10 ของกินในเซเว่น ต้อนรับ #เทศกาลกินเจ2019 – AkeruFeed
49 september
Home / FOOD / 10 ของกินในเซเว่น ต้อนรับ #เทศกาลกินเจ2019

10 ของกินในเซเว่น ต้อนรับ #เทศกาลกินเจ2019

เทศกาลกินเจในแต่ละปีมีความคึกคักมากก และสาวๆ รู้ไหมว่าทำไมเราถึงต้องกินเจกัน? ตามปกติที่เข้าใจกันโดยพื้นฐานก็คือ ‘ไม่ทานเนื้อสัตว์’ และนอกจากนั้นการกินเจ หมายถึง การปฏิบัติธรรม รักษาศีล เป็นการเจริญความเมตตากรุณาเพื่อศิริมงคลแก่ตัวเองด้วย เพราะงั้นวันนี้พี่อะเครุจะพาไปอัปเดตอาหารเจในเซเว่น ที่เราเลือกซื้อกันได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องไปตามหาให้ยุ่งยาก ไปดูกันเลย!

1. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเจ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนี่เป็นของกินยอดฮิตของคนเมืองเลยก็ว่าได้ แต่ในเทศกาลเจปีนี้บอกเลยว่าไม่ต้องกลัวว่าจะอดกินนะคะ เพราะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหลายๆ แบรนด์ได้ทำสูตรเจออกมาต้อนรับคนกินเจกันเพียบ ทั้งรสต้มยำ รสเห็ดหอม และอื่นๆ อีกมากมาย กินเจแบบแซ่บๆ ได้แบบไม่จืดชืด แถมยังมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสไตล์เกาหลีที่เป็นแบบเจอีกด้วยน๊า.. ใครอยู่ใกล้เซเว่นต้องไปเหมามาแล้วล่ะ!

2. น้ำพริกขี้เมาเจ

น้ำพริกขี้เมาแบบเจก็มีขายในเซเว่น! เหมาะกับคนที่ชอบทานผักน้ำพริกหรืออาหารที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ เพราะร้านทั่วไปอาจจะไม่รู้ได้เลยว่าเป็นน้ำพริกเจหรือไม่เจ เผลอๆ กินเข้าไปอาจทำให้เจแตกอีก เอาเป็นว่าหาซื้ออาหารที่มีสัญลักษณ์เจสีเหลืองเอาไว้ดีกว่านะ

3. สแน็คแจ๊คเจ

ถึงจะเป็นเทศกาลกินเจก็ไม่ใช่ว่าจะมีแต่อาหารอย่างผัดหมี่ เห็ดหอม และผัก ขนมกรุบกรอบก็กินได้เหมือนกัน! คนที่ถือศีลกินเจอย่างเคร่งครัดไม่ต้องกลัวหิวขนมอีกต่อไปแน่นอนนน อยากสแน็คแจ๊ค 2 รสนี้ก็เป็นเจเหมือนกันค่า เรื่องรสชาตินี่ยังคงความเข้มข้นตามสไตล์ของแบรนด์เหมือนเดิมเลย

4. เทสโตเจ

มันฝรั่งทอดกรอบเทสโตก็ทำแบบเจออกมาแล้วนะรู้ยัง เขียนคำว่าเจไว้เด่นชัดแทบจะครึ่งซองเลยนะคะเนี่ย แต่แอบเหลือบไปเห็นว่าให้พลังงานตั้ง 280 แคล ถือว่าเยอะอยู่เหมือนกัน ถ้าจะกินก็ควรแบ่งทานเป็นครั้งๆ ไป อย่าพยายามทานหมดในทีเดียวเพราะอาจจะทำให้น้ำหนักพุ่งทะยานได้จ้า!

