Now Reading
ชี้เป้า 12 กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบรสอร่อย ทานง่ายแถมไม่อ้วน

ชี้เป้า 12 กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบรสอร่อย ทานง่ายแถมไม่อ้วน

กราโนล่า ธัญพืชรสชาติอร่อยๆ ที่หลายคนน่าจะได้ยินกันอยู่ช่วงก่อนหน้านี้ใช่ไหมคะ เป็นขนมสำหรับสายเฮลตี้ สายคลีนเลยเพราะว่าแคลลอรี่น้อยและอยู่ท้องด้วย แถมทำมาจากธัญพืช อบกรอบ หากินง่ายที่เซเว่นก็มี วันนี้พี่อะเครุเลยจะแนะนำ 12 ยี่ห้อกราโนล่า ราคาดีๆ คุณประโยชน์สูงให้สาวๆ สายเฮลตี้หรืออยากจะลองทานและมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับกราโนล่ามาฝากกันด้วยนะ

กราโนล่า คืออะไร

ถ้าใครเป็นสายเฮลตี้หรือสายคลีนน่าจะรู้จัก กราโนล่ากันอยู่ค่ะ หลายๆ คนมักจะทานเป็นอาหารเช้าหรือของว่าง ซึ่งกราโนล่าเป็นชื่อเรียกอาหารประเภทหนึ่งที่ทำมาจากธัญพีชที่ไม่ขัดสี อย่างเช่น ข้าวโอ๊ตแผ่นผสมกับธัญพืช ถั่ว ผลไม้อบแห้ง หรือวัตถุดิบอื่นๆ อบรวมกัน ซึ่งเจ้ากราโนล่าเนี่ยก็จะดูคล้ายๆ กับซีเรียลใช่ไหมคะ แค่เติมนม โยเกิร์ต หรือกินเปล่าๆ ก็อร่อยได้แล้ว แถมยังเป็นของว่างที่มีประโยชน์กว่าขนมหลายชนิดเลย

ที่จริงกราโนล่าไม่มีสูตรตายตัว แต่มักจะมีข้าวโอ๊ตเป็นหลัก ซึ่งข้าวโอ๊ตเนี่ยอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ส่วนถั่วก็มีไขมันที่ดีแต่สุขภาพ ให้คาร์โบไฮเดรต เหมาะสำหรับคนที่ต้องใช้พลังงานเยอะๆ แต่บางทีก็มีรสหวานที่อาจจะทำให้เราได้รับแคลอรี่ที่มากเกินไป ซึ่งปกติกราโนล่าจะมีแคลอรี่ประมาณ 240 แคลอรี่ (ขึ้นอยู่กับปริมาณและส่วนผสมอื่นๆ )

ประโยชน์ของกราโนล่า

กราโนล่าไม่ใช่แค่ขนมอร่อยๆ ทั่วไป เพราะเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งระบบขับถ่าย ระบบย่อยอาหาร และอีกหลายด้านเลย วันนี้พี่อะเครุได้รวมประโยชน์ของกราโนล่าที่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ และถ้ารู้แล้วก็อาจจะอยากลองหามาทาน เพราะเจ้ากระปุกเล็กๆ เนี่ยประโยชน์ใหญ่มากนะ

 • ช่วยบำรุงระบบย่อยอาหาร

เพราะกราโนล่า เป็นอาหารที่มีเส้นใยสูง ช่วยบำรุงให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น มีส่วนผสมของไฟเบอร์ที่ละลายน้ำและไม่ละลาย ไฟเบอร์ไม่ละลายน้ำจะช่วยให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น ส่วนไฟเบอร์แบบละลายน้ำเป็นสารอาหารให้กับแบคทีเรีย

 • ช่วยลดน้ำหนัก

กราโนล่าเป็นแหล่งใยอาหารชั้นดี ช่วยให้อยู่ท้อง ยับยั้งฮอร์โมน ghrelin ช่วยลดความอยากอาหาร และช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดด้วย

 • ลดระดับคอเลสเตอรอล

เพราะไฟเบอร์ละลายน้ำ ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ และยังส่งเสริมการขับถ่ายอีกด้วย ไฟเบอร์เหล่านี้จะไปดักจับคอเลสเตอรอลและกำจัดออกไป แต่ว่าก็ต้องดูนะคะว่ากราโนล่าที่เราทานเนี่ยมีไขมันเทียมหรือเปล่า เพราะไขมันเทียมจะทำให้ระดับคอเลสเตอรอลแย่ลง

