Now Reading
แนะนำ 12 ผงโกโก้ ยี่ห้อไหนดี หอม อร่อยเข้มข้นกลมกล่อม

แนะนำ 12 ผงโกโก้ ยี่ห้อไหนดี หอม อร่อยเข้มข้นกลมกล่อม

เชื่อว่าหลายๆ คนรู้จัก ผงโกโก้ กันดีอยู่แล้ว เพราะเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่อยู่คู่ขนมหวานอย่างเช่น บราวนี่ คุกกี้ โกโก้ปั่นลาวา และอื่นๆ อีกมากมาย เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ ขากินอย่างแน่นอน! วันนี้พี่อะเครุ เลยจะพาไปรู้จักกับวิธีเลือกซื้อ “ผงโกโก้” ยังไงให้ได้รสชาติที่ถูกใจ รวมถึงแนะนำ 12 ผงโกโก้ยี่ห้อไหนดี ผงโกโก้ยี่ห้อไหนอร่อย เพื่อนๆ ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ พร้อมกระซิบบอกต่อสูตรโกโก้สุดฮิต ที่ใครทำตามก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน!!

ชนิดและวิธีเลือกซื้อผงโกโก้

ก่อนจะไปดูรีวิว พี่อะเครุขอไกด์ให้เข้าใจกันง่ายๆ ว่าการเลือกผงโกโก้จะต้องคำนึงถึงจุดไหนบ้าง สิ่งสำคัญคืออยู่ที่ว่าเพื่อนๆ จะนำไปทำอะไร เพราะโกโก้แต่ละชนิด เหมาะสำหรับการนำไปใช้แตกต่างกัน และอีกสิ่งที่ต้องนึกถึงคือรสชาติที่ต้องการ เพราะมันเกี่ยวกับชนิดของผงโกโก้ที่เลือกใช้นั่นเองค่ะ ไปดูว่าผงโกโก้มีกี่ชนิดกันนะ?

ชนิดของผงโกโก้

สำหรับชนิดของผงโกโก้มีทั้งหมด 2 ชนิด ตามด้านล่างนี้เลยจ้า

 • ผงโกโก้ธรรมชาติ หรือ Natural Cocoa Powderสีของผงโกโก้ธรรมชาติ จะมีสีน้ำตาลอ่อนที่ได้มาจากการแปรรูปโดยตรง รสชาติเข้มข้น และออกรสเปรี้ยวนิดๆ
 • ผงโกโก้แบบ Dutch-Processสีของผงโกโก้ชนิดนี้ จะมีสีเข้มและออกน้ำตาลแดงมากกว่า เนื้อละเอียด และละลายง่าย ส่วนรสชาติจะเข้มข้นน้อยกว่าผงโกโก้ธรรมชาติ แต่นุ่มละมุนลิ้น และไม่มีรสเปรี้ยว

วิธีเลือกซื้อผงโกโก้

พี่อะเครุมีทริคเสริมเพื่อให้ทุกคน ได้เลือกผงโกโก้ที่ถูกใจยิ่งขึ้น ใครอยากรู้ว่าต้องเลือกซื้ออย่างไรบ้างตามมาดูกันเล้ย!

