Now Reading
ชี้เป้าพร้อมความเห็น!! 10 ไอเท็มเด็ดกำราบ ‘สิว’ ให้เกลี้ยง!! จนหน้าเนียนใส

ชี้เป้าพร้อมความเห็น!! 10 ไอเท็มเด็ดกำราบ ‘สิว’ ให้เกลี้ยง!! จนหน้าเนียนใส

ใครมีปัญหาสิวยกมือขึ้น! แล้วมาตามส่องไอเท็มเด็ดกู้ชีพ ‘หน้าสิว’  ให้กลายเป็นสาว ‘หน้าใส’ จนใครๆ ก็หลงรัก #คอนเฟิร์มว่าเรียกความมั่นใจกลับมาได้เต็มๆ!!!


tumblr_n6e8vwWhGw1qhmfcoo1_500

แน่นอนการมีใบหน้าใสไร้สิว ใครๆ ก็อยากมองเป็นเรื่องธรรมดาเนอะ เอาล่ะ! ทักทายกันหน่อย~ สวัสดีสาวๆ AkeruFeed ทุกคนจ้า เราเชื่อว่าสาวๆ ที่คลิกเข้ามาอ่านบทความนี้จะต้องเคยเป็นสิวกันแน่ๆ แล้วยิ่งเป็นสิวช่วงที่มีนัดสำคัญเนี่ยสิ ทำเอาหมดความมั่นใจไปเลย อย่างตอนที่มีนัดเดตกับหนุ่ม จะจ้องตากันหวานเยิ้มกลายเป็นจ้อง สิว เม็ดโตแทนซะนี่ โอ้วมายก็อต!!! เพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย สาวๆ รีบตามมาส่องไอเท็มเด็ดทีควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ รับรองใช้แล้วหน้าสิว เปลี่ยนเป็นหน้าใสกันแน่นอน! ที่สำคัญวันนี้เราได้รวบรวมไอเท็มที่สาวหน้าใสหลายคนเคลมว่าดี มีอะไรบ้างน้า? ไปดูกันเลยดีกว่าจ้า!!! ( ̄ˇ ̄)♡.

สาวๆ หน้าเนียนใส เขาใช้อะไรกันน้า?

9c8aaa5e4de4214efd45fb1da7cd6b96

069b1d4c7b51b35e27a247e82cfc7d69

3afd24f84facc2698fb1b3c46f01189b

Benzac

714eedIPLcL._SX355_

เปิดตัวแรกมา สาวหลายคนคงร้อง อ๋อ~ กันยกบ้านแน่นอน นั่นคือ Benzac ผู้นี้นี่เองงง ก็เป็นยาทาสิวที่ได้ยินหลายเสียงเคลมนักเคลมหนาว่าดี เนื่องจากเป็นตัวฆ่าเชื้อสิว ที่มาสก์ทิ้งไว้สัก 20 นาที (ห้ามเกินกว่านั้นนะ อาจจะระคายเคืองผิวหน้าได้) แค่นี้ก็จะช่วยลดการอักเสบ และลดสิวอุดตันพร้อมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิวของเราได้อีกด้วย ซึ่งมีให้เลือกใช้อยู่ 2 แบบ คือ แบบ 2.5% (สำหรับผิวบอบบาง) และ 5% (สำหรับผิวทั่วไป) แนะนำว่าช่วงแรกๆ ที่เพิ่งเริ่มใช้ให้ลองแบบ 2.5% ไปก่อน ทาทิ้งไว้ 10 นาที พอใช้ไปสักพัก ประมาณ 1 อาทิตย์ ใบหน้าเริ่มชินแล้ว ค่อยขยับเวลาเป็น 20 นาที หรือค่อยขยับสูตรให้เข้มขึ้นเป็น 5 % แทน #ค่อยเป็นค่อยไปนะจ๊ะสาวๆ เพียงเท่านี้ก็สวยใสไร้สิวแล้วล่ะจ้า ราคาอยู่ที่ 260 บาท / 60 g