 • เพิ่มพลังงาน

กราโนล่าเป็นแหล่งพลังงานชั้นดี เหมาะกับคนที่ออกกำลังกาย แถมยังเป็นแหล่งพลังงานที่มีน้ำตาลน้อยหรือไม่มีเลย และมีแมงกานีสช่วยเสริมสร้างระบบเผาผลาญ ใครที่รู้สึกไม่กระปรี้กระเปร่าก็ลองหามาทานนะคะ

 • ดีกับคุณแม่ตั้งครรภ์

กราโนล่ามีประโยชน์กับทารก เพราะอุดมไปด้วยโฟเลตซึ่งเป็นกรดโฟลิก ช่วยเสริมสร้างระบบการพัฒนาของเส้นประสาทและป้องกันระบบประสาททำงานผิดปกติในเด็กที่ยังไม่คลอด

 • ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ

กราโนล่าเป็นอาหารที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือด เนื่องจากมีเส้นใยและโพแทสเซียมที่ช่วยรักษาระดับความดันโลหิต ช่วยชะลอการสะสมของ atherosclerotic plaques ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง

 • ช่วยบำรุงผิว

หลายคนอาจจะนึกไม่ถึงว่า กราโนล่าก็ช่วยบำรุงผิวของเราได้ด้วยนะ เพราะในกราโนล่ามีปริมาณวิตามินอีสูง ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพผิว และยังช่วยสะท้อนรังสียูวี ลดปริมาณรังสีที่จะมาทำลายผิวหนังของเราด้วย

วิธีเลือกกราโนล่าที่ดีที่สุด

เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่า กราโนล่าเนี่ยดีต่อสุขภาพของเราจริงๆ หรือเปล่า หรือเป็นแค่ขนมที่มาหลอกกันว่าช่วยให้สุขภาพดี แม้กราโนล่าจะมีข้าวโอ๊ต ที่อุดมด้วยไฟเบอร์และธาตุเหล็ก หรือถั่วต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มไขมันดีและโปรตีนให้กับร่างกาย แต่ก็อาจจะมีส่วนผสมที่เราควรรู้จักเพื่อที่จะได้เลี่ยง และช่วยให้เราเลือกกราโนล่าที่ดีต่อสุขภาพของเราที่สุด

 • ตรวจสอบปริมาณน้ำตาล

ในกราโนล่าอาจจะมีการผสมน้ำตาลลงไปได้ แต่แทนที่จะใช้น้ำเชื่อมข้าวโพด ที่มีมีน้ำตาลสูง อาจจะใช้ชื่อที่ดูเฮลตี้มากขึ้น เช่น น้ำตาลน้ำอ้อย กากน้ำตาล หรือน้ำเชื่อมข้าวกล้องนั่นเอง โดยเราควรเลือกกราโนล่าที่มีน้ำตาลต่ำกว่า 8 กรัมต่อ 1 หน่วยบริโภค

 • ดูแคลอรี่

ถือเป็นอีกสิ่งสำคัญ เรามักจะโฟกัสกันที่แคลอรี่ของอาหารอยู่แล้ว โดยทั่วไปกราโนล่าเพื่อสุขภาพที่ดีมักจะมีแคลอรี่ต่ำกว่า 200 แคลอรี่ / 1ใน 3 ของหน่วยบริโภค ควรดูว่ากราโนล่าที่เราทานเนี่ยแคลอรี่ไม่เกิน 400 ต่อ 1 หน่วยบริโภค จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องพลังงานที่ได้รับมากเกินไป

 • ใส่ชาม หรือภาชนะที่เล็ก

กุญแจสำคัญของการทานกราโนล่า คือ กราโนล่าเนี่ยไม่ต้องตักเยอะเท่าซีเรียลทั้งชาม เพราะปกติเราจะทานกราโนล่าแค่ 1 ใน 3 ของถ้วยเท่านั้น นอกจากจะเติมนมแล้ว อาจจะเลือกเติมเป็นโยเกิร์ตด้วยก็ช่วยให้เยอะ อิ่มท้องแต่ไม่อ้วนด้วย เพราะแม้เราจะกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แต่ถ้าทานมากเกินไปก็จะส่งผลเสียได้นะ

