Now Reading
แนะนำ 12 ครีมทาส้นเท้าแตก ส้นเท้ากลับมาเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

แนะนำ 12 ครีมทาส้นเท้าแตก ส้นเท้ากลับมาเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

ส้นเท้าเรียบเนียนเป็นสิ่งที่สาวๆ ใฝ่ฝัน ถ้าเท้าสวยบอกเลยว่าใส่อะไรก็สวย รองเท้าแตะเปิดนี่ใส่ไปเถอะ แต่ถ้าเกิดส้นเท้าแตกล่ะก็ ไม่ใช่แค่ดูไม่สวย แต่อาจจะบ่งบอกถึงโรคหรือเกิดอาการเจ็บแสบ จนบางคนอาจจะเดินไม่ไหวเลยค่ะ เป็นปัญหาที่สาวๆ ห้ามมองข้ามเด็ดขาด วันนี้พี่อะเครุมีผลิตภัณฑ์ทาแก้ส้นเท้าแตกและยังมีเคล็ดลับความรู้เกี่ยวกับส้นเท้าแตกมาฝากกันด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ

ทำไมส้นเท้าถึงแตก

เท้าของเราถูกใช้งานแทบทั้งวัน เพราะเราเดินอยู่ตลอด หรือบางคนขับรถก็ต้องใช้เท้าเหมือนกัน ทำให้หลายๆ คนน่าจะมีปัญหาส้นเท้าแตก ถ้าทิ้งไว้นานๆ อาจจะทำให้ฝ่าเท้าหนาขึ้นและเป็นร่องเจ็บได้ สาเหตุของส้นเท้าแตกมีหลายอย่าง เช่น การดื่มน้ำน้อยไป การอาบน้ำอุ่นบ่อยๆ หรือใช้สบู่ที่ทำให้ผิวแห้ง หรือไม่ทาครีมบำรุงตอนอยู่ในอากาศเย็นก็ล้วนเป็นสาเหตุทั้งสิ้น

ส่วนอีกสาเหตุคือน้ำหนักตัวที่มากเกินไป ซึ่งเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้ส้นเท้าของเราแตก เพราะน้ำหนักจะกดทับบริเวณฝ่าเท้า รวมถึงผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานก็มีอาการส้นเท้าแตกได้ เพราะเส้นประสาทบริเวณเท้าถูกทำลายจากปริมาณน้ำตาลในเลือด ทำให้ผิวแตกง่าย ซึ่งการที่เส้นเท้าแตกอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นห้ามมองข้ามเลยนะคะถ้าคุณมีอาการส้นเท้าแตก

การรักษาส้นเท้าแตก

ถ้าส้นเท้าแตกแล้วก็ควรรีบรักษา เพราะจะได้ป้องกันความเจ็บปวดที่จะเกิดขึ้น และถ้าส้นเท้าแตกในระยะแรกๆ ไม่รุนแรง สามารถรักษาและดูแลด้วยตัวเองได้ ด้วยวิธีเหล่านี้

 • ทาครีม ยา ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและเพิ่มความชุ่มชื้นกักเก็บน้ำให้แก่ผิว ลดการเกิดหนังหนา ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น และควรทาหลังอาบน้ำทันทีเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 • ดื่มน้ำเปล่าในปริมาณเพียงพอต่อวัน

ถ้าร่างกายของเรามีน้ำน้อย อาจทำให้เกิดอาการปากแห้ง คอแห้ง ส่งผลกระทบต่อร่างกายเป็นทอดๆ และยังส่งผลต่อสภาพผิวทำให้แห้งแตกได้อีกด้วย

 • ปิโตรเลียม เจลลี่

ปิโตรเลียม เจลลี่ สามารถนำมาใช้ทาบริเวณเท้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวได้ดี สาวๆ ที่มีปัญหาส้นเท้าแตกให้ลองทาหลังอาบน้ำแล้วสวมถุงเท้าทับอีกชั้น จะทำให้ฝ่าเท้าชุ่มชื้นตลอดทั้งคืนเลยล่ะ

 • ใช้สบู่ถนอมผิว

สบู่ที่รุนแรงมากไปอาจทำให้ผิวของเราแห้ง การใช้สบู่ที่ไม่มีเคมีเข้มข้น หรือส่วนผสมที่ทำให้ผิวแห้ง จะไม่ทำให้เกิดการแพ้ การระคายเคือง และไม่ทำให้ผิวแห้งอีกด้วย

