วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า ทานพิซซ่าทำให้เรามีความสุขได้ !! – AkeruFeed
Anna
Home / LIFESTYLE / วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า ทานพิซซ่าทำให้เรามีความสุขได้ !!

วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า ทานพิซซ่าทำให้เรามีความสุขได้ !!

ฉันไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะมีการโต้เถียงกันเกี่ยวกับความรู้สึกที่มีต่อพิซซ่า แต่ถ้าคุณชื่นชอบในการทานพิซซ่าซีสราคาไม่แพง คุณคงคิดว่าพิซซ่าก็ทำให้คุณรู้สึกแฮปปี้ได้  และในตอนนี้ทาง DiGiorno ก็มีผลวิจัยมายืนยันแล้วว่าการทานพิซซ่าหรือกลิ่นพิซซ่าก็ทำให้คนรู้สึกฟินได้จริงๆ

ฉันมั่นใจว่าคุณต้องอึ้ง….ในโลกนี้จะมีใครบ้างล่ะที่ไม่มีความสุขขณะกินพิซซ่าจริงๆ!? ด้วยเหตุนี้ DiGiorno จึงทดลองโดยการจัดปาร์ตี้พิซซ่าขึ้น ในงานปาร์ตี้จะประกอบไปด้วยคนรักพิซซ่าจำนวน 8 คนและกล้องความละเอียดสูงซ่อนไว้กว่า 40 ตัว กล้องเหล่านี้ใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าเพื่อบันทึกอารมณ์ของผู้เข้าร่วมทั้งหมดการทดลองทั้งหมด

พิซซ่า

ผลลัพธ์ที่ได้ปรากฏว่าผู้เข้าร่วมในงานปาร์ตี้มีความสุขถึงขีดสุดในขณะที่อบพิซซ่าอยู่ในเตา DiGiorno จะวัดคะแนนความสุขเป็นอัตราร้อยละและพบว่า…..

คนที่อยู่ท่ามกลางกลิ่นหอม ได้คะแนนความสุขร้อยละ 24 ซึ่งสูงที่สุดในงานปาร์ตี้

คนที่มองเห็นพิซซ่าได้รับคะแนนความสุขร้อยละ 20

แต่ที่น่าประหลาดใจมากที่สุดคือการกินพิซซ่าได้คะแนนความสุขเพียงร้อยละ 11 เท่านั้น

อยากให้ลองนึกถึงเวลาที่คุณขับรถกลับบ้านหลังรับประทานพิซซ่าและมีความสุขกับกลิ่นพิซซ่าที่อบอวลอยู่ภายในรถหรืองเวลาที่คุณรู้สึกแฮปปี้เมื่อมีใครสักคนซื้อพิซซ่ามาในงานปาร์ตี้ดูสิ กลิ่นพิซซ่าทำให้คุณรู้สึกสดชื่นสุดๆขณะที่การกินก็ทำให้มีความสุขไม่แพ้กัน แต่กลิ่นพิซซ่าทำให้คุณมีความสุขได้มากกว่าเนื่องจากในไม่ช้าคุณก็จะทานมันจริงๆ

พิซซ่า2

ดังนั้นฉันจึงมั่นใจว่าทำไม DiGiorno จึงพยายามพิสูจน์ให้ทุกคนเห็น  สิ่งที่เขาพยายามจะบอกคือความสุขของคุณสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆเพียงแค่โทรศัพท์เพื่อสั่งพิซซ่า นอกจากนี้การซื้อพิซซ่าและการได้กลิ่นพิซซ่าขณะที่กำลังอบอยู่ในเตาจะทำให้คุณมีความสุขได้มากกว่าการรับประทานพิซซ่าจริงๆเสียอีก

บอกเลยว่าฉันสนับสนุนงานวิจัยนี้และจะขอซื้อพิซซ่าแช่แข็งต่อไปเรื่อยๆ ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะพิซซ่าทำให้สามีของฉันมีความสุขไงและกลิ่นของพิซซ่าก็ทำให้ฉันมีความสุขมากเช่นกัน วินๆกันทั้งคู่

สรุปว่าพิซซ่าทำให้คุณมีความสุข กลิ่นของพิซซ่าทำให้คุณมีความสุขยิ่งกว่า ดังนั้นซื้อพิซซ่ามาทานคืนนี้กันเถอะ

ที่มา : bustle.com

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

happiness ความสุข พิซซ่า สุขภาพ ไลฟ์สไตล์
Drug Store ที่ญี่ปุ่น กาวเพิ่มขนคิ้วจริง moshi moshi ร้านเสื้อผ้าเกาหลีสุดชิค Union Mall น้ำหอม CHANEL Stylenanda Pink Hotel Bangkok

Check Also

Season change ไอเท็มนี้ไงเหมาะสำหรับ ทุกสภาพอากาศ

ช่วงนี้อากาศหนา …

About Anna

Don’t walk behind me; I may not lead. Don’t walk in front of me; I may not follow. Just walk beside me and be my friend.
Previous 20 ไอเดียแต่งหน้าลุคใสๆ ซอฟต์ๆ ติดทนตลอดทั้งวัน
Next 21 วัน Sugar Detox แผนไดเอทพิชิตน้ำตาล