Now Reading
แนะนำ 15 ซีรีย์เกาหลีเนื้อหาดี สนุก น่าติดตามแต่คนรู้จักน้อย

แนะนำ 15 ซีรีย์เกาหลีเนื้อหาดี สนุก น่าติดตามแต่คนรู้จักน้อย

ปกติแล้วเราก็จะติดตามแต่ซีรีย์เกาหลีที่กำลังเป็นที่นิยม แต่ค่ะแต่ยังมีอีกหลายเรื่องที่เราต้องไปหาดู ถึงแม้กระแสจะไม่แรงที่ไทย แต่แรงที่เกาหลีนะ ไปดูกันดีกว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง

Pride and Prejudice

1911991_879311918768523_4856003787893769444_n-600x395

เรื่องราวของ ทีมอัยการหนุ่มสาวที่รวมกลุ่มกันเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมและการกดขี่ข่มเหงที่เกิดขึ้นกับคนที่ไม่มี อำนาจและคนจน นอกจากนี้ยังได้เผชิญกับเรื่องราวความลำบากจากผู้มีอำนาจชั้นสูง และได้เรียนรู้การทำงานกันเป็นทีม ารปรับตัว และการถกเถียงกันด้วยความแตกต่างทางนิสัยและที่มาของแต่ละคน (ข้อมูลจาก kseries)

เป็นซีรีย์แนวรอมคอม บวกกับความรู้ด้านกฎหมายดูสนุกเพลินๆไม่เครียด จะบอกว่าซีรีย์เกาหลีแนวกฎหมายนี่ดูแล้วได้รู้อะไรเกี่ยวกับบ้านเมืองของพวกเขาเยอะเลยแหล่ะ

Falling for Innocence

ซีรี่ย์เกาหลี-Falling-for-Innocence

เล่าสั้นๆเลยคือพระเอกของเราต้องผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ แต่ดันเหตุบังเอิญได้รับหัวใจจากแฟนเก่าของนางเอกที่เพิ่งเสียชีวิตไป จากพระเอกที่เย็นชา นิสัยไม่ดี กลับกลายเป็นคนที่อ่อนไหว อยากรู้สึกใกล้กับนางเอก รักนางเอก เห้ยยยต้องดูค่ะ สนุกมาก กระแสอาจจะเงียบๆเพราะถูกฉายในช่องเคเบิ้ล แต่เนื้อเรื่องนี้ไม่แพ้ช่องใหญ่ๆเลย

Angry Mom

Angry-Mom-600x468

เรื่องราวของคุณแม่หน้าเด็ก ที่ต้องกลับเข้าไปเรียนอีกครั้งหลังลูกสาวโดนแกล้งอย่างหนัก เพื่อไปสืบหาความจริง เป็นซีรีย์เกาหลีรีเมคจากญี่ปุ่น สนุกครบรส แสดงให้เห็นถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูกจริงๆ

Heard It Through the Grapevine

Heard-It-Through-the-Grapevine

เรื่องราวการต่อสู้ระหว่างความรักและความคาดหวังจากครอบครัว ลูกชายของครอบครัวที่มีชื่อเสียง Choi Yun Hee (Yoo Ho Jung) and Han Jung Ho (Yoo Joon Sang) กับมีเรื่องที่ต้องพลิกผลันเพราะความสัมพันธ์ระหว่างลูกชายของพวกเขากับหญิงสาวแสนจะธรรมดา (ข้อมูลจาก kseries)

แนวดราม่าหนักๆ ไม่ว่าจะเป็นฉาก บท ต่างกลมกล่อม เหมือนเราเสพศิลป์จากซีรีย์

Flower of the Queen

Flower-of-the-Queen-Poster3

พล็อตแนวนางเอกชีวิตรันทดต้องหางานทำเพื่อช่วยเหลือครอบครัว แต่สนุกนะเออ ไม่น่าเบื่อเลย กระแสจะเงียบเพราะเป็นซีรีย์ฉายตอนเย็นเหมือนละครเย็นแบบบ้านเรา ดูเพลินๆ มันส์ๆเน้นฉากอารมณ์ระหว่างแม่กับนางเอกนี่แหล่ะค่ะ

Advertising Genius Lee Taebaek

3-600x539

 อีแทเบค (รับบทโดย จินกู) ชายผู้หอบความฝันที่จะเป็นนักโฆษณาอันดับหนึ่ง เขาเข้ามาหางานทำในกรุงโซล แต่เพราะเรียนไม่จบ ผลการเรียนก็ไม่ดี ทำให้ไม่มีบริษัทโฆษณาแห่งไหนรับเข้าทำงาน สุดท้ายแทเบค จึงไปทำงานบริษัทรับทำป้ายโฆษณาเล็กๆ แห่งหนึ่ง (ข้อมูลจาก kseries)

ใครสายชอบการโฆษณา แผนการตลาดน่าจะชอบเรื่องนี้กัน ซึ่งหายากมากๆในหมู่ซีรีย์เกาหลีที่จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการตลาด เหมือนเราศึกษาความรู้และได้ความบันเทิงไปในตัว

