Now Reading
อยากหน้าเด็กต้องลอง! 4 เมนูอาหารช่วยสร้างคอลลาเจน ผิวสวยดูอ่อนกว่าวัย

อยากหน้าเด็กต้องลอง! 4 เมนูอาหารช่วยสร้างคอลลาเจน ผิวสวยดูอ่อนกว่าวัย

สาวๆที่กำลังโบกมือลาอายุ 25 คงเข้าใจความรู้สึกของปัญหาผิวที่แย่ลงได้เป็นอย่างดี  อยากสวยอมตะ หน้าตึงก็หันไปพึ่งมีดหมอ บำรุงอาหารเสริมกันยกใหญ่ แล้วรู้ไหมว่า อาหารจากธรรมชาติก็สามารถช่วยสร้างคอลลาเจนให้ผิวดูสวยใสเต่งตึงหน้าเด็กได้ วันนี้เราไปทำความรู้จักกับ 4 เมนูอาหารตัวช่วยสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว ให้สาวๆได้สวยใสเต่งตึงจากภายในสู่ภายนอกแบบประหยัดเงินไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

 1.น้ำซุปเห็ดหูหนูขาว

สุดยอดของดีเห็ดสุขภาพเพื่อผิวพรรณกับเห็ดหูหนูขาวที่นำมาต้มทำเป็นซุปทานเป็นประจำ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นอิ่มน้ำให้แก่ผิว เนื่องจากเห็ดหูหนูขาว สามารถซับ และอุ้มน้ำได้มาก ถือเป็นไฟโตไฮยาลูโรเนด (Hyaluronate) ตามธรรมชาติ ที่ช่วยจัดการกับอนุมูลอิสระภายในร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ จึงช่วยฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ ผิวเรียบเนียน คืนความเต่งตึงให้กับผิวและใบหน้า รู้แบบนี้รีบหามาทำทานกันบ่อยๆได้เลย

2.มันเทศ

มันเทศคาร์โบไฮเดรตชั้นดีที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อผิว อุดมไปด้วยแป้งและเจลาตินช่วยเติมความชุ่มชื่น ลดการเกิดสิว ริ้วรอยจุดด่างดำ แถมยังช่วยชะลอความแก่ชรา จะนึ่ง จะเผา จะต้มก็ล้วนเป็นเมนูที่ดีต่อผิวสวย แถมยังเป็นอาหารชั้นดีช่วยเรื่องลดน้ำหนักอีกด้วย ดีงามขนาดนี้สาวๆทั้งหลายอย่าได้พลาดเชียวค่ะ

 3.กระเจี๊ยบ

กระเจี๊ยบพืชที่อุดมไปด้วยคอลลาเจน มีคุณค่าทางอาหารสูงและแคลอรี่ต่ำ อีกทั้งยังมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ อุดมไปด้วยคอลลาเจนดีสำหรับกระเพาะอาหารและลำไส้ ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ ช่วยซ่อมแซมคอลลาเจนในชั้นผิวหนังไม่ให้ถูกทำลาย นำมาทานสดๆเป็นสลัดหรือคู่กับเมนูอาหารอื่น จะทานแบบไหนก็ได้ผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสดใส เติมคอลลาเจนในร่างกายให้มีมากขึ้นไปอีก

4.น้ำซุปเอ็นหมูเอ็นเนื้อ

คอลลาเจนชั้นดีก็มีในน้ำต้มเอ็นหมูเนื้อ ในเมนูก๋วยเตี๋ยว หมูต๋น ซุปเนื้อต่างๆ ซึ่งในอาหารเหล่านี้จะมีคอลลาเจนที่ทำงานร่วมกับ อิลาสติน ในการเสริมสร้างความแข็งแรงของเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวเด้งและเรียบเนียน ยิ่งทานคู่กับวิตามินซี เช่น มะเขือเทศ ส้ม ผักและผลไม้ต่างๆ ยิ่งส่งเสริมทำให้ผิวแข็งแรงเรียบเนียนเต่งตึงมากยิ่งขึ้น

See Also

มาเติมคอลลาเจนสู่ผิวจากอาหารธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพและราคาไม่แพงกันเถอะค่ะ หมั่นบำรุงผิวทั้งภายในและภายนอก พักผ่อนออกกำลังกายให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ อายุก็ไม่ใช่อุปสรรคปัญหาที่ทำให้เราต้องหยุดสวยกันแล้วละค่ะทุกคน

 

ที่มา:tagsis,aboluowang,xiachufang,icook,kpophqpictures,i

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top