Now Reading
ความลับของนัตโตะ อาหารไดเอทยามค่ำคืนของคนญี่ปุ่น!

ความลับของนัตโตะ อาหารไดเอทยามค่ำคืนของคนญี่ปุ่น!

เมื่อพูดถึงการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ หนึ่งในคำตอบของคนญี่ปุ่นจะต้องมีนัตโตะอย่างแน่นอน และหากอยากรู้ว่าทำไมต้องรับประทานนัตโตะตอนกลางคืน เรามีคำตอบให้ค่ะ

large_595182_1

นัตโตะญี่ปุ่นรสดั้งเดิมเป็นอาหารยอดนิยมของญี่ปุ่น ว่ากันว่าหากรับประทานนัตโตะในตอนกลางคืนจะมีประสิทธิภาพในการลดความอ้วนได้ดีกว่านำมารับประทานตอนเช้า ในนัตโตะจะมี่ส่วนประกอบของเอนไซม์ที่เรียกว่า “Nattokinase” เอนไซม์นี้จะช่วยในเรื่องการไหลเวียนโลหิต และเมื่อเลือดไหลเวียนได้ดี ระบบการเผาผลาญอาหาร (metabolism) ก็จะทำงานมากขึ้น ทุกคนก็คงจะสงสัยว่า แล้วมันจะผอมธรรมชาติได้ยังไงกัน!? มันเป็นแบบนี้ค่ะ

ระหว่างที่พวกเรานอนหลับ เลือดก็จะไหลเวียนได้ไม่ดี หลังที่เรารับประทานนัตโตะ Nattokinase จะทำงาน 10-12 ชั่วโมง และถ้าคุณรับประทานในตอนกลางคืน การไหลเวียนโลหิตก็จะไหลเวียนดีขณะที่กำลังหลับ ♪

large_595182_2

การเก็บนัตโตะควรเก็บไว้ในอุณภูมิห้อง เพราะฉะนั้นหากแช่นัตโตะไว้ในตู้เย็น ควรนำออกมาวางไว้นอกตู้เย็น 20 นาทีก่อนรับประทาน จะเพิ่มความเหนียวให้นัตโตะ และทำให้นัตโตะนุ่มมากขึ้นอีกด้วย

large_595182_3

เคล็ดลับการลดน้ำหนักในะระยะเวลาสั้นๆ จะได้ผลหากมีความต่อเนื่อง!

แต่แม้ว่าคุณจะรับประทานนัตโตะในตอนกลางคืนทุกครั้ง เพื่อให้ผลลัพธ์มันออกมาดี แต่ก็ไม่ควรรับประทานมากเกินไป! เพราะนัตโตะมีสารประกอบสำคัญในถั่วเหลืองที่เรียกว่าไอโซฟลาโวน (Isoflavone) ซึ่งจะทำลายความสมดุลของฮอร์โมนเพศหญิง เป็นสาเหตุทำให้ประมาจำเดือนมาผิดปกติ ☆ และถ้าคุณชอบดื่มนมถั่วเหลืองก็ต้องระมัดระวังในเรื่องปริมาณที่จะรับประทานในแต่ละวันเช่นกัน

See Also

large_595182_4

นอกจากนี้เคล็ดลับในการรับประทานนัตโตะตอนกลางคืนให้อร่อย สามารถนำนัตโตะมาปรับเปลี่ยนรูปแบบรับประทานกับอาหารเย็นชนิดอื่นๆ อย่างเช่น กิมจิ ชีส โยเกิร์ต หรือของดอง แต่มันยากที่จะรับประทานกับนัตโตะเพียงอย่างเดียว ดังนั้นให้คุณรับประทานกิมจิผสมนัตโตะและเพิ่มข้าวลงไป ◎ และถ้าใครกังวลเรื่องแคลอรี่ที่มีคาร์โบรไฮเดรตในมื้อเย็น ก็แนะนำให้ลองปรับเป็นรับประทานคู่กับเต้าหู้แทน แต่นี่เป็นเพียงวิธีการแนะนำง่ายๆ เท่านั้น เพราะในเต้าหู้ก็มีไอโซฟลาโวน (Isoflavone) จากถั่วเหลืองอยู่  ก็ให้นำมารับประทานสลับกันในบางวันได้ค่ะ ☆

การรับประทานนัตโตะในตอนกลางคืนไม่เพียงแต่จะช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักและผิวที่สวยงามเท่านั้น แต่ถ้านำนัตโตะมารับประทานคู่กับอาหารอย่างอื่น ก็จะทำให้การลดน้ำหนักมีความสุขมากยิ่งขึ้นค่ะ

ที่มา: 4meee

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top