#Feedback

“เราว่าสิวอุดตันไม่หายนะ แต่โดยส่วนตัวน่าใสขึ้น Benzac เหมือนกับว่าช่วยละลายหัวสิวมากกว่า ทำให้หัวสิวอ่อนและออกง่ายขึ้นและทำให้น่าไม่ช้ำจากการกดสิวเพราะมันออกง่าย เราใช้ทุกวันตอนเย็นก่อนอาบน้ำ เดือนไหนมีสิวอุดตันเยอะก็จะไปกดที่คลีนิค” จากคุณ สมาชิกหมายเลข 1087921  ที่มา : pantip

“ความคิดเห็นส่วนตัวน่ะ หน้าเราก็เป็นสิวมานาน ใช้อะไรก็ไม่หายสะที เป็นๆหายๆ ตอนนี้ใช้ benzac , clinda m , acne aid สีแดง เรารู้สึกหน้าโล่งขึ้นมาก สิวก็ยุบด้วย ตอนนี้ใช้ได้ 2 อาทิตย์แระ เหลือแต่รอยสิว และก็จะมีสิวขึ้นแค่ตอน ปจด มาเท่านั้น เราว่ามันโอน่ะ แต่มันก็แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคนด้วย อีกอย่างหาซื้อง่าย ตามร้านขายยา” จากคุณ สมาชิกหมายเลข 2404966 ที่มา : pantip

“เคยใช้แล้วหัวสิวแห้งไวจริงๆค่ะ  แต่ใครที่ผิวหน้าบอบบางแพ้ง่ายต้องระวังด้วยนะคะ ทาทิ้งไว้สักพักแล้วต้องรีบล้างออก ส่วนใครที่ไม่แพ้ก็ทาก่อนเข้านอนแล้วค่อยล้าง” จากคุณ OHANA ที่มา : jeban

8e4054d20e203495e8213bcad600b72c

Differin

differin-0-1

 

เมื่อพูดถึง benzac ใครหลายคนคงจะนึกถึงตัว Differin ตามมาแน่นอน ก็นางมาคู่กันอย่างกับกิ่งทองใบหยกซะขนาดนี้ เพราะอะไรน่ะเหรอ?  ก็เพราะว่าพี่เภสัชมักแนะนำให้ใช้คู่กันนั่นเองจ้า และอิทฤทธิ์ของนาง คือ เป็นตัวยาที่ช่วยรักษาสิวอุดตัน คอยลดการอุดตันของสิวในชั้นผิว ซึ่งบางคนใช้ในช่วงแรกอาจมีสิวบุกเห่อขึ้นมาบ้าง เพราะนางผลักออกมา แต่บางรายใช้แล้วสิวไม่เห่อนับว่าทำบุญมาดีจริงๆ ค่ะ #อิจเบาๆ T^T  ส่วนวิธีใช้ หลังจากเพื่อนๆ ล้างหน้าเสร็จ ก็ทาบางๆ #ย้ำว่าบางๆนะจ๊ะ ทั่วหน้าทิ้งไว้ แล้วเข้านอนได้เลย (ไม่ต้องล้างออก) หรือถ้าใครเพิ่งลองใช้ แนะนำให้ทาบริเวณที่เป็นสิวก่อนก็ได้นะ ถ้าผิวหน้าเริ่มปรับตัวได้ ก็ค่อยๆ ขยับเวลาทาเอานะจ๊ะ เท่านี้หน้าใสก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะจ้า ราคา 370 บาท / 15 g

#Feedback

“ช่าย สิวอุดตัน differin นี่เอาอยู่เลย” จากคุณ ต่ายหมายจันทร์ ที่มา : pantip

“หลังจาก 1 เดือน สิวลดลงแล้ว ให้ลดการใช้ Benzac และ Differin โดยเราสามารถใช้ครีมลดรอยสิวหรือ Whitening Cream ได้ปกติ ถ้ามีสิวให้ใช้ Benzac แค่บริเวณนั้น หรือแต้ม Differin ครับ ” จากคุณ nightphoomin ที่มา : nightphoomin

