Now Reading
ของมันต้องมี! 9 สบู่รักษาสิวแนะนำ ใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำ

ของมันต้องมี! 9 สบู่รักษาสิวแนะนำ ใช้ดีจนต้องซื้อซ้ำ

เรื่องสิวเป็นปัญหาใหญ่สำหรับทุกคนจริงๆ ถึงจะเม็ดเล็กแค่ไหนก็อดเครียดไม่ได้ทุกที อันที่จริงสิวไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะคนที่ไม่รักษาความสะอาดบนใบหน้าเท่านั้น แต่มีหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้ เช่น ฮอร์โมน กรรมพันธุ์ หรือสภาพอากาศสิ่งแวดล้อม ซึ่งปัจจุบันมีวิธีการรักษาสิวเยอะพอตัว ทั้งเข้าคลีนิค ฉีดสิว กดสิว แต่การทำมากเกินไปหน้าอาจจะอักเสบและพังได้ พี่อะเครุเลยจะมาชี้เป้าสบู่รักษาสิวใช้ดี จนต้องกลับไปซื้อซ้ำแบบต่อเนื่องยาวๆไปเลยค่า!

1. สบู่ Protex สูตรมะขาม ขมิ้น ทานาคา

ProtexThailand

สาวไทยคนไหนไม่รู้จักสบู่โพรเทคส์ก็บ้าแล้ว! นี่มันสบู่ในตำนานที่มีหลายสูตรสุดๆ โดยเฉพาะสูตรรักษาผิวอย่าง มะขาม ขมิ้น และทานาคา ตัวนี้จะช่วยในเรื่องผิวจริงๆ เพราะสมุนไพรทั้ง 3 ชนิดนี้จะทำให้ผิวดูขาวขึ้น ปรับสีผิวให้ผ่อง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังช่วยลดแบคทีเรียภายในและรักษาสิว ไม่มีสารตกค้าง ไม่มีผลข้างเคียง เรียกได้ว่าเริ่ดจริงๆ ใช้ได้ทั้งใบหน้าและลำตัว แนะนำว่าควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องนะจ๊ะ!

2. สบู่เบนเนท C&E

bennett

สบู่ก้อนสีส้มกลิ่นหอม บางคนต้องเคยลองใช้มาแล้วแน่ๆ ถือว่าใช้ดีในระดับที่โอเคเลย สาวๆที่เป็นสิวผด สิวอักเสบ ต้องลองใช้ดูจริงๆ จากการใช้แบบต่อเนื่องไม่เกิน 1 สัปดาห์ พบว่าสิวยุบและจางหายไปเร็วมากๆ รวมไปถึงสิวที่หลังก็ยุบเช่นเดียวกัน แต่พี่อะเครุแนะนำว่าถ้าผิวบางไม่ควรใช้อย่างต่อเนื่องนะคะ เพราะสบู่ค่อนข้างแรงนิดนึง เอาเป็นว่าใช้เวลาเป็นสิวนี่แหละดีที่สุด

 

3. สบู่ภูมิพฤกษา สูตรลดสิว

poompuksa

สบู่สมุนไพรไทยๆแบบนี้ต้องอนุรักษ์ไว้ สังเกตว่าคนโบราณไม่ค่อยมีสิวกัน ก็เพราะใช้สบู่ไทยๆแบบนี้แหละ โดยสบู่ภูมิพฤกษานี้เป็นสูตรธรรมชาติแท้ๆ ปราศจากสารเคมี 100% สิวชนิดไหนก็มาเถอะ เอาอยู่หมด รับรองว่าหายเกลี้ยง แถมเมื่อใช้ไปสักพักนอกจากสิวจะหายแล้ว ยังทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้น 1-2 ระดับเชียว ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ใช้ได้หมด ไม่ต้องกลัวแพ้

 

4. สบู่มาดามเฮง Acne Clear Soap

สบู่สมุนไพรดั้งเดิมมาดามเฮง แอบตกใจเวลาเห็นคนต่อแถวซื้อกันยาวมาก เพราะราคาที่ถูกแสนถูก แต่คุณภาพเริ่ดๆแบบนี้นี่เอง! สบู่ของมาดามเฮงสูตร Acne Clear Soap เป็นสบู่ที่อ่อนโยนสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แนะนำว่าใจเย็นๆและควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง สิวต่างๆจะลดลงไปเองและร่องรอยจุดด่างดำก็จะจางลงไปด้วย ถ้าใครชอบกลิ่นหอมๆ ของสมุนไพรแนะนำตัวนี้เลยจ้าาาา!

