7 หัวใจสำคัญสู่การแต่งหน้าสวยใส..สไตล์สาวเกาหลี!!! – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / 7 หัวใจสำคัญสู่การแต่งหน้าสวยใส..สไตล์สาวเกาหลี!!!

7 หัวใจสำคัญสู่การแต่งหน้าสวยใส..สไตล์สาวเกาหลี!!!

อีกหนึ่งเทรนด์ที่เหล่าสาวไทยหลายๆ คนฮิตมากที่สุดนั่นก็คือเทรนด์สวยใสสไตล์เกาหลีค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นเทรนด์เอเชียที่ฮอตฮิตสุดๆ และมาแรงสุดๆ แล้ว ยังถือว่าเป็นเทรนด์ที่เข้ากันได้ดีกับสาวไทยอย่างเราด้วยค่ะ

.

Gradient Lips | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

เรามาเปลี่ยนวิธีการเนรมิตลุคเก๋ๆ แบบเดิมๆ ให้มาเป็นลุคสวยแบ๊วแบบสาวเกาหลีกันดีกว่าค่ะ และแน่นอนว่าพักหลังๆ มานี้ถึงแม้ว่าเทรนด์การแต่งหน้าแบบสาวฝรั่งจะมาแรงขนาดไหน แต่เทรนด์การแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีนั้นก็ยังคงยืนพื้น เป็นเทรนด์ฮิตตลอดกาลที่ไม่มีวันตายให้กับสาวไทยได้ เพราะด้วยความที่เป็นเอเชียด้วยเหมือนๆ กัน จึงไม่ยากเกินไปที่จะเนรมิตลุคสวยใสสไตล์เกาหลี

.

และหากสาวๆ คนไหนที่ติดตามเทรนด์การแต่งหน้า แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ของสาวเกาหลีก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะค่ะ ว่าเทรนด์สาวเกาหลีถือเป็นเทรนด์ที่ค่อนข้างฮอตฮิตจริงๆ และหากสาวๆ ต้องการจะเนรมิตลุคให้สวยแบบสาวเกาหลี สาวๆ จะต้องทำยังไงบ้าง เรามาดูกันค่ะ

.

#1

ริมฝีปากสีสว่างและไล่ระดับสี

Bright Lips | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

เทรนด์การทาริมฝีปากให้ดูสว่างสดใส และไล่สีนั้น ถือเป็นเทรนด์เกาหลีฮอตฮิตที่ฆ่าไม่ตายจริงๆ ค่ะ กับเทรนด์ Ombre Lip ที่เหล่าสาวๆ เกาหลีมักจะนิยมทาริมฝีปากกันด้วยวิธีนี้ วิธีการในการเนรมิตลุคริมฝีปากสุดสดใสนี้คือการที่เลือกใช้ลิปสติกที่สว่าง ดูสดใส เช่นสีชมพูหรือสีส้มมาทาบริเวณริมฝีปากด้านใน แล้วเกลี่ยออกด้านนอกให้ดูสีมีความไล่ระดับกัน จากนั้นสาวๆ สามารถทาลิปกลอสทับเพื่อเพิ่มความโดดเด่นก็ได้ค่ะ

.

#2

ดวงตาขี้อ้อน

Puppy Eye | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

สาวๆ เกาหลีมักจะชื่นชอบการตกแต่งดวงตาให้ดูสวยโดดเด่น อีกทั้งยังเพิ่มสเน่ห์ด้วยการกรีดอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูโตแบ๊ว ผสมกับความขี้อ้อนในแบบเด็กๆ วิธีการก็คือสาวๆ เกาหลีจะเลือกใช้อายแชโดว์ผสมชิมเมอร์โทนสีสว่างสดใสมาทาบริเวณเปลือกตา จากนั้นจะกรีดอายไลเนอร์ โดยให้หางของอายไลเนอร์ตกลงมาด้านล่างเล็กน้อย เพื่อให้ดวงตาดูสวยหวานและดูอ้อน น่าทะนุถนอม

.

เรามีวีดิโอสาธิตการเนรมิตดวงตาสวยขี้อ้อนแบบสาวเกาหลีมาฝากกันด้วยค่ะ

.

#3

 ดวงตาสวยเฉี่ยวด้วยแคทอาย

Cat Eyes | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

แต่นอกจากจะมีการกรีดตาให้ดูสวยแบ๊วน่าทะนุถนอมแล้ว เทรนด์การกรีดอายไลเนอร์สไตล์แคทอายก็ยังถือเป็นเทรนด์ยอดฮิตของสาวเกาหลีด้วยเช่นเดียวกัน เพราะการกรีดอายไลเนอร์แบบแคทอาย จะช่วยให้สาวๆ ดูสวยโฉบเฉี่ยวและดูเป็นผู้ใหญ่มากยิ่งขึ้น วิธีการกรีดอายไลเนอร์แบบแคทอายนั้นคือการตวัดหางอายไลเนอร์ให้สูงข้น แทนที่จะตวัดให้ต่ำลง และหากต้องการเพิ่มดีกรีความแซ่บ สาวๆ เกาหลีเค้าจะทาอายแชโดว์ด้วยสีเข้มๆ เกลี่ยให้ฟุ้งๆ แบบสโมคกี้อายอีกด้วย

.

