Now Reading
แนะนำของฝากเกาหลี! 15 แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่ควรหิ้วกลับไทย

แนะนำของฝากเกาหลี! 15 แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่ควรหิ้วกลับไทย

เกาหลีใต้เป็นประเทศในฝันของสาวๆ ทั้งหลาย เก็บตังค์ตั้งนานกว่าจะได้ไป ไปเยือนเกาหลีทั้งทีก็ต้องช้อปปิ้งเครื่องสำอางกลับมาเยอะๆ หน่อย ทั้งซื้อให้ตัวเอง เพื่อนหรือคนรู้จักฝากซื้อ ซื้อฝากเพื่อนฝากญาติทั้งหลาย แต่! ที่เกาหลีก็มีเครื่องสำอางให้เลือกช้อปเยอะแยะมากเวอร์ เราเลยจะมาชี้เป้าเครื่องสำอางเกาหลีแบรนด์ดังที่ไม่ซื้อกลับบ้านถือว่าพลาดกันค่ะ และแบรนด์ที่เราแนะนำไม่ได้ขายเฉพาะเครื่องสำอางเท่านั้นนะ พวกสกินแคร์ใช้ดีติดอันดับก็มีให้เลือกช้อปกันเพลินๆ ด้วย

1. Laneige

chibisrose.korea

แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางเกาหลีชั้นนำ ถึงแม้ว่าจะมีช็อปที่ไทย แต่ถ้าซื้อที่เกาหลีจะได้ราคาถูกกว่า ตัวที่ฮิตและขายดีสุดๆ คือ Water Sleeping Mask และ Lip Sleeping Mask สำหรับบำรุงผิวหน้าและริมฝีปากก่อนนอน นอกจากนี้คุชชั่นสองชั่นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน จริงๆ แล้วลาเนจมีไลน์สกินแคร์สำหรับผู้ชายด้วยนะ แต่ในไทยอาจจะยังไม่ค่อยนิยมกัน ซื้อกลับมาให้คุณผู้ชายลองกันได้

celinebeauty.vn

2. Innisfree

innisfreeworld

พูดถึงเครื่องสำอางเกาหลีก็ต้องนึกถึง Innisfree เป็นอันดับแรกๆ อยู่แล้ว เพราะเป็นแบรนด์ที่มีเสียงมาอย่างยาวนานทั้งที่เกาหลีและไทย บางคนอาจจะงงว่าแล้วทำไมต้องไปซื้อถึงเกาหลี ทั้งๆ ที่ตอนนี้ในไทยก็มีช็อปหลายสาขา เหตุผลที่ควรซื้อกลับมาก็คือราคาถูกกว่า แถมยังมีสินค้าที่หลากหลายกว่าอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ จุดเด่นของแบรนด์นี้คือเป็นแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยเฉพาะสกินแคร์ น่าลองหลายตัวมากๆ เช่น สกินแคร์ไลน์ Green Tea อย่าง Green tea seed serum, มาสก์หน้า Super volcanic pore clay mask 2X ไอเทมขายดีของแบรนด์นี้

3. Mamonde

mamondekorea

แบรนด์ Mamonde ก็โด่งดังไม่แพ้แบรนด์ก่อนหน้าเลย ได้พรีเซนเตอร์เป็นนางเอก ปาร์คชินเฮ ขวัญใจแฟนๆ มากมาย พูดถึง Mamonde ในช่วงนี้ก็ต้องนึกถึงลิปสติกแท่งสีสดเป็นเอกลักษณ์ ที่ช่วงนี้ฮิตหนักมาก คนรีวิวกันเพียบ อย่าง Creamy Tint Color Balm Intense, Creamy Tint Squeeze Lip และ รุ่น Highlight Lip Tint Velvet ที่เพิ่งออกใหม่ คุชชั่นปิดเหม่ง Pang Pang Hair Shadow และสกินแคร์น่าใช้ทั้งโทนเนอร์ตัวใหม่ คุชชั่น และเอสเซนส์อีกหลายสูตร

4. The Face Shop

thefaceshop.official

The Face Shop ถือเป็นแบรนด์เครื่องสำอางอันดับต้นๆ ของเกาหลี มีสินค้าขายดีมากมาย ไม่ว่าจะคุชชั่น สเปรย์กันแดด Natural Sun Eco Ice Air Puff SPF 50 PA +++ แต่ที่คนไทยชอบหิ้วกลับมาที่สุดคือ Single Shadow อายแชโดว์เนื้อแมตต์และกลิตเตอร์ที่วิงค์สวยมากกก แถมถ้าซื้อที่เกาหลีจะตกสีละไม่กี่บาทเอง ควรตำบอกเลย

