Now Reading
แนะนำ 9 เครื่องแอร์บรัช (Air Brush) เสกผิวสวยระดับมืออาชีพ

แนะนำ 9 เครื่องแอร์บรัช (Air Brush) เสกผิวสวยระดับมืออาชีพ

ถ้าถามว่าช่างแต่งหน้าส่วนใหญ่ใช้อุปกรณ์อะไรแต่งหน้าให้กับนางแบบเพื่อผิวที่ดูสวยเป๊ะ ก็คงต้องเป็นอุปกรณ์ แอร์บรัช หรือ Air Brush ซึ่งเป็นที่นิยมมากในวงการรันเวย์และฮอลลีวูด เพราะอุปกรณ์ตัวนี้สามารถปกปิดและสร้างงานผิวให้สวยติดทนนานได้หลายชั่วโมง อีกทั้งอุปกรณ์แอร์บรัชก็มีอยู่หลากหลายแบบ มาดูกันว่ามี Air Brush ตัวไหนบ้างที่น่าซื้อมาใช้กัน

แอร์บรัช หรือ Air Brush คืออะไร?

แอร์บรัช เรียกสั้นๆ ว่าอุปกรณ์พ่นรองพื้น ออกแบบมาเพื่องานแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นการลงรองพื้นทั้งใบหน้าและตัว หรืองานตกแต่งต่างๆ ตามร่างกาย ใช้ได้กับทุกส่วน ทั้งการพ่นสีตามตัว สร้างศิลปะลงบนเส้นผม หรือการเพ้นท์เล็บ ปัจจุบันเครื่องแอร์บรัชเป็นที่แพร่หลายในวงการแต่งหน้า บางคนใช้อุปกรณ์นี้เพื่อการแต่งหน้าของตนเองด้วยเลยก็มี สามารถใช้สร้างสรรค์ผลงานในโอกาสสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานหรืองานแฟชั่นโชว์ จุดสำคัญของการใช้แอร์บรัชคือทำให้รองพื้นผิวติดทนมากๆ นานถึง 8-12 ชั่วโมงเลยทีเดียว

รูปแบบของแอร์บรัช

แอร์บรัชมีลักษณะเป็นหัวพ่น มีถังให้ใส่สีต่างๆ  มี 2 รูปแบบหลักๆ ด้วยกัน ดังนี้

  • รูปแบบปืน รูปทรงเหมือนปืนฉีดน้ำขนาดเล็ก มีกลไกใช้งานได้ง่าย เพราะเครื่องมีขนาดเล็ก แต่การควบคุมอาจจะไม่ดีเท่าแบบรูปทรงปากกา
  • รูปแบบปากกา เน้นงานละเอียด สามารถฉีดสีได้ในทุกซอกทุกมุม ใช้งานได้หลากหลายกว่า เป็นที่นิยมในหมู่ช่างแต่งหน้า

อีกทั้งวิธีการใช้ก็ไม่ได้ยุ่งยาก โดยก่อนการพ่นสีให้นางแบบหรือผู้ที่จะต้องแต่งหน้าลงครีมและมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ให้ครบ หลังจากนั้นหยดรองพื้น หรือสีที่จะแต่ง 2 – 3 หยด ลงในถังสีของเครื่องแอร์บรัชและฉีดลงบนผิว เว้นให้ห่างจากตัวประมาณ 4-6 นิ้ว ระหว่างการฉีดให้พ่นวนๆ เรื่อยๆ จนไล่ระดับสีตามที่ต้องการ

แนะนำ 10 เครื่องแอร์บรัช (Air brush) ยอดนิยม

Graftobian Walk-Around Airbrush System
ราคา 9,000 บาท


เครื่องแอร์บรัชตัวแรกที่เราจะแนะนำนี้เหมาะสำหรับมือใหม่หัดแต่งเลยค่ะ มาในรูปแบบปืนหัวพ่นขนาดเล็ก ใช้งานได้ตั้งแต่งานสเกลเล็กยันสเกลใหญ่ และแบตเตอรี่ใช้ได้นานกว่า 4 ชั่วโมง อุปกรณ์จัดเตรียมมาให้พร้อม ครบครัน ใครกำลังหาเครื่องพ่นแอร์บรัชฟังก์ชั่นดีๆ แนะนำเป็นตัวนี้ ราคาอาจจะแรงไปหน่อย แต่ใช้ได้นานนะ

