Now Reading
ไม่เห็นยาก! 10 เทคนิคผิวขาวสวยทันใจได้ง่ายๆใน 1 อาทิตย์

ไม่เห็นยาก! 10 เทคนิคผิวขาวสวยทันใจได้ง่ายๆใน 1 อาทิตย์

หน้าร้อนแบบนี้เป็นไปได้ยากมากเลยนะคะที่จะเดินออกจากบ้านแล้วไม่เจอแดด เพราะประเทศเราเป็นประเทศที่แทบจะร้อนตลอดเวลาอยู่ละไม่ว่าจะฤดูไหนก็ตามที 555 สาวๆที่มีผิวคล้ำคงจะหงุดหงิดใจมากเลยเนอะกับเรื่องสีผิวที่ดูยังไงก็ไม่โดดเด่น ท้อใจสุดๆ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะวันนี้พี่อะเครุมีเทคนิคดีๆมาบอกต่อ บำรุงผิวยังไง ใช้อะไรบ้าง ตามมาดูกันเล้ยยยย !!

1. ทาครีมกันแดดทุกวัน

ทุกวันนี้มีครีมกันแดดหลายแบรนด์หลายยี่ห้อมากมาย ผู้หญิงผิวบางๆอย่างเราควรซื้อจริงๆนะคะ ห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะครีมกันแดดถือเป็นอีก 1 เกราะป้องกันเพื่อไม่ให้แสงแดดกระทบเข้าสู่ผิวโดยตรง และบางตัวสามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้อีกด้วย เพราะงั้นควรเลือกที่มีค่า SPF 50+ ขึ้นไปจะช่วยได้เยอะเลยค่ะ ^^

hyanggggg_

2. ดื่มน้ำบ่อยๆ

ดื่มน้ำที่ว่านี่คือน้ำเปล่านะคะ ไม่ใช่บอกว่าดื่มน้ำแล้วก็ซื้อแต่น้ำหวาน (กินหวานมากๆเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวด้วยแหละ) น้ำเปล่ามีส่วนช่วยล้างสารพิษในร่างกาย ทำให้ผิวกระจ่างใสด้วย วันนึงควรทานอย่างน้อย 1-2 ลิตร จะทำให้ดูสดใสเปล่งปลั่งสุดๆไปเลย

BeNpYtiFKIr

3. ขัดตัวด้วยมะขามเปียก

มะขามเปียกมีฤทธิ์เป็นกรด เราจะเห็นได้บ่อยๆตามหนังไทยสมัยโบราณที่นิยมนำมะขามเปียกมาคั้น โดยการขยำกับน้ำเปล่าหรือสามารถผสมกับขมิ้นชันผง, น้ำผึ้ง หรือนมสดก็ได้ ขัดให้ทั่วทั้งตัวโดยไม่ต้องออกแรงมาก ไม่งั้นแรงเสียดสีจะทำให้ผิวดำคล้ำกว่าเดิม สูตรนี้ทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง จะค่อยๆเผยผิวขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องเข้าคลีนิคให้เปลืองเลย!

pinimg

4. พอกโยเกิร์ต

ปกติที่เราเห็นกันบ่อยๆคือการพอกหน้าด้วยโยเกิร์ต ผิวหน้าจะเด้งชุ่มชื้นและขาวใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยการนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกไว้ให้ทั่วผิว รอจนโยเกิร์ตแห้งแล้วจึงไปล้างออก สามารถทำได้ทุกวัน เป็นการผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียและผิวดูใสขึ้นกว่าเดิม
pinimg

5. ทานอาหารที่มีวิตามินซี

วิตามินซีมีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูงมากกกก จะช่วยให้ผิวเราขาวใสไม่หมองคล้ำ บำรุงผิวพรรณได้เยี่ยมมากๆ เรื่องผิวเสียจากแดดและสิวบนหน้า ลืมไปได้เลย! แค่ทานวิตามินซีเยอะๆ หน้าจะขาวใสขึ้น ผิวก็จะดีตามไปด้วย ส่วนใหญ่เน้นกินวิตามินซีจากผลไม้กัน เช่น ส้มหรือเสาวรส

BhBmp3QHifK

6. ทานอาหารที่ดีต่อร่างกาย

นอกจากทานวิตามินซีแล้ว วิตามินแร่ธาตุอื่นๆก็มีประโยชน์เช่นกัน การทานผักผลไม้สดมีผลต่อร่างกายในเรื่องของการขับถ่ายและปรับสภาพสีผิว เพราะฉะนั้นการเลือกกินสำคัญมากๆนะคะ หากลดละเลิกอาหารที่ไม่ดีต่อร่างกาย เช่น ผักดอง ผลไม้ดอง หรืออาหารรสจัดต่างๆ ได้ ผิวพรรณเราก็จะสดใสขึ้นเยอะเลยหล่ะ ^^

BXPxDcfgdD7

7. ทาครีมสูตรไวท์เทนนิ่ง

พี่อะเครุบอกเลยว่าครีมไวท์เทนนิ่งจำเป็นพอๆกับครีมกันแดด เพราะมีส่วนประกอบที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและบำรุงอย่างล้ำลึกทำให้ผิวของเรากระจ่างสดใสมากยิ่งขึ้น ถ้าหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นควรเลือกสูตรที่บางเบา ซึมซาบสู่ผิวได้ง่าย และเป็นสูตรเข้มข้นสุดๆ รับรองว่าขาวขึ้นทันตาเห็น.. หากอยากให้เห็นผลดี ทาหลังจากสครับผิวด้วยมะขามเปียกยิ่งเริ่ดเลยค่ะ!

kenh14

8. สวมเสื้อผ้ามิดชิด

สาวๆคะ .. ร้อนแบบนี้อย่าไปใส่เชียวชุดที่โชว์หน้าโชว์หลัง ขาสั้นเอวลอย รู้ไหมคะว่าต่อให้คุณใช้ไวท์เทนนิ่งหรือครีมกันแดดที่ดียังไง แต่ถ้าเปิดเผยเนื้อหนังขนาดนี้ยังไงก็ไหม้แน่นอนจ้า! เพราะงั้นถ้าเจอแดดที่แรงสุดๆควรใส่แขนยาวขายาวดีกว่า นอกจากจะกันแดดแล้วยังดูเรียบร้อยอีกด้วย

See Also

pinimg

9. พกร่มติดตัวเสมอ

ร่มเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ในการปกป้องผิว แต่ถึงยังงั้นก็ควรเลือกซื้อร่มที่มีชั้นป้องกันยูวีด้วยนะคะ แสงแดดจะได้เข้าไม่ถึงผิวสวยๆของเรานั้นเอง

ok

10. นอนหลับให้เพียงพอ

ผิวไม่สวยไม่ได้เกิดจากการเจอแดดเจอลมอย่างเดียวนะคะ แต่การนอนไม่พอก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งด้วย! จริงๆแล้วเราควรนอนหลับพักผ่อนเยอะๆหรือพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมงต่อวัน และเวลานอนที่ดีที่สุดคือช่วง 3 ทุ่ม ช่วงนั้นผิวจะเริ่มซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองได้ดี ร่างกายจะสร้างคอลลาเจนให้ผิวหน้าสดใสและผิวเปล่งปลั่งในยามเช้า ^^

kenh14

สูตรขัดผิวที่ทำตามได้ง่ายๆ

 

เทคนิคผิวขาวไว๊ไวทันใจใน 1 อาทิตย์ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ^^ ถ้าใครกำลังหาวิธีเร่งให้ผิวขาวด่วนๆล่ะก็ ลองเอาวิธีนี้ไปทำตามกันได้เลยค่า!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top