Now Reading
เคล็ดลับ!!แต่งตาสาวตาหมวยให้ดูสวยโฉบเฉี่ยว

เคล็ดลับ!!แต่งตาสาวตาหมวยให้ดูสวยโฉบเฉี่ยว

สาวตาหมวยหรือสาวตาชั้นเดียวเนี่ย มักจะพบปัญหาเวลาต้องแต่งหน้า โดยเฉพาะบริเวณเปลือกตา จริงไหมคะ เพราะชั้นตาไม่มี จึงไม่สามารถแต่งเปลือกตาให้ดูสวยหวาน หรือดูโฉบเฉี่ยวเหมือนสาวๆตาสองชั้น… แต่วันนี้ AkeruFeed มีวิธีการแต่งเปลือกตาสำหรับสาวตาหมวย ที่จะทำให้สาวตาหมวยมีดวงตาที่ดูมีเสน่ห์ โฉบเฉี่ยวสุดๆ ไปเลยค่ะ

เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ เวลามองไปทางไหน เจะเจอกับใคร ก็ต้องมองไปที่ดวงตาก่อนนี่ล่ะค่ะ ถูกไหมคะ? ดังนั้น ดวงตาของเราต้องมีเสน่ห์สุดๆ อย่าปล่อยให้ชั้นตาเข้ามาเป็นอุปสรรคในการแต่งเปลือกตาค่ะ

แต่สาวตาหมวยคะ!! อย่าเพิ่งน้อยใจในโชคชะตา เพราะเดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยให้สาวตาหมวยมีตาสองชั้นง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์เหล่านี้

แค่ตื่นมาก็ตาสองชั้น … มาร์กทำตา 2 ชั้นนวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น

https://www.akerufeed.com/cosmetic/pen-eye

มาดูไอดอลสาว หนึ่งในสมาชิกวง Wonder Girl ที่ถึงแม้ว่าเธอจะมีชั้นตาเพียงชั้นเดียว แต่ก็ดูสวยโฉบเฉี่ยวแบบสุดๆ จนเธอได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์เครื่องสำอางยอดฮิตที่ประเทศเกาหลีอย่างแบรนด์ VDL

และสาวๆ เกาหลีนั้นส่วนใหญ่มักจะมีเปลือกตาเพียงชั้นเดียวค่ะ แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคในการแต่งหน้าของพวกเธอเลย เพราะพวกเธอมีเทคนิคดีๆ ในการเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ดวงตาของพวกเธอ

เอาล่ะค่ะ… ทีนี้สาวตาหมวยต้องไม่ยอมแพ้ สาวตาหมวยก็สามารถมีตาดูสวยหวานได้ ด้วยเคล็ดลับขั้นตอนการแต่งหน้าดังต่อไปนี้ค่ะ…

Key Look

สำหรับสาวตาหมวยนั้น ควรเพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตา เพื่อดึงดูดสายตาจากชั้นพับของเปลือกตา เครื่องสำอางสามารถช่วยสาวตาหมวยได้ค่ะ โดย Key Look ของสาวตาหมวยนั้นควรมีคิ้วที่ยาว เรียวแหลมได้รูป แต่ไม่บางจนเกินไป ควรลากหางอายไลเนอร์ให้ดูยาว เพื่อพรางให้ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น และควรแรเงาบริเวณขอบตาด้านล่าง ให้เชื่อมกับเส้นไลเนอร์ที่เราวาดไว้ค่ะ

มาดู How To… กันดีกว่า

คิ้วต้องสวยเป๊ะ!

สาวหมวยอย่าปล่อยให้คิ้วโล้นเด็ดขาดค่ะ เพราะหากคิ้วโล้น หน้าจะดูจืดสนิทไปในทันทีทันใด ทรงคิ้วนั้นสาวๆสามารถเลือกให้เหมาะกับรูปหน้าได้ หรือสามารถเขยนตามทรงคิ้วเดิมได้ แต่เพียงลากหางให้ยาวขึ้นมาอีกหน่อย และที่สำคัญ ควรกันคิ้วส่วนเกินออก เพื่อให้ได้คิ้วสวยได้รูปนะคะ

อายไลเนอร์หางต้องยาว

See Also

สิ่งหนึ่งที่จะทำให้สาวตาหมวยนั้นมีดวงตาที่กลมโตขึ้นได้ ก๋คือการกรีดอายไลเนอร์ค่ะ แต่การกรีดอายไลเนอร์นั้น ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเส้นหน้า เพราะกลัวว่าจะไม่เห็นเส้นไลเนอร์นะคะ การกรีดเส้นหนาๆ ยิ่งทำให้ดูแก่ และดูไม่สวยได้ ให้กรีดอายไลเนอร์เป็นเพียงเส้นบางๆ เน้นลากหางยาวๆ โดยไม่ต้องตวัดหางนะคะ ให้หางไลเนอร์ขนานกับพื้น จะยิ่งดูสวยโฉบเฉี่ยวมากๆ เลยล่ะค่ะ

แรเงาบริเวณขอบตาด้านล่าง

เพิ่มมิติให้กับดวงตาด้วยการใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นมาแรเงาบริเวณหางตาด้านล่างโดยวาดเป็นเส้นให้เชื่อมกับบริเวณหางไลเนอร์ที่เราวาดไว้  แต่ไม่ต้องเลือกสีเข้มมากค่ะ เลือกสีบางๆ เบาๆ ก็พอ จากนั้นเกลี่ยให้ดูฟุ้งกระจาย เพื่อความเป็นธรรมชาติ และดูไม่เป็นก้อนใต้เปลือกตาค่ะ

เลือกสีอายแชโดว์ที่ช่วยเพิ่มประกายให้เปลือกตา

เคล็ดลับในการสร้างประกาย และความโดดเด่นให้แก่เปลือกตาคือการเลือกใช้อายแชโดว์ที่มีเนื้อชิมเมอร์ผสม เพราะความวิ้งวับนี้แหละค่ะ ช่วยเสริมให้เปลือกตาและดวงตาคู่สวยของเราดูสวยได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยสีที่สาวๆตาหมวยควรเลือกใช้อาจจะเป็นอายแชโดว์เฉดสีน้ำตาลทอง ส้มทอง หรือสีชมพูที่มีความประกายทองด้วยนะคะ รับรองเลยค่ะว่าปังเวอร์สุดๆ

เห็นไหมล่ะคะ เพียงแค่รู้เคล็ดลับหรือเทคนิคง่ายๆ ในการแต่งหน้า สาวตาหมวยก็สามารถมีดวงตาที่สวยโฉบเฉี่ยว ดูมีเสน่ห์มากๆ แล้วล่ะค่ะ

สาวหมวยอย่ารอช้า รีบไปแต่งตาให้ดูโฉบเฉี่ยวกันเลยดีกว่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top