 • ลดไขมัน

กราโนล่าหลายสูตร มีไขมันไม่อิ่มตัวที่ดีต่อสุขภาพหัวใจ ได้มาจากถั่วและโอเมก้า 3 จากธัญพืชต่างๆ แนะนำให้เลือกกราโนล่าที่มีส่วนผสมของไขมัน 2 – 3 กรัมต่อ 1 ใน 4 ของหน่วยบริโภค หรือ ไม่เกิน 12 กรัม/ 1 หน่วยบริโภค

 • ดูชนิดของน้ำมัน

ในกราโนล่าหลายครั้งจะมีส่วนผสมของน้ำมันปาล์ม และน้ำมันที่เติมไฮโดรเจน ซึ่งเป็นไขมันที่อิ่มตัวสูงและไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้นให้เลือกน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ เช่น น้ำมันมะพร้าวออร์แกนิค หรือน้ำมันมะกอกแทน

แนะนำ 12 ยี่ห้อกราโนล่า

หลังจากรู้กันไปแล้วว่าเจ้ากราโนล่ามีประโยชน์มากมายเลย และยังมีวิธีการเลือกซื้อกราโนล่าที่ดีมาฝากกันแล้วด้วย ปัจจุบันก็มีกราโนล่าหลายยี่ห้อ หลายรส หลายแบบวางขายอยู่ทั่วไป หลายคนอาจจะสงสยว่า แล้วกราโนล่ายี่ห้อไหนดีที่สุด วันนี้พี่อะเครุเลยรวบรวม 12 กราโนล่าที่ดี และมีขายในประเทศไทยมาฝากกัน ทั้งราคาเบาๆ แค่หลักสิบ และหลักร้อย มาเพียบเลยนะ ตามไปดูกันว่ามียี่ห้อไหนที่เราอยากลองบ้าง

Diamond Grains

ถ้าพูดถึงกราโนล่า ยี่ห้อแรกๆ ที่หลายคนนึกออกก็คือไดมอนเกรนส์แน่นอน กราโนล่าของแบรนด์นี้จะช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย ป้องกันการท้องผูกใครที่ขับถ่ายยากต้องลอง และดีต่อระบบย่อยอาหาร ป้องกันโรคหัวใจ ลดระดับคลอเรสเตอรอล และไขมันในเลือดด้วยนะ ไม่มีแป้งสาสี แป้งขัดขาว นม เนย ไข่ น้ำตาลขัดสีและสารกันบูด หลายรสชาติ เช่น ทรอปิคอล ช็อคโกแลต กรีนที รสกาแฟ กล้วยและก็มีทั้งแบบพร้อมทาน และ Overnight ด้วยนะ

ชื่อสินค้า Diamond Grains
จุดเด่น ช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย ป้องกันการท้องผูก ดีต่อระบบย่อยอาหาร ป้องกันโรคหัวใจ และลดระดับคลอเรสเตอรอล
ราคา 28 บาท/ 38 กรัม, 290 บาท/500 กรัม
จุดวางจำหน่าย 7-11, Family Mart, Lazada, Shopee, Watson และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 1364984 : สรุป  อร่อยอะ กินได้ ไม่หยุด +555 พอตอนเช้าลองมาใส่แค่นม  โค ตะ ระ  อร่อยเลย  บอกเลย อร่อยมาก ติดใจ จนตอนนี้ เที่ยงแล้วยังไม่หิวเลย อิ่มนานมาก บอกตรง เย็นนี้จะไปซื้อมากินอีก ( ที่มา : Pantip)

Daily Bites

อีกหนึ่งกราโนล่าแบบซองที่หลายๆ คนน่าจะเคยเห็นในร้านสะดวกซื้อ เป็นแบรนด์กราโนล่า นำเข้าข้าวโอ๊ตจากประเทศออสเตรเลีย ไขมันต่ำ แถมสุขภาพดี มีไฟเบอร์ใยอาหารสูง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำง่านได้ดี  ใช้การอบแทนการทอด และไม่มีแป้งสาลี

ชื่อสินค้า Daily Bites
จุดเด่น ข้าวโอ๊ตจากประเทศออสเตรเลีย ไขมันต่ำ แถมสุขภาพดี มีไฟเบอร์ใยอาหารสูง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำง่านได้ดี
ราคา ซอง 20 บาท , ถ้วย 28 บาท
จุดวางจำหน่าย 7-11, Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