“ใช่แล้วตัวนี้ใช้ดีมากๆทาบริเวณจมูกรูขุมขนก็ปราศจากสิวอุดตันด้วย สู้แดดก็ได้เลิฟเลยคะ ตามร้านขายยามีแบบครีมและเจลค่ะ” จากคุณ Noinhong ที่มา : jeban

f4aa491c1430a8e806969fb7bd4a4451

Clinda-M

ตัวยาต่อไปนี้เป็นยาในดวงใจของเราเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ Clinda-M นั่งเองจ้า เพราะเวลาทาปุ๊บก็จะแสบๆ เหมือนฆ่าเชื้อสิวไปในตัว ลักษณะยาจะใช้เหยาะ (เราเรียกอย่างกับซอสแม็กกี้เลยอ่ะ 55) คือจริงๆ เป็นแบบน้ำไงใช้แต้มๆ ตบๆ บริเวณที่เป็นสิว หรือเพื่อนๆ คนไหนอยากได้แบบเจลก็มีให้เลือกซื้อได้ เพียงแค่ทาทิ้งไว้ก่อนนอน หรือก่อนแต่งหน้า เท่านี้สิวก็ค่อยๆ ยุบหายไปแล้วจ้า ข้อแนะนำเล็กน้อย ถ้าสาวๆ สังเกตว่าจุดไหนสิวจะขึ้น ก็แต้มทิ้งไว้กันสิวขึ้นได้อีกด้วยนะเออ ราคาตกขวดละประมาณ 80 บาท/15 ml

#Feedback

“ตัวที่เป็นแท่งยาว ข้างในเป็นน้ำ ขนาด 15 ml ใช้ดีมากคะ เป็นสิว เป็นตุ่มขึ้นมา ทาปุบ วันพรุ่งนี้ก็หายเจ็บ ตุ่มแห้งเลย ชอบมากกกคะ” จากคุณ chocolade moelleux ที่มา : pantip

“ใช้อยู่ค่ะ..สำหรับเราเราว่าดีนะ…มันเป็นคลายๆยานะ สิวยุบ สิวหายคะ ราคาไม่แพงด้วย” จากคุณ ถนนสายนี้ ที่มา : pantip

“ใช้ดีค่ะ เราซื้อไว้ที่บ้านเลย แต้มเวลาเป็นสิว ตรงหัวสิวเลย ราคา 59 บาทนะ ตามร้านขายยา” จากคุณ สมาชิกหมายเลข 2905282  ที่มา : pantip

d0f13776f6afaba6b2d552d18efc491f

Fucidin

fucidin

Fucidin เป็นยาทาสิวชนิดเนื้อครีม ใช้ทาบริเวณสิวอักเสบ หรือยังไม่มีหนอง ถ้ามีหนองผุดออกมาก็ให้หมอกดหนองออกก่อน จากนั้นใช้ทาบางๆ วันรุ่งขึ้นก็ยุบแล้วจ้า เนื่องจากเป็นตัวยาที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียเห็นผลได้ชะงัดเลยเชียวล่ะ แต่ขณะทาอาจมีกลิ่นฉุดนิดหน่อยเท่านั้นเอง ที่สำคัญใช้รักษาสิวติดสเตรียรอยด์ได้อีกด้วย ราคาเบาๆ 100บาท/5 g

#Feedback

“เราใช้ fucidin เหมือนกันเลิศมาก” จากคุณ bobombomb ที่มา : pantip

“เคยไปหาหมอที่ศิริราชแล้วหมอจ่ายยาตัวนี้มาให้คะ
ใช้แต้มสิวอักเสบลักษณะเป็นเนื้อครีม ทาสักพักยาจะซึมลงเข้าผิว รันจะแต้มบางๆ ที่สิวอักเสบ
ยุบดีมากๆ แนะนำให้เพื่อนใช้เพื่อนก็บอกว่าดี 10/10 แบบไม่ต้องสงสัย” จากคุณ สมาชิกหมายเลข 781044  ที่มา : pantip

e05305e4b957f226cf34e9045020f8f7

Smooth E Acne Hydrogel

b2

Smooth E Acne Hydrogel เป็นครีมแต้มสิว ที่ขอบอกว่าซึมเร็วมาก ถึงมากที่สุด เป็นอีกหนึ่งยาแต้มสิวในดวงใจเลยก็ว่าได้ เพราะนางจะช่วยลดอาการอักเสบจากสิวที่เป็นหนอง พร้อมปะทุ หรือสิวที่บวมแดง ก็ยุบลงได้ กระทั่งสิวอุดตันก็ยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อีกแน่ะ พอทาแล้วจะแสบหน่อยๆ ไม่เหนียวเหนอะ แถมสาวที่ผิวแพ้ง่ายก็ยังใช้ได้นะจ๊ะ เลิฟไปอีก >.< ราคาประมาณ 175 บาท/ 7 g

