Now Reading
ไอเดียของขวัญงบน้อย แต่คุณค่าทางใจล้นเหลือ!!

ไอเดียของขวัญงบน้อย แต่คุณค่าทางใจล้นเหลือ!!

สำหรับหลายๆคนที่กำลังคิดอยู่ว่าจะหาของขวัญอะไรให้คนสำคัญๆในชีวิตคุณดี มาอ่านบทความนี้แล้วรับรองว่าสมองแล่นแน่นอน เพราะวันนี้เรามีไอเดียมาฝาก งบน้อยแต่ทรงคุณค่าแน่นอน

1.ภาพวาด

Pinterest

หากเป็นคนมีฝีมือในการวาดรูป ก็อาจจะวาดภาพเหมือน หรือบางคนที่ไม่ได้วาดรูปเก่งขนาดนั้น อาจจะวาดเป็นเรื่องราวบอกเล่าต่างๆ นอกจากจะมีความหมายแล้วยังทำให้รู้สึกว่าคุณใส่ใจในรายละเอียด อาจจะเป็นวาดรูปเหมือนใส่กรอบหรือวาดรูปเล่าเรื่องทำเป็นหนังสือ หรือการ์ดดีดีสักใบก็ได้

2.โฟโต้บุ๊ค

Pinterest

โฟโต้บุ๊คที่เก็บเรื่องราวรูปภาพของผู้ให้และผู้รับเอาไว้ด้วยกัน บอกเรื่องราวทั้งสุขและทุกข์ที่ผ่านมา หยิบมาดูอีกกี่ครั้งก็ยิ้มและมีความสุข เป็นคุณค่าทางจิตใจอย่างดีเลยทีเดียว

3.วิดีโอเล่าเรื่อง

Pinterest

อาจจะทำวิดีโอเป็นการ์ตูนบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ แล้วปิดท้ายด้วยคำพูดดีดี ที่เราพูด หรือผ่านเสียงเพลง ให้รู้ว่ามันเป็นความทรงจำที่ขยับได้ จะดูอีกกี่ครั้งก็รู้สึกดี

4.งานเย็บปักถักร้อย

Pinterest

งานเย็บปักถักร้อยมันบ่งบอกถึงความตั้งใจและความพยายามอย่างมากของผู้ใหญ่ บางคนถักผ้าพันคอให้ แสดงออกถึงความเป็นห่วงในเรื่องสุขภาพอีกด้วย นอกจากจะมีคุณค่าทางใจแล้วยังสามารถนำไปใช้สอยได้อีกด้วย

5.กรอบรูปทำมือ

Pinterest

กรอบรูปทำมืออาจจะใส่รูปภาพหรือว่าใส่เป็นข้อความดีๆเอาไว้ นอกจากจะสวยงามแล้วยังสามารถนำมาประดับตกแต่งได้ เห็นทุกครั้งรับรองว่าจะต้องนึกถึงเรื่องราวดีดีต่างๆแน่นอนหรือบางครั้งอาจจะใส่ข้อความให้กำลังใจ ในทุกครั้งที่มองก็จะมีพลังในการทำอะไรต่อไป

6.เครื่องประดับแฮนด์เมด

Pinterest

เครื่องประดับแฮนด์เมดไม่ว่าจะเป็นต้มหูหรือว่ากำไลหรือสร้อยก็ตามแต่ มันคือเครื่องประดับที่สามารถใช้ได้จริงและมันมีแค่ชิ้นเดียวในโลกด้วยเพราะเราทำขึ้นมาเอง มันมีคุณค่าทางจิตใจและสามารถพกติดตัวได้ตลอดอีกด้วย

7.ช็อกโกแลต

Pinterest

ช็อกโกแลตอาจจะเอาช็อกโกแลตมาละลายและใส่แม่พิมพ์ให้ดูพิเศษขึ้น ดูโรแมนติก และหวานชื่นดี ผู้รับยังสามารถทานได้อีกด้วย

8.ของใช้แฮนด์เมด

See Also
tiktok make up trend

Pinterest

ของใช้แฮนด์เมด อาจจะเป็นโคมไฟที่ทำเป็นกรอบรูปเวลาเปิดไฟก็จะเห็นรุปภาพของเราอยู่ตรงนั้น ถือว่าได้พบกันทุกครั้งที่เปิดไฟเลยก็ได้นะ ใช้ประโยชน์ได้ ตั้งโชว์ได้ แถมมีค่าทางใจอีกด้วย

9.แก้วเพ้นท์

Pinterest

แก้วเพ้นท์ อาจจะดูธรรมดาเมื่อฟังๆดู แต่เราสามารถใส่ทุกๆอย่างลงไปเพื่อบอกเล่า แถมยังสามารถนำไปใช้ได้อีกด้วย อาจจะวาดรูปหรือเขียนข้อความดีดีเอา รับรองว่านอกจากจะสวยงามแล้วยังมีแค่ใบเดียวในโลกอีกด้วยนะ

10.การ์ดเล่าเรื่อง

Pinterest

การ์ดอาจจะเป็นการ์ดที่มีเรื่องราวในนั้น เช่นการ์ดป๊อปอัพหรือการ์ดภาพวาด ทำการ์ดที่มีเรื่องราวซ่อนอยู่ก็ดี นอกจากสร้างความตื่นเต้นแล้วยังทำให้ได้สนุกกับการ์ดและทุกครั้งที่หยิบมาอ่านก็เต็มไปด้วยความทรงจำดีดี

11.ของขวัญลึกลับ

Pinterest

ทำของขวัญออกมาให้ดูท้าทาย เช่น ทำขวดแก้วใส่กระดาษที่เขียนความในใจหรือเรื่องราวต่างๆตลอดเวลาที่รู้จักกัน นอกจากจะดูล้ำค่าแล้ว ยังดูน่าค้นหาอีกด้วย สิ่งที่ผู้รับจะได้รับนั้นไม่ใช่แค่เพียงของขวัญแน่นอน มันคือกิจกรรมเล็กๆ ที่บอกถึงความใส่ใจที่ผ่านมาทั้งหมดด้วย

ของขวัญมูลค่าอาจจะไม่สูงแต่คุณค่าทางใจมันล้นเหลือมาก ให้ครอบครัวก็ล้ำค่า ให้คนรักก็โรแมนติก ให้เพื่อนก็ซึ้งน้ำตาแตก ไปเลย อย่ารอช้า ลงมือทำกัน!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top