คุณลักษณะเด่น เหมาะสำหรับมือใหม่หัดแต่ง มาในรูปแบบปืนหัวพ่นขนาดเล็ก ใช้งานได้ตั้งแต่งานสเกลเล็กยันสเกลใหญ่
ลักษณะหัวบรัช แบบปืน
ราคา 9,000 บาท
หาซื้อได้ที่ Amazon

 Temptu Air Perfect Canvas Airbrush
ราคา 5,900 บาท

ตัวนี้เหมาะกับงานผิวโดยเฉพาะเลยค่า เป็นเครื่องแอร์บรัชเพื่อพ่นรองพื้น มีหลายเฉดให้เลือก เป็นเครื่องพ่นอีกตัวที่ช่างแต่งหน้าเลือกใช้ ช่วยให้ลงรองพื้นได้ง่ายและรวดเร็ว สร้างงานผิวแบบเนียนกริบมากๆ ตัวหัวพ่นเป็นแบบปากกา ซอกซอนได้ทุกจุดทุกมุมเลย

คุณลักษณะเด่น เครื่องแอร์บรัชเพื่อพ่นรองพื้น มีหลายเฉดให้เลือก เป็นเครื่องพ่นอีกตัวที่ช่างแต่งหน้าเลือกใช้
ลักษณะหัวบรัช แบบปากกา
ราคา 5,900 บาท
หาซื้อได้ที่ Amazon

Luminess Air Basic
ราคา 3,460 บาท

อีกหนึ่งเครื่องแอร์บรัชที่แบรนด์เน้นมาเลยว่าใช้งานได้ครอบคลุมมากๆ นอกจากงานแต่งผิวแล้ว ยังใช้แต่งรอยสัก, แต่งหน้าเค้ก, งานฝีมือ หรืองานอดิเรกอื่นๆ ได้ดี ตัวเครื่องเป็นลักษณะหัวปืน น้ำหนักเบา พกพาง่าย ราคาถือว่าย่อมเยามากๆ ไม่แรงเท่ากับแบรนด์อื่น

คุณลักษณะเด่น ใช้งานได้ครอบคลุม สามารถใช้แต่งรอยสัก, แต่งหน้าเค้ก, งานฝีมือ หรืองานอดิเรกอื่นๆ
ลักษณะหัวบรัช แบบปืน
ราคา 3,460 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada

KKmoon 0.25
ราคา 818 บาท

ตัวนี้มาในระบบ Dual-action (ระบบเคลือบสี) สามารถใช้ตกแต่งศิลปะบนผิว หรือร่างกายต่างๆ หัวพ่นมีขนาดเล็ก รูปแบบปืน ควบคุมได้ง่าย ทำจากวัสดุคุณภาพสูง คงทน จะใช้ตกแต่งงานศิลปะเล็บหรือตกแต่งเค้กก็เวิร์ค หลายคนนิยมใช้เพราะถูกและดี ฟังก์ชั่นครบ

คุณลักษณะเด่น มีระบบ Dual-action (ระบบเคลือบสี) สามารถใช้ตกแต่งศิลปะบนผิว หรือร่างกายต่างๆ หัวพ่นมีขนาดเล็ก
ลักษณะหัวบรัช แบบปืน
ราคา 818 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada

Professional Gravitation FEED
ราคา 1,664 บาท

บางคนอาจจะไม่ได้ใช้เครื่องแอร์บรัชเพื่อแต่งหน้าเท่านั้น สำหรับเครื่องนี้ตอบโจทย์มากๆ เพราะใช้งานได้หลากหลาย โดยเฉพาะงานศิลปะ มีทริกเกอร์แบบ Double Action ช่วยประหยัดเนื้อสีและอายุการใช้งาน ตัวพ่นเป็นแบบปืน หมุนทิศทางของหัวพ่นได้ 360 องศา พกพาง่าย น้ำหนักเบา

คุณลักษณะเด่น ใช้งานได้หลากหลายโดยเฉพาะงานศิลปะ มีทริกเกอร์แบบ Double Action ช่วยประหยัดเนื้อสีและอายุการใช้งาน
ลักษณะหัวบรัช แบบปืน
ราคา 1,664 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada

YOME
ราคา 1,260 บาท

See Also

เครื่องแอร์บรัชขนาดเล็ก ใช้งานได้ง่าย  สามารถตกแต่งเค้กก็ได้ หรือจะวาด Outline camouflage ก็ดี ตัวหัวพ่นมีขนาดเล็กมากๆ หมุนได้ 360 องศา เหมาะกับการใช้กับงานละเอียด เป็นที่นิยมในหมู่ช่างแต่งหน้านางแบบทั่วไป

คุณลักษณะเด่น ขนาดเล็ก ใช้งานได้ง่าย  สามารถตกแต่งเค้กก็ได้ หรือจะวาด Outline camouflage ก็ดี
ลักษณะหัวบรัช แบบปืน
ราคา 1,260 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada

Sweetbaby Dual Action
ราคา 889 บาท

อุปกรณ์แอร์บรัชแบบ Muti Function  จะงานศิลป์หรืองานแต่งหน้าก็ทำได้หมด มีชุดอุปกรณ์แบบครบครัน น้ำหนักเบา  ลักษณะเป็นแบบหัวปืน  จับถนัดมือ

คุณลักษณะเด่น Muti Function จะงานศิลป์หรืองานแต่งหน้าก็ทำได้หมด มีชุดอุปกรณ์แบบครบครัน น้ำหนักเบา
ลักษณะหัวบรัช แบบปืน
ราคา 889 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada

XCSource
ราคา 389 บาท

ตัวต่อไปเป็นอีกเครื่องแอร์บรัชที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์เช่นกันค่ะ มาพร้อมกับหัวฉีดขนาด 0.3 มม. ผสมสีได้ตามต้องการ ราคาถือว่าไม่แรง แต่การใช้งานอาจจะไม่ทนทานเท่ากับตัวอื่นๆ นะ

คุณลักษณะเด่น มาพร้อมกับหัวฉีดขนาด 0.3 มม. ผสมสีได้ตามต้องการ ราคาไม่แรง
ลักษณะหัวบรัช แบบปืน
ราคา 389 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada

 TOPTOOLS
ราคา 435 บาท

ส่งท้ายด้วยเครื่องแอร์บรัช TOPTOOLS ตัวนี้พิเศษตรงที่อุปกรณ์ถังสีเป็นแบบแก้วมีความจุ 2 x 20 ml. ใช้งานได้ทุกประเภท ตัวเครื่องเป็นสีเงิน มีลักษณะเป็นแบบปืน ใช้งานได้กับงานเมคอัพ งานศิลปะ หรือแม้แต่งานเพ้นท์ทั่วไป

คุณลักษณะเด่น มาพร้อมกับหัวฉีดขนาด 0.3 มม. ผสมสีได้ตามต้องการ ราคาเบาๆ
ลักษณะหัวบรัช แบบปืน
ราคา 389 บาท
หาซื้อได้ที่ Lazada

เอาเป็นว่าใครที่กำลังหาอุปกรณ์เป็นตัวช่วยงานเมคอัพ งานศิลป์ หรืองานสำคัญต่างๆ เครื่องแอร์บรัชถือเป็นอุปกรณ์ชั้นเลิศที่ควรมีติดตัวไว้ ได้ใช้ประโยชน์มากมายชัวร์

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top