Now Reading
แชร์! 4 เทคนิคทาลิปสติกสีแดงให้ฟันดูขาว สวยออร่า

แชร์! 4 เทคนิคทาลิปสติกสีแดงให้ฟันดูขาว สวยออร่า

ลิปสติกสีแดงเสริมเสน่ห์ดูเซ็กซี่ ที่ดูเปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟัน แต่การเลือกโทนสีแดง เนื้อลิปและการทาที่ไม่เหมาะสมอาจนำไปสู่ปัญหาโชว์ผิวฟันสีเหลือง ที่ทำให้การแต่งหน้าดูหมองดรอปลงไปได้ งานนี้บอกเลยพังแน่ แล้วทาลิปสติกสีแดงอย่างไรให้ปังฟันไม่ดูเหลืองเรามาเรียนรู้เทคนิคการเมคอัพแต่งแต้มริมฝีปากสีแดงให้สวยเลิศไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

 1. ใช้ดินสอเขียนริมฝีปากให้คมชัด

การทำให้เส้นขอบปากดูชัด ด้วยการใช้ลิปไลเนอร์หรือดินสอเขียนขอบปากวาดเส้นขอบปากให้ดูเป็นทรงสวย ก่อนลงเนื้อลิปเป็นทริคที่ช่วยทำให้การทาลิปฝีปากสีแดงดูคมเฉี่ยวได้รูปทรงมากยิ่งขึ้น ริมฝีปากดูเป็นทรงสามมิติ ทำให้ดึงดูดความสนใจรวมทั้งหมดไปที่ริมฝีปาก ฟันเหลืองจึงถูกกลบไป  ทาอย่างไรก็ดูไม่โป๊ะ

 

2.ใช้พู่กันหรือแปรงช่วยเกลี่ยเนื้อลิป

เนื่องจากลิปสีแดง เป็นลิปโทนสีที่มีเม็ดสีแน่น เห็นได้ชัดเจน การใช้ลิปสติกเป็นแท่งทาลงไปเลยบนริมฝีปากจะทำให้ปากดูหนักหนา แน่นเกินไปทำให้ฟันดูเหลืองกลายเป็นจุดสนใจมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้แปรงหรือพู่กันแตะเนื้อลิปเกลี่ยสีไปทีละชั้นให้โทนสีสม่ำเสมอ ไม่ดูหนาเกินไป  วิธีนี้ทำให้ลิปสีแดงเนียนไปกับริมฝีปากแบบบางเบาแต่ดูเซ็กซี่ แถมยังไม่ไปเน้นโชว์ฟันเหลืองให้เสียความมั่นใจไปอีกค่ะ

 

3.ใช้นิ้วมือเบลอริมฝีปากให้ดูฟุ้ง

อีกเทคนิควิธีที่ช่วยทำให้การทาลิปสติกสีแดงให้ไม่ดูฟันเหลือง ให้ลองใช้นิ้วมือเบลนด์ริมฝีปากไล่ระดับโทนสีแดงตรงขอบปากให้ดูฟุ้งเบลอ โดยทาลิปสติกสีแดงลงไปตรงกลางริมฝีปาก จากนั้นใช้นิ้วมือเบลอเฉดสีออกด้านนอกขอบปากให้ดูฟุ้งไล่จากสีเข้มไปจาง ให้ริมฝีปากดูออมเบรสวยเซ็กซี่ ปากจะดูแดงในลุคน่ารักใสใส ทำให้พื้นผิวของริมฝีปากน้ำหนักเบาและบางลง เติมวาสลีนนิดๆช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื่นเรียบเนียน แค่นี้การทาปากแดงก็ดูสวยปังฟันไม่เหลืองโป๊ะแล้วค่ะ

See Also

 

4. เลือกใช้ลิปโทนสีแดงสดเพื่อขับฟันและใบหน้าให้ดูขาว

การเลือกโทนสีลิปอาจนำไปสู๋ปัญหาฟันเหลืองที่ดูไม่งามตาได้  โดยสีลิปสติกที่ไม่ควรใช้ คือ ลิปสติกที่มีโทนสีเหลือง เช่น น้ำตาล ทอง หรือสีส้ม เพราะมันยิ่งจะทำให้ฟันดูเหลืองมากยิ่งขึ้น การทาลิปสีแดงจึงเป็นตัวช่วยอีกทางหนึ่งที่ทำให้ฟันไม่ดูเหลือง แต่……..ลิปสีแดงที่ว่าก็ควรจะเป็นลิปสีแดงสดเนื้อไม่แมตต์แห้งหรือฉ่ำกลอสซี่มากเกินไป ควรเน้นลิปเนื้อโปร่งแสงกำมะหยี่  เพราะจะช่วยขับผิวหน้าของคุณให้ขาว และทำให้สีฟันดูสดใสมากขึ้นด้วยค่ะ

หมดปัญหาทาลิปแดงแล้วฟันเหลืองกันไปได้เลยค่ะ หากสาวๆนำทริคและเทคนิคดีๆที่นำมาฝากไปใช้ เลือกโทนสีเนื้อลิปให้เหมาะสม ก็สร้างริมฝีปากแดงสวยสุดเซ็กซี่ โชว์ฟันขาวใสได้แล้วล่ะค่ะ

ที่มา ;cosmopolitan ,sf,dailyvanity,shopichigo,koogle,alicdn,azra,kpopmap,soompi,ebuy7
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top