 • การใช้งานถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการที่จะนำผงโกโก้เป็นวัตถุดิบสำหรับการทำขนมอบ ต้องเลือกดูว่าในสูตรมีการใช้เบคกิ้งโซดาหรือว่าผงฟูหรือไม่ เพราะเบคกิ้งโซดามีค่าความเป็นด่าง และจะทำปฏิกิริยากับกรดเท่านั้น ซึ่งผงโกโก้ธรรมชาติมีค่าความเป็นกรด จะทำปฏิกิริยากับเบคกิ้งโวดาได้ดีกว่าผงโกโก้แบบ Dutch-Process ค่ะ
 • ปริมาณไขมันของผงโกโก้หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าปริมาณไขมันของผงโกโก้เป็นส่วนผสมหลักส่ในการทำให้เครื่องดื่ม หรือขนมมีรสชาติที่กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น และถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนอยากทำขนม ต้องเลือกผงโกโก้ที่มีเปอร์เซ็นต์ไขมันมาก เพราะจะทำให้ผิวของขนมมันวาวน่ากินยิ่งขึ้นด้วยค่ะ 
 • บรรจุภัณฑ์แบบกระปุก หรือ ซองสำเร็จรูป: แฟนๆ โกโก้พอเข้าใจกันดีว่า ผงโกโก้แท้ 100% ที่มีขายตามตลาดนั้น ถ้าหากจะนำมาทำเป็นเครื่องดื่มหรือชงระหว่างวัน อาจจะต้องมีการปรุงเพิ่มตามรสชาติที่ชอบ แต่ถ้าหากใครต้องการความสะดวกสบายในเวลาเร่งรีบ ลองเลือกซื้อเป็นผงโกโก้แบบซองสำเร็จรูปที่มีการคิดสูตรมาให้เลยค่ะ เพราะอร่อยพร้อมดื่ม!

6 ประโยชน์ของผงโกโก้

โกโก้นั้นไม่ได้ส่งผลต่อร่างกายของเราอย่างเดียว แต่ยังช่วยในเรื่องปรับสภาพอารมณ์ด้วยนะ ผงโกโก้มีกรดอะมิโนที่มีชื่อว่า Tryptophan ช่วยกระตุ้นสมองให้หลั่ง Serotonin ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข ทำให้ลดความเครียดและรู้สึกผ่อนคลาย อีกทั้งยังอุดมไปด้วย Polyphenol ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นประสาท กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล และบำรุงระบบลำไส้ มีประโยชน์เยอะขนาดนี้ไม่ทานได้อย่างไรใช่ไหมคะ ตอนนี้เพื่อนๆ พร้อมที่จะเลือกซื้อผงโกโก้กันรึยัง เพราะพี่อะเครุมีมาให้เลือกถึง 12 ยี่ห้อด้วยกัน ตามมาดูกันว่าจะมีที่ถูกใจบ้างไหมเอ่ย

12 ผงโกโก้ ยี่ห้อไหนอร่อย

1. Cocoa Dutch

เพื่อนๆ อาจจะยังไม่รู้กันนะคะ ว่าผงโกโก้แท้ 100% Cocoa Dutch ที่นำเข้ามาจากประเทศเนเธอร์แลนด์คือ ผงโกโก้ตรานางพยาบาลอันโด่งดัง แต่มีการเปลี่ยนแพ็กเกจจิ้งค่ะ ผงโกโก้ยี่ห้อนี้ได้รับความนิยมหมู่มากในนักดื่มโกโก้ เพราะผ่านกระบวนการ Dutch-Process ซึ่งจะได้ผงโกโก้ที่รสชาติหอมอร่อยกลมกล่อม และเนื้อเนียนละเอียดค่ะ ส่วนแพ็กเกจจิ้งจะเป็น กล่องเหล็กดูพรีเมียม และเก็บไว้ได้ค่อนข้างนาน

สินค้าCocoa Dutch
 จุดเด่นผงโกโก้แท้ 100% นำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยผ่านกระบวนการ Dutch-Process พร้อมผงโกโก้เนื้อเนียน หอมอร่อยกลมกล่อม
ราคา/ปริมาณ279 บาท 400 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Tops Markets, Big C, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

สาวบางกอก: โกโก้ Dutch ค่ะ เสพติดมาก ชงเอง หวานน้อย ใส่แค่นมข้นก็อร่อยแล้ว (ที่มา: Pantip)

2. Hershey’s Cocoa Powder

แบรนด์ดังที่หลายคนรู้จักจากประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง HERSHEY’S ก็ได้มีผลิตภัณฑ์ผงโกโก้แท้ 100% ออกมาเช่นเดียวกัน ยี่ห้อนี้มีความเข้มข้นของผงโกโก้ค่อนข้างมาก จึงทำให้มีรสขมเบาๆ เหมาะทั้งทำขนมและเครื่องดื่ม สำหรับใครที่ไม่ชอบหวาน ต้องแนะนำตัวนี้เลย