5. Peripera

im_jennytwong

Peripera เป็นที่รู้จักในหมู่สาวไทยจากลิปสติก Ink Velvet ที่ติดทนเวอร์ๆ แถมเบาสบายปาก ใครๆ ก็รีวิว ขายดีจนทางแบรนด์ออกลิปสติกมาอีกหลายรุ่น ทั้ง Airy Ink Velvet และ Peri’s Ink Velvet ยิ่งไปกว่านั้นคือไม่ได้มีแค่ลิปสติก คุชชั่น Peripera เค้าก็น่าลองเหมือนกัน แนะนำ Airy Ink Cushion SPF50+PA+++ แพ็กเกจนางน่ารักมากๆๆ

@j__yun

6. Etude House

etudehouseofficial

แบรนด์เครื่องสำอางที่แม้ว่าจะมีช็อปในไทย แต่ถ้าไปเกาหลีทีไรก็ต้องแวะเข้าไปช้อปทุกที Etude นี่ขยันออกคอลเลคชั่นบ่อยมากๆ ทั้งคอลฯต้อนรับฤดูใบไม้ร่วง และล่าสุดก็เพิ่งออคอลฯต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสไปหมาดๆ ถือเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพและเข้าถึงง่าย ราคากลางๆ ใครที่คิดไม่ออกว่าไปเกาหลีจะซื้ออะไรฝากสาวๆ ดีก็แนะนำเครื่องสำอางและสกินแคร์แบรนด์นี้เลย

7. The Saem

thesaem.official

สาวๆ ที่ชอบดูรีวิวเครื่องสำอางคงเคยเห็นรีวิว The Saem Saemmul Single Blusher ผ่านตากันบ้างเนอะ เป็นบลัชออนสีเดี่ยวตลับกลม มีโทนสีแปลกๆ แต่สวย เน้นโทนสีจัดจ้าน พอปัดเบาๆ แล้วดูธรรมชาติ ละมุนๆ ราคาไม่แพง ใครได้ไปเกาหลีเป็นต้องซื้อกลับมา นอกจากนี้คอนซีลเลอร์ Cover Perfection Tip Concealer SPF 28 PA++ ก็ใช้ดีมากๆ ตัวนี้แนะนำเลย ราคาเบาๆ แต่คุณภาพดีมาก

8. 3CE (3 Concept Eyes)

3ce_official

แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่ไม่มีใครไม่รู้จัก 3CE ถึงจะมีช้อปในไทยแล้ว แต่ก็ยังถือว่าราคาสูงกว่าที่เกาหลีเยอะพอสมควร นอกจากเครื่องสำอางแล้วยังมีแบรนด์เสื้อผ้า Stylenanda อีกด้วย ซึ่งร้าน Stylenanda และ 3CE ถือเป็นจุดเช็คอินที่สาวๆ นิยมมาก ไปแล้วได้รูปสวยๆ เพียบ ถ้าไปแถวฮงแดแนะนำให้แวะ Stylenanda Pink Pool Café เลย คาเฟ่สีชมพูขวัญใจสาวเกาหลี

9. Missha

missha.official

แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีคุณภาพในราคาจับต้องได้ Missha ส่งออกไปมากมายหลายประเทศ แต่ถ้าจะให้ดีก็ต้องซื้อที่ประเทศต้นกำเนิดสิเนอะ สินค้าดังๆ ของแบรนด์นี้ก็ได้แก่ Missha BB Cream ซึ่งมีหลายรุ่นให้เลือก และล่าสุดก็เพิ่งออกคอลเลคชั่น Missha X Line Friend บอกเลยว่าน่ารักมาก แพ็กเกจดีต่อใจสุดๆ ซื้อเป็นของฝากก็ไม่เลวนะ

10. Holika Holika

holikaholika_official

แบรนด์เกาหลีที่เพิ่งติดหูสาวไทยเมืองไม่นานมานี้เอง สิ่งที่ทำให้เรารู้จักแบรนด์นี้ก็น่าจะเป็น Holika Holika Water Drop Tint สิ่งนี้คือลิปเนื้อทินท์ สีน่ารัก บางสบายปาก ถูกแนะนำโดยบล็อกเกอร์ท่านหนึ่ง หลังจากนั้นก็มีคนไปซื้อตามเยอะมากกกก จนของหมดสต็อกไปเลย หลังจากนั้นก็ตามด้วย HOLIKA HOLIKA x Peko คอลเลคชั่นนี้น่ารักมากๆๆๆๆ น่ารักจนบางคนต้องบินไปซื้อถึงเกาหลีเพราะทนกระแสไม่ไหว หืมมม พูดขนาดนี้แล้วยังไง จัดไม่จัดคะสาวๆ