#4

ถุงใต้ตาเพิ่มความแบ๊ว

.

สาวเกาหลีเชื่อว่าการมีถุงใต้ตา จะช่วยทำให้ใบหน้าดูเด็กและดูอ่อนเยาว์ลง อีกทั้งยังช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับดวงตาได้ไม่ยากอีกด้วย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะมีถุงใต้ตาค่ะ ดังนั้น เหล่าสาวๆ เกาหลีจึงสร้างถุงใต้ตาปลอมๆ ขึ้นมา โดยอาศัยเครื่องสำอางเป็นตัวช่วย การสร้างถุงใต้ตาด้วยเครื่องสำอางนั้นคือการใช้ไฮไลท์หรืออายแชโดว์สีสว่างที่มีประกายชิมเมอร์มาทาบริเวณใต้เปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลมาทาบริเวณใต้ถุงใต้ตา จากนั้นเกลี่ยให้ดูกลมกลืน เพียงเท่านี้ก็ได้ถุงใต้ตาสวยๆ ตามสไตล์สาวเกาหลีแล้วล่ะค่ะ

.

#5

ผิวฉ่ำโกลว อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี

Healthy Skin | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

ผิวสวยดูสุขภาพดีตามอุดมคติของสาวเกาหลีนั้นคือการที่ผิวมีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และมีความเงาวาวในแบบที่พอดี นั่นเป็นเพราะสภาพอากาศที่ประเทศเกาหลีนั้นค่อนข้างแห้งและหนาวเย็น จึงทำให้สาวๆ เกาหลีนิยมที่จะมีผิวที่ดูชุ่มชื้น สดใส ซึ่งการมีผิวสวยในอุดมคตินี้จะต้องอาศัยการบำรุงและดูแลอย่างล้ำลึก ด้วยผลิตภัณฑ์ที่สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเพิ่มความเอิบอิ่มด้วยไฮไลท์ทั้งชนิดครีม และชนิดฝุ่นในขั้นตอนการแต่งหน้าอีกด้วย

.

#6

คิ้วตรง หน้าเด็ก

Straight Brows | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials
Slightly Round Brows | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

อีกหนึ่งเทรนด์เมคอัพที่ใครๆ เห็นก็สามารถบอกได้ทันทีว่าเป็นเทรนด์เกาหลี นั่นก็คือ เทรนด์การเขียนคิ้วให้ดูหนาและตรง เพราะสาวเกาหลีเชื่อว่าเทรนด์คิ้วสไตล์นี้นั้นจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเด็กและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น แต่โทนสีของคิ้วจะไม่เป็นสีเข้ม และขอบคิ้วจะดูจางๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติของคิ้วนั่นเอง อีกทั้งสาวเกาหลีจะไม่นิยมเขียนคิ้วให้เข้มจนไม่เห็นขนคิ้ว แต่จะเน้นทรงคิ้วให้เป็นรูปทรงสวยงาม อีกทั้งยังเห็นขนคิ้ว หรือหากไม่มีขนคิ้ว ก็จะใช้กินสอเขียนคิ้ววาดขนคิ้วให้ดูมีมิติและดูเป็นธรรมชาติ

.

#7

พวงแก้มนัวๆ ดูสว่างสดใส

Flushed Cheeks | How To Do 9 Korean Makeup Looks | Makeup Tutorials

.

สาวๆ เกาหลีเค้าจะไม่เน้นการปัดพวงแก้มด้วยบลัชออนมากนัก แต่ชอบใช้ทินท์ชนิดน้ำในการเนรมิตพวงแก้มให้ดูสวยสดใส เป็นธรรมชาติ และอาจจะใช้บลัชออนเนื้อฝุ่นปัดทับบางๆ ให้ดูมีสีระเรื่อๆ ไม่จืดชืด แต่ก็ไม่ดูจัดจ้านจนเกินไป เพราะสาวเกาหลีเค้าจะเน้นโชว์ผิวที่ดูสดใส เน้นดวงตาที่ดูกลมโต เป็นประกายมากกว่า

.

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเทรนด์การแต่งหน้าให้สวยใสแบบสาวเกาหลี ไม่ยากเลยเพราะเป็นเทรนด์ที่เห็นสาวๆ แต่งกันอยู่ในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว สาวๆ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับตัวเองได้เลยนะคะ

รูปภาพ ulzzang

.

.

ที่มา : makeuptutorials

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

korean makeup ลุคการแต่งหน้าสาวเกาหลี เทคนิคการแต่งหน้า แต่งหน้า แต่งหน้าสไตล์เกาหลี
essence ตลาดกลางคืน Daiso Miniso Moshimoshi ซีรีย์เกาหลี 2018 Eri Eden

Check Also

ตามให้ทัน! ‘เทรนด์แต่งหน้ารูปหัวใจ’ มาแรงแซงทางโค้ง ประจำปี 2018

Say Hi~♡ สาวๆ อ …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous รวมทรงผมสาวแว่นสุดน่ารัก จนหนุ่มๆ ต้องเหลียวมอง!!
Next สุดน่ารัก!!ลิปและบลัชออน จากการ์ตูนชื่อดังซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์