7 หัวใจสำคัญสู่การแต่งหน้าสวยใส..สไตล์สาวเกาหลี!!! – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / 7 หัวใจสำคัญสู่การแต่งหน้าสวยใส..สไตล์สาวเกาหลี!!!

7 หัวใจสำคัญสู่การแต่งหน้าสวยใส..สไตล์สาวเกาหลี!!!

อีกหนึ่งเทรนด์ที่เหล่าสาวไทยหลายๆ คนฮิตมากที่สุดนั่นก็คือเทรนด์สวยใสสไตล์เกาหลีค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นเทรนด์เอเชียที่ฮอตฮิตสุดๆ และมาแรงสุดๆ แล้ว ยังถือว่าเป็นเทรนด์ที่เข้ากันได้ดีกับสาวไทยอย่างเราด้วยค่ะ

.

Gradient Lips | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

เรามาเปลี่ยนวิธีการเนรมิตลุคเก๋ๆ แบบเดิมๆ ให้มาเป็นลุคสวยแบ๊วแบบสาวเกาหลีกันดีกว่าค่ะ และแน่นอนว่าพักหลังๆ มานี้ถึงแม้ว่าเทรนด์การแต่งหน้าแบบสาวฝรั่งจะมาแรงขนาดไหน แต่เทรนด์การแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีนั้นก็ยังคงยืนพื้น เป็นเทรนด์ฮิตตลอดกาลที่ไม่มีวันตายให้กับสาวไทยได้ เพราะด้วยความที่เป็นเอเชียด้วยเหมือนๆ กัน จึงไม่ยากเกินไปที่จะเนรมิตลุคสวยใสสไตล์เกาหลี

.

และหากสาวๆ คนไหนที่ติดตามเทรนด์การแต่งหน้า แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ของสาวเกาหลีก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะค่ะ ว่าเทรนด์สาวเกาหลีถือเป็นเทรนด์ที่ค่อนข้างฮอตฮิตจริงๆ และหากสาวๆ ต้องการจะเนรมิตลุคให้สวยแบบสาวเกาหลี สาวๆ จะต้องทำยังไงบ้าง เรามาดูกันค่ะ

.

#1

ริมฝีปากสีสว่างและไล่ระดับสี

Bright Lips | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

เทรนด์การทาริมฝีปากให้ดูสว่างสดใส และไล่สีนั้น ถือเป็นเทรนด์เกาหลีฮอตฮิตที่ฆ่าไม่ตายจริงๆ ค่ะ กับเทรนด์ Ombre Lip ที่เหล่าสาวๆ เกาหลีมักจะนิยมทาริมฝีปากกันด้วยวิธีนี้ วิธีการในการเนรมิตลุคริมฝีปากสุดสดใสนี้คือการที่เลือกใช้ลิปสติกที่สว่าง ดูสดใส เช่นสีชมพูหรือสีส้มมาทาบริเวณริมฝีปากด้านใน แล้วเกลี่ยออกด้านนอกให้ดูสีมีความไล่ระดับกัน จากนั้นสาวๆ สามารถทาลิปกลอสทับเพื่อเพิ่มความโดดเด่นก็ได้ค่ะ

.

#2

ดวงตาขี้อ้อน

Puppy Eye | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

สาวๆ เกาหลีมักจะชื่นชอบการตกแต่งดวงตาให้ดูสวยโดดเด่น อีกทั้งยังเพิ่มสเน่ห์ด้วยการกรีดอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูโตแบ๊ว ผสมกับความขี้อ้อนในแบบเด็กๆ วิธีการก็คือสาวๆ เกาหลีจะเลือกใช้อายแชโดว์ผสมชิมเมอร์โทนสีสว่างสดใสมาทาบริเวณเปลือกตา จากนั้นจะกรีดอายไลเนอร์ โดยให้หางของอายไลเนอร์ตกลงมาด้านล่างเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูสวยหวานและดูอ้อน น่าทะนุถนอม

.

เรามีวีดิโอสาธิตการเนรมิตดวงตาสวยขี้อ้อนแบบสาวเกาหลีมาฝากกันด้วยค่ะ

.

#3

 ดวงตาสวยเฉี่ยวด้วยแคทอาย

Cat Eyes | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

แต่นอกจากจะมีการกรีดตาให้ดูสวยแบ๊วน่าทะนุถนอมแล้ว เทรนด์การกรีดอายไลเนอร์สไตล์แคทอายก็ยังถือเป็นเทรนด์ยอดฮิตของสาวเกาหลีด้วยเช่นเดียวกัน เพราะการกรีดอายไลเนอร์แบบแคทอาย จะช่วยให้สาวๆ ดูสวยโฉบเฉี่ยวและดูเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น วิธีการกรีดอายไลเนอร์แบบแคทอายนั้นคือการตวัดหางอายไลเนอร์ให้สูงข้น แทนที่จะตวัดให้ต่ำลง และหากต้องการเพิ่มดีกรีความแซ่บ สาวๆ เกาหลีเค้าจะทาอายแชโดว์ด้วยสีเข้มๆ เกลี่ยให้ฟุ้งๆ แบบสโมคกี้อายอีกด้วย

.

#4

ถุงใต้ตาเพิ่มความแบ๊ว

.

