Now Reading
ประโยชน์ทั้ง 7 ของการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น รู้แบบนี้ดื่มตั้งนานแล้ว!

ประโยชน์ทั้ง 7 ของการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น รู้แบบนี้ดื่มตั้งนานแล้ว!

วิธีที่จะทำให้ภายนอกและภายในของของคุณเริ่ด ตั้งแต่ตื่นเช้าจนถึงเข้านอนก็คือ ‘การดื่มน้ำมะนาว’ ค่ะ ดื่มง่ายๆ ด้วยการนำน้ำมะนาวครึ่งลูกไปผสมกับน้ำอุ่น แล้วจิบตอนเช้าและก่อนเข้านอน ทำซ้ำกันทุกวัน ผลลัพธ์ที่ได้ช่างเลอค่ากว่าการไปเข้าร้านเสริมสวยเสียอีก แถมมันยังจะอยู่กับคุณไปตราบนานเท่านาน ไม่ใช่สวยแป๊ปเดียวก็จบเลย นี่สิของดีที่สาวๆ อะเครุต้องรู้!! ไม่รู้พลาดมากนะคะ เพราะมันมีถึง 7 เหตุผลสำคัญด้วยกันว่าทำไมนะเราต้องดื่มน้ำมะนาวด้วยเนี่ย?!

7 สิ่งดีๆที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายเมื่อดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น

รู้ที่ 1 : ช่วยบำรุงระบบภูมิคุ้มกันที่สำคัญในร่างกาย

หนึ่งในวิธีที่จะได้รับวิตามินซีสูงง่ายๆ ก็คือการดื่มน้ำมะนาว และยังเป็นหนึ่งในวิธีที่เร็วที่สุดในการส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของคุณด้วยค่ะ ในมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีก็เป็นมิตรกับผิวพรรณของเราเช่นกัน

การดื่มน้ำอุ่นและน้ำมะนาวในแต่ละวันจะช่วยลดปัญหาสิวและริ้วรอยได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินที่จะไปขับสารพิษอันไม่พึงประสงค์หรือสารอื่นๆ ออกจากร่างกาย อีกทั้งในมะนาวยังมีโพแทสเซียมสูง  กล่าวคือโพแทสเซียมมีความสำคัญเป็นพิเศษเพราะช่วยควบคุมความดันโลหิตและมีความสำคัญต่อการทำงานของเส้นประสาทนั่นเอง

รู้ที่ 2 : ช่วยรักษาค่า PH BALANCE ให้สมดุล

การดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวจะช่วยให้เราสามารถรักษาสถานะอัลคาไลน์ในร่างกายได้ แม้ว่าน้ำมะนาวจะเป็นกรด แต่ก็ไม่ก่อให้เกิดความเป็นกรดในร่างกายของเรา เป็นอาหารที่มีความเป็นด่างมากที่สุดต่างหากค่ะ

รู้ที่ 3 : ส่งเสริมการทำงานของตับ

น้ำมะนาวเป็นสิ่งน่าอัศจรรย์ที่ช่วยเกี่ยวกับการทำงานของตับ น้ำมะนาวช่วยส่งเสริมการทำงานของตับให้มีสุขภาพดีเพราะสามารถช่วยเพิ่มเอนไซม์ตับ ควบคุมระดับคาร์โบไฮเดรต และเพิ่มการผลิตเอนไซม์ โดยเราสามารถเพิ่มน้ำมะนาว (1/2 ของมะนาว) กับน้ำอุ่น และดื่มทุกวันเท่านั้นเอง

รู้ที่ 4 : ลดความดันโลหิต

กล่าวคือในมะนาวจะมี Vitamin P หรือไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoids) อยู่ ซึ่งวิตามินพีเป็นสารอาหารสำคัญที่ทำงานเสริมกับวิตามินซี เป็นตัวช่วยเสริมประสิทธิภาพวิตามินซีไปในตัว ทั้งยังช่วยป้องกันการตกเลือดภายในจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีในการลดความดันโลหิต

รู้ที่ 5 : ช่วยในการทำความสะอาดและช่วยย่อย

น้ำมะนาวสดประกอบด้วยเส้นใยเพคติน เส้นใยเพคตินเป็นชนิดของเส้นใยที่ละลายน้ำได้ซึ่งจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลของ LDL (ที่ไม่ดี) ออกไป จึงเป็นอีกสิ่งยอดเยี่ยมที่ช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มเอิบและลดความกระหาย

See Also

รู้ที่ 6 : ขับปัสสาวะตามธรรมชาติ

น้ำมะนาวและน้ำอุ่นช่วยเพิ่มอัตราการปัสสาวะให้เป็นไปอย่างธรรมชาติ นี่เป็นเรื่องที่ดีเพราะสารพิษและสารที่เป็นอันตรายอื่นๆ ในร่างกายจะถูกผลักออกจากร่างกายของเราในสภาวะที่เป็นด่าง

รู้ที่ 7 : ความชุ่มชื้นของระบบน้ำเหลือง

น้ำอุ่นและน้ำมะนาวช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันโดยการให้ความชุ่มชื่นและเปลี่ยนของเหลวที่ร่างกายของเราที่สูญเสียไป เพราะเมื่อร่างกายปราศจากน้ำเราจะรู้สึกถึงผลข้างเคียง ได้แก่ ความรู้สึกอ่อนเพลีย ภูมิคุ้มกันบกพร่องทำให้ท้องผูก ขาดพลังงาน นอนไม่หลับจึงทำให้จิตใจว้าวุ่นหงุดหงิดง่าย

เมื่อคุณมีอาการเหล่านี้อาจหมายความว่า adrenals (ต่อมหมวกไต) ของคุณ ‘เหนื่อย’ ซึ่งเป็นฮอร์โมนจำเป็นต่อการควบคุมการตอบสนองความเครียด ควบคุมความดันโลหิตและอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นต้องกลับมาให้ความสำคัญกับการดูแลในส่วนนี้มากๆ

พอได้รู้ประโยชน์มากมายขนาดนี้จากการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นก็ต้องขอโอ้วโหวเลยค่ะ มันมากกว่าที่คิด นึกว่าช่วยเรื่องผิวอย่างเดียวซะอีก โชคดีจริงๆ ที่ได้รู้ ต่อไปนี้จะดื่มเป็นประจำทุกวันไม่มีพลาดแล้วค่า

Credit :  fitlife, clean, sprout, purelye, instagram, elanaspantry, kenh14
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top