#Feedback

“ใช้ดีเลย สำหรับเรา เราเป็นสิวหนองที่คิ้ว ทาทิ้งตอนกลางคืน เช้ามาก็แห้งดี  ทาเฉพาะจุด มีขายทั่วไป ราคาจำไม่ได้ แต่ไม่แพงค่ะ” จากคุณ แสงสะท้อนจากหน้าผาก ที่มา : pantip

“เราใช้แล้วมันยุบนะ แต่ไม่หายไป เหมือนถูกกดลงไป และอักเสบน้อยลง ตอนนั้นทาทุกวัน ผิวตรงที่ทาดูบางๆ ย่นๆ เหมือนมันโดนกัดอ่ะ แล้วตอนทารู้สึกคันยิบๆตรงสิวด้วยนะ” จากคุณ เด็กอ้วนรักป๊าม๊า ที่มา : pantip

“พกติดตัวตลอด ถ้ารู้สึกบวมๆ คันๆ ก็แต้มไว้เลย
มี2อย่าง มันยุบหรือหัวขึ้นมาเลย
ออกฤทธิ์ค่อนข้างไว ถ้าแล้งแสบๆยิบๆนิดหน่อย สักพักจะหายไปเอง” จากคุณ E-HAA ที่มา : vanilla

0fe085468d04dd8e2bbb5a24fe406171

Tomei

gz

ครีมแต้มสิวตัวดังที่มีหนังสั้นพระเอกหน้าใส หน้าเอกหน้าสิวน่ารักๆ อย่าง ยาแต้มสิว Tomei ที่ใช้แต้มได้ทั้งสิวอักเสบ สิวมีหนองก็ยุบได้  หรือแม้แต่สิวอุดตัน และสิวเม็ดแดงเล็ก ๆ ก็ค่อยๆเขยิบหายออกจากหน้า เปลี่ยนหน้าสิวเป็นหน้าใสได้ง่ายๆ  ที่สำคัญเนื้อครีมจะบางเบา ซึมซาบลงสู่ผิวได้เร็ว หยิบพกทาได้ตลอดวัน อีกทั้งพอสิวยุบก็ไม่ทิ้งรอยด่างพร้อยไว้บนใบหน้าอีกด้วย ราคาประมาณ 170 บาท/ 5 g

#Feedback

“ใช้โทเมอิอยู่เหมือนกันค่ะ ตัวนี้ มันดีนะ สิวยุบ และไม่ทิ้งรอย #แต่หาซื้อยากเหมือนกันนะ” จากคุณ ployni ที่มา : pantip.com

“ตอนแรก ๆ มันดีมากก สิวยุบจริง แต่หลัง ๆ เหมือนไม่ค่อยช่วยอะไร แต่ก็ใช้ต่อเพราะดีกว่าไม่มีอะไรใช้ แล้วก็ให้ผลทางใจด้วย 5555
ข้อเสียคือปริมาณน้อย ถ้าเป็นสิวทั้งหน้าคงหมดเร็วมาก” จากคุณ Arion ที่มา : vanilla

“ใช้ดีจริงๆ ขอคอนเฟิร์มอีกเสียง!!
เราใช้คู่กันทั้ง 2 ตัว หลังล้างหน้า เช้า-เย็น ก่อนแต่งหน้า
บางที พอสิวเริ่มตุ่ยๆ แดงๆ ขึ้นไตปวดๆ ก็หยิบตัว Clindai Gel มาแต้มเลย 2-3 ยุบหายเกลี้ยง!
หมดไปไม่รู้กี่สิบคู่แล้วววว ดีจริงๆ มีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ไม่เคยขาด
สต็อคอีกอย่างน้อย 2 คู่ (เพราะกลัวมันเลิกผลิต 555+)” จากคุณ สมาชิกหมายเลข 2997787 ที่มา : pantip

2c73396ebf7fa6396f0642ec3ad77953

ACNE-AID liquid cleansing

412o0WIszaL

มาในส่วนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกันบ้างดีกว่า ก็ถ้าเราแก้ไขตั้งแต่ต้นตอดี ปัญหาสิวก็คงไม่ตามมาหรอกจริงมั้ยล่ะ? งั้นก่อนอื่นสาวๆ ควรเริ่มจากทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจด ด้วย ACNE-AID liquid cleansing ที่นางมีทั้งสูตรผิวแพ้ง่าย (ขวดสีฟ้า) และผิวผสม (ขวดสีแดง) ใช้ล้างสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางก็ยังใช้ได้เลย เป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่นๆ เวลาล้างจะไม่รู้สึกว่าหน้าแห้งจนเกินไปด้วยนะ ราคาประมาณ 170/100 ml.