สาวเกาหลีเชื่อว่าการมีถุงใต้ตา จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเด็กและดูอ่อนเยาว์ลง อีกทั้งยังช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับดวงตาได้ไม่ยากอีกด้วย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีถุงใต้ตาค่ะ ดังนั้น เหล่าสาวๆ เกาหลีจึงสร้างถุงใต้ตาปลอมๆ ขึ้นมา โดยอาศัยเครื่องสำอางเป็นตัวช่วย การสร้างถุงใต้ตาด้วยเครื่องสำอางนั้นคือการใช้ไฮไลท์หรืออายแชโดว์สีสว่างที่มีประกายชิมเมอร์มาทาบริเวณใต้เปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลมาทาบริเวณใต้ถุงใต้ตา จากนั้นเกลี่ยให้ดูกลมกลืน เพียงเท่านี้ก็ได้ถุงใต้ตาสวยๆ ตามสไตล์สาวเกาหลีแล้วล่ะค่ะ

.

#5

ผิวฉ่ำโกลว อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี

Healthy Skin | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

ผิวสวยดูสุขภาพดีตามอุดมคติของสาวเกาหลีนั้นคือการที่ผิวมีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และมีความเงาวาวในแบบที่พอดี นั่นเป็นเพราะสภาพอากาศที่ประเทศเกาหลีนั้นค่อนข้างแห้งและหนาวเย็น จึงทำให้สาวๆ เกาหลีนิยมที่จะมีผิวที่ดูชุ่มชื้น สดใส ซึ่งการมีผิวสวยในอุดมคตินี้จะต้องอาศัยการบำรุงและดูแลอย่างล้ำลึก ด้วยผลิตภัณฑ์ที่สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเพิ่มความเอิบอิ่มด้วยไฮไลท์ทั้งชนิดครีม และชนิดฝุ่นในขั้นตอนการแต่งหน้าอีกด้วย

.

#6

คิ้วตรง หน้าเด็ก

Straight Brows | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials
Slightly Round Brows | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

อีกหนึ่งเทรนด์เมคอัพที่ใครๆ เห็นก็สามารถบอกได้ทันทีว่าเป็นเทรนด์เกาหลี นั่นก็คือ เทรนด์การเขียนคิ้วให้ดูหนาและตรง เพราะสาวเกาหลีเชื่อว่าเทรนด์คิ้วสไตล์นี้นั้นจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเด็กและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น แต่โทนสีของคิ้วจะไม่เป็นสีเข้ม และขอบคิ้วจะดูจางๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติของคิ้วนั่นเอง อีกทั้งสาวเกาหลีจะไม่นิยมเขียนคิ้วให้เข้มจนไม่เห็นขนคิ้ว แต่จะเน้นทรงคิ้วให้เป็นรูปทรงสวยงาม อีกทั้งยังเห็นขนคิ้ว หรือหากไม่มีขนคิ้ว ก็จะใช้กินสอเขียนคิ้ววาดขนคิ้วให้ดูมีมิติและดูเป็นธรรมชาติ

.

#7

พวงแก้มนัวๆ ดูสว่างสดใส

Flushed Cheeks | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

สาวๆ เกาหลีเค้าจะไม่เน้นการปัดพวงแก้มด้วยบลัชออนมากนัก แต่ชอบใช้ทินท์ชนิดน้ำในการเนรมิตพวงแก้มให้ดูสวยสดใส เป็นธรรมชาติ และอาจจะใช้บลัชออนเนื้อฝุ่นปัดทับบางๆ ให้ดูมีสีระเรื่อๆ ไม่จืดชืด แต่ก็ไม่ดูจัดจ้านจนเกินไป เพราะสาวเกาหลีเค้าจะเน้นโชว์ผิวที่ดูสดใส เน้นดวงตาที่ดูกลมโต เป็นประกายมากกว่า

.

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเทรนด์การแต่งหน้าให้สวยใสแบบสาวเกาหลี ไม่ยากเลยเพราะเป็นเทรนด์ที่เห็นสาวๆ แต่งกันอยู่ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว สาวๆ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับตัวเองได้เลยนะคะ

รูปภาพ ulzzang

.

.

ที่มา : makeuptutorials

 

อยากช็อปเเล้วหล่ะสิ มาช็อปพร้อมกันเลย คลิก

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

korean makeup ลุคการแต่งหน้าสาวเกาหลี เทคนิคการแต่งหน้า แต่งหน้า แต่งหน้าสไตล์เกาหลี
รองพื้นคุมมัน รับอากาศร้อนใน Drugstore หลักร้อยก็สวยได้! สกินแคร์ ใช้ดี  skii รีวิวเมคอัพน้องแมวสุดน่ารัก Paul & Joe “April in Paris”

Check Also

ปากคล้ำหลบไป!! 15 ลิปแก้ปากดำคล้ำตัวเด็ดที่สาวๆ แนะนำว่าเริ่ดจริง!

สวัสดีค่า กลับม …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous รวมทรงผมสาวแว่นสุดน่ารัก จนหนุ่มๆ ต้องเหลียวมอง!!
Next สุดน่ารัก!!ลิปและบลัชออน จากการ์ตูนชื่อดังซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์