ไอเดียของขวัญงบน้อย แต่คุณค่าทางใจล้นเหลือ!! – AkeruFeed
minstrel
Home / TREND & LIFE / ไอเดียของขวัญงบน้อย แต่คุณค่าทางใจล้นเหลือ!!

ไอเดียของขวัญงบน้อย แต่คุณค่าทางใจล้นเหลือ!!

สำหรับหลายๆคนที่กำลังคิดอยู่ว่าจะหาของขวัญอะไรให้คนสำคัญๆในชีวิตคุณดี มาอ่านบทความนี้แล้วรับรองว่าสมองแล่นแน่นอน เพราะวันนี้เรามีไอเดียมาฝาก งบน้อยแต่ทรงคุณค่าแน่นอน

1.ภาพวาด

Pinterest

หากเป็นคนมีฝีมือในการวาดรูป ก็อาจจะวาดภาพเหมือน หรือบางคนที่ไม่ได้วาดรูปเก่งขนาดนั้น อาจจะวาดเป็นเรื่องราวบอกเล่าต่างๆ นอกจากจะมีความหมายแล้วยังทำให้รู้สึกว่าคุณใส่ใจในรายละเอียด อาจจะเป็นวาดรูปเหมือนใส่กรอบหรือวาดรูปเล่าเรื่องทำเป็นหนังสือ หรือการ์ดดีดีสักใบก็ได้

2.โฟโต้บุ๊ค

Pinterest

โฟโต้บุ๊คที่เก็บเรื่องราวรูปภาพของผู้ให้และผู้รับเอาไว้ด้วยกัน บอกเรื่องราวทั้งสุขและทุกข์ที่ผ่านมา หยิบมาดูอีกกี่ครั้งก็ยิ้มและมีความสุข เป็นคุณค่าทางจิตใจอย่างดีเลยทีเดียว

3.วิดีโอเล่าเรื่อง

Pinterest

อาจจะทำวิดีโอเป็นการ์ตูนบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ แล้วปิดท้ายด้วยคำพูดดีดี ที่เราพูด หรือผ่านเสียงเพลง ให้รู้ว่ามันเป็นความทรงจำที่ขยับได้ จะดูอีกกี่ครั้งก็รู้สึกดี

4.งานเย็บปักถักร้อย

Pinterest

งานเย็บปักถักร้อยมันบ่งบอกถึงความตั้งใจและความพยายามอย่างมากของผู้ใหญ่ บางคนถักผ้าพันคอให้ แสดงออกถึงความเป็นห่วงในเรื่องสุขภาพอีกด้วย นอกจากจะมีคุณค่าทางใจแล้วยังสามารถนำไปใช้สอยได้อีกด้วย

5.กรอบรูปทำมือ

Pinterest

กรอบรูปทำมืออาจจะใส่รูปภาพหรือว่าใส่เป็นข้อความดีๆเอาไว้ นอกจากจะสวยงามแล้วยังสามารถนำมาประดับตกแต่งได้ เห็นทุกครั้งรับรองว่าจะต้องนึกถึงเรื่องราวดีดีต่างๆแน่นอนหรือบางครั้งอาจจะใส่ข้อความให้กำลังใจ ในทุกครั้งที่มองก็จะมีพลังในการทำอะไรต่อไป

6.เครื่องประดับแฮนด์เมด

Pinterest

เครื่องประดับแฮนด์เมดไม่ว่าจะเป็นต้มหูหรือว่ากำไลหรือสร้อยก็ตามแต่ มันคือเครื่องประดับที่สามารถใช้ได้จริงและมันมีแค่ชิ้นเดียวในโลกด้วยเพราะเราทำขึ้นมาเอง มันมีคุณค่าทางจิตใจและสามารถพกติดตัวได้ตลอดอีกด้วย

7.ช็อกโกแลต

Pinterest

ช็อกโกแลตอาจจะเอาช็อกโกแลตมาละลายและใส่แม่พิมพ์ให้ดูพิเศษขึ้น ดูโรแมนติก และหวานชื่นดี ผู้รับยังสามารถทานได้อีกด้วย

8.ของใช้แฮนด์เมด

Pinterest

ของใช้แฮนด์เมด อาจจะเป็นโคมไฟที่ทำเป็นกรอบรูปเวลาเปิดไฟก็จะเห็นรุปภาพของเราอยู่ตรงนั้น ถือว่าได้พบกันทุกครั้งที่เปิดไฟเลยก็ได้นะ ใช้ประโยชน์ได้ ตั้งโชว์ได้ แถมมีค่าทางใจอีกด้วย

9.แก้วเพ้นท์

Pinterest

แก้วเพ้นท์ อาจจะดูธรรมดาเมื่อฟังๆดู แต่เราสามารถใส่ทุกๆอย่างลงไปเพื่อบอกเล่า แถมยังสามารถนำไปใช้ได้อีกด้วย อาจจะวาดรูปหรือเขียนข้อความดีดีเอา รับรองว่านอกจากจะสวยงามแล้วยังมีแค่ใบเดียวในโลกอีกด้วยนะ

10.การ์ดเล่าเรื่อง

Pinterest

การ์ดอาจจะเป็นการ์ดที่มีเรื่องราวในนั้น เช่นการ์ดป๊อปอัพหรือการ์ดภาพวาด ทำการ์ดที่มีเรื่องราวซ่อนอยู่ก็ดี นอกจากสร้างความตื่นเต้นแล้วยังทำให้ได้สนุกกับการ์ดและทุกครั้งที่หยิบมาอ่านก็เต็มไปด้วยความทรงจำดีดี

11.ของขวัญลึกลับ

Pinterest

ทำของขวัญออกมาให้ดูท้าทาย เช่น ทำขวดแก้วใส่กระดาษที่เขียนความในใจหรือเรื่องราวต่างๆตลอดเวลาที่รู้จักกัน นอกจากจะดูล้ำค่าแล้ว ยังดูน่าค้นหาอีกด้วย สิ่งที่ผู้รับจะได้รับนั้นไม่ใช่แค่เพียงของขวัญแน่นอน มันคือกิจกรรมเล็กๆ ที่บอกถึงความใส่ใจที่ผ่านมาทั้งหมดด้วย

ของขวัญมูลค่าอาจจะไม่สูงแต่คุณค่าทางใจมันล้นเหลือมาก ให้ครอบครัวก็ล้ำค่า ให้คนรักก็โรแมนติก ให้เพื่อนก็ซึ้งน้ำตาแตก ไปเลย อย่ารอช้า ลงมือทำกัน!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ของขวัญ ของขวัญDIY ของขวัญงบน้อย ของขวัญดีไอวาย ของขวัญทำมือ ของขวัญแทนใจ
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

จัดเต็ม 20 แอปพลิเคชั่นแต่งรูป ที่ควรมีติดเครื่องไว้

รูปสวยๆ บางทีจะ …

About minstrel

สวัสดีค่ะทุกๆคน minstrelเองจ้า เป็นคนที่รักการท่องเที่ยวและมีงานอดิเรกเป็นการถ่ายภาพ ยังไงก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ><
Previous เคล็ดลับเปลี่ยนขนตาสั้นกุด ให้ยาวสวยแบบไม่ต้องพึ่งขนตาปลอม
Next จัดอันดับ 5 คลินิกทำตาสองชั้นคุณภาพ ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลี
Don`t copy text!