แต่ถ้าหากเท้าของสาวๆ แตกจนเริ่มบวมแดง มีรอยเลือด เจ็บแสบจนเริ่มทนไม่ได้ และมีหนอง ต้องไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษา ซึ่งแพทย์อาจจะทำการผ่าตัดเนื้อตา ปิดบาดแผล และแนะนำการรักษาเท้าที่ถูกต้องให้ค่ะ

วิธีเลือกครีมแก้ส้นเท้าแตก

การเลือกครีมทาส้นเท้าแตกเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องใส่ใจ เพราะเราต้องการผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เท้าของเรา ดังนั้นจึงควรดูว่าครีมตัวนี้สามารถใช้กับส้นเท้าของเราได้หรือไม่ โดยคำนึงถึงส่วนผสมดังนี้

 • เลือกครีมที่มีส่วนผสมของ Dimethicone

สารตัวนี้จะช่วยป้องกันผิวไม่ให้แห้งและช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กักเก็บน้ำในผิว ลดการเกิดหนังที่หนา และด้าน จากการที่ผิวแห้ง  ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดส้นเท้าแตกตามมา

 • มีส่วนผสมของ Glycolic

ไกลโคลิกเป็นกรดผลไม้อ่อนๆ ที่ช่วยในการลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังช่วยดูแลริ้วรอย ฟื้นฟูสภาพผิวหนัง บรรเทาอาการผิวแห้งให้ดีขึ้นด้วยนะ

 • มีส่วนผสมของ ยูเรีย

ยูเรียช่วยรักษาและป้องกันภาวะผิวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง และป้องกันการสูญเสียน้ำ มักจะนำมาใช้ทางการแพทย์ และยังสามารถบรรเทาอาการระคายเคือง รักษาอาการผิวหนังหนาและหยาบกระด้างอีกด้วย

 • มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์

การจะป้องกันส้นเท้าแตกเราต้องรักษาความชุ่มชื้นของผิวเท้าค่ะ เพราะฉะนั้นครีมทาแก้ส้นเท้าแตกต้องมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่จะช่วยกักเก็บน้ำในผิว และลดการตีงของผิว

แนะนำ 12 ครีมทาส้นเท้าแตก

ถ้าคุณมีปัญหาส้นเท้าแตกแล้วอยากหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับส้นเท้า วันนี้พี่อะเครุรวบรวมครีมทาส้นเท้าที่มีประสิทธิภาพดีและมีราคาตั้งแต่ย่อมเยาจนถึงราคาปานกลาง รับรองว่าใช้แล้วเห็นผลแน่นอน มาฝากกันถึง 12 ยี่ห้อเลย ลองศึกษาแล้วเลือกใช้กันดูนะคะ

Eucerin Advanced Repair Light Feel Foot Creme Fragrance Free

ครีมแก้ส้นเท้าแตกจากยูเซอรีนตัวนี้เป็นเวชสำอางที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นจากธรรมชาติ บำรุงผิวที่แห้งมาก และมีอาการคัน ผิวหนังกร้านเป็นขุยให้กลับมาชุ่มชื้น และป้องกันไม่ให้กลับไปแห้งกร้านอีก ทำให้เท้าเรียบเนียนขึ้นหลังใช้ทันที เนื้อครีมไม่เหนอะหนะ ซึมไว ชุ่มชื้นถึง 24 ชั่วโมง ปราศจากน้ำหอม สีสังเคราะห์ และพาราเบน

คุณสมบัติ เพิ่มความชุ่มชื้นจากธรรมชาติ บำรุงผิวที่แห้งมาก มีอาการคัน และป้องกันไม่ให้กลับไปแห้งกร้านอีก เท้าเรียบเนียนขึ้นหลังใช้ทันที
ส่วนผสมที่น่าสนใจ ปราศจากน้ำหอม สีสังเคราะห์ และพาราเบน
ปริมาณ 85 g.
ราคา 400 บาท
ซื้อได้ที่ Eucerine, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Claudette Z : ปกติฉันใช้ยูเซอรินเพราะผิวของฉันแห้งมาก รู้สึกดีมากที่ได้รู้จักครีมทาเท้าตัวนี้ มันน่าทึ่งมากที่เท้าแห้งๆ ของฉันกลับมาอ่อนนุ่มอีกครั้ง ( ที่มา : Amazon)

