Now Reading
เทรนด์ใหม่เกาหลี!! ช่อดอกไม้สไมล์ลี่ (หน้ายิ้ม) และตัวการ์ตูนสัตว์สุดคิวท์

เทรนด์ใหม่เกาหลี!! ช่อดอกไม้สไมล์ลี่ (หน้ายิ้ม) และตัวการ์ตูนสัตว์สุดคิวท์

โอ้ย….เห็นช่อดอกไม้ที่กำลังฮิตในเกาหลีตอนนี้แล้ว ได้แต่พูดว่า “มันน่ารักมาก!!” กอไก่ล้านตัว ลากเสียงยาวๆไปเลยค่ะ ความสร้างสรรค์ฟรุ้งฟริ้งต้องยกให้เกาหลีเขาล่ะ  เพราะช่อดอกไม้ที่พี่อะเครุจะชวนสาวๆไปดูกันในวันนี้ไม่ธรรมดาเลย เป็นการจัดดอกไม้ที่ทำให้ ดอกไม้สีเรียบๆธรรมดาๆ อย่างดอกเบญจมาศทรงกลม เปลี่ยนไปเป็นหน้าการ์ตูนสไมล์ลี่ และเหล่าตัวการ์ตูนรูปสัตว์ที่น่ารักสุดๆได้!!

สำหรับช่อแรกเป็นช่อดอกไม้ที่น่ารักมากมาย

มีทั้งรูปหน้าสไมล์ลี่ และตัวการ์ตูนสัตว์ต่างๆ

ช่อดอกไม้แบบนี้กำลังฮิตมากในเกาหลี ความสร้างสรรค์เป็นเลิศจริงๆ

นอกจากตกแต่งหน้าตาของดอกเบญจมาศแล้ว ยังใส่หมวกเพิ่มลูกเล่นได้ด้วยจัดเป็นช่อรวมกับดอกไม้ชนิดอื่นๆ ก็จะดูโดดเด่นขึ้นมาทันทีจัดเป็นช่อรวมกับขนมหวานหรือช็อกโกแลต กลายเป็นดอกไม้วันวาเลนไทน์แบบไม่ซำ้ใครดอกเบญจมาศสไมล์ลี่ เข้าได้กับดอกไม้หลายโทนสี สีชมพู เหลือง ก็สวยนะดอกเบญจมาศสีขาว ก็เอามาตกแต่งเป็นสไมล์ลี่ได้เช่น

จัดใส่กล่องของขวัญ ดูน่ารักมากๆตกแต่งหน้า ติดโบว์ ผูกหูกระต่าย ก็จะกลายเป็นดอกไม้คู่บ่าวสาว เก๋อะ

วิธีการทำไม่ยากเลย!!

วิธีการทำช่อดอกไม้แบบนี้ก็ง่ายมาก และสร้างสรรค์มากๆ เช่นกัน ต้องยอมไอเดียของร้านดอกไม้ในเกาหลีเขาจริงๆค่ะ แค่นำเอาดอกเบญจมาศทรงกลม มาติดลวดสีดำเส้นเล็กๆ ให้เป็นเส้นปากยิ้ม และติดตาตุ๊กตากลมๆเข้าไป เท่านี้ดอกเบญจมาศก็กลายเป็นสไมล์ลี่ หน้ายิ้มได้แล้ว!!

https://www.instagram.com/p/BeS47hvlZSt/?utm_source=ig_embed

See Also

สาวๆลองเอาไปทำตามกันดูนะคะแก๊งค์สไมล์ลี่มากันเต็มเลย ติดหนวด ใส่หมวกสไตล์ฮิปสเตอร์เอาไปจัดใส่กล่องกับดอกไม้สีชมพู กลายเป็นของขวัญสุดเก๋ใส่หมวกรับปริญญาก็กลายเป็นช่อดอกไม้แสดงความยินดีที่สร้างสรรค์สุดๆไม่ใช่แค่ดอกเบญจมาศ ดอกไม้ทรงกลมอื่นๆ อย่าง ดอกคาร์เนชั่น ก็เอามาตกแต่งหน้าตาได้เหมือนกัน

