Now Reading
รู้ไว้! 8 อาหารที่เรากินกันประจำมีส่วนผสมที่น่าขนลุกซ่อนอยู่ !!

รู้ไว้! 8 อาหารที่เรากินกันประจำมีส่วนผสมที่น่าขนลุกซ่อนอยู่ !!

ถึงกับขนลุกเลยทีเดียวสำหรับอาหารที่สาวๆบางคนชอบกินนักหนาแต่หารู้ไม่ว่ามีส่วนประกอบที่น่ากลัวเว่อร์!! แต่ใครจะไปรู้ล่ะคะว่าของอร่อยขนาดนั้นจะมีสิ่งแปลกๆซ่อนอยู่เยอะเหลือเกิน วันนี้พี่อะเครุจะพาสาวๆไปดูกันว่า 8 อาหารที่ว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า !!

 

pinimg

1. อาหารสีแดง

คุณเคยสั่งเครื่องดื่มสีสวยๆ เช่น แดงหรือชมพูมั้ยคะ? เคยเห็นรึเปล่าว่าเครื่องดื่มไปจนถึงไอศครีมเชอร์รี่ส่วนมากมาจากสีย้อมมากมายซึ่งถ้าไม่ได้เป็นสีสังเคราะห์ก็เป็นสีจากธรรมชาติ แต่คุณจะรู้ได้ไงว่าสีแดงสวยๆนี้มาจากไหน? จริงๆสีแดงนั้นทำมาจากแมลง สกัดจากโคชินีลที่อาจเห็นกันได้ตามส่วนประกอบด้านหลังผลิตภัณฑ์ สาระน่ารู้อีกอย่างหนึ่งคือ 1 ปอนด์ของสารย้อมสีแดง ต้องใช้แมลงถึง 7 หมื่นตัวเลยนะเนี่ย เยอะเว่อร์!!

sweetandsavorybyshinee , keviniscooking , bloglovin

2. ขนมปังและพายที่ผ่านกรรมวิธีต่างๆ

อาหารที่ผ่านกรรมวิธีจะไม่ดีต่อร่างกายเท่าไหร่นัก เราจึงทำงานกันหนักมากที่จะไม่ต้องทานอาหารที่ผ่านวิธีการเหล่านี้แต่บางครั้งก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น ขนมปังที่ร้านสะดวกซื้อ หรือแม้แต่พายที่ทอดดีแล้วในร้านประจำ มีบางสิ่งที่น่ากังวลเหมือนกัน เช่น กรดอะมิโนแอลซีสเทอีนหรือ ‘สารบำรุงแป้ง’ จุดประสงค์คือทำให้แป้งนิ่มลงเพื่อให้เครื่องทำงานได้ดียิ่งขึ้นในการทำขนมพวกคุ้กกี้ ขนมปังพาย แต่สาวๆรู้มั้ยว่า หนึ่งในส่วนผสมหลักของกรดอะมิโนแอลซีสเทอีนคือ เส้นผมมนุษย์ !! บึ๋ยยยยย

ihearteating , kingarthurflour , bbc

3. มักกะโรนีแอนด์ชีส

เป็นเนื้อครีมๆมันๆอร่อยเว่อร์และทำง่ายสุดๆ มักกะโรนีราดชีสมักจะเป็นอาหารที่หลายๆคนกินประจำ แต่มีคำวิจารณ์มากมายเกี่ยวกับอาหารจานนี้ และส่วนที่ถูกพูดถึงมากสุดคือสีของอาหาร หากดูในรายการวัตถุดิบคุณอาจจะรู้จักสีผสมอาหารเหล่านั้น แต่จริงๆแล้วมันสกัดมาจากถ่านหินและน้ำมันปิโตรเลียม ที่ในหลายๆประเทศรอบโลกมีคำสั่งห้ามไม่ให้ใช้ในอาหาร แถมมีการศึกษาจากหลายสถาบันว่าอาจมีผลข้างเคียงทำให้เป็นภูมิแพ้ได้

browneyedbaker , kraftrecipes , spendwithpennies

4. ฮอทดอก

สำหรับคนชอบทานฮอทดอกแล้วนี่คือสวรรค์ของพวกเค้าเลยล่ะค่ะ! หลายคนคงรู้อยู่แล้วว่าอาจจะไม่ดีต่อร่างกายนัก มันเต็มไปด้วยสารกันบูดและสารเคมีซึ่งไม่ควรรับเข้าสู่ร่างกาย แต่รสชาติดันอร่อยเกิ๊นนน และไม่มีวันหยุดไหนดีไปกว่าการทานฮอทดอก แต่ฮอทดอกทำมาจากของเหลือจากสัตว์ ตั้งแต่ปากไปจนถึงบั้นท้าย รวมไปถึงจมูกหมูด้วย และส่วนที่อร่อยจากไส้กรอกรมควันนั้นจริงๆแล้วทำมาจากจมูกหมูสีชมพูน้อยๆนั่นเองจ้า แหมหิวเลยทีเดียวเชียว ^^

kraftrecipes , recipetineats

5. มันฝรั่งทอดกรอบ

เมื่อคุณต้องการของทานเล่นคุณต้องนึกถึงมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบแน่นอน คุณคงเข้าใจอยู่แล้วว่ามันฝรั่งทอดกรอบไม่ใช่อาหารสุขภาพเนื่องจากมีแป้งและไขมันสูง นอกจากนั้นคิดว่าไม่น่ามีอะไรแย่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่บางยี่ห้อนั้นมีสารเคมีเป็นส่วนประกอบด้วย เช่น โซเดียมไบซัลไฟต์ ซึ่งเป็นส่วนผสมร่วมในยาต้านเชื้อราและยาทำความสะอาดผิวหน้าและยังพบในมันฝรั่งทอดกรอบด้วย เพราะสารชนิดนี้จะช่วยป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียได้ ข่าวดีคือองค์การอาหารและยากล่าวว่าหากรับประทานในประมาณน้อยไม่มีอันตรายแน่นอนจ้าาาา!

onecrazyhousemeredithlaurence

6. เสื้อขนห่าน

หากใครชอบไปต่างประเทศที่หนาวๆ หนึ่งในเทรนด์เครื่องแต่งกายในหน้าหนาวนี้ต้องเป็นเสื้อกันหนาวขนห่านแน่นอน อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคนที่เคร่งกับจริยธรรมการปฎิบัติต่อสัตว์ คุณอาจอยากออกห่างจากสินค้าชิ้นนี้เพราะจริงๆแล้วมันทำมาจากสุนัขป่าไคโยตีต่างหากล่ะ!!

See Also

ebay

7. เนื้อบด

เนื้อบดถูกใช้ในการทำอาหารหลายๆอย่าง เช่น แฮมเบอร์เกอร์ พายขนาดเล็ก ทาโก้ สำหรับคนที่ชอบทานเนื้ออยู่แล้วจะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทานอาหารโปรดสุดอร่อยที่มีเนื้อบดอยู่ คุณจะได้รับรสชาติที่สุดยอดของเนื้อ แต่ความจริงแล้วการผลิตเนื้อบดโดยเครื่องจักรจะผสมบางสิ่งเข้าไปข้างในนั้นด้วย ในกระบวนการผลิตนั้นจะมีไขมันเหลือๆที่ติดกับชิ้นเนื้อ เครื่องจักรจะละลายไขมันและเหวี่ยงมาด้านนอก ไขมันนั้นกลายเป็นเมือกสีชมพูผสมกับแอมโมเนีย จากนั้นก็นำไปผสมกับเนื้อบด โอ้โห!!

lilluna , pinterest , pinterest

8. เยลลี่

มาถึงจุดนี้คุณอาจคิดว่าจะจะเหลืออะไรให้กินอีกละเนี่ย!  ขนมเยลลี่ถูกผลิตครั้งแรกในเยอรมันช่วงปี 1920-1930 ในเวลาถัดมาเยลลี่ก็พุ่งทะยานเข้าสู่ตลาดเริ่มจากรูปหมีปกติและมีรสเปรี้ยวกับสีสันฉูดฉาด อย่างไรก็ตามหากมีส่วนผสมเจลาตินเป็นส่วนประกอบนั่นแน่ใจได้เลยว่าในเยลลี่จะมีคอลลาเจนเป็นหลักซึ่งหาได้จากกระดูก ผิวหนัง และเนื้อเยื่อจากสัตว์ !!

justonecookbook , fatboo , tastemade

อาหารบางอย่างนั้นเราทานไปโดยที่ไม่รู้ว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง รู้แค่ว่าเป็นของโปรดที่อร่อยมากๆแค่นั้นเอง แต่ถ้าหากรู้แล้วก็ระมัดระวังในการกินเพิ่มมากขึ้นด้วยนะคะสาวๆ เพื่อความปลอดภัยของร่างกายตัวเองด้วยค่ะ ^^

ที่มา : youtube
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top