Giffarine Skin Softener

ครีมตัวถัดมานี้ช่วยในเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้น ความนุ่มให้กับบริเวณที่แห้งกร้าน เช่น ส้นเท้า ตาตุ่ม หัวเข่า หรือข้อศอก มีส่วนผสมที่ช่วยลดเลือนรอยดำของจุดที่แห้งกร้าน ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง เนื้อครีมมีกลิ่นมินต์ หอมสดชื่น ซึมซาบได้ไว

คุณสมบัติ เพิ่มความชุ่มชื้นให้บริเวณที่แห้งกร้านกลับมานุ่ม ลดเลือนรอยดำของจุดที่แห้งกร้าน
ส่วนผสมที่น่าสนใจ สารสกัดจากธรรมชาติ 100%
ปริมาณ 108 g.
ราคา 109 บาท
ซื้อได้ที่ Giffarine, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

goobgib : เราใช้ของกิฟฟารีนอะค่ะ ชื่อ SkinSoftner  มั้งนะ ใช้ดีทีเดียว ราคาไม่แพงด้วย ( ที่มา : Pantip)

Ellgy Plus Cracked Heel Cream

ครีมเอลกี้ ทาส้นเท้าแตก มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นที่เหมาะสำหรับผิวเท้าที่แห้งหรือส้นเท้าที่แห้งแตก มี Saccharide Isomerate ซึ่งช่วยให้ผิวหนังมีความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้น และมีกรดไขมันธรรมชาติ  ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของไขมันในผิวชั้นนอก ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้นาน

คุณสมบัติ ช่วยให้ผิวหนังมีความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้น เพิ่มความแข็งแรงของไขมันในผิวชั้นนอก ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้นาน
ส่วนผสมที่น่าสนใจ Accharide Isomerate และกรดไขมันธรรมชาติ
ปริมาณ 50 g.
ราคา 289 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

ammpornpimon : ผลลัพธ์ออกมารอยที่แตกนั้นเริ่มตื้นขึ้น ผิวเท้านุ่มขึ้น ไม่ค่อยคัน ทุกอย่างดูโอเคขึ้นมาเลยทีเดียว เลยลองใช้ต่อไปอีก 4 วัน เท้าก็นุ่มขึ้นตามลำดับ ( ที่มา : Pantip)

Scholl Heel Repair Cream

ครีมบำรุงเท้าและเล็บตัวนี้มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเท้าและเล็บ มีส่วนผสมของ Glycerin ช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เมื่อใช้เป็นประจำจะสามารถป้องกันผิวเท้าแห้งแตกได้ และไม่ทำให้เล็บเท้าแห้งแข็งหนา ชุ่มชื้นยาว 24 ชั่วโมง ผิวบอบบางก็ใช้ได้นะ

คุณสมบัติ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเท้าและเล็บ ขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และไม่ทำให้เล็บเท้าแห้งแข็ง หรือหนา
ส่วนผสมที่น่าสนใจ Glycerin
ปริมาณ 60 ml.
ราคา 498 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Kookaburra : ครีมตัวนี้เยี่ยมมาก ราคาก็ไม่ได้แพงเกินไปถ้าเทียบกับประสิทธิภาพ เท้าของฉันแย่มาก แย่ขนาดที่เคยเอากระดาษทรายขัดมาแล้ว ฉันทาแล้วใส่ถุงเท้าทับ ทำมา 2 – 3 วัน รอยแตกก็ลดลง (ที่มา : Amazon)

Polka ครีมทาส้นเท้าแตก

สาวๆ น่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงของครีมทาส้นเท้าแตกพอลก้ากันใช่ไหมคะ ครีมตัวนี้จะช่วยให้ส้นเท้าชุ่มชื้น ช่วยสมานรอยแตกของส้นเท้า บรรเทาอาการส้นเท้าแตก เนื้อครีมมีส่วนผสมของ AHA และ vitamin B3 ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว และช่วยปรับและฟื้นฟูให้เซลล์ใหม่ที่ขึ้นนั้นแข็งแรง และมีวิตามิน E ที่ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวเท้ามีความชุ่มชื้น อ่อนนุ่ม มีความยืดหยุ่น เท้ากลับมาเนียนนุ่มเหมือนเก่า

คุณสมบัติ ช่วยปรับและฟื้นฟูให้เซลล์ใหม่ดีขึ้น บำรุงผิว และทำให้ผิวเท้ามีความชุ่มชื้น อ่อนนุ่ม มีความยืดหยุ่น
ส่วนผสมที่น่าสนใจ AHA และ vitamin B3
ปริมาณ 60 g.
ราคา 120 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

ammpornpimon :  ทาไปได้ประมาณ 1 อาทิตย์ รอยแตกเริ่มลดลง เราใช้ต่อไปได้ประมาณ 2-3 อาทิตย์ รอยดูจางลงแต่ไม่ถึงกับเนียนเลยนะคะ ยังเหลือรอยแตกอยู่บ้าง แต่ที่รู้สึกได้คือความนุ่มของผิวค่ะ รู้สึกนุ่มขึ้นเยอะ (เป็นครั้งแรกที่เท้าเราเจอครีม – -“) ถ้าให้แนะนำ ก็อาจจะเหมาะกับคนที่ส้นเท้าแตกเล็กน้อยถึงปานกลางค่ะ ถ้าแตกแยกเป็นเหวขนาดของเรา อาจจะหายได้ไม่หมด อาจจะต้องใช้หลายหลอดหน่อย ( ที่มา : Pantip)

Himalaya Footcare Cream

ตัวนี้เคลมไว้ว่าช่วยให้อาการส้นเท้าแตกดีขึ้นภายใน 72 ชั่วโมงเลย เพราะมีสารสกัดจาก Sal Tree ช่วยรักษาส้นเท้าแตก, น้ำผึ้ง ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว, ขมิ้น ช่วยต้านการอักเสบ ทำให้ผิวนุ่มขึ้น, ขิง ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดทำให้เท้าอบอุ่น ป้องกันการแตกจากความหนาวเย็น และ Fenugreek  เป็นส่วนผสมในยาอายุรเวท เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

คุณสมบัติ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดทำให้เท้าอบอุ่น ป้องกันการแตกลาย
ส่วนผสมที่น่าสนใจ สารสกัดจาก Sal Tree น้ำผึ้ง ขิง ขมิ้น และ Fenugreek
ปริมาณ 50 g.
ราคา 98 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Bobabi : ตัวนี้ดีมาก แต่ก่อนฝ่าเท้าแตกระแหงเกี่ยวกับผ้าฉีกเลือดซิบๆเลย ทาตัวนี้ไป 2-3 วัน ผิวเท้าเรียบขึ้นเลย  ( ที่มา : Vanilla)

Oriental Princess Foot&Cracked Heal Therapy

ตัวนี้เป็นครีมถนอมผิวบริเวณเท้าสูตรเข้มข้น ช่วยให้เท้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ลดรอยแตกบริเวณส้นเท้าได้ด้วย เหมาะกับคนที่เป็นส้นเท้าแตกระยะเริ่มแรกคือแค่เป็นขุยๆ เท้าแห้ง ไม่มีรอยแตกลึกมาก เนื้อครีมมีกลิ่นหอม ทาง่าย ซึมซาบได้ดี

คุณสมบัติ ลดรอยแตกบริเวณส้นเท้า เหมาะกับคนที่ส้นเท้าแตกระยะเริ่มแรกคือ แค่เป็นขุยๆ เท้าแห้ง
ส่วนผสมที่น่าสนใจ
ปริมาณ N/A
ราคา 85 บาท
ซื้อได้ที่ Oriental Princess, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

MelodyT: ครีมทาเท้าตัวนี้ ทำให้เท้าเนียน นุ่ม ให้ความชุ่มชื้น ทาคืนเดียว ตื่นเช้ามา เท้าไม่แห้งเลย แต่อาจจะทิ้งรอยเท้าไว้บนพื้นห้องบ้าง ซื้อใช้ซ้ำเรื่อยๆค่ะ ไม่เปลี่ยนใจแล้ว ราคาและคุณภาพเหมาะสมและดีมากๆ ( ที่มา : Vanilla)

Shiseido Urea Cream

ชิเซโด้ก็มีครีมทาส้นเท้าจ้า ตัวนี้มีวิตามินป้องกันไม่ให้มือและเท้าแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว บำรุงเท้าที่หยาบกร้านให้กลับไปนุ่มเนียน เพราะมีส่วนผสมของคอลลาเจน ช่วยดูดความชื้นในอากาศมากักเก็บในผิวของเรา และยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอีกด้วย

คุณสมบัติ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว บำรุงเท้าที่หยาบกร้านให้นุ่มเนียน ดูดความชื้นในอากาศมากักเก็บในผิว ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
ส่วนผสมที่น่าสนใจ วิตามิน คอลลาเจน
ปริมาณ 60 g.
ราคา 290 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และญี่ปุ่น

nugirldekd : ใครมือด้าน ส้นเท้าแตกควรลองอย่างมาก SHISEIDO Urea Cream ราคาประมาณ 200 บาท เนื้อครีมข้น ไม่ผสมน้ำหอม ทาครั้งเดียวยังรู้สึกเลยว่ามือนุ่มขึ้นจริงๆ ควรค่าแก่การใช้มาก! ( ที่มา : Twitter)

สมุนไพรเจ้าคุณประชา ครีมกล้วยหอมทาส้นเท้าแตก

ครีมทาส้นเท้าแตกตัวนี้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว สามารถใช้บำรุงส้นเท้า เล็บมือ เล็บเท้า ข้อศอก ตาตุ่ม หรือจุดที่ด้านได้ สารพัดประโยชน์จริงๆ ช่วยรักษารอยแผลเป็น ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมามีความยืดหยุุ่น ทาแล้วเท้ากลับมาเนียนนุ่มเหมือนเก่า

See Also
The best calcium

คุณสมบัติ เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมามีความยืดหยุ่น
ส่วนผสมที่น่าสนใจ สารสกัดจากกล้วย
ปริมาณ 10 g.
ราคา 59 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Lazada Customer : ทาแล้วส้นเท้านุ่มมากก ( ที่มา : Lazada)

Mistine Foot Fix Cracked Heel Cream

ครีมทาส้นเท้าแตกจากมิสทีนตัวนี้จะช่วยบำรุงฝ่าเท้าและส้นเท้าให้กลับไปชุ่มชื้น จัดการปัญหาส้นเท้าแตกกร้านให้นุ่มนวลขึ้น เนื้อครีมเข้มข้น มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวของเรา พร้อมช่วยรักษาสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน

คุณสมบัติ ช่วยบำรุงฝ่าเท้าและส้นเท้าให้ชุ่มชื้น จัดการปัญหาส้นเท้าแตก รักษาสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน
ส่วนผสมที่น่าสนใจ สารสกัดจากธรรมชาติ
ปริมาณ 50 g.
ราคา 69 บาท
ซื้อได้ที่ Konvy, Mistine, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 1431504 : แป๊บเดียวหนังส้นเท้ากลับมาเรียบเนียนดุจหนังหน้า เดินฉลุย เรียบสบายเท้า ( ที่มา : Pantip)

Footease by Watsons Cracked Heel Cream

ครีมบำรุงส้นเท้าแตกจากวัตสันตัวนี้มีส่วนผสมของยูเรีย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและล็อกความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมีแซคคาไรด์ ไอโซมอร์เรท (Saccharide Isomerate), อะลันโทอิน (Allatoin) และอนุพันธ์วิตามินอี (Vitamin E) ทำให้ผิวกระจ่างใส ถ้าใช้เป็นประจำผิวเท้าจะเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน

คุณสมบัติ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและล็อกความชุ่มชื้น ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน
ส่วนผสมที่น่าสนใน ยูเรีย แซคคาไรด์ ไอโซมอร์เรท (Saccharide Isomerate), อะลันโทอิน (Allatoin) และ อนุพันธ์วิตามินอี (Vitamin E)
ปริมาณ 50 g.
ราคา 120 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Bona : ชุ่มชื้นมากขึ้น ส้นเท้านุ่มขึ้น รอยแตกจางลง ราคาถูก แถมหาซื้อได้ง่าย ( ที่มา : WordPress)

ครีม 91 อี

ครีม 91 อีในตำนานของใครหลายๆ คน มีส่วนผสมของวิตามินอีและ BHA เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยลดเลือนรอยแตกลายให้แลดูจางลง และช่วยลดปัญหาส้นเท้าแตก ท้องลาย ขาลายได้ด้วย มีวิตามินอี ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยคล้ำดูจางลง ผิวหนังแข็งแรงขึ้น ใช้รักษาได้ทั้งขาลาย ท้องลาย และส้นเท้าแตก

คุณสมบัติ เพิ่มความชุ่มชื้น ลดเลือนรอยแตกลายให้ดูจางลง และช่วยลดปัญหาส้นเท้าแตก ท้องลาย ขาลาย
ส่วนผสมที่น่าสนใน วิตามินอีและ BHA
ปริมาณ 8.3 g.
ราคา 70 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

นภาพร ม. : เคยใช้แล้วเท้าแตกหาย. แต่หาซื้อยาก ( ที่มา : Lazada)

วิธีป้องกันส้นเท้าแตก

ส้นเท้าแตกอาจจะเป็นฝันร้ายของเราได้เลยค่ะสาวๆ ถ้าวันไหนเราลงเท้าแล้วเจ็บ มีเลือดออก ไม่ใช่สิ่งที่ดีแน่นอน เพราะฉะนั้นเราควรป้องกันอาการส้นเท้าแตกไว้แต่เนิ่นๆ จะได้ไม่มีปัญหานี้นั่นเอง วิธีก็ง่ายๆ เลยค่ะ สามารถทำได้โดยแทบไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษอะไรเลย

 • อาบน้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสม

น้ำร้อนหรือการแช่เท้าที่นานเกินไปจะทำให้ผิวแห้ง เพราะฉะนั้นจึงควรเลี่ยงค่ะ โดยเฉพาะคนที่อยู่ในสภาพอากาศที่แห้งหรือหนาวเย็น

 • เลี่ยงการสวมรองเท้าแตะ

รองเท้าแตะไม่ได้ช่วยถนอมผิวเท้าของเรา เพราะฉะนั้นควรสวมรองเท้าแบบอื่นสลับกันบ้าง โดยไม่เลือกรองเท้าที่คับหรือแน่นเกินไป และไม่ควรใส่รองเท้าแบบเดิมๆ ซ้ำกันทุกวัน

 • เช็คสุขภาพเท้าเสมอ

เราควรเช็คสุขภาพของเท้าว่ามีอาการผิดปกติอะไรไหม เช่น อาการบวม หรือมีรอยส้นเท้าแตก เพื่อจะได้บำรุงและป้องกันไม่ให้เกิดอาการส้นเท้าแตกไว้ล่วงหน้า

วิธีดูแลเมื่อมีอาการส้นเท้าแตก

สำหรับคนที่มีอาการส้นเท้าแตกแล้ว อย่าเป็นกังวลไปค่ะ ให้ลองดูแลตัวเองด้วยวิธีที่พี่อะเครุเอามาฝากดู จะได้รู้สึกดีขึ้น ซึ่งนอกจากการทาครีมแล้ว ยังต้องดูแลด้วยวิธีอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย ได้แก่

 • แช่น้ำอุ่น

ควรแช่เท้าด้วยน้ำอุ่นประมาณ 15 นาที แล้วใช้หินขัดถูเบาๆ เพื่อให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออกไป แล้วทาครีมบำรุงตาม วิธีนี้สามารถช่วยให้เท้าของเราดีขึ้น และผ่อนคลายความเมื่อยได้อีกด้วย

 • ไม่เดินเท้าเปล่า

ห้ามให้เท้าชสัมผัสกับพื้นโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นในห้องหรือในบ้านก็ตาม ควรสวมสลิปเปอร์ หรือรองเท้าเดินในบ้าน และตอนนอนหากนอนในห้องแอร์หรืออากาศหนาวๆ ก็ควรใส่ถุงเท้านอนเพื่อรักษาความอบอุ่นให้เท้าของเรา ทั้งยังช่วยสมานส้นเท้าแตกให้ดีขึ้น

 • ลดความอ้วน

หากเรามีน้ำหนักตัวเยอะ น้ำหนักตัวทั้งหมดก็จะไปลงที่เท้า ซึ่งอาจเป็นปัญหาหลักของส้นเท้าแตกได้ ดังนั้นจึงควรคงน้ำหนักให้พอดี หรือสำหรับคนที่น้ำหนักตัวมากก็ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษด้วยการหมั่นทาครีมเป็นประจำ ซึ่งนอกจากจะช่วยลดปัญหาส้นเท้าแตกแล้ว ยังช่วยป้องกันโรคอื่นๆ ที่เกี่ยวกับน้ำหนักของเราได้อีกด้วยนะคะ

 

อาการส้นเท้าแตกบอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ เลยนะคะ ถ้ารู้ตัวว่าเริ่มเป็นต้องรีบรักษาโดยด่วน เพราะอาจจะถึงขั้นเจ็บจนเดินไม่ได้เลยทีเดียว ถ้าเท้านุ่มเนียนเราจะก็มีความสุข แถมถอดรองเท้าได้โดยไม่ต้องอายด้วยนะจ๊ะ สาวๆ ลองทำตามคำแนะนำดู และอาจจะเลือกหาครีมทาส้นเท้าแตกมาทาด้วยนะคะ แต่ถ้าทนไม่ได้ เจ็บมากพี่อะเครุแนะนำให้ไปพบแพทย์จะดีกว่า เพื่อรับการรักษาอย่างถูกต้องตรงจุด ไม่ต้องกังวลเรื่องส้นเท้าอีกต่อไปจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top