น่ารักมากๆ ดอกคาร์เนชั่นยิ้มแฉ่งกับอมยิ้มสีสดใสติดหูยาวๆ กลายเป็นน้องกระต่ายได้ด้วยสไมล์ลี่สีขาว กับดอกไม้โทนสีเหลืองก็สวยค่ะกระต่ายสี่ขาวกับหมีน้อย น่ารักสุดๆน้องกระต่ายหูยาว ตกแต่งแก้มด้วยดอกไม้เล็กๆ จัดกับดอกทิวลิป และดอกกุหลาบ

เพิ่มสำลีที่ปาก แล้วติดดอกไม้ที่มีลักษณะเป็นพู่เล็กๆเข้าไปเป็นหู ก็จะสามารถเปลี่ยนดอกเบญจมาศให้กลายเป็นน้องกระต่าย กับน้องหมีน่ารักๆได้!! จะจัดเป็นช่อดอกเบญจมาศเดี่ยวๆ หรือใส่ประกอบเข้ากับดอกไม้อื่นๆ อย่าง ดอกกุหลาบหรือยิปโซดอกเล็กๆก็สวย ช่อดอกไม้สไมล์ลี่นี้นิยมให้กันในโอกาสพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะจัดเป็นกล่องของขวัญ หรือให้เป็นดอกไม้ในวันรับปริญญาก็ได้

ตกแต่งหูกระต่ายด้วยสีอื่นๆนอกจากสีขาว อย่างสีแดงหรือสีชมพู ก็น่ารักดีใช้ลวดกัมหยี่สีสวยๆ มาดัดให้โค้ง เป็นหูกระต่ายจัดเป็นช่อดอกไม้โทนสีพาสเทล สดใสสุดๆ โดยใช้ดอกเบญจมาศกระต่ายดอกเดียวก็เก๋น้องหมีจากดอกเบญจมาศสีเหลือง ทำไม่ยากเลยค่ะแต่งหน้าตาให้เป็นหมาน้อยแก้มชมพูระเรื่อ
โอ้ยยยย….ดอกเบญจมาศสีม่วงอ่อนๆ เอามาทำก็น่ารักค่ะ กลายเป็นน้องหมาสีพาสเทลเราสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ ตกแต่งดอกไม้ให้เป็นตัวการ์ตูนแบบต่างๆได้หลายแบบเลยดอกเบญจมาศน้องหมาสีขาว น่ารัก ดูนุ่มนวลสุดๆหมีแพนด้าแก้มแดง ติดโบว์สีสดๆดอกเบญจมาศโทนสีเขียวสด เอามาแต่งเป็นกบเคโระ ให้ดอกไม้ช่อเดียวได้ถึงสองต่อ แทนตุ๊กตาก็ได้ด้วย

ช่อดอกไม้แบบนี้มีขายที่เกาหลีค่ะ สำหรับสาวๆที่อยากได้สักช่อก็คงต้องร้องเพลงรอกันไปก่อน แต่ถ้าฮิตกันแบบนี้ พี่อะเครุว่าเดี๋ยวก็มีมาขายในร้านดอกไม้บ้านเราค่ะ แต่ใครที่ทนรอไม่ไหวก็ดูแบบไปเป็นไอเดีย แล้วลองเอาวิธีทำที่พี่อะเครุแนะนำไว้ ไปทำตามกันได้ ใส่ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการของเราลงไป เปลี่ยนให้ดอกไม้ธรรมดาๆ กลายเป็นตัวการ์ตูนแบบใหม่ๆ ในสไตล์ของเราได้เลยค่ะ

ที่มา: tagsis/laroseeflower/olzeflower/flower_by_juju/irene_flower/ ov._.flow/le_jourflower/floristsso/nanabi_flower/geumbiflower
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top