 

5. สบู่มะขามอิงอร

สบู่สมุนไพรอิงอร

ตอนดูทีวีเคยเห็นโฆษณากันบ่อยๆใช่ไหมล่ะ ‘สบู่มะขามอิงอร สบู่มะขามอิงอร’ อะไรงี้ เอาเข้าจริงๆนี่เป็นอีกหนึ่งสบู่ที่รักษาสิวได้สุดยอดมาก คนไม่เป็นสิวก็ใช้ได้นะคะ ตัวนี้เป็นสูตรมะขามผสมทองพันชั่ง รักษาสิวได้หมดทั้งใบหน้าและบริเวณหลัง สิวผดหรือสิวผื่นหายเกลี้ยง ฟองเยอะสุดๆ และยังผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

6. สบู่ Acne-Aid Bar

acneaidthailand

สบู่ของ Acne-Acid Bar คงเคยเจอตามร้านขายยากันบ้างเนอะ ตัวนี้เป็นสบู่ที่สาวผิวแพ้ง่ายใช้ได้โดยไม่ต้องกลัวแพ้ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง เพราะไม่มีน้ำหอมนั่นเอง สรรพคุณก็ดีงามเพราะช่วยลดความมันบนใบหน้าที่เป็นต้นเหตุของสิว รวมไปถึงสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผดอื่นๆจะยุบลงอย่างเห็นได้ชัด หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

 

See Also

7. สบู่ Protex สูตรโปรคลีน

protex

สบู่สูตรดั้งเดิมของ Protex จริงๆแล้วสูตรนี้มีมานานมากแล้ว ช่วยในเรื่องของการปกป้องผิวจากแบคทีเรียและทำความสะอาดได้ดีสุดๆทั้งใบหน้าและลำตัว สิวผดผื่นจะค่อยๆยุบลง และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

 

8. สบู่ Hinoki

hinokithailand

ถึงจะไม่ค่อยคุ้นชื่อแต่สบู่รักษาสิวยี่ห้อ Hinoki เป็นที่แนะนำในหมู่สาวๆมากจริงๆ ด้วยแพคเกจที่ดูญี่ปุ๊น..ญี่ปุ่น และชื่อก็ยังญี่ปุ่นอีก เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวเยอะมากๆและมีรอยสิว แนะนำว่าให้ใช้ต่อเนื่องอย่างน้อย 2 สัปดาห์ สิวอักเสบ สิวเห่อ จะยุบลงอย่างเห็นได้ชัด รอยดำก็จะจางลง เพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้า และมีกลิ่นหอมอ่อนๆด้วย!

 

9. สบู่ Clinique Anti-Blemish Solutions Cleansing Bar for Face and Body

clicks

โอ้โหชื่อยาวมากยอมใจ! แต่สบู่ของ Clinique นั้นดีจริงคอนเฟิร์ม! ทั้งสิวผด สิวผื่น สิวอักเสบ จะยุบเร็วมากๆ มีฟองนุ่มบวกกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ผสมน้ำหอม ไม่ทิ้งสารตกค้างบนใบหน้า เป็นอีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำ ถึงราคาจะสูงลิบกว่ายี่ห้ออื่น แต่รับรองว่าหน้ากลับมาสวยวิ๊งค์แน่นอนจ้าาาา

 

คนเป็นสิวสาวอย่างเราคงหมดห่วงเรื่องหน้าพังกันแล้วเนอะ >,< ใครที่ใช้แบรนด์ไหนอยู่แล้วติดใจก็อย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆให้มาสวยด้วยกันน๊าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top