#Feedback

“best of the best เพราะว่าราคาไม่แรง แต่ประสิทธิภาพดีมาก
ไม่แสบตา ไม่ระคายเคือง ผิวมันลดลง” จากคุณ Pandolala ที่มา : vanilla

“เราใช้สีฟ้าอยู่ค่ะ ผลที่ได้คือสิวหายไปเยอะมีขึ้นบ้างช่วงใกล้ ปจด
รู้สึกว่าหน้าเรียบขึ้นแต่รูขุมขนก็ไม่ได้เล็กลงอะไรมากมายค่ะ” จากคุณ far east Indy ที่มา : pantip

“เราใช้สีแดงอยู่มันดีกับหน้าเรามากกกก หน้ามันน้อยลง
ไม่เป็นสิวเพิ่ม(ยกเว้นตอนประจำเดือนมามีบ้างนิดหน่อย555)
แต่เพื่อนเราไปหาหมอคุณหมอแนะนำให้ใช้สีฟ้า  (เพื่อนเราเป็นคนหน้ามันแต่แพ้ง่าย)
ถ้าจขกทหน้ามันแต่ใช้อะไรแล้วไม่แพ้แนะนำให้ใช้สีแดง ดีมากจริงๆค่ะ” จากคุณ สมาชิกหมายเลข 836681  ที่มา : pantip

98d94bd6113fefe696964441fd327844

See Also

Cetaphil Gentle Skin Cleanser

F2D_800

 

เผื่อสาวคนไหนยังกลัวอ่อนโยนไม่พอ ก็ต้องตัวนี้เลยจ้า Cetaphil Gentle Skin Cleanser เพราะนางเกิดมาเพื่อเป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสุดๆ แบบไม่มีฟอง ทำความสะอาดหมดจดมาก แถมไม่ทำร้ายผิว ใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง ซึ่งเพื่อนๆ บางคนอาจจะไม่ชอบเนื่องจากรู้สึกว่าล้างหน้าไม่สะอาด (อันนี้แล้วแต่คนชอบนะจ๊ะ) แต่บอกคำเดียวว่าเหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิว ยิ่งตอนเป็นสิวติดสเตรียรอยด์แนะนำให้ใช้เลย ราคา 225 บาท/ 125 ml

#Feedback

“ส่วนตัวแล้ว ใช้ดีค่ะ ใช้มา2เดือนแล้ว เราไปหาหมอรักษาผิวหน้าที่ รพ.ศิริราช เดือนแรกก็ใช้ physiogle เดือน 2 กับเดือน 3 หมอเปลี่ยนให้ใช้ cetaphil ก็รู้สึกโอเค แต่ใช้ร่วมกับยาตัวอื่นๆ ด้วย เดือนแรกๆ หน้าเราก็หนักอยู่เหมือนกัน ทั้งผื่นแดง แสบ คัน แต่ก็ทนใช้หมอบอกอาการเริ่มแรกเป็นแบบนั้นกะลังปรับสภาพผิวหน้า ตอนนี้หน้าเราแทบไม่มีสิวเลย มีแค่บริเวรแก้มนิดนึง เมื่อก่อนนี้เต็มหน้าไม่มีที่เหลือ ลองใช้ดูค่ะ cetaphil ส่วนตัวคิดว่าดีค่ะ เหมาะสำหรับแพ้ง่าย ^^” จากคุณ สมาชิกหมายเลข 2381371  ที่มา : pantip

“หมอผิวหนังเคยแนะนำให้ใช้ ในช่วงรักษาสิว คือนางไม่ได้มีสารที่ทำให้สิวลดลงแต่อย่างใด แต่นางมีความอ่อนโยนมากกกๆ ไม่มีฟอง ล้างหน้าสะอาด ซึ่งเหมาะกับผิวเป็นสิว แนะนำเลยย” จากคุณ praewkoe ที่มา : vanilla