สินค้าHershey’s Cocoa Powder
 จุดเด่นโกโก้ผงเข้มข้น 100% จากแบรนด์ดัง ที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานหวานน้อย สามารถนำไปทำเป็นขนมหรือเครื่องดื่มก็ได้
ราคา/ปริมาณ245 บาท 226 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Tops Markets, Big C

d*****r: ดีจริงๆค่าาา แค่เปิดกล่องมาก็หอมแล้ววว นี่ไม่ได้โม้นะะะะ หอมจริงๆ (ที่มา: Shopee)

3. Oriental Cocoa Powder

ผงโกโก้เข้มข้นแท้ 100% สินค้านำเข้าจากประเทศฮอลแลนด์ มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมเพราะมีปริมาณไขมันของโกโก้ 22 – 24% ซึ่งถือว่ามีเยอะที่สุดในบรรดาผงโกโก้ถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่น ทำให้นำไปทำเป็นเครื่องดื่มหรือขนม ก็ได้รสชาติโกโก้เข้มข้นอร่อยลงตัวอย่างแน่นอน

สินค้าOriental Cocoa Powder
 จุดเด่นโกโก้ผงเข้มข้น 100% มีปริมาณไขมันของโกโก้ถึง 22 – 24% ทำให้ได้รสชาติของผงโกโก้ที่อร่อยลงตัว เหมาะสำหรับนำไปทำเป็นขนมหรือเครื่องดื่ม
ราคา/ปริมาณ350 บาท 500 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada

y*****4: สั่งครั้งที่สองแล้วค่ะ รสชาติอร่อย หอม เข้ม ลูกค้าชมตลอด (ที่มา: Shopee)

4. Dreamy Cocoa Powder

ผ่านผงโกโก้ที่นำเข้ากันแล้ว มาดูแบรนด์จากประเทศไทยกันบ้างค่ะ ยี่ห้อนี้เป็นที่ชื่นชอบของคนไทยกันมากเลยทีเดียว เพราะรสชาติเข้มข้นแท้ 100% มีราคาถูกและปริมาณคุ้มค่า สามารถทำได้กับขนมหวานหลากหลายชนิด รวมไปถึงเครื่องดื่ม ทำให้เป็นอีกตัวเลือกนึงที่นักเบเกอรี่หลายคนเลือกใช้

สินค้าDreamy Cocoa Powder
 จุดเด่นผงโกโก้แท้ 100% จากแบรนด์ประเทศไทย ได้รสชาติโกโก้ที่เข้มข้น แถมได้ปริมาณที่คุ้มค่า คุ้มราคามากๆ
ราคา/ปริมาณ160 บาท 500 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, OfficeMate Online

faii_77: โกโก้ แบบถุง สำหรับชงห่อใหญ่ มากๆๆๆ เข้มข้นเนื้อโกโก้แท้ ทานได้นาน เหมาะสำหรับทุกวัย มีประโยชน์มากๆๆค่ะคุ้มค่าราคาโดนใจ (ที่มา: Shopee)

5. FITNE Choco

มาในฝั่งของผงโกโก้ในรูปแบบของซองสำเร็จรูปกันบ้าง ผงโกโก้ผสมใยอาหาร FITNE Choco เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากทานโกโก้แต่กำลังควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ เพราะช่วยในการขับถ่าย ไขมันต่ำ และไม่มีน้ำตาล โดยใช้ซูคราโลส สารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลนั่นเอง และอย่างที่พี่อะเครุเคยบอกไว้ว่าถ้ามาในแบบซองสำเร็จรูป เพียงแค่ฉีกซอง เติมน้ำร้อน ก็อร่อยพร้อมดื่ม!

