Now Reading
เติมความชุ่มชื้นให้ผิว!! 15 โลชั่นทาผิวฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านได้อยู่มัด

เติมความชุ่มชื้นให้ผิว!! 15 โลชั่นทาผิวฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านได้อยู่มัด

ลมหนาวพัดมาเป็นระลอกๆ พอมาแป๊ปๆก็ไป แต่ดันหอบเอาความชุ่มชื่นของผิวไปด้วยน่ะสิ!! ช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้เป็นช่วงที่สาวๆ ต้องดูแลผิวเป็นพิเศษเลยนะคะ พี่อะเครุเลยจะมาแนะนำ 15 ครีมทาผิวแห้ง เติมความชุ่มชื่นให้ผิวของสาวๆ กัน ไม่ว่าจะหน้าหนาวที่ไทยหรือไปหนาวที่เมืองนอกก็เอาอยู่!

1. JERGENS Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturizer

ราคา 95, 150, 210, 295 บาท / พิกัด: ซุปเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

โลชั่นบำรุงผิวกายที่ผสานด้วยเทคโนโลยี HYDRALUCENCE ซึ่งช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก เหมาะสำหรับผิวแห้งมากและผิวบริเวณที่แห้งกร้านเป็นพิเศษ เช่น บริเวณส้นเท้า ข้อศอก และหัวเข่า ใครจะไปเมืองนอกแนะนำให้พกตัวนี้ไปเลยค่ะ หนาวแค่ไหนก็ไหว!

2. Vaseline Intensive Care Cocoa Radiant Lotion

ราคา ประมาณ 400 กว่าบาท (725 ml.) / พิกัด: Watsons, Boots, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

โลชั่นบำรุงผิวกายกลิ่น Cocoa Butter หอมหวานที่ฮิตสุดๆ ในช่วงที่ผ่านมา ตัวนี้จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น โกลว์ๆ แบบสาวสุขภาพดี เหมาะสำหรับผิวแห้งไม่มีชีวิตชีวา และผิวแห้งกร้าน โลชั่นตัวนี้ไม่ได้ช่วยทำให้ผิวแทนแต่อย่างใดนะคะ เพียงแต่บำรุงให้ผิวดูสดชื่นเท่านั้นจ้า

3.  Vaseline Intensive Care Deep Restore

ราคา 67 บาท (120 ml.) / พิกัด: Watsons, Boots, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

โลชั่นเนื้อบางเบา มีสารสกัดจากข้าวโอ๊ตบริสุทธิ์ที่เข้าบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวชั้นนอกยาวนาน เพื่อผิวเนียนนุ่ม แถมยังซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะอีกด้วยนะ

4. NIVEA Extra Whitening Firming Body Lotion

ราคา 29 / 67 / 195 / 285 บาท / พิกัด: Watsons, Boots, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

โลชั่นทาตัวสูตรทรีทเม้นท์ คอลลาเจน Q10 ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นและกระชับ มี  Q10 เป็นเกราะปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียความยืดหยุ่น ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ ให้ผิวเรียบเนียนใส ที่สำคัญคือมีสารป้องกันแสงแดดด้วยนะคะ

5. Cetaphil Moisturizing Cream for Dry, Sensitive Skin

ราคา 980 บาท / พิกัด: Watsons, Boots

สำหรับตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ มีส่วนผสมจาก Emollients และ Humectants ซึ่งจะนำความชุ่มชื่นเข้าสู่ผิว พร้อมปกป้องการสูญเสียความชุ่มชื่นของผิว ใช้ได้กับทุกส่วนในร่างกาย แม้ผิวหน้าที่บอบบางเลยล่ะ และยังใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ลดปัญหาสิวได้ด้วย ดีเวอร์

6. Skinfood Quinoa Rich Body Milk

ราคา 500 บาท (490 ml.) / พิกัด: ช็อป Skinfood ทุกสาขา

น้ำนมบำรุงผิวที่ช่วยเคลือบผิวให้ชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน มีแร่ธาตุวิตามินจากผลคริโนอาหรือควินัว ซึ่งจะทำให้ผิวของสาวๆ เนียนนุ่มละมุน ควินัวคือผลไม้จากแถบอเมริกาใต้ มีคุณค่าทางสารอาหารและโปรตีนพืชสูง จึงสามารถซ่อมแซมผิวที่แห้งแตกให้กลับมาสวยดังเดิมได้ คงความชุ่มชื่นของผิวถึงขีดสุดกันไปเลย

7.  Nivea Creme

ราคา 39, 59, 99, 139 บาท / พิกัด: Watsons, Boots, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

ครีมบำรุงผิวเข้มข้นในตำนาน ช่วยลดจุดสัมผัสแห้งกร้านและป้องกันรอยแตกบนผิวหนัง เหมาะสำหรับทาบริเวณส่วนต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะจุดที่กร้านเสียสะสม เช่น ข้อศอก เข่า หน้าท้อง ต้นขา และสะโพก และยังช่วยป้องกันการแตกลายของผิวหนังหลังการออกกำลังกาย หรือระหว่างช่วงเวลาตั้งครรภ์ได้อีกด้วย ควรมีติดบ้านไว้จริงๆ ค่ะ

8.  SKINFOOD Quinoa Rich Body Cream

ราคา 490 บาท / พิกัด: ช็อป Skinfood ทุกสาขา

ครีมบำรุงผิวไลน์เดียวกันกับ Skinfood Quinoa Rich Body Milk ช่วยเคลือบผิวให้ชุ่มชื่นตลอดทั้งวัน ใช้ทาหลังอาบน้ำ นวดวนเบาๆ จนครีมซึมเข้าสู่ผิว หลังใช้จะรู้สึกได้เลยค่ะว่าผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น

9. Kiehl’s Superbly Restorative Argan Body Lotion

ราคา 1,500 และ 2,600 บาท / พิกัด: ช็อป Kiehl’s ทุกสาขา

สำหรับคนที่มีงบมากหน่อยแนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ มอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นจาก Kiehl’s ที่อุดมไปด้วยคุณค่าจากส่วนผสมที่ดีที่สุดสำหรับการบำรุงผิวเพื่อผิวอิ่มน้ำ เนียนนุ่ม เป็นครีมยอดนิยมสำหรับสาวกแบรนด์นี้เลยล่ะ

10. Soap & Glory Righteous Butter Body Lotion

ราคา 370 บาท / พิกัด: Boots

โลชั่นบำรุงผิวเนื้อเข้มข้นพร้อมกลิ่นหอมตามแบบฉบับ Soap & Glory ใช้ทาหลังอาบน้ำ และสามารถเน้นย้ำตามจุดที่แห้งกร้านเป็นพิเศษได้ เช่น ส้นเท้า ข้อศอก หรือหัวเข่า ซึ่งเจ้าตัวนี้จะช่วยให้ผิวเนียนและนุ่มขึ้น คนผิวแห้งต้องลอง!

11. The Body Shop Body Butter

ราคา 790 บาท / พิกัด: The Body Shop ทุกสาขา

See Also

บอดี้ บัตเตอร์บำรุงผิวที่มีให้เลือกกว่า 7 สูตร เช่น HONEYMANIA, WILD ARGAN OIL, STRAWBERRY และ SHEA เป็นต้น ช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดี เนียนนุ่มชุ่มชื่นยาวนานถึง 24 ชั่วโมงกันเลยจ้า ใครสนใจก็ลองไปเลือกสูตรได้ที่ช็อปเลยน้า

12. Dove Indulgent Nourishment Body Lotion with Shea Butter

ราคา 159 , 235 บาท / พิกัด: Watsons, Boots, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

โลชั่นบำรุงผิวกายกลิ่นหอมคล้ายขนมนมเนย หอมหวานๆ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่แห้งได้ดี เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว สามารถใช้ได้กับผิวทุกแบบเลยค่ะ คนที่ชอบกลิ่นวนิลลา ขนมๆ น่าจะชอบ

13. Bhaesaj Body Whitening Lotion Plus Vitamin E

ราคา 51 บาท / พิกัด: 7-11,  ซุปเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

โลชั่นถูกและดีที่เหมาะสำหรับน้องๆ วัยเรียนหรือนักศึกษา มีไวท์เทนนิ่งที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส และยังเพิ่มวิตามินอีและบี 3 เข้าไปอีก ซี่งจะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากมลภาวะ และยับยั้งเม็ดสีเมลานีนในชั้นผิวหนัง ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ คุณภาพเกินราคาจริงๆ ตัวนี้

14. Citra Nourished White Lotion

ราคา 62, 165, 209 บาท / พิกัด: Watsons, Boots, ซุปเปอร์มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

โลชั่นนมผึ้งเกาหลีด้วยสารสกัดจากเซลล์รังผึ้งและไวท์เทนนิ่งวิตามินที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว บำรุงผิวให้กระจ่างใส ชุ่มชื่น  พร้อมสารป้องกันรังสียูวีเอและยูวีบี เหมาะกับคนผิวแห้ง และผิวขาดน้ำ

15. Burt’s Bees Ultimate Care Body Lotion

ราคา 880 บาท / พิกัด: ช็อป Burt’s Bees, Boots

บอดี้โลชั่นเนื้อนุ่มละมุนด้วยคุณค่าบำรุงผิวจาก เบาบับ ออยล์ บิซาโบลอล และบัตเตอร์ฟลาย บุช เอ็กซ์แทร็กท์ ซึ่งจะช่วยเติมความชุ่มชื่นได้อย่างดีแม้กับผิวที่แห้งมาก ปราศจากกลิ่นน้ำหอมสังเคราะห์ และผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่ออาการระคายเคือง พร้อมคุณประโยชน์จากน้ำมันเมล็ดฟักทอง พัมกิน ซีด ออยล์ และสารสกัดชาเขียว กรีน ที เอ็กซ์แทร็กท์ที่บำรุงผิวกายให้ชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก ตัวนี้น่าจะเหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายนะคะ

และนี่ก็คือ 15 โลชั่นบำรุงผิวที่เรานำมาฝากสาวๆ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย..อย่าลืมดูแลผิวพรรณและสุขภาพกันด้วยนะคะ ด้วยความเป็นห่วงจากพี่อะเครุ 🙂

ที่มา: vanilla, cosmenet
Photo credits: pinterest, blippo-kawaii, tomtop, chuu, amberlpreston, koodinglabafrica, myweddinghq, spotpopfashion, instylealisonpeebles 
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top