“ช่วงที่สิวเห่อแนะนำตัวนี้เลยค่ะ อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ล้างออกง่าย” จากคุณ KKlhsy ที่มา : vanilla

8e6fbafdc65071ca657b0df6b17683d9

 Smooto Tomato Aloe Snail Jelly Scrub

SMT23-tomato-srcubb-01

มาที่ตัวเกือบสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดกันดีกว่า สำหรับการทำความสะอาดหน้าให้ล้ำลึก อย่าง Smooto Tomato Aloe Snail Jelly Scrub ตัวนี่เลยจ้า เนื่องจากสิวที่ยังคงอุดตัน ถ้าไม่สครับออกมันก็จะอุดอยู่อย่างนั้น ไม่ไปไหนสักที ดังนั้นแนะนำให้เพื่อนๆ สครับอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง (วันเว้นวันด้วยนะจ๊ะ อย่าใช้ติดกันเชียวล่ะ เดี๋ยวหน้าระคายเคืองเอาได้) แต่ที่แนะนำตัวนี้เนื่องจากได้ยินแว่วๆ หลายคนเคลมว่าดี แถมอ่อนโยน สาวผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้อีกด้วย ที่สำคัญนอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าแล้ว ยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้บำรุงด้วยนะเออ ราคา 49 บาท / 50ml

#Feedback

“ตัวนี้เราใช้มาได้เดือนกว่าๆแล้วจ้ะ จนตอนนี้ขึ้นซองที่สองแล้ว
เพราะใช้ขัดทั้งตัวเลยหมดเร็ว สิ่งที่รู้สึกได้คือผิวหน้านุ่ม ดูเรียบเนียน และสว่างใสขึ้นเล็กน้อย
ส่วนสิวเสี้ยนเราว่าต้องสครับสองถึงสามครั้งขึ้นไปนะถึงจะดูออกว่าสิวเสี้ยนที่จมูกลดน้อยลง
จากตอนแรกที่ข้อศอกและหัวเข่าเราค่อนข้างด้านและหยาบกร้าน 55555555
หลังจากที่ขัดเกือบทุกวัน ผิวบริเวณข้อศอกและหัวเข่าก็นิ่มขึ้นนะ
แต่ยังไม่ถึงกับว่าเนียนใส เราว่าตรงนี้ต้องใช้เวลานานพอสมควรเลยหล่ะ ” จากคุณ MiindW32 ที่มา : pantip

“การขัดบนใบหน้ากุ้งจะขัดวนด้วยนิวมืออย่างเบาที่สุด รู้สึกผิวหน้านุ่มขึ้น เนียนกระจ่างใสสะอาดขึ้น สำหรับกุ้งไม่มีอาการแพ้ใดๆคะ” จากคุณ สมาชิกหมายเลข 2781905  ที่มา : bloggang

“เราใช้ครีมซองๆในเซเว่นเยอะมากค่ะ บางตัวก็แพ้ บางตัวก้อไม่แพ้ แล้วแต่หน้าคนอ่ะเนอะ” จากคุณ อ่านพันทิพย์แล้วไปพาลกับแฟน ที่มา : pantip

68ef8a589f2ccb24f6dde23b6a76f1c5

Physiogel AI Cream

original-1463296953456

ตัวสุดท้ายแล้วจ้า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ทุกท่านที่อ่านจนมาถึงตรงนี้นะจ๊ะ เอาล่ะ! มาต่อกันเลยดีกว่า ก็ไอเท็มรักษาสิวที่เรากำลังพูดถึงเป็นตัวที่เวลาสาวๆ มีสิวเห่อขึ้นมาทีไร ก็ต้องหันกลับมากอดคอพึ่งกันยกใหญ่เลยทีเดียว กับ Physiogel AI Cream เพราะนางเกิดมาเพื่อสาวผิวแพ้ง่ายอย่างเราโดยเฉพาะ ยิ่งตอนเป็นสิวผด ใช้ทาบางๆ อาการคัน ระคายเคืองก็จะค่อยๆ หายไป ที่สำคัญยังช่วยให้ผิวหน้าของเราแข็งแรงยิ่งขึ้นไปอีก นอกจากนั้นแล้วยังเพิ่มความชุ่มชื้นไม่ทำให้หน้าแห้งเวลาทายาสิวอีกด้วยน้า ราคา 850 บาท/ 50 ml