สินค้าFITNE Choco
 จุดเด่นผงโกโก้ผสมใยอาหารในรูปแบบซองสำเร็จรูป สะดวกต่อการใช้งาน ใครที่กำลังไดเอทลองผงโกโก้ยี่ห้อนี้ได้เลย
ราคา/ปริมาณ115 บาท 150 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Tops Markets

p************l: ลองทานดูแล้ว หอม อร่อย โกโก้อย่างเข้มข้ม ได้รสและกลิ่นของโกโก้อย่างถึงใจ ชอบมากครับ ถ้าดื่มหมดแล้ว จะสั่งซื้ออีกอย่างแน่นอน (ที่มา: Shopee)

6. BONCAFE Cocoa Powder

ผงโกโก้แท้ 100% นำเข้ามาจากประเทศที่มีชื่อเสียงในเรื่องการผลิตโกโก้ นั่นก็คือประเทศกานาและอินโดนีเซีย ทำให้ได้โกโก้ที่เนื้อเนียน และ รสชาติโดดเด่น อร่อย นุ่มลิ้น เพราะมีปริมาณไขมันของโกโก้ถึง 20 – 22% คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ เหมาะสำหรับเครื่องดื่มและของหวานทุกชนิด

สินค้าBONCAFE Cocoa Powder
 จุดเด่นผงโกโก้แท้ 100% เนื้อเนียนพร้อมรสชาติที่โดดเด่น อร่อยนุ่มเพราะมีปริมาณไขมันของโกโก้ 20 – 22%
ราคา/ปริมาณ245 บาท 500 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Boncafe Online

Anan L.: ถูกใจมาก เข้มข้น เนื้อเบา ไม่ต้องไปซื้อเมืองนอก (ที่มา: Lazada)

7. CACAO BARRY

ผงโกโก้นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส และเป็นอีกยี่ห้อนึงที่ได้รับเสียงรีวิวจากคอโกโก้ว่ากลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม เพราะมีปริมาณไขมันถึง 22 – 24% เลยทำให้ได้รับความชื่นชอบ! แนะนำว่าใช้ทำขนมหวานจะดูน่ารับประทานยิ่งขึ้นค่ะ

สินค้าCACAO BARRY
 จุดเด่นผงโกโก้นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส มีปริมาณไขมันของโกโก้ถึง 22 – 24% ทำให้เหมาะสำหรับนำไปทำขนมเพราะทำให้ได้รสชาติที่อร่อยแถมดูหน้าทาน
ราคา/ปริมาณ520 บาท 1 กิโลกรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada

j********a: ยี่ห้อนี้ทำขนมอร่อย ท็อฟฟี่เค้ก บราวนี่ ช็อกหน้านิ่ม ทำออกมาแล้ว โอเคหมด ประทับจายยย หมดสั่งอีกแน่นอนค่ะ (ที่มา: Shopee)

8. Vanhouten

คิดว่าหลายๆ คนต้องรู้จักกับผงโกโก้ยี่ห้อนี้ เพราะเป็นหนึ่งในยี่ห้อผงโกโก้ที่มีชื่อเสียง เพราะผงโกโก้แท้ Vanhouten รสชาติดั้งเดิม นำเข้าจากประเทศเบลเยียมที่อร่อยเข้มข้น เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ไม่ว่าใครทานก็ต้องติดใจ ทำให้เป็นที่นิยมทั้งทำเป็นเครื่องดื่มหรือทำเป็นขนมหวานก็ได้รสชาติโกโก้เน้นๆ เช่นเดียวกัน

สินค้าVanhouten Cocoa Powder
 จุดเด่นผลิตภัณฑ์นำเข้าจากประเทศเบลเยียมยี่ห้อดัง รสชาติโกโก้ดั้งเดิมที่เหมาะสำหรับนำไปทำเป็นเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นได้อย่างอร่อยลงตัว
ราคา/ปริมาณ555 บาท 460 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Big C, Makro

n*****t: คุณภาพยอดเยี่ยมตามมาตรฐาน VAN HOUTEN หอมเข้มกลมกล่อม แม้ราคาค่อนข้างจะสูงกว่ายี่ห้ออื่นแต่เทียบคุณภาพแล้วส่วนตัวยังเห็นว่าคุ้มอยู่ครับ สลับไปยี่ห้ออื่นแต่สุดท้ายต้องกลับมาดื่มตัวนี้อยู่ดี (ที่มา: Shopee)