11. I’M MEME

See Also

immeme_official

I’M MEME เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ดีไซน์แพ็กเกจได้แปลกใหม่ เห็นแล้วน่าซื้อเก็บไว้สักชิ้นสองชิ้น ไอเทมแรกๆ ของแบรนด์คือ I’m Tic Toc Velvet Cushion Tint ลิปสติกคล้ายปากกา พอกดก็จะมีเสียง ติ๊กต๊อก! และเร็วๆ นี้ก็เพิ่งออกเครื่องสำอางตัวใหม่มา I’m Multi Lip Crayon Matte ลิปสติกแบบเปลี่ยนไส้ เริ่มสนใจแบรนด์นี้กันแล้วล่ะสิ นอกจากลิปสติกแล้ว อายแชโดว์พาเลตต์ของ I’M MEME ก็น่าสนใจเหมือนกันนะ

12. Banila Co

sokoglam

Banila Co แบรนด์เกาหลีที่เพิ่งเปิดช็อปที่ไทยเมื่อไม่นานมานี้เอง เนื่องด้วยกระแสของ Clean it Zero Cleansing Balm Original ที่มาแรงจนฉุดไม่อยู่ คลีนซิ่งบาล์มตัวนี้ถือเป็นลูกรักของสาวเกาหลายๆ คนเลย เหตุที่ควรซื้อกลับจากเกาหลีก็คือราคาที่ถูกกว่าและจัดโปรโมชั่นบ่อยมากกกกก อีกทั้งยังมีแปรงอุ้งเท้าน้องหมา Mung-Moong’s Brush คิวท์ๆ และเครื่องสำอางน่าเล่นอีกเยอะแยะมากมาย

banilaco_official

13. Colorgram

colorgram_official

หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักแบรนด์ Colorgram เพราะเขาเป็นแบรนด์น้องใหม่ แต่มีสินค้าที่น่าสนใจเยอะเหมือนกัน แถมทำแพ็กเกจออกมาได้น่ารักมาก  สีสันคัลเลอร์ฟูลไปอีก มีทั้งลิปสติก คุชชั่น อายแชโดว์ อายไลเนอร์ มีครบเลย เป็นแบรนด์ที่ยังไม่มีขายในไทยอย่างเป็นทางการด้วย น่าซื้อกลับไทยจริงๆ

14. Pony Effect

ponyeffect_seoul

สาวกบล็อกเกอร์ฝั่งเกาหลีคงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ Pony Effect ซึ่งมีเมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดัง Pony Makeup เป็นเจ้าของ ไอเทมเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ ลิปสติก Outfit Velvet Lipstick, คุชชั่น Everlasting Cushion Foundation และไอเทมเพื่อหน้าฉ่ำวาวแบบเกาๆ Pony Effect Radiance Glow Hydrating Starter บิวตี้บล็อกเกอร์สาวไทยก็รีวิวเยอะเหมือนกัน ลองไปช้อปมาลองเล่นกันดูน้า

15. Jung Saem Mool (JSM)

jsmbeauty_

แบรนด์เครื่องเกาหลีของเมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดัง Jung Saem Mool ชื่อเดียวกับแบรนด์เลย พอคนในวงการเมคอัพเป็นเจ้าของก็มั่นใจได้ระดับหนึ่งแล้วแหละว่าของต้องได้คุณภาพในระดับหนึ่ง แบรนด์ JSM เป็นที่รู้จักในวงการเมคอัพอาร์ติสต์และบิวตี้บล็อกเกอร์อย่างกว้างขวาง ไอเทมฮอตคือ คุชชั่น Essentials Skin Nuder Long Wear Cushion ร้านสวย น่าไปเดินเล่น ช้อปปิ้ง ถ่ายรูปเล่นชิคๆ

ใครที่มีแพลนจะไปเกาหลีต้องเซฟไว้เลยน้า วางแผนช้อปปิ้งกันก่อน ตอนไปถึงเกาหลีจะได้ไม่วุ่นวาย ช้อปได้เต็มที่ยังไงล่ะ

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top