วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า ทานพิซซ่าทำให้เรามีความสุขได้ !! – AkeruFeed
Anna
Home / LIFESTYLE / วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า ทานพิซซ่าทำให้เรามีความสุขได้ !!

วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า ทานพิซซ่าทำให้เรามีความสุขได้ !!

ฉันไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะมีการโต้เถียงกันเกี่ยวกับความรู้สึกที่มีต่อพิซซ่า แต่ถ้าคุณชื่นชอบในการทานพิซซ่าซีสราคาไม่แพง คุณคงคิดว่าพิซซ่าก็ทำให้คุณรู้สึกแฮปปี้ได้  และในตอนนี้ทาง DiGiorno ก็มีผลวิจัยมายืนยันแล้วว่าการทานพิซซ่าหรือกลิ่นพิซซ่าก็ทำให้คนรู้สึกฟินได้จริงๆ

ฉันมั่นใจว่าคุณต้องอึ้ง….ในโลกนี้จะมีใครบ้างล่ะที่ไม่มีความสุขขณะกินพิซซ่าจริงๆ!? ด้วยเหตุนี้ DiGiorno จึงทดลองโดยการจัดปาร์ตี้พิซซ่าขึ้น ในงานปาร์ตี้จะประกอบไปด้วยคนรักพิซซ่าจำนวน 8 คนและกล้องความละเอียดสูงซ่อนไว้กว่า 40 ตัว กล้องเหล่านี้ใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าเพื่อบันทึกอารมณ์ของผู้เข้าร่วมทั้งหมดการทดลองทั้งหมด

พิซซ่า

ผลลัพธ์ที่ได้ปรากฏว่าผู้เข้าร่วมในงานปาร์ตี้มีความสุขถึงขีดสุดในขณะที่อบพิซซ่าอยู่ในเตา DiGiorno จะวัดคะแนนความสุขเป็นอัตราร้อยละและพบว่า…..

คนที่อยู่ท่ามกลางกลิ่นหอม ได้คะแนนความสุขร้อยละ 24 ซึ่งสูงที่สุดในงานปาร์ตี้

คนที่มองเห็นพิซซ่าได้รับคะแนนความสุขร้อยละ 20

แต่ที่น่าประหลาดใจมากที่สุดคือการกินพิซซ่าได้คะแนนความสุขเพียงร้อยละ 11 เท่านั้น

อยากให้ลองนึกถึงเวลาที่คุณขับรถกลับบ้านหลังรับประทานพิซซ่าและมีความสุขกับกลิ่นพิซซ่าที่อบอวลอยู่ภายในรถหรืองเวลาที่คุณรู้สึกแฮปปี้เมื่อมีใครสักคนซื้อพิซซ่ามาในงานปาร์ตี้ดูสิ กลิ่นพิซซ่าทำให้คุณรู้สึกสดชื่นสุดๆขณะที่การกินก็ทำให้มีความสุขไม่แพ้กัน แต่กลิ่นพิซซ่าทำให้คุณมีความสุขได้มากกว่าเนื่องจากในไม่ช้าคุณก็จะทานมันจริงๆ

พิซซ่า2

ดังนั้นฉันจึงมั่นใจว่าทำไม DiGiorno จึงพยายามพิสูจน์ให้ทุกคนเห็น  สิ่งที่เขาพยายามจะบอกคือความสุขของคุณสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆเพียงแค่โทรศัพท์เพื่อสั่งพิซซ่า นอกจากนี้การซื้อพิซซ่าและการได้กลิ่นพิซซ่าขณะที่กำลังอบอยู่ในเตาจะทำให้คุณมีความสุขได้มากกว่าการรับประทานพิซซ่าจริงๆเสียอีก

บอกเลยว่าฉันสนับสนุนงานวิจัยนี้และจะขอซื้อพิซซ่าแช่แข็งต่อไปเรื่อยๆ ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะพิซซ่าทำให้สามีของฉันมีความสุขไงและกลิ่นของพิซซ่าก็ทำให้ฉันมีความสุขมากเช่นกัน วินๆกันทั้งคู่

สรุปว่าพิซซ่าทำให้คุณมีความสุข กลิ่นของพิซซ่าทำให้คุณมีความสุขยิ่งกว่า ดังนั้นซื้อพิซซ่ามาทานคืนนี้กันเถอะ

ที่มา : bustle.com
อยากช็อปเเล้วหล่ะสิ มาช็อปพร้อมกันเลย คลิก

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

happiness ความสุข พิซซ่า สุขภาพ ไลฟ์สไตล์
รองพื้นคุมมัน รับอากาศร้อนใน Drugstore หลักร้อยก็สวยได้! สกินแคร์ ใช้ดี  skii รีวิวเมคอัพน้องแมวสุดน่ารัก Paul & Joe “April in Paris”

Check Also

เร่ิมต้นวันทำงาน !! 4 สเต็ปที่ควรทำตอนเช้าเพื่อปลุกความสดใส..ในทุกๆวัน

เป็นความจริงมาก …

About Anna

Don’t walk behind me; I may not lead. Don’t walk in front of me; I may not follow. Just walk beside me and be my friend.
Previous 20 ไอเดียแต่งหน้าลุคใสๆ ซอฟต์ๆ ติดทนตลอดทั้งวัน
Next 21 วัน Sugar Detox แผนไดเอทพิชิตน้ำตาล