5. น้ำเต้าหู้เจ

น้ำเต้าหู้โทฟุซังเป็นน้ำเต้าหู้ยอดนิยมในเซเว่นอยู่แล้ว แน่นอนว่าคนกินเจสามารถเลือกกินได้ไม่ต้องห่วงเลย โดยสองกล่องนี้เป็นแพ็กเกจออกใหม่ดูแล้วน่ารักปุ๊กปิ๊กมากจริงๆ เป็นน้ำเต้าหู้แบบออแกนิคที่ไม่ผสมนมผงอีกด้วย!

6. นมถั่วเหลืองเจ

นมถั่วเหลืองเจของไวตามิ้ลค์ แบรนด์นี้ทำออกมาเอาใจคนกินเจทุกปีอยู่แล้วเนอะ ซึ่งก็ดูได้ไม่ยากเพราะที่ขวดจะแปะฉลากสีเหลืองไว้ชัดเจนเลยว่าเป็นสูตรเจ ทานได้ไม่กลัวเจแตกแน่นอนค่าาา

7. ชุดรวมของนึ่งเจ

ไอเทมออกใหม่ของ 7-11 ชุดรวมของนึ่งเจ ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากๆ เพราะในกล่องมีผักนึ่งสามชนิด แล้วแต่ละอย่างก็มาชิ้นใหญ่ สด หวาน ไม่แห้งเลย มีฟักทอง มันม่วง และข้าวโพด กล่องเดียวอิ่มได้ในราคาแค่ 29 บาทเท่านั้นเอง คนกินเจต้องรักกล่องนี้

8. เฉาก๊วยเจ

เฉาก๊วยเจตราศรีลำทับ เป็นเฉาก๊วยพร้อมรับประทาน ต้องบอกก่อนว่าฟีลของถ้วยนี้เหมือนกินเยลลี่เฉาก๊วยเลย มาแน่นๆคับถ้วยไม่มีน้ำเชื่อมหวานๆให้ด้วย แต่รสชาติไม่จืดชืดนะคะ ถือว่าช่วงกินเจนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลยล่ะค่ะ

9. ผัดหมี่ฮ่องกงเจ

บรรดาอาหารกล่องต้องไม่พลาดผัดหมี่ฮ่องกงอยู่แล้ว และกล่องนี้ก็เป็นสูตรเจอีกด้วย เดินมาซื้อที่ 7-11 เวฟร้อนพร้อมทานง่ายๆ รสชาติอ่อนๆ ไม่เค็มมาก ไม่มันด้วย เป็นผัดหมี่เจที่ควรค่าในการลิสต์ให้อยู่ในเมนูโปรดด่วน

10. ข้าวกะเพราเจ

ปิดท้ายด้วยเมนูข้าวกะเพราเจที่ทุกคนชอบ ถึงจะอยู่ในเทศกาลเจแต่เราก็ต้องการกินกะเพรากันใช่มั้ย บอกเลยว่ากล่องนี้ทั้งอิ่มบุญอิ่มใจและพกความแซ่บมาเต็มกล่องจริงๆ ตัวข้าวนุ่มไม่แข็งและกะเพราก็เป็นรสกะเพราสุดๆ แบบนี้ต้องเหมา

เทศกาลกินเจปีนี้มีของกินแปลกๆ ใหม่ๆ เพียบ และบางอย่างหลายคนก็แทบไม่รู้เลยว่าเป็นอาหารเจ เพราะงั้นติดตามพี่อะเครุไว้เลยนะคะ เราจะมาอัปเดตใหม่เรื่อยๆ แน่นอน

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

7-11 กินเจ อาหารสุขภาพ อาหารเจ อาหารเจในเซเว่น
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

รีวิว ไอศกรีมสเวนเซ่นส์ (Swensen’s) รสชาติใหม่ ทุเรียน & มะพร้าว “อร่อยจนซ่อนไม่อยู่”

กลับมาอีกครั้งก …

Previous 25 ไอเดียใส่ ‘หมวกบักเก็ต’ แมทช์อย่างไรให้เป็นสไตล์ของเรา
Next แชร์ 25 ไอเดีย DIY ขวดพลาสติกเก่า เป็นของสารพัดประโยชน์
Don`t copy text!