Now Reading
รวม 9 คลินิกรักษาออฟฟิศซินโดรมที่ไหนดี

รวม 9 คลินิกรักษาออฟฟิศซินโดรมที่ไหนดี

ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome) อาการที่หนุ่มสาววัยทำงานมักจะพบเจอ ทั้งปวดหลัง ปวดคอ ปวดไหล่ ร้าวไปบริเวณกว้าง หลายๆ คนอาจจะมองข้ามอาการเหล่านี้ไปคิดว่าแค่ปวดธรรมดา แต่หากเป็นเรื้อรังเนี่ยก็อันตรายเช่นกันนะคะ ใครที่เริ่มมีอาการ หรือกังวล เรามาสังเกตกันดีกว่าว่าเราเป็นออฟฟิศซินโดรมไหม แล้วมีคลินิกรักษาออฟฟิศซินโดรมที่ไหนบ้าง

ออฟฟิศซินโดรมมีอาการอย่างไร

(ที่มา : Freepik)

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่ามีคลินิกใดที่สามารถช่วยรักษา บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมได้ เรามารู้จักอาการนี้กันก่อนดีกว่า ออฟฟิศซินโดรมเป็นอาการที่เกิดมาจากอิริยาบถในเวลาทำงาน การนั่งหน้าจอคอมนานๆ การตั้งคอมพิวเตอร์และเก้าอี้ รวมถึงความเครียดสามารถทำให้เกิดอาการปวดนี้ได้ค่ะ

ออฟฟิศซินโดรม หรือกลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อและเยื่อพังผืด (Myofascial pain syndrome) คือ อาการปวดกล้ามเนื้ออันเนื่องมาจากรูปแบบการทำงานที่ใช้กล้ามเนื้อมัดเดิมซ้ำๆ เป็นระยะเวลานานต่อเนื่อง เช่น การนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นานเกินไป โดยไม่ขยับ ผ่อนคลายหรือปรับเปลี่ยนอิริยาบถ ซึ่งอาจลุกลามจนกลายเป็นอาการปวดเรื้อรัง รวมไปถึงอาการชาที่บริเวณแขนหรือมือ จากการที่เส้นประสาทส่วนปลายถูกกดทับอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น การไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยที่ถูกต้อง และการดูแลสุขภาพของตนเองตั้งแต่เนิ่นๆ จะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดออฟฟิศซินโดรมได้ (ที่มา : สาระสุขภาพ โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์)

โดยอาการของออฟฟิศซินโดรม จะมีอาการปวดกล้ามเนื้อส่วนใดส่วนหนึ่ง เช่น คอ บ่า ไหล่ สะบัก โดยปวดเป็บริเวณกว้างๆ อาจจะร้าวไปถึงบริเวณใกล้เคียง ไม่ว่าจะปวดน้อย ปวดมาก, มีอาการของระบบประสาทอัตนโมติ เช่น ชา วูบ เย็น ขนลุก เหงื่อออก ตามบริเวณที่ปวดร้าว และมีอาการอ่อนแรง หากมีอาการต่างๆ เหล่านี้เราควรปรึกษาแพทย์เพื่อปรับร่างกาย และเปลี่ยนการนั่ง หรือออกกำลังกายเพื่อปรับร่างกาย

แนะนำคลินิกรักษาออฟฟิศซินโดรม

Oss Lounge

ชื่อของ OSS Lounge ย่อมาจาก Office Syndrome Solution เน้นการบำบัด รักษา และป้องกันอาการออฟฟิศซิมโดรม อย่าง อาการปวดคอ ปวดไหล่ หลัง หรืออาการกระดูกสันหลังคด หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทด้วยโดยใช้เวลาการรักษาประมาณ 1 ชั่วโมง ใช้ 3 ศาสตร์ในการรักษา คือ ศาสตร์การกายภาพ ศาสตร์แพทย์แผนไทย และการใช้พลังงานบำบัดจากญี่ปุ่น โดยผู้เชี่ยวชาญและนักกาพภาพบำบัด โดยจะมีการตรวจประเมิน และวินิจฉัยโครงสร้างร่างกายของเราก่อน

ชื่อคลินิก Oss Lounge
การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม ใช้ 3 ศาสตร์ในการรักษา คือ ศาสตร์การกายภาพ ศาสตร์แพทย์แผนไทย และการใช้พลังงานบำบัดจากญี่ปุ่น
บริการอื่นๆ นวดอะโรมา, นวดแก้ไมเกรน, นวดหน้าระบายน้ำเหลือง และออกซิเจนบำบัด เป็นต้น
สถานที่ Oss Lounge สุขุมวิท 50 (ทองหล่อ)
ช่องทางการติดต่อ Line : @osslounge โทรศัพท์ : 02-7128958

Stretch Me by Let’s Relax

ที่นี่จะใช้เทคนิคการยืดกล้ามเนื้อแบบคงค้าง เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการบาดเจ็บ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ทางกายภาพและวิทยาศาสตร์การกีฬา มีโปรแกรมยืดกล้ามเนื้อที่เหมาะกับแต่ละไลฟ์สไตล์เลย สำหรับคนที่มีอาการออฟฟิศซินโดรม ที่มีโปรแกรมออฟฟิศ ใช้เวลาประมาณ 1 ช่วงโมง เน้นการยืดคอ บ่า ไหล่ กดจุดที่มีปัญหา ยืดในท่านั่ง และปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระ มีสาขาเยอะค่ะ ที่นี่ดาราหลายคนก็มายืดกล้ามเนื้อกันบ่อย

ชื่อคลินิก Stretch Me by Let’s Relax
การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม เน้นการยืดคอ บ่า ไหล่ กดจุดที่มีปัญหา ยืดในท่านั่ง และปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสรีระ
บริการอื่นๆ ยืดกล้ามเนื้อสำหรับนักเดินทาง, นักกีฬา
สถานที่ ไอคอนสยาม, เซ็นทรัลเวิลด์, กินซ่า ทองหล่อ, สุขุมวิท 13 เป็นต้น
ช่องทางการติดต่อ Line : @stretchme โทรศัพท์ : 095-372-9986 (เซ็นทรัลเวิลด์)

Mandarin Clinic

หากใครที่ชอบการรักษาด้วยเทคนิคแบบจีน การฝังเข็มเหมาะกับคลินิกนี้นะคะ เป็นคลินิกที่ให้บริการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญปริญญาปักกิ่ง ใช้การรักษาด้วยการฝังเข็ม อบสมุนไพร ครอบแก้ว  โดยนอกจากจะรักษาอาการปวดเมื่อย ระบายความร้อน ขับความชื้นสะสมแล้ว ยังช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการฝังเข็มเสริมความงาม ชะลอวัย รักษาสิวด้วยนะ ใครสนใจอยากลองครอบแก้ว ฝังเข็มต้องมาเลย

ชื่อคลินิก Mandarin Clinic
การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม การรักษาด้วยการฝังเข็ม อบสมุนไพร ครอบแก้ว รักษาอาการปวดเมื่อย ระบายความร้อน
บริการอื่นๆ ฝังเข็มเสริมความงาม ชะลอวัย รักษาสิว
สถานที่ ซอยลาดพร้าว 90
ช่องทางการติดต่อ Line : @mandarinclinic โทรศัพท์ : 02-258-6100

The Move Club Clinic

เดอะมูปคลับเป็นคลินิกกายภาพบำบัด เพื่อฟื้นฟูผู้ป่วยระบบประสาท อัมพฤกษ์ อัมพาด ระบบกระดูกกล้ามเนื้อ การบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา รวมถึงอาการออฟฟิศซินโดรมด้วยค่ะ โดยนักกายภาพจะวินิจฉัยอาการของเรา และบำบัดด้วยเทคนิคการรักษาด้วยมือ และรักษาด้วยเครื่องมือทางกายภาพบำบัด เช่น เครื่องช็อคเวฟ เครื่องเลเซอร์กำลังสูง เครื่องอัลตราซาวด์ เครื่องกระตุ้นไฟฟ้า และการประคบร้อน (จะเลือกเครื่องการรักษาให้เหมาะกับอาการของเรา)

ชื่อคลินิก The Move Club Clinic
การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม บำบัดด้วยเทคนิคการรักษาด้วยมือ และรักษาด้วยเครื่องมือทางกายภาพบำบัด เช่น เครื่องช็อคเวฟ เครื่องเลเซอร์กำลังสูง เครื่องอัลตราซาวด์ เครื่องกระตุ้นไฟฟ้า และการประคบร้อน
บริการอื่นๆ ฟื้นฟูผู้ป่วยระบบประสาท อัมพฤกษ์ อัมพาด ระบบกระดูกกล้ามเนื้อ เป็นต้น
สถานที่ สาขาเจริญนคร และสาขารัชดา – วงศ์สว่าง
ช่องทางการติดต่อ Line : @themoveclubclinic / @themove-ratchada โทรศัพท์ : 092-2642144 / 098-2579659

คลินิกกายภาพบำบัดนวมินทร์ 85

ใครที่อยู่โซนเกษตรนวมินทร์  แล้วมีอาการปวดหลัง ปวดไหล่ก็สามาถมารับการรักษาที่นี่ได้ จะมีนักกายภาพบำบัดมาตรวจ และวินิจฉัยร่างกายอย่างละเอียด เพื่อดูจุดที่ต้องการรับการรักษา ที่นี่มีเครื่องอัลตราซาวด์ การประคบร้อน และเครื่องกระตุ้นไฟฟ้า เมื่อรักษาด้วยเครื่องเสร็จจะต่อด้วยการยืดกล้ามเนื้อ และนวดกล้ามเนื้อค่ะ และมีการแนะนำท่าออกกำลังกาย

ชื่อคลินิก คลินิกกายภาพบำบัดนวมินทร์ 85
การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม รักษาด้วยเครื่องมือทางกายภาพบำบัด เช่นเครื่องอัลตราซาวด์ เครื่องกระตุ้นไฟฟ้า และการประคบ และนวดยืดกล้ามเนื้อ
บริการอื่นๆ แก้อาการนิ้วล็อค กระดูกสันหลังคด ไหล่ติด ฟื้นฟูร่างกายหลังการผ่าตัด เป็นต้น
สถานที่ ซอยนวมินทร์ 85
ช่องทางการติดต่อ Line : nawamin85 โทรศัพท์ : 064-259-0302

Rebalance Clinic

ที่รีบานลานซ์ เป็นคลินิกกายภาพ ที่จะตรวจรักษาอาการปวดต่างๆ เช่น ปวดต้นคอ ปวดหลัง ปวดเข่า หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท อาการปวดร่วมกับอาการชาตามมือหรือเท้า ออฟฟิศซินโดรม ด้วยนักกายภาพบำบัดที่มีประสบการณ์ทางคลินิก โดยจะใช้เทคนิค Manual therapy treatment  ​การขยับ ดัดดึข้อต่อ เพื่อลดอาการปวด และยังมีเครื่องอัลตราซาวด์ เครื่องกระตุ้นไฟฟ้า ประคบร้อนอีกด้วย โดยจะเลือกที่เหมาะสมกับแต่ละอาการ

See Also

ชื่อคลินิก Rebalance Clinic
การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม เทคนิค Manual therapy treatment การขยับ ดัดดึข้อต่อ เพื่อลดอาการปวด และยังมีเครื่องอัลตราซาวด์ เครื่องกระตุ้นไฟฟ้า ประคบร้อน
บริการอื่นๆ ฟื้นฟูร่างกายหลังการผ่าตัด การบาดเจ็บจากกีฬา
สถานที่ สาขา CDC / สาขา เดอะสตรีท รัชดา
ช่องทางการติดต่อ โทรศัพท์ : 092-6959526

กรุงธนสหคลินิก กายภาพบำบัดและการแพทย์แผนจีน

ร้านนี้หลายๆ คนน่าจะรู้จักจากรายการช่อง Rubsarb  ผู้เชี่ยวชาญและนักกายภาพจะตรวจ Posture  ของเราว่ามีปัญหาอย่างไร และมีการรักษาที่แตกต่างกันไปตามอาการ มีการรักษาแบบจีนค่ะ อย่างฝังเข็ม กัวซา รมยา ครอบแก้ว และการกายภาพบำบัด อีกด้วย นอกจากการใช้กายภาพบำบัด ที่นี่ยังสอนการออกกำลังกาย ศาสตร์เส้นลมปราณ และการดูแล Posture ของตัวเองด้วยนะ ใครอยู่ใกล้ๆ โรงเรียนปัญญาภิวัฒน์เหมาะกับไปที่นี่

ชื่อคลินิก กรุงธนสหคลินิก กายภาพบำบัดและการแพทย์แผนจีน
การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม การรักษาแบบจีน อย่างฝังเข็ม กัวซา รมยา ครอบแก้ว และการกายภาพบำบัด
บริการอื่นๆ สอนการออกกำลังกายให้เพื่อ posture ที่ดี, ศาสตร์เส้นลมปราณ
สถานที่ จรัญสนิทวงศ์
ช่องทางการติดต่อ โทรศัพท์ : 02-0049168

F Rehab

คลินิกกายภาพบำบัดที่เพิ่งเปิดใหม่ที่ห้างสามย่านมิตรทาวน์ค่ะ มีบริการรักษาออฟฟิศซินโดรม การบาดเจ็บจากกีฬา หรือออกกำลังกาย และอาการปวดในผู้สูงอายุ โดยมีอุปกรณ์ในการบำบัดที่หลายหลาย จะประเมินอาการ และรักษาด้วย Neurac Redcord เพื่อลดความเจ็บปวด และมีเครื่องเลเซอร์ลดปวด ไฟฟ้าบำบัด และช็อคเวฟด้วย โดยสามารถเลือกเวลาที่สะดวกและนักกายภาพด้วยนะ

ชื่อคลินิก F Rehab
การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม ประเมินอาการ และรักษาด้วย Neurac Redcord เพื่อลดความเจ็บปวด และมีเครื่องเลเซอร์ลดปวด ไฟฟ้าบำบัด และช็อคเวฟ เป็นต้น
บริการอื่นๆ รักษาการบาดเจ็บจากกีฬา หรือออกกำลังกาย และอาการปวดในผู้สูงอายุ
สถานที่ สามย่านมิตรทาวน์ ใกล้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ช่องทางการติดต่อ LINE: @fastrehab โทรศัพท์ : 02-219-1505

Wellnex Clinic

คลินิกสุดท้ายที่เราเอามาฝากกัน อยู่แถวเลียบด่วนค่ะ จะมีขั้นตอนการรักษา 7 ขั้นตอนด้วยกัน คือ ตรวจประเมินร่างกาย นวดคลายเครียด ยืดกล้ามเนื้อ ใช้เครื่องมือคลายกล้ามเนื้อชั้นลึก บำบัดด้วยถุงทรายร้อน คลายเครียดด้วยแสง Light Blue และออกแบบท่ากายบริหารที่เหมาะกับแต่ละคน หรือใช้เครื่องช็อคเวฟด้วย ดูแลโดยเครื่องมืออการรักษาที่ทันสมัยที่สุดจากยุโรปค่ะ มีการรักษาไมเกรน และเอ็นฝ่าเท้าอักเสบด้วยนะ

ชื่อคลินิก Wellnex Clinic
การรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม การรักษา 7 ขั้นตอนเพื่อบริหารอาการปวด หรือใช้เครื่องช็อคเวฟ
บริการอื่นๆ รักษาไมเกรน และเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ
สถานที่ ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม เลียบด่วนรามอินทรา
ช่องทางการติดต่อ โทรศัพท์ : 082-4979696

ใครที่มีอาการปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดคอ หรือจุดอื่นๆ ที่รู้สึกว่าต้องการได้รับการรักษาก็ลองไปคลินิกกายภาพบำบัดที่พี่อะเครุเอามาฝากกันได้นะ ถ้ารักษาไว้แต่เนิ่นๆ จะได้ไม่เป็นเรื้อรังด้วย และที่คลินิคก็จะแนะนำการนั่ง กายยืน หรือท่าบริหารที่ช่วยให้เราไม่ปวดอีก จะได้สุขภาพดีไม่ปวดเมื่อยรุนแรงนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top