Now Reading
วิธีการแขม่วพุงลดหน้าท้อง หุ่นเฟิร์มง่ายๆ ใส่ชุดไหนก็สวย

วิธีการแขม่วพุงลดหน้าท้อง หุ่นเฟิร์มง่ายๆ ใส่ชุดไหนก็สวย

มีหน้าท้อง พุงยื่น หุ่นไม่เฟิร์มใส่ชุดรัดรูปแล้วไม่มั่นใจ สาวๆ ที่กำลังมีปัญหาเหล่านี้อยู่ ต้องห้ามพลาดกับบทความนี้ วันนี้อะเครุนำเคล็ดลับลดหน้าท้องง่ายๆ ทำตามได้ทุกคน ยิ่งทำต่อเนื่องยิ่งเห็นผลชัดเจน นั่นก็คือ การแขม่วพุงนั่นเอง การแขม่วพุงเป็นวิธีออกกำลังกายแบบหนึ่งที่คนมีเวลาน้อย ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายก็ทำได้ หลายคนคงสงสัยว่าการแขม่วพุงมันช่วยลดหน้าท้องได้จริงไหม แล้วต้องทำอย่างไรบ้าง ถ้าอยากรู้ไปดูกันเลยค่า

การแขม่วพุงคืออะไร

การแขว่งพุง หรือ การเกร็งหน้าท้อง เป็นการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องแบบหนึ่ง เหมาะกับทั้งคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือออกกำลังเป็นประจำอยู่แล้ว การแขม่วพุงเป็นใช้แรงต้านบริเวณหน้าท้อง จึงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้หน้าท้องแบนราบและสามารถมีกล้ามหน้าท้องได้

การแขม่วพุง ช่วยลดหน้าท้องได้จริงหรือไม่

การแขม่วพุง เป็นวิธีออกกำลังกายที่จะช่วยลดหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากเราฝึกทำอย่างถูกต้อง และทำต่อเนื่องกันอย่างน้อย 30 วัน วันละ 10-20 นาที หุ่นของเราจะเกิดการเปลี่ยนแปลง หน้าท้องแบนราบขึ้น มีกล้ามหน้าท้องเพิ่มขึ้นได้ จะลดได้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการดูแลสุขภาพด้านอื่นๆ ของเราด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้น เลี่ยงของทอด ของมัน ของหวาน ควบคู่กับการออกกำลังกายแบบแขม่วพุง หน้าท้องและหุ่นเราจะเฟิร์มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

วิธีแขม่วพุง ลดหน้าท้องให้แบนราบใส่ชุดอะไรก็สวย

หลักการสำคัญของการแขม่วพุง คือห้ามกลั้นหายใจเด็ดขาด ต้องหายใจเข้าออกปกติ โดยการแขม่วพุงจะเป็นการเกร็งหน้าท้องค้างไว้ประมาณ 6-20 วินาที หรือมากกว่านั้นก็ได้ หากกล้ามเนื้อของเราเกิดความเคยชินแล้ว เราสามารถแขม่วพุงได้ทุกอิริยาบทไม่ว่าท่านั่ง ท่ายืนหรือท่านอน ทำได้บ่อยๆ ไม่จำกัดจำนวนครั้งเลย ต่อไปเรามาดูวิธีแขม่วพุงที่ถูกต้องในท่าต่างๆ กันค่า

แขม่วพุงท่ายืน

ปรับท่ายืนให้ตัวตรงหลังไม่งอ หายใจเข้าลึกๆ ไล่ลมออกจากท้องให้หมดแล้วเกร็งหน้าท้องค้างไว้ประมาณ 10-20 วินาที ในระหว่างเกร็งหน้าท้องไม่ต้องกลั้นหายใจเพียงแต่เกร็งค้างเอาไว้ หายใจเข้าออกเบาๆ ขณะที่เกร็งไว้อยู่ เมื่อครบเวลาที่กำหนดค่อยๆ ผ่อนลมหายใจออกช้าๆ ทำแบบนี้วนไปเรื่อยๆ เริ่มจาก 5-10 นาที เมื่อชำนาญแล้วสามารถเพิ่มเวลาการทำได้ ทำได้บ่อยตามที่เราต้องการเลยค่ะ

แขม่วพุงท่านั่ง

แขม่วพุงท่านั่งเหมาะกับคนทำงานออฟฟิศที่ต้องนั่งกับที่นานๆ ไม่ค่อยได้ขยับ ไม่มีเวลาออกกำลังกาย การแขม่วพุงท่านั่งจะคล้ายๆ กับท่ายืนเลยค่ะ เริ่มจากให้เราปรับท่านั่งหลังตรง เกร็งหน้าท้องค้างไว้ประมาณ 10-20 วินาที หายใจเข้าออกปกตินะคะ แต่เกร็งท้องค้างเอาไว้ ตอนพักเบรกหรือระหว่างนั่งรถไฟฟ้ากับบ้านสามารถแขม่วพุงไปด้วยได้เลย เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้พื้นที่สะดวกมากๆ

See Also

แขม่วท่านอน

ท่านี้เอาไว้ทำตอนก่อนนอนกันค่ะ ให้เรานอนราบไปกับที่นอนแล้วชันเข่าขึ้นมา มือวางผ่อนคลายที่ด้านข้างลำตัว แขม่วพุงเกร็งท้องไว้ พร้อมกับยกขาขึ้นขนานกับพื้น ค้างไว้ประมาณ 5-10 วินาที แล้วผ่อนลมหายใจออก ทำซ้ำเรื่อยๆ ประมาณ 5-10 นาที

ข้อดีของการแขม่วพุง

  • ช่วยให้หน้าท้องดูเฟิร์มแบนราบมากขึ้น ใส่ชุดเดรสรัดรูปก็สวย พุงไม่ยื่น
  • ช่วยประหยัดเวลาในการออกกำลังกาย เพราะสามารถทำได้ทุกช่วงเวลาที่เราสะดวก อาจจะเป็นช่วงพัก ช่วงนั่งรถกลับบ้าน เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
  • ช่วยเพิ่มความข็งแรงให้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ทำให้การทรงตัวรวมถึงบุคคลิกของเราดีขึ้น
  • ช่วยทำให้เรามีสมาธิมากขึ้น เพราะแขม่วพุงต้องสังเกตลมหายใจเข้าออก และมีจังหวะเกร็งหน้าท้องค้างไว้ ทำให้ต้องใช้สมาธิด้วยนั่นเอง
  • ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ใครที่มีปัญหาท้องผูก ถ่ายยากต้องลองดูเลย

หากอยากหุ่นสวย หน้าท้องแบนราบแบบเร่งด่วน อยากอวดหุ่นใส่บิกินี่สวยๆ ไปทะเล หรือใส่เดรสสวยๆไปออกงาน การแขว่งพุงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดหน้าท้องได้ค่ะ เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนอย่าลืมทำต่อเนื่อง ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพควบคู่ไปกับการออกกำลังกายแบบแขม่วพุงจะทำให้หุ่นเฟิร์ม พร้อมทั้งสุขภาพดีไปพร้อมๆ กันอีก เทคนิคออกกำลังกายง่ายๆ ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top