HungryZoo : Daily Bites อันนี้เป็นของใหม่ที่วางขายในเซเว่นตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่รู้ ที่เลือกมาก็เพราะปกติแล้ว ถ้าคิดที่จะเฮลตี้ เรื่องขนมนี่เรียกว่าแทบจะต้องตัดออกไปจากหัว เพราะขึ้นชื่อว่าขนมแล้ว หาได้น้อยมากที่จะเป็นขนมเพื่อสุขภาพ และปัญหาของขนมเพื่อสุขภาพที่เคยชิมมาส่วนใหญ่คือไม่อร่อย แต่หลังจากที่ชิมดูตัวนี้รสชาติใช้ได้นะ ทำมาจากข้าวโอ๊ต ใช้การอบแทนการทอด ไม่ผสมแป้ง ซึ่งเจ้าข้าวโอ๊ตนี่แหล่ะที่ให้ประโยชน์ต่อร่างกายเยอะมาก เช่น มีวิตามินสูง ให้โปรตีนสูง คอเลสเตอรอลต่ำ ไฟเบอร์และใยอาหารสูง และที่สำคัญคือมันย่อยช้า เลยทำให้อิ่มนาน ( ที่มา : Pantip)

Nature Valley Crunchy Granola Bars

กราโนล่าบาร์ นำเข้าจากอเมริกาตัวนี้มีมานานแล้ว ทำมาจากธัญพืชแท้ๆ ข้าวพองและน้ำผึ้ง มีหลากหลายรสชาติ ไม่เติมรสเทียม สีสังเคราะห์และสารให้ความหวาน เป็นแหล่งพลังงานเหมาะกับคนที่เล่นกีฬา ธัญพืชที่ใช่ไม่ขัดสี ทำให้อิ่มท้องได้นาน ดีต่อระบบขับถ่าย พกพาได้สะดวก จะกินเป็นมื้อเช้าหรืออาหารว่างก็ดี

ชื่อสินค้า Nature Valley Granola Bars
จุดเด่น ทำจากธัญพืชแท้ๆไม่ขัดสี ข้าวพองและน้ำผึ้ง มีหลากหลายรสชาติ ไม่เติมรสเทียม สีสังเคราะห์และสารให้ความหวาน เป็นแหล่งพลังงานเหมาะกับคนที่เล่นกีฬา
ราคา 28 บาท / 42 กรัม
จุดวางจำหน่าย Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

Ladda Jensupkarn : อร่อยทุกรส ซื้อมาทานเป็นอาหารว่างติดกระเป๋าไว้เวลาเดินทาง ( ที่มา : Facebook)

Nestle Fitnesse Granola

ถ้าพูดถึงซีเรียลยี่ห้อดังต้องนึงถึงเนสท์เล่ แบรนด์นี้เขาก็มีกราโนล่าเหมือนกัน เป็นข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต จากเบลเยี่ยม อบกรอบเคลือบน้ำผึ้ง มีแคลเซียม และใยอาหารสูง เพิ่มกากในระบบทางเดินอาหาร ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้น

ชื่อสินค้า Nestle Fitnesse Granola
จุดเด่น ข้าวโอ๊ต จากเบลเยี่ยม มีแคลเซียม และใยอาหารสูงเพิ่มกากในระบบทางเดินอาหาร ระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้น
ราคา 165 บาท / 300 กรัม
จุดวางจำหน่าย Lazada, Shopee และห้างสรรพสินค้า

SassyLion_Sammy : Nestlé Fitnesse Granola เป็นซีเรียลที่ดีมาก อร่อยอีกด้วย แถมช่วยกระตุ้นการขับถ่ายได้ดี คนรักสุขภาพควรลองค่ะ #HowtoPerfect #HowtoPretty ( ที่มา : Twitter)

Granovibes Fit

กราโนไวบ์ส์ฟิต อาจจะเป็นแบรนด์ที่หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหู แต่แบรนด์นี้เค้ามีกราโนล่าทั้งสำหรับทั่วไป และคนที่กำลังลดน้ำหนัก ใช้ข้าวโอ๊ตเต็มแผ่น และลดปริมาณน้ำตาลจากสูตรทั่วไปถึง 80% ช่วยให้อิ่มท้องนาน มีไขมันต่ำ มีบอกระดับความหวาน มีประโยชน์อย่างมากในการช่วยลดการอุดตันของเส้นเลือด จากคอเลสเตอรอลและไขมันชนิดที่ไม่ดี

