Now Reading
ตื่นมาก็สวยเลย! 6 ทริคแต่งหน้าใสๆ ผู้ชายปลื้ม 

ตื่นมาก็สวยเลย! 6 ทริคแต่งหน้าใสๆ ผู้ชายปลื้ม 

อยากตื่นมาแล้วสวยเลย จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาประโคมเครื่องสำอางให้วุ่นวาย นี่คือสิ่งที่สาวๆ หลายคนแอบคิดอยู่ในใจ วันนี้เราจึงขอพาสาวๆ มาเรียนรู้เคล็ดลับเนรมิตผิวสวยปิ๊งเด้งใส ให้ความรู้สึกเหมือนผิวสวยตั้งแต่ตื่นนอนด้วยการเมคอัพง่ายๆ ใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้น ไม่ต้องแต่งเยอะก็ให้สัมผัสผิวที่ดูสวย หลอกตาคนทั่วไปได้ว่าเรามีผิวสวยใสมาตั้งแต่เกิด! ถ้าอยากตื่นมาพร้อมกับผิวสวยอย่ามัวแต่ฝัน ไปทำให้เป็นจริงดีกว่าค่ะ

1. ล้างหน้าให้สะอาด

หัวใจหลักของการมีผิวสวยคือการใส่ใจดูแลผิวให้สะอาดอยู่เสมอ หากผิวไม่สะอาด มีสิ่งสกปรกเกาะเต็มหน้า การลงเครื่องสำอางอาจนำพาให้ผิวเจอกับปัญหาแย่ๆ ได้ ดังนั้นสาวๆ ควรใส่ใจขั้นตอนการทำความสะอาดผิวในตอนเช้าอย่างละเอียด เพื่อกำจัดคราบสกปรกและแบคทีเรีย เมื่อผิวสะอาดก็นำไปสู่การมีผิวหน้าที่ดูดีนั่นเอง

2. ทาครีมบำรุงผิว

หลังจากล้างหน้าให้สะอาดเรียบร้อยควรใช้ประโยชน์จากช่วงเวลาที่ผิวยังชุ่มชื้นอยู่ทาครีมหรือโลชั่น โดยใช้ครีมในปริมาณที่พอเหมาะเพื่อเตรียมผิวหน้าให้อ่อนนุ่ม วิธีทาครีมที่ถูกต้องคือเลือกสูตรอ่อนโยน ทาเบาๆ ทั่วหน้าจนสารอาหารในครีมบำรุงซึมซาบสู่ผิว พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวของสาวๆ ดูสวยใสเหมือนนอนเต็มอิ่มตลอดทั้งคืน

 

3. เลือกรองพื้นเนื้อบางเบา

หากต้องการมีผิวที่สวยดูดีตั้งแต่ตื่นนอน แต่หน้าจริงไม่อำนวยกับโจทย์นี้สักเท่าไหร่ ลองหาตัวช่วยเนรมิตผิวสวยด้วยการเลือกใช้รองพื้นที่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่สุดให้กับผิว หรือใช้คุชชั่นเกลี่ยบางๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ วิธีนี้สามารถช่วยทำให้สาวๆ ที่มีปัญหาผิวดูดีขึ้นได้ง่ายๆ

4. คอนซีลเลอร์ปกปิดจุดด่างดำ

เพื่อฟินิชผิวที่สวยเนียนแบบไม่โบ๊ะ นอกเหนือจากการลงคุชชั่นและรองพื้นสร้างผิวสวยแล้ว ปัญหาผิวบางอย่างเช่น รอยดำ ฝ้า และกระอาจเป็นอุปสรรคที่ทำให้คนอื่นมองว่าผิวเราไม่สวยได้ ดังนั้นการใช้ตัวช่วยอย่างคอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะส่วนจึงช่วยได้มากทีเดียว เพราะยังคงความเป็นธรรมชาติของผิวอยู่

 

See Also
Everyday look makeup

5.ปัดแป้งฝุ่นเบาเบา

หากสาวๆ เป็นคนผิวมันหรือผิวผสมอย่าลืมขั้นตอนการลงแป้งฝุ่นเพื่อสร้างฟินิชผิวแมตต์ไม่มันเยิ้ม แนะนำว่าหลังจากลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์ ให้ลงแป้งฝุ่นปัดบางๆ ทั่วใบหน้า วิธีนี้จะช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ทำให้สาวๆ มีผิวที่ดูดีอย่างเป็นธรรมชาติตลอดทั้งวัน

6.ใช้บลัชออนเนื้อครีม

บลัชออนเนื้อครีมจะทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติและติดทนมากกว่าเนื้อฝุ่น ใบหน้าของคุณสาวๆ จะดูเปล่งประกายและดูอ่อนกว่าวัย เผยผิวสวยปิ๊งเด้งใสสุดๆ

การมีผิวที่ดูสวยเหมือนนอนเต็มอิ่มไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป เพียงแค่สาวๆ นำทริคการแต่งหน้าเหล่านี้ไปปรับใช้ ผิวหน้าก็ดูสวยตั้งแต่ตอนตื่นนอนได้ไม่ยากแล้ว

ที่มา: afamily
ที่มาภาพ: netta.1,netta.2,netta.3,thegioimyphambd,hstatic,bestie,myphamhera,
skinhouse.1,skinhouse.2,vivalust,kenh14,muahangtainha,popbela
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top