Now Reading
10 วิธีสร้างผิวสวยด้วยสูตรขัดผิวจากธรรมชาติ ขาวได้ใน 2 สัปดาห์ !!

10 วิธีสร้างผิวสวยด้วยสูตรขัดผิวจากธรรมชาติ ขาวได้ใน 2 สัปดาห์ !!

สมัยนี้เดินไปไหนมาไหนก็เจอแต่คนผิวขาวออร่ากันทั้งน้านนน บางทีก็คิดกันใช่ไหมคะว่าความขาวเกิดจากอะไร ทำไมถึงขาวกัน แล้วต้องทำยังไงผิวถึงจะขาว? จริงๆแล้วเรื่องสีผิวอยู่ที่กรรมพันธ์ด้วยค่ะ แต่ถ้าหากเราหมั่นดูแลตัวเอง ผิวก็จะค่อยๆดีขึ้น ดูเปล่งปลั่งขาวกระจ่างใสโดยที่ไม่ต้องไปฉีดผิวให้เสี่ยงอันตรายเลย เพาะงั้นวันนี้พี่อะเครุจะมาแชร์สูตรเด็ดขัดผิวขาวกัน ทำตามได้ง่ายๆ มาค่ะ!

1. ขัดด้วยมะขามเปียก

สูตรผิวนุ่มสวยอย่างเป็นธรรมชาติ บอกต่อๆกันมารุ่นสู่รุ่นแล้วว่ามะขามเปียกนี่แหละทีเด็ด  จริงๆแล้วแค่มีมะขามเปียก 1 กำมือ เอาไปขยำน้ำกับเปล่าหรือนมสดให้เปียกและนุ่มขึ้น หลังจากนั้นก็นำมาขัดที่แขนขาหรือขัดทั้งตัวเลยก็ได้ กรดในมะขามเปียกจะทำให้ผิวเนียนนุ่มและสว่างขึ้น หากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

lajawabkhana

 

2. ขัดด้วยมะเขือเทศ

ผิวสวยหน้าใสไปอีก ประโยชน์ของมะเขือเทศนั้นไม่ใช่แค่เอามามาสก์หน้าได้อย่างเดียว แต่มะเขือเทศนุ่มๆยังขัดผิวได้ดีมากเลยนะแม่คุณ! ในตัวมะเขือเทศมี AHA และวิตามินซีสูงมาก ซึ่งจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป เผยผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติใน 1-2 อาทิตย์เลยจ้า!! วิธีทำก็ง่ายมาก แค่ฝานมะเขือเทศเป็นแผ่น จากนั้นโรยน้ำตาล และนำมาสครับขัดเบาๆที่ผิว 15-20 นาที หรือจนกว่ามะเขือเทศจะเปื่อยยุ่ยไปจนหมด รับรองว่าขาวปิ๊ง!

gunosy

 

3. ขัดด้วยมะละกอ

สูตรมะละกอสุกนี่บำรุงผิวพรรณได้ดีมาก อาจจะเห็นผลช้าหน่อย แต่รับรองว่าขาวกระจ่างใสชัวร์  เพราะในมะละกอมีเอนไซม์ปาเปนที่่ช่วยผลัดเซลล์ผิวของเราได้ดีเวอร์ วิธีง่ายๆคือนำมะละกอสุกไปปันกับเกลือทะเลและโยเกิร์ตให้ละเอียด นำส่วนผสมมาสครับผิว 10-15 นาที แค่นี้ก็สวยเป๊ะ!

laoedaily

 

4. ขัดด้วยกากกาแฟ

มีช่วงหนึ่งที่เทรนด์ฮิตขัดผิวด้วยกากกาแฟมาแรงอยู่พอตัว เพราะได้ผลดีมากๆในเรื่องการขัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป เผยผิวขาวใสภายใน 2 สัปดาห์ สูตรก็ง่ายๆ แค่มีกากกาแฟ (ไปขอจากร้านกาแฟก็ได้) นำมาผสมกับน้ำผึ้ง และนมสด จากนั้นขัดให้ทั่วตัว ทิ้งไว้จนกากกาแฟตรงบริเวณที่ขัดแห้ง แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