ชื่อสินค้า Granovibes Fit
จุดเด่น ใช้ข้าวโอ๊ตเต็มแผ่น และลดปริมาณน้ำตาลจากสูตรทั่วไปถึง 80% อิ่มท้องนาน มีไขมันต่ำ มีบอกระดับความหวาน
ราคา 229 บาท / 300 กรัม
จุดวางจำหน่าย Shopee, Gourmet Market, Home Fresh Mart และ Tops Market

Icedessertdiary : Granovibes Fit กราโนไวบ์สมาใหม่ มี 3 สูตร ควินัว มิกซ์ฟรุต น้ำผึ้ง เอวเอสแบบไม่ต้องอด สูตรแอดนี่เลย บิงซูงาดำแบบเฮลตี้ๆ โรยกราโนไวบ์สสูตรควินัว ฟินได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิดเลย อิอิ ซื้อได้ที่ Gourmet Market, Home Fresh Mart นะจ้ะ @aroii #อร่อยบอกต่อ #อร่อย ( ที่มา : Twitter)

Goodday Granola

กราโนล่ายี่ห้อกู๊ดเดย์ มีส่วนผสมหลักของข้าวโอ๊ตและถั่วที่นำไปอบจนกรอบ ช่วยให้อิ่มท้องและบำรุงระบบขับถ่ายเนื่องจากมีไฟเบอร์สูง ไม่มีโซเดียม น้ำตาลและไขมันต่ำ ไม่มีส่วนผสมของ นม เนย ไข่ แป้งและน้ำตาลขัดสี ใช้น้ำผึ้งแทนน้ำตาล และใช้น้ำมันรำข้าวแทนเนย ใครที่ห่วงเรื่องแคลอรี่ สบายใจได้เลย แถมยังมีหลายรสชาติอีกด้วย

ชื่อสินค้า Goodday Granola
จุดเด่น ช่วยให้อิ่มท้องและบำรุงระบบขับถ่ายเนื่องจากมีไฟเบอร์สูง ไม่มีโซเดียม น้ำตาลและไขมันต่ำ ไม่มีส่วนผสมของ นม เนย ไข่ แป้งและน้ำตาลขัดสี
ราคา 280 บาท/ 12 ถ้วย
จุดวางจำหน่าย สั่งซื้อออนไลน์ทางเว็ป Goodday, ร้าน Betagro Deli และร้าน Organic to you

กะปุ๊ก แก้มแดง : ขนมอร่อย ไม่หวานมาก กินเปล่าๆก็อร่อย กินกับนม โยเกิร์ต ก็เข้ากันดี ฝาเปิดง่าย
ชอบที่บอกแคลอรี่และส่วนประกอบด้วยค่า ( ที่มา : Facebook)

Weet-Bix

วีท บิ๊กซ์ เป็นธัญพืชอบกรอบจากออสเตรเลีย มีส่วนประกอบจากธัญพืชถึง 97% เลย มีธาตุเหล็ก วิตามินบี 1 บี 2 บี 3 และเส้นใยอาหารจากธรรมชาติ ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีชึ้น และมีไขมัน น้ำตาลต่ำ มีโภชนาการครบหมู่ ธัญพืชผ่านการขัดสีน้อย และใช้น้ำตาลไม่ฟอกสี

ชื่อสินค้า Weet-Bix
จุดเด่น มีส่วนประกอบจากธัญพืชถึง 97% เลย มีธาตุเหล็ก วิตามินบี 1 บี 2 บี 3 และเส้นใยอาหารจากธรรมชาติ
ราคา 108 บาท/ 375 กรัม
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 830724 : ทานแทนข้าวเช้าได้ค่ะ ให้คาร์โบไฮเดรตเหมือนกับข้าวและขนมปังแถมยังอิ่มนานกว่าพวกขนมปังขาวและข้าวขาวด้วยค่ะ ( ที่มา : Pantip)

See Also

Treemeals Skinny Granola Little Bars

กราโนล่าบาร์ ยี่ห้อนี้ มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ตทั้งเมล็ด ถั่วอัลมอนด์ แมล็ดแฟกซ์ ถั่วลูกไก่และผลไม้อบแห้ง ไม่มีส่วนผสมของเนย มาร์การีน และไขมันทรานส์ รสชาติหวานน้อย และมีใยอาหารสูง ช่วยเรื่องของระบบขับถ่ายและการย่อยอาหาร เป็นบาร์ทานง่าย กรอบไม่แข็งมาก