#Feedback

“หลอดที่ 3 ตอนนี้เป็นไอเท็มประจำตัว หน้าเป็นผดจากการแพ้เครื่องสำอาง สิวผดลดลง ใช้ต่อเนื่องรอยแดงหน้าแห้งดีขึ้นมาก แต่เนื้อครีมค่อนข้างหนักหน่อย ใช้เฉพาะเวลากลางคืน ให้ความชุ่มชื่นขั้นสุด” จากคุณ saowalakwajeepoom ที่มา : vanilla

“ดีขึ้นมากค่ะ
ผิวเราเป็นผื่น/สิวอุดเบาๆ/แห้งลอก ในหน้าเดียว
ไม่รู้แพ้อะไรกันนักหนา

ใช้physiogel AI.  2-3 วัน ดีขึ้นมาก แถมไม่เห็นจะมันเยิ้มระหว่างวันเลย
รู้สึกหน้าแน่นๆขึ้นด้วยค่ะ

ตอนนี้กล้าทยอยกลับมาใช้สกินแคร์ตึวอื่นๆล่ะค่ะ

แต่ยังไงเจ้านี่ก็ยังเป็นตัวยืนพื้น” จากคุณ HollyGolitely  ที่มา : pantip

“เราเคยใช้ตอนหน้าติดสเตียรอยด์มาค่ะ เพราะหลังจากที่หยุดใช้ครีมที่มีสารอันตราย เรากลายเป็นคนหน้าแห้งมาก ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปใช้ครีมยี่ห้อไหนก็แสบหน้าตลอด เลยหาที่พึ่งค่ะ พบว่าใช้ยี่ห้อนี้ดีเลยหาซื้อมาใช้แถววัตสันคะ ราคาประมาณ 800 กว่าหรือ 900 เนี่ยแหละค่ะ จำไม่ค่อยได้แล้ว พอใช้ไปสักพักยังไม่หมดหลอดเลยก็สามารถนอกใจไปใช้ครีมอื่นได้แล้วค่ะ ส่วนตัวคิดว่าน่าจะมีส่วนช่วยได้มากเลยนะค่ะ ยังไงเจ้าชองกระทู้ลองไปหาซื้อมาใช้นะค่ะ ปล.นอกจากครีมแล้ว Physiogel ยังมีตัวล้างหน้าด้วยนะค่ะ เราใช้จนหน้าหายแห้งอ่ะค่ะ ตอนนี้หยุดใช้แล้วค่ะ เพราะหน้าจะมันเกินไป^^” จากคุณ สมาชิกหมายเลข 734788  ที่มา : pantip

90d7ea25cb3bede4469e9e0c24854100

ครบแล้วจ้า~ กับ 10 ไอเท็มเด็ดที่รับรองว่าจะต้องเปลี่ยนหน้าสิวให้กลายเป็นหน้าใส จนใครๆก็เหลียวมองหน้ากันเป็นแถบกันแน่ๆ!!!หวังว่าจะพอเป็นแนวทางให้สาวๆเลือกหาตัวช่วยได้ง่ายขึ้นกันน้า เพียงเท่านี้หน้าใสๆ ไร้สิวก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะจ้า #เราเอาใจช่วยอยู่นะ!  แต่ที่สำคัญสาวๆ ต้องอย่านอนดึก หมั่นทำความสะอาดหน้าอยู่เสมอ กินผักผลไม้บ้างด้วยนะ แล้วอย่าเผลอไปใช้อะไรมั่วซั่วจนแพ้ล่ะ (ทดลองก่อนใช้หลังใบหูด้วยนะจ๊ะ) เท่านี้สิวก็เซย์บายไม่มากวนใจเชียว ส่วนตอนนี้ก็หมดเวลาลงแล้ว งั้น Kasana ขอตัวก่อนนะ พบกันใหม่ในบทความหน้าเช่นเคย บ๊ะบายยยย♥

bc95be2a36051f8151eb4db8e4f32b79dd8947f5_hq

ขอบคุณภาพประกอบสวยๆ จาก pinterest
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top