1tulatv

 

5. ขัดด้วยผงถั่วเขียว

สครับตัวด้วยผงถั่วเขียวเป็นที่นิยมกันมากจากสาวๆพันทิป ถึงกลิ่นของถั่วเขียวบดจะแรงไปสักหน่อยแต่ผลลัพธ์เริ่ดมาก หลังจากขัดแล้ว ผิวจะเนียนนุ่มลื่นเหมือนทาครีมติดต่อกันมา 2 เดือน ลื่นปรื้ดๆแถมผิวยังใสขึ้นมากอีกด้วย ถ้าทำเป็นประจำต้องขาวขึ้นแน่นอน อดทนหน่อยค่ะ ฮึบๆ!

sporsano

 

6. ขัดด้วยน้ำตาลทรายแดง

แม้ว่ากลิ่นของน้ำตาลจะยั่วยวนน่ากินแค่ไหนแต่ก็ห้ามกินนะคะ เพราะนี่คือสครับน้ำตาล! เราสามารถซื้อแบบสำเร็จรูปมาเลยก็ได้ เพราะมีขายอยู่เยอะแยะไปหมด แต่ถ้าอยากทำเองก็ต้องสูตรนี้เลย ใช้น้ำตาลทรายแดง ผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอก เพิ่มความหอมด้วยผิวมะกรูดเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน ขัดๆนวดๆให้ทั่ว ใช้ได้ทั้งหน้าและลำตัว สีผิวจะค่อยๆสม่ำเสมอและเรียบเนียนขึ้น

fitday

 

7. ขัดด้วยเบกกิ้งโซดา

ใครเคยใช้เบกกิ้งโซดาขัดผิวจะรู้เลยว่ามีเนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียด ไม่ได้หยาบเหมือนใช้เกลือ แถมยังได้ผิวเนียนละเอียดทันทีหลังขัดเลยนะ สูตรนี้ทำง่ายๆ  โดยใช้เบกกิ้งโซดาผสมมะขามเปียกแล้วขัดถูวนไป ทำเป็นประจำต่อเนื่อง 2 อาทิตย์ ออร่าพุ่งกระจายแน่นอน

See Also

mantech

 

8. ขัดด้วยเกลือ+น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ผิวเราลื่นเนียนนุ่มหลังจากขัด เพราะงั้นถ้านำมาขัดคู่กับเกลือแล้วล่ะก็ .. ดับเบิ้ลออร่าไปมาก! โดยใช้เกลือละเอียดมาผสมกับน้ำมันมะพร้าว แต่ไม่ต้องทำบ่อย แค่อาทิตย์ละ 2 ครั้งก็พอนะจ๊ะ

jabonlirio

 

9. ขัดด้วยมะนาว

กรดจากมะนาวนี่แหละตัวดี ช่วยให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ไม่ใช่ว่าให้ใช้น้ำมะนาวเพียวๆนะคะ ผิวพังพอดี! โดยคุณสามารถใช้น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งและเกลือป่น จากนั้นผสมให้เข้ากัน ขัดๆถูๆเป็นประจำ เกลือจะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว น้ำผึ้งจะช่วยให้เนียนนุ่ม และมะนาวทำให้ผิวขาวใส สูตรนี้เริ่ดมาก!

youtube

 

10. ขัดด้วยแตงกวา

ได้ทั้งผิวสุขภาพดีแล้วยังชุ่มชื้นอีกด้วย โดยการนำแตงกวาไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำไปผสมกับน้ำผึ้ง นำเนื้อครีมแตงกวาที่ปั่นเรียบร้อยแล้วมาขัดผิว และพอกทิ้งไว้ 20 นาที ผิวจะชุ่มชื้นสุดๆ ทำบ่อยๆได้ยิ่งดี

pinterest

เป็นไงบ้างคะกับสูตรขัดผิวขาวโบ๊ะที่พี่อะเครุแนะนำ อยากผิวขาวต้องอดทนสู๊งงงง สู้ๆแล้วเราจะขาวไปด้วยกัน อิๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top