Now Reading
เมื่อเขาทำภรรยาร้องไห้…การเปลี่ยนแปลงชีวิตคู่ก็เริ่มขึ้น!!

เมื่อเขาทำภรรยาร้องไห้…การเปลี่ยนแปลงชีวิตคู่ก็เริ่มขึ้น!!

เป็นความจริงค่ะที่ว่าช่วงเวลาที่เครียดเพราะเจอเรื่องหนักหนาในชีวิตจะเกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างขึ้น ขึ้นอยู่กับว่าเราจะรับมือกับปัญหาได้มากน้อยแค่ไน แต่ถ้าหากเราลุกขึ้นสู้ไม่ย่อท้อมันก็จะเปลี่ยนชีวิตของคุณให้เกิดสิ่งดีๆ ขึ้นมาได้อย่างแน่นอน เราเลยนำประเด็นของคู่รักคู่หนึ่งที่เกิดปัญหาบางสิ่งบางอย่างขึ้น แล้วหลังจากนั้นชีวิตของทั้งคู่ก็เปลี่ยนไป

 

89fba05864

มีคู่รักคู่หนึ่งแต่งงานกันมา 5 ปี ปัญหาของพวกเขาเริ่มเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อเข้าสู่เดือนที่ 4 ของการแต่งงานก่อนที่พวกเขาจะย้ายไปอยู่อีกเมืองหนึ่ง โดยครั้งนั้นผู้เป็นสามีทำภรรยาเสียใจร้องไห้ เขาเล่าว่าชีวิตในช่วงนั้นดูแย่ไปหมดมันเกิดขึ้นเร็วมาก แล้วทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป

เวลาที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน สามีคิดว่าไม่จำเป็นต้องสรรหาคำหวานๆ มาพูดให้ดูลึกซึ้ง โดยเค้าใช้คำพูดเหมือนปกติธรรมดาทั่วๆ ไปเหมือนในเวลาที่พูดกับเพื่อนอย่างคำว่า “เป็นยังไงบ้าง” แล้วภรรยาของเขาก็เริ่มร้องไห้กับเรื่องแค่นี้ (เอิ่มมมมมม..)

ประโยคที่เกิดจากบทสนทนาวันนั้นก็เปลี่ยนชีวิตการแต่งงานของเขาไปตลอดกาล

เมื่อพวกเขาเริ่มพูดคุยกันฝ่ายสามีก็เริ่มรับรู้ถึงความเครียดในชีวิต แม้ว่าดูภายนอกทุกอย่างจะดูโอเค แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้การทำงานของเขาแย่ลงจริงๆ  แม้ว่าเขาจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เขาก็ไม่เคยเลิกรักภรรยาของเขาได้เลย

แต่สิ่งหนึ่งที่เขาคิดว่าจะทำให้เรื่องราวทั้งหมดดีขึ้นก็คือการที่ภรรยาของเค้าตั้งครรภ์ ดังนั้นเขาจึงเริ่มสานสัมพันธ์รักในบ้านของพวกเขา เขาเริ่มเอาใจใส่ภรรยาของเขามากขึ้น

สิ่งนี้เป็นบทเรียนที่ดีของสามี เวลาเปลี่ยนพวกเขาก็เปลี่ยน พวกเขาเรียนรู้ถึงความรักที่แตกต่าง เขาทั้งสองไม่เคยเชื่อเลยว่าจะเรียนรู้ความรักแบบสามีภรรยาได้

ฝ่ายสามีบอกว่าเป็นช่วงเวลาที่ได้เรียนรู้ถึงการเป็นสามีที่ดีกว่าเดิม โดยเริ่มต้นจากการเป็นผู้ฟังที่ดีในชีวิตของเขา ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มมีความตั้งใจที่จะพูดคุยกันทุกเดือนในเรื่องคู่ชีวิตที่ผ่านมา แม้ว่าในครั้งแรกจะดูยากไปสักหน่อย แต่เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่โตขึ้นช่วงเวลาหวานๆ ที่เกิดจากความใกล้ชิดก็จะดีขึ้นเอง

parislove9801

(image source: static1.squarespace)

การทำเช่นนี้ทำให้เขาทั้ง 2 คน ต้องสร้างกฎในการพูดคุยกันโดยจะต้องเป็นการสนทนาที่ดีต่อสุขภาพจิตและจะไม่ทะเลาะกัน สิ่งนี้คือกฏที่ทั้ง 2 คนตั้งขึ้นค่ะ

1. ต้องหันหน้าคุยกัน

2. ซื่อสัตย์ต่อกัน

3. รับฟังไม่เข้าข้างตัวเองถ้าได้ยินในสิ่งที่เราไม่ชอบ

4. มุ่งมั่นทำดี และช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างทางชีวิตคู่

โดยคุณต้องตั้งคำถามที่ใช้ถามตัวเองเป็นประจำ เช่น

1. มีอะไรที่คุณต้องการจากคู่รักแล้วยังไม่ได้รับอีกมั้ย

2. ได้พูดหรือทำอะไรที่ทำให้คู่รักของคุณไม่ชอบมั้ย

3. ให้ความสนใจคู่รักได้เท่าที่เขาต้องการแล้วหรือยัง

4. เมื่อมีเรื่องราวเกิดขึ้นกับคู่รัก คุณสามารถเดินอยู่เคียงข้างเขาได้มั้ย

ในครั้งแรกของประโยคสนทนามันอาจจะน่ากลัวเล็กๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไปมันก็กลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ความรักมาจากการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ตอนนี้ทั้ง 2 คนไม่จำเป็นต้องมีตารางการสนทนากันอีกต่อไป พวกเขาได้เดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางของชีวิตคู่ได้อย่างสมบูรณ์

แม้ว่าเหตุการณ์ในวันนั้นจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากอยู่สักหน่อย แต่พวกเขาก็ต้องขอบคุณถึงสิ่งที่เกิดขึ้นมากๆ เลยล่ะค่ะ เพราะสิ่งนั้นมันเปลี่ยนการแต่งงานของพวกเขาไปมากกว่าบทสนทนาเรียบๆ ที่เคยมี

การสนทนานี้แสดงให้เห็นถึงการแสดงออกของสามีที่รักในภรรยาของเขา และภรรยาของเขาก็สามารถรับฟังมากขึ้น ให้กำลังใจเขา พูดความจริงที่ตัวเองต้องการได้

ที่มา: familyshare

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top