D-Day

D-Day

เรื่องราวของหน่วยแพทย์ที่ต้องอยู่ช่วยเหลือประชาชนในช่วงภัยพิบัติ เรื่องนี้ทั้งกดดัน แย่งชิง ไม่เหมือนแนวหมอกุ๊กกิ๊กน่ารักทั่วๆไป หากใครชอบแนวหมอๆต้องลิสต์ไว้เลย

Age Of Youth

age-youth

เรื่องนี้แนะนำไปในหลายๆบทความเลยก็ว่าได้ ด้วยความชอบส่วนตัว 55555 เห้ยแต่มันสนุกจริงๆนะ ถึงแม้จะเป็นซีรีย์แนววัยรุ่นเด็กหอแต่แฝงไว้คือข้อคิดการใช้ชีวิตของวัยรุ่นที่มันมีอยู่จริงๆในปัจจุบัน แว่วๆว่าภาคสองใกล้คลอดแล้ว ไปหาดูโดยด่วน สาวๆในเรื่องน่ารักจริมๆ

Misaeng

124

แนวออฟฟิศทั่วไป แต่เนื้อหาเข้มข้นสนุกเลยล่ะ ที่เกาหลีทำแนวออฟฟิศได้ดีพอสมควร ไม่น่าเบื่อ สอดแทรกชีวิตการทำงานได้ยอดเยี่ยม แถมเรื่องนี้กวาดรางวัลไปได้พอสมควร

The Legendary Witch 4

www.seriesthai.net_2015-08-04_04-32-06

ด้วยความที่วัยรุ่นอย่างเราเนี่ย5555 ก็จะหาซีรีย์แนวน่ารักกุ๊กกิ๊กดูใช่มั้ย แต่บังเอิญไปเจอเรื่องนี้เข้า มันจะน่าเบื่อหรือเปล่าดูเนื่อเรื่องแบบผู้ใหญ่เขาดูกัน พอกดไปดูปุ๊ปปติดเลยค่ะ สนุกมาก เรื่องของผู้หญิงสี่คนเข้าคุกด้วยสาเหตุหลายอย่าง แล้วกลายเป็นครอบครัวเดียวกัน เราจะเห็นพัฒนาการของชีวิตพวกเขาไปเรื่อยๆ ซึ่งสนุกและได้ข้อคิดดี เอาเป็นว่าไปดู

On the Way to the Airport

16-1

แฟนคลับพันทิปชอบเรื่องนี้กันมาก เนื้อเรื่องแนวผู้ใหญ่ดราม่าหนักๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ต้องห้าม ประหนึ่งว่าดูไปแล้ว นี่มันชีวิตฉันหรือเปล่าเนี่ย

Imaginary Cat

Imaginary-Cat-600x399

ซีรีย์เกาหลีตอนสั้น ที่ดูแล้วอาจน้ำตาซึม เรื่องราวของน้องแมวส้มกับนักเขียนการ์ตูนอิสระ ดูแล้วเสียงที่สามเราก็จะออกมาเพราะความน่ารักของนุ้งเหมียวตัวนี้

Queen of the Ring

01-1-600x468

ซีรีย์เกาหลีตอนสั้นอีกเช่นกัน แต่เนื้อเรื่องนี่สนุกไม่ใช่เล่นนะ เกี่ยวกับนางเอกของเราเนี่ยหน้าตาไม่ได้สวยดูดีอะไร ได้รับของมรดกตกทอดเป็นแหวนวงหนึ่งที่หากใส่ให้กับผู้ชายที่ตัวเองชอบ ผู้ชายคนนั้นก็จะหลงรักเราแบบหัวปักหัวปำ จริงๆรายละเอียดมันเยอะมาก ไปดูเอาเองดีกว่า

Ghost

0-5

แนวสืบสวนสอบสวนไซเบอร์เกาหลี โปรดักชั่นดีงาม สนุก ดูแค่ตอนแรก ทำให้ติดและดูต่อให้จบภายในวันเดียว555555 อย่าหวังฉากอินเลิฟกับเรื่องนี้นะคะ ไม่มี้ เน้นสืบเอามันส์อย่างเดียวเลย

Father is Strange

01-3-600x351

แถมซีรีย์อีกหนึ่งเรื่องที่ตอนนี้กำลังออนแอร์อยู่ยังไม่จบ เรื่องนี้แนวครอบครัวที่สนุกพอสมควรเลย เผยแง่มุมของการใช้ชีวิตคู่แต่ล่ะคู่ได้ออกมาน่าสนใจ สนุกไม่น่าเบื่อ  อยากหาอะไรดูเพลินๆแนะนำเรื่องนี้ เรตติ้งนี่อันดับต้นๆของเกาหลี

ก็จบกันไปแล้วนะคะ จริงๆแล้วมีอีกหลายเรื่องมากกก ที่ต้องไปหาดู ไว้จะเก็บข้อมูลมาให้ทุกคนได้ดูกันอีก

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top