Now Reading
แต่งตาโดยไม่ใช้อายไลเนอร์…เทรนด์ฮิตที่ทำให้ดวงตาสวยธรรมชาติ

แต่งตาโดยไม่ใช้อายไลเนอร์…เทรนด์ฮิตที่ทำให้ดวงตาสวยธรรมชาติ

ยุคนี้เทรนด์แต่งตามีมากมายหลากหลายให้เลือกแต่งตามใจต้องการค่ะ และสาวๆ รู้ไหมคะว่าหนึ่งเทรนด์การแต่งหน้าที่ให้ลุคสวยธรรมชาติ แต่ดูไม่จืดเกินไปนั้น ก็คือเทรนด์การแต่งหน้าโดยไม่ใช้อายไลเนอร์ ซึ่งเทรนด์นี้สาวๆ ทั่วโลกปลื้มปลิ่มสุดๆ เพราะดูไม่เยอะจนเกินไป และแต่งได้ง่ายๆ อีกด้วยค่ะ

การแต่งหน้าใสๆ ให้ดูเหมือนแต่งน้อยที่สุด แต่ไม่ทำให้ใบหน้าดูซีดหรือดูป่วยจนเกินไป สิ่งสำคัญก็คือการไม่ใช้อายไลเนอร์ค่ะ สาวๆ หลายคนอาจจะเคยชินกับการใช้อายไลเนอร์แต่งแต้มดวงตาให้ดูสวยคม แต่เรายังมีวิธีอีกมากมายที่จะช่วยให้การแต่งดวงตาสวยคมได้โดยไม่ต้องกรีดอายไลเนอร์

เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าเราจะต่งหน้าโดยไม่ใช้อายไลเนอร์ได้อย่างไรบ้าง

Tips 1 : อินไลเนอร์หรือการวาดเส้นตามแนวขนตา

การวาดอินไลเนอร์ หรือการวาดเส้นตามแนวขนตานอกจากจะช่วยทำให้ดวงตาดูคมอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยทำให้ขนตาดูดกและหนาขึ้นค่ะ เพราะการวาดอินไลเนอร์หรือการวาดเส้นตามแนวขนตานั้น เป็นการเพิ่มฐานบริเวณขนตาให้ดูดกดำยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้ดวงตาสวยคม และดูขนตาหนามากยิ่งขึ้น

Tips 2 : ใช้อายแชโดว์สีสวยประกายมุกเพิ่มความโดดเด่นให้แก่ดวงตา

เมื่อดวงตามีความเปล่งประกายวาววับจากอายแชโดว์สีสวยเนื้อชิมเมอร์ เพียงเท่านี้ก็สามารถดึงดูดสายตาจากผู้คนได้แล้ว โดยไม่ต้องพึ่งอายแชโดว์ค่ะ โดยสาวๆสามารถเลือกสีอายแชโดว์ได้ตามต้องการ หากอยากได้ลุคที่ดูสวยใสเป็นธรรมชาติก็เลือกสีอ่อนๆ อย่างเช่น สีชมพู ส้ม หรือน้ำตาลอ่อน แต่หากอยากได้ลุคที่ดูทรงเสน่ห์ขึ้นมาอีก สาวๆ ก็สามารถใช้สีน้ำตาลเข้มหรือสีเทาก็ได้

Tips 3 : สร้างมิติให้กับดวงตา

การส้รางมิติให้กับดวงตานั้นจำเป็นมากๆ สำหรับสาวเอเชียอย่างพวกเรา เพราะมีกระบอกตาที่ตื้น จงทำให้ดูแบน ไม่มีมิติ ดังนั้นการคัดเบ้า จึงช่วยสร้างมิติให้แก่ดวงตาของเราดูสวยคมมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนแรก ให้สาวๆ ทาอายแชโดว์ทั่วทั้งเปลือกตา จากนั้นเกลี่ยขอบให้ดูฟุ้งกระจาย เพื่อให้ได้ดวงตาที่ดูเป็นธรรมชาติ โดยสีที่เราแนะนำนั้น ให้เลือกเปนสีโทน Earth Tone

ขั้นตอนที่สอง ใช้สีอายแชโดว์ที่เข้มกว่าเดิม 2-3 เฉด มาคัดเบ้าบริเวณกระบอกตาด้านบน หากสาวๆ ไม่รู้ว่ากระบอกตาของตัวเองอยู่ตรงไหน ให้ใช้นิ้วจิ้มไปที่กระดูกโหนกคิ้ว ช่องว่างระหว่างกระดูกโหนกคิ้วและลูกตาของเรานั่นล่ะค่ะ คือส่วนที่เราจะทำการคัดเบ้าตา และอย่าลืมที่จะใช้สีน้ำตาลเข้มทาบริเวณหางตาด้านล่างด้วยนะคะ

See Also

ขั้นตอนที่สาม ใช้สีขาวประกายมุกทาบริเวณหัวตาด้านล่าง เพื่อเพิ่มความสดใสให้แก่ดวงตา จากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงามเด้งแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

ขั้นตอนที่สี่ วาดเส้นอินเนอร์ไลเนอร์โดยใช้ดินสอเขียนขอบตาสีน้ำตาล จะช่วยทำให้ดวงตาดูคมขึ้น และขนตาดูหนาขึ้น

ง่ายๆ เพียงเท่านี้ สาวๆ ก็จะได้ดวงตาสวยคมโดยไม่ต้องพึ่งอายไลเนอร์แล้วล่ะค่ะ

ที่มา : look-in

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top