Now Reading
12 เครื่องดื่มร้อนแคลต่ำ ‘แฝงไขมัน’ ภัยเงียบต่อหุ่นสวย

12 เครื่องดื่มร้อนแคลต่ำ ‘แฝงไขมัน’ ภัยเงียบต่อหุ่นสวย

เมื่ออยากหาเครื่องดื่มร้อนๆ มาจิบให้ชุ่มคอ เติมความอบอุ่นให้กับร่างกายเผลอเมื่อไหร่ก็เป็นต้องหันหน้าเข้าหากาแฟใส่นมอยู่ตลอด ถึงแม้จะมีความหอมอร่อยชวนฟิน แต่ภัยร้ายจากไขมันก็เป็นหนึ่งตัวการสร้างความอ้วนให้สาวๆ ได้  หากเลือกดื่มไม่ระวังอาจทำให้หุ่นพัง! วันนี้เราจึงพาสาวๆ มาส่อง  12 เครื่องดื่มร้อนแคลต่ำแต่แฝงไปด้วยไขมันร้าย ควรทานอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพกันค่ะ

1. ชามะนาว (ไม่ใส่น้ำตาล)

พลังงาน 6 kcal

ชานมะนาวร้อนๆ มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยทำให้สดชื่น หากเราเลือกดื่มแบบไม่ใส่น้ำตาลพบว่าแคลอรี่มีเพียงแค่ 6  kcal เท่านั้น แต่เมื่อไหร่ที่เพิ่มน้ำตาลไป 1 ช้อนชา ให้บวกไปอีก 16 kcal รู้แบบนี้เลือกเอาเองนะว่าจะทานแบบไหนให้ดีต่อหุ่นสวยมากกว่ากัน

2. กาแฟนม

นมไขมันต่ำ (12 oz) พลังงาน 60 kcal / (นมสด) 110 kcal

แคลอรี่ประมาณครึ่งหนึ่งของกาแฟมาจากไขมันในนม โดยเฉพาะนมสดทั้งหลายที่มีทั้งน้ำตาลและไขมันจากธรรมชาติเป็นส่วนผสม หากอยากหุ่นดีแนะนำให้เลือกทานกาแฟใส่นมไขมันต่ำ จะช่วยลดแคลอรี่และไขมันได้เยอะเลย

3. ซุปข้าวโพด

พลังงาน 87 kcal

หลายคนชอบทานซุปข้าวโพดร้อนๆ กันเป็นประจำ เพราะคิดว่าแคลอรี่ต่ำ แต่แท้จริงแล้วซุปข้าวโพดเต็มไปด้วยโซเดียมในปริมาณสูง โดย 1 กระป๋องมีโซเดียมเกือบ  30% ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับต่อวันเลยทีเดียว นั่นจึงเป็นที่มาของอาการบวมน้ำ ทำให้น้ำหนักดีดตัวขึ้นอย่างรวดเร็วนั่นเอง

4. นมถั่วเหลือง (8 oz)

พลังงาน 107 kcal

นมถั่วเหลืองร้อนๆ เป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพมากๆ แต่บางคนกลับทำลายคุณประโยชน์ดีๆ ของถั่วเหลืองด้วยการเติมน้ำตาลลงไป การทานรสหวานจัดส่งผลให้สุขภาพแย่ลงไปอีก ถ้าอยากมีหุ่นสวยแนะนำให้ดื่มนมถั่วเหลืองรสจืดกันดู ยิ่งดื่มยิ่งดีต่อสุขภาพแบบจัดเต็ม

5. ชานม (ใส่น้ำตาล 1 ช้อนชา)

พลังงาน 126 kcal

ชานมเมนูยอดฮิต พอนำมาทำเป็นเครื่องดื่มร้อนก็ยิ่งส่งกลิ่นหอมหวานชวนลิ้มลองสุดๆ แต่เดี๋ยวก่อน! เมนูนี้จะอร่อยได้ต้องเติมน้ำตาล แต่น้ำตาลแค่ 1 ช้อนก็ปาไป 126 kcal แล้ว แถมยังมีกรดไขมันอิ่มตัวจำนวนมากอีก ซึ่งหากบริโภคในระยะยาวอาจทำให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้ ระวังกันไว้ด้วยล่ะ

6. ชาเอิร์ลเกรย์ (น้ำตาล 1 ช้อนชา)