9. Tulip

ยี่ห้อนี้คุ้มค่าทั้งเรื่องปริมาณและราคาเป็นกันเองสชาติของโกโก้เข้มข้น อร่อยลงตัว ทำขนมหวานก็จะได้สีที่สวย สำหรับผงโกโก้สัญชาติไทยนี้ เหมาะกับการทำเบเกอรี่มากๆ เลย

สินค้าTulip Cocoa Powder
 จุดเด่นผงโกโก้เข้มข้นจากประเทศไทย ราคาเป็นกันเองและได้ปริมาณที่คุ้มค่าจึงเหมาะสำหรับนำไปทำเบเกอรี่ แต่ถ้านำไปทำเป็นเครื่องดื่มก็อร่อยเช่นเดียวกัน
ราคา/ปริมาณ140 บาท 500 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Tops Markets, Big C, Makro

สมาชิกหมายเลข 2727599: ส่วนตัวกินโกโก้ใส่น้ำร้อนเพียวๆไม่เติมอะไรเลยเราชอบทิวลิป….ชอบกลิ่นและความขมแบบส่วนตัวที่สำคัญโครตถูกเลยค่ะ (ที่มา: Pantip)

10. ชาตรามือ

ผงโกโก้แท้ 100% จากไทย ยี่ห้อชาตรามือ รับประกันว่าผ่านกระบวนการ Dutch-Process ที่อร่อยไม่แพ้ผงโกโก้ยี่ห้ออื่นเหมือนกัน หอมโกโก้เข้มๆ พร้อมรสชาติที่นุ่มละมุนลิ้น เหมาะสำหรับทำเป็นเครื่องดื่มเลยค่ะ เพราะเนื้อละเอียด แถมละลายง่ายด้วยนะ

สินค้าชาตรามือ Cocoa Powder
 จุดเด่นผงโกโก้เข้มข้นเนื้อละเอียด แถมละลายง่ายเพราะผ่านกระบวนการ Dutch-Process ที่เหมาะสำหรับทำเป็นเครื่องดื่ม
ราคา/ปริมาณ55 บาท 200 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada

tawich7312: ราคาไม่แพง รสชาติอร่อย สีผงโกโก้เข้มข้นน่ากิน ชงกินอร่อย (ที่มา: Shopee)

11. Cacao Rich

ผงโกโก้แท้ 100% จากไทยอีกยี่ห้อที่คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ กลิ่นหอมของโกโก้อาจจะสู้ยี่ห้ออื่นไม่ได้ แต่เพราะปริมาณที่ได้เยอะ จึงเป็นอีกตัวเลือกของใครที่กำลังมีจะปาร์ตี้ แล้วจะทำเครื่องดื่มหรือขนมหวานจำนวนมาก Cacao Rich เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

สินค้าCacao Rich
 จุดเด่นผงโกโกแท้ 100% ราคาคุ้มค่ากับปริมาณที่ให้สมราคา เหมาะสำหรับการทำขนมหรือเครื่องดื่มจำนวณมาก
ราคา/ปริมาณ107 บาท 500 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada, Tops Markets, Makro

kritpipit K.: อร่อยมาก เข้มข้นมาก ห่อใหญ่กว่าที่คิด ราคาถูกแถมอร่อย (ที่มา: Lazada)

12. Caotina

ปิดท้ายกันด้วยผงโกโก้เข้มข้น ส่งตรงจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นที่ตามหาของหลายๆคนมาก เพราะติดใจในรสชาติที่อร่อย ละลายง่าย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม สามารถใช้เป็นส่วนผสมของเบเกอรี่ก็ได้ค่ะ แต่จากคำแนะนำจากเพื่อนๆ เหมาะสำหรับชงดื่มระหว่างวันมาก ชงกับน้ำร้อน หรือจะใส่นมเพิ่มความเข้มข้นก็ได้ อร่อยแบบหยุดไม่ได้เลยจริงๆ