ชื่อสินค้า Treemeals Skinny Granola Little Bars
จุดเด่น มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ตทั้งเมล็ด และถั่วลูกไก่ ไม่มีส่วนผสมของเนย มาร์การีน และไขมันทรานส์ รสชาติหวานน้อย และมีใยอาหารสูง
ราคา 130 บาท/ 130 กรัม
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

_ccfood : สวัสดีตอนบ่ายๆกับสกินนี่กราโนล่าของ #ทรีมิลส์อร่อยไม่รู้สึกผิด
กรอบๆไม่แข็งมาก แน่นเมล็ดธัญพืช มีลูกเกดมาเสริมทำให้หนึบหนับ ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อกับการเคี้ยวของแห้งๆเกินไป ตอนแรกคิดว่าไม่ชอบนะเพราะจืด นังติดพวกกราโลน่าแบบรสเข้มๆมากกว่า แต่คิดไปคิดมาก็ชอบอ่ะ ไม่รู้สิมันไม่จืดไปซะทีเดียว เพราะลูกเกดอะแหละที่มาเพิ่มรสหน่อย ละชอบความเป็นก้อนด้วย มันกินง่ายดี จกเข้าปากเคี้ยวๆแปปเดียวหมดปุกอีกละ ( ที่มา : Facebook)

Sante Granola

กราโนล่าคลีนๆ จากแบรนด์ซานเต้ มีส่วนประกอบของข้าวโอ๊ต ช่วยปรบสมดุลของระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ มีไฟเบอร์สูง ไม่มีส่วนประกอบของแป้งสาลี น้ำตาลขัดสี และสารกันบูด มีแมงกานีสและฟอสฟอรัส คนทานเจสามารถทานได้นะ รสชาติหลากหลายแต่รสที่อยากแนะนำที่สุดคือทับทิมและบลูเบอร์รี่จ้า

ชื่อสินค้า Sante Granola
จุดเด่น ช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ มีไฟเบอร์สูงด้วย ไม่มีส่วนประกอบของแป้งสาลี น้ำตาลขัดสี และสารกันบูด เป็นอาหารเจ
ราคา 290 บาท/ 350 กรัม
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Martynas : เติมพลังงานให้มีแรงได้ตลอดทั้งวัน ( ที่มา : Amazon )

Daily Me Granola

ธัญพืชอบกรอบแบบคลีนๆ รสชาติหวานน้อย วัตถุดิบจากธรรมชาติที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ตเต็มใบ ถั่วต่างๆ และผลไม้อบแห้ง ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลขัดสี แป้งสาลี นม และสารกันบูด ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย ลดระดับน้ำตาลในเลือดเพราะมีโพแทสเซียม มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังบำรุงสมองด้วย

ชื่อสินค้า Daily Me Granola
จุดเด่น ช่วยปรับสมดุลระบบขับถ่าย ลดระดับน้ำตาลในเลือดเพราะมีโพแทสเซียม มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังบำรุงสมอง
ราคา 150 บาท/ 250 กรัม
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Sayo sine : อร่อยมาก กินกราโนล่ามาหลายยี่ห้อ Daily Me อร่อยสุด ไม่หวงของ หนักเครื่อง คุณภาพจัดเต็ม โดยเฉพาะรสช็อกโกแลต love สุด ^^ ( ที่มา : Facebook)

Kellogg’s granola

เคลล็อกซ์ก็มีกราโนล่าเหมือนกันนะ มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ต ผลไม้อบแห้ง และถั่ว ช่วยให้อยู่ท้องนาน มีไฟเบอร์สูง ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ไม่มีส่วนผสมของแป้งสาลี น้ำตาลขัดสี และสารกันบูด 3 รสให้เลือกทาน

ชื่อสินค้า Kellogg’s Granola
จุดเด่น ช่วยให้อยู่ท้องนาน มีไฟเบอร์สูง ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น ไม่มีส่วนผสมของแป้งสาลี น้ำตาลขัดสี และสารกันบูด
ราคา 199 บาท/ 380 กรัม
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Priyanshi : kallogg’s granola รสอัลมอนด์และแครนเบอร์รี่ เป็นมื้ออาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนทุกวัยเพราะมันเต็มไปด้วยโปรตีนและสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และรสชาติอร่อยอีกด้วย ( ที่มา : Hometesterclub)

IHealth Granola

กราโนล่ายี่ห้อสุดท้ายที่นำมาฝากกันคือ IHealth จ้า เป็นข้าวโอ๊ตปรุงรสชาติ อบกรอบ และมีส่วนผสมของเมล็ดเจีย ถั่ว ผลไม้อบแห้ง และใช้น้ำมันมะพร้าว มีคุณค่าทางสารอาหารสูง อยู่ท้อง ช่วยบำรุงระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย เหมาะสำหรับคนที่กำลังคุมน้ำหนัก

ชื่อสินค้า IHealth Granola
จุดเด่น มีส่วนผสมของเมล็ดเจีย มีคุณค่าทางสารอาหารสูง อยู่ท้อง ช่วยบำรุงระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย
ราคา 169 บาท/ 300 กรัม
จุดวางจำหน่าย Shopee, Lazada, Golden Place และห้างสรรพสินค้า

Chazii_n : Granola MIXED BERRY #ihealth เม็ดมะม่วงและเบอร์รี่ใหญ่โตดี ( ที่มา : Twitter)

วิธีทานกราโนล่า

ใครที่เริ่มทานกราโนล่าหรือทานมาแล้วสักพัก แต่ยังอยากหาวิธีทานให้สนุกๆ ไม่เบื่อ จำเจกับรสชาติแบบเดิมๆ วันนี้พี่อะเครุมีวิธีทานมาแนะนำกันหลายแบบเลย นอกจากจะได้สารอาหารที่ดีจากกราโนล่าแล้วยังได้จากนม โยเกิร์ต หรืออย่างอื่นที่ทานคู่กันด้วยนะ

สำหรับมื้อเช้ากราโนล่าเป็นอาหารที่สมบูรณ์แบบสุดๆ สำหรับใครที่เร่งรีบอยู่ และไม่รู้จะทานอะไรดี

 • ทานกับนม : เทนมให้มากกว่าปริมาณของกราโนล่า แล้วทานได้เลยแต่อย่าลืมนะคะว่าปริมาณของกราโนล่าไม่ต้องใส่เท่าเวลาที่เราทานซีเรียล และบางสูตรก็มีให้ใส่นมแช่ข้ามคืนด้วย
 • ทานกับโยเกิร์ต : เหมาะกับใครที่มีปัญหาด้านระบบขับถ่าย  ยิ่งใส่โยเกิร์ตแล้วเติมผลไม้สดด้วยแล้ว สดชื่นสุดๆ

ส่วนถ้าใครอยากทานเป็นของว่างก็มีหลายไอเดียเลย ทั้งกินกับผลไม้อื่นๆ หรือทานเปล่าๆ ก็ได้เหมือนกัน เปลี่ยนจากการทานขนมหวานมาเป็นกราโนล่าก็แทบจะไม่ต้องรู้สึกผิดถ้าลดน้ำหนักหรือดูแลหุ่นอยู่นะ

 • ทานเปล่าๆ : ก็เป็นอีกวิธีที่ง่าย แค่ใส่กล่องหรือถุงซิปล็อกเอาไว้นั่งกินระหว่างเดินทาง หรือทำงานก็ได้ ถ้าเป็นแบบบาร์ก็ยิ่งสะดวก
 • ทานกับแอปเปิ้ล  : ให้หั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้น ทาเนยถั่วลงไปเล็กน้อยแล้วโรยกราโนล่าด้านบนเพิ่มความกรุบกรอบ เท่านี้ก็อร่อยได้แล้ว แต่อย่าทาเนยถั่วมากเกินไป
 • ทานกับกล้วย : วิธีนี้ก็อร่อยเด็ดเหมือนกัน นำกล้วยไปทาน้ำผึ้ง หรือเนยถั่วบางๆ แล้วโรยกราโนล่า จะนำไปแช่เย็นให้ทานแล้วสดชื่นเหมือนไอศกรีมก็ได้

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ หลายคนที่ยังไม่เคยทานกราโนล่าเริ่มอยากลองกันแล้วใช่ไหม กราโนล่าเป็นได้ทั้งขนมและมื้ออาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดี ใครที่กำลังลดน้ำหนักหรือคุมอาหารอยู่ก็ทานได้ แต่ก็ต้องเลือกราโนล่าที่มีน้ำตาลน้อย แถมยังนำไปทำเป็นเมนูขนมอร่อยๆ ไม่อ้วนได้อีกด้วย มาทานกราโนล่ากันนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top