พลังงาน 146 kcal

อีกหนึ่งเมนูหอมๆ แต่เมื่อนำมาผสมกับนมและน้ำตาลเมื่อไหร่ก็พร้อมจะส่งต่อไขมันเพิ่มแคลอรี่ ทำให้หุ่นพังได้ง่ายๆ เลย ควรเลือกแบบไม่ใส่น้ำตาลจะดีกว่านะ

7. นมมันม่วง (236 ml)

พลังงาน 149 kcal

เครื่องดื่มยอดนิยมกระแสปัง คนนิยมดื่มเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอย่าง มันม่วง พอนำมาทำเป็นเครื่องดื่มนมมันม่วงร้อนๆ ทั้งสีและกลิ่นชวนฟินแบบสุดสุด แต่เมนูหวานสีพาสเทลนี้กลับแฝงไปด้วยน้ำตาลปริมาณสูง ควรดื่มอย่างระวังนะคะทุกคน

8. เครื่องดื่มมอลต์สกัด (น้ำตาล 1 ช้อนชา)

พลังงาน 154 kcal

เมนูเครื่องดื่มมอลต์สกัดจากธรรมชาตินี้ถึงแม้ว่าจะดูเป็นมิตรกับสุขภาพ เพราะอุดมไปด้วยแคลเซียมสูง แต่แท้จริงแล้วแฝงไปด้วยส่วนผสมของน้ำตาล เมื่อดื่มนานๆ ไปไขมันจะเริ่มมาเกาะแกะทักทายแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ

See Also

9. นมช็อกโกแลต (236 ml)

พลังงาน 186 kcal

แม้ว่านมช็อกโกแลตจะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง แต่ก็อุดมไปด้วยน้ำตาลเป็นส่วนประกอบจำนวนมาก และนี่จึงเป็นที่มาของความอร่อยแต่แฝงไปด้วยไขมันที่แอบน่ากลัวมากๆ เลย

10. มัทฉะลาเต้ (12 oz.)

พลังงาน 220 kcal

ดูเหมือนว่าเมนูนี้จะเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ แต่ที่จริงแล้วผงมัทฉะผสมกับน้ำตาลมาจำนวนหนึ่งอยู่แล้ว และเมื่อนำมาชงโดยการเติมนมสดที่เต็มไปด้วยไขมันก็ยิ่งเพิ่มความเข้มข้น มีแคลอรี่สูงกว่านมช็อกโกแลตเกือบเท่าตัวเลยล่ะค่ะ

11. มอคค่า (12 oz.)

พลังงาน 250 kcal

มอคค่าเป็นเมนูแอบอ้วน ใครที่อยากผอมควรเลิกดื่มด่วน เพราะในมอคค่า 1 แก้ว มีทั้งไขมันและน้ำตาลที่มาจากนมสดและโกโก้ในปริมาณมากเพื่อช่วยลดความขม ทำให้รสชาติของเครื่องดื่มกลมกล่อม อันตรายต่อหุ่นสวยสุดๆเลยค่ะ

12. ช็อกโกแลตร้อน (12 oz.)

พลังงาน 280 kcal

ช็อกโกแลตร้อนต่างกับนมช็อกโกแลตเพราะนี่เป็นการดื่มช็อกโกแลตที่นำไปละลายแล้ว รู้หรือไม่ว่าช็อกโกแลตหวานปกติ 1 แก้ว อาจมีปริมาณน้ำตาลสูงถึง 8 ช้อนชาและมีแคลอรี่มากกว่าแฮมเบอร์เกอร์ 1 ชิ้นเลยทีเดียว เมื่อเพิ่มวิปปิ้งครีมไปอีกก็ประมาณ 60-70 แคลอรี่ คิดกันเอาเองนะว่าจบแก้วนี้แคลอรี่จะหยุดที่เท่าไหร่..

เมนูเครื่องดื่มร้อนๆ ที่เรานิยมดื่มกันอาจเป็นตัวการร้ายที่นำพาไขมันและความอ้วนมาสู่ร่างกายได้  เอาเป็นว่าถ้าอยากดื่มก็ควรเลือกลดปริมาณน้ำตาล ทานหวานให้น้อยลง และดื่มนานๆ ครั้งก็พอเนอะสาวๆ

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: mnn,learnthaifromawhiteguy,the-sun,soiplus,japantoday,favy-jp,xiachufang,
zhidao,kalonasupernatural,thepioneerwoman,wikipedia,pamelosomo,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top