See Also

สินค้าCaotina Cocoa powder
 จุดเด่นผงโกโกแท้ 100% จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นเครื่องดื่มเพราะรสชาติที่อร่อยเข้มข้น
ราคา/ปริมาณ670 บาท 500 กรัม
ช่องทางการซื้อShopee, Lazada

แมวต่างดาว: Caotina ค่ะติดใจมาหลายปี ชงกับนมเย็นๆก็อร่อยเลย (ที่มา: Pantip)

เมนูโกโก้สุดฮิต

จบกันไปแล้วกับ 12 ยี่ห้อผงโกโก้ หอม อร่อยเข้มข้น แบบเน้นๆ ยี่ห้อไหนถูกใจลองไปเลือกซื้อกันได้เลยนะคะ พี่อะเครุมีส่งท้ายมาฝากนั้นก็คือ เมนูโกโก้สุดฮิต ที่ทุกคนต้องร้อง โอ้โห ว้าววว! จะมีเมนูอะไรกันบ้างตามมาดูกันจ้า

1. โกโก้ส้ม

KCG Corporation

โกโก้น้ำผลไม้เข้มข้น เป็นรสชาติน้ำโกโก้เข้มข้นและน้ำส้ม เมนูนี้เคยเป็นเมนูที่ฮิตมากกับคาเฟ่หลายๆ เจ้า ใครอยากลองทำเครื่องดื่มที่สามารถไปอัปลงไอจีได้เก๋ๆ แถมอร่อยกลมกล่อมแล้ว ต้องรีบซื้อมาทำตามได้เลยจ้า

วัตถุดิบ

 • ผงโกโก้เข้มข้น 4 ช้อนโต๊ะ
 • นมข้นหวาน 35 มล.
 • นมข้นจืด 40 มล.
 • นมสด 60 มล.
 • น้ำส้มเข้มข้น 20 มล.
 • น้ำแข็ง 1 ถ้วย

วิธีทำ

 1. เทน้ำส้มเข้มข้นลงในแก้ว และเติมน้ำแข็งลงไป
 2. ผสมน้ำข้นจืด นมสดให้เข้ากัน และเทลงในแก้ว
 3. ผสมผงโกโก้เข้มข้นและนมข้นหวานจนเป็นเนื้อเดียวกัน
 4. ราดไซรัปโกโก้เข้มข้นลงไปบนแก้ว

2. ดัลโกน่าโกโก้

Okonomikitchen

เมนูส่งตรงจากประเทศเกาหลี ดัลโกน่าโกโก้ที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่นะตอนนี้ ฟองโกโก้หนานุ่ม หอมทั้งโกโก้ และนมสด พร้อมเนื้อเนียนๆ และถ้าหากได้ลองแล้วจะต้องมีแก้วที่สองอย่างแน่นอน

วัตถุดิบ

 • ผงโกโก้เข้มข้น 4 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำตาลทรายขาว 4 ช้อนโต๊ะ 
 • น้ำร้อน 4 ช้อนโต๊ะ 
 • วิปปิ้งครีม 300 มล.
 • นมสด 300 มล.
 • น้ำแข็ง 1 ถ้วย

วิธีทำ

 1. นำผงโกโก้เข้มข้น น้ำตาลทราย และน้ำร้อน คนให้เข้ากัน รอให้ส่วนผสมเย็นตัวลง
 2. นำวิปปิ้งครีมและส่วนผสมโกโก้ที่เย็นแล้ว มาคนให้เข้ากัน และตีให้ฟูจนสามารถตั้งยอดได้
 3. เทนมสดและน้ำแข็งเทลงแก้วแบบไม่ต้องเต็มแก้ว แล้วตามด้วยครีมโกโก้เนื้อเนียนนุ่มลงด้านบน

3. โกโก้หนุบหนับ

Mysequinedlife

ขนมแสนอร่อย ทำง๊ายง่าย ที่เคยเป็นขนมหวานสุดฮิตในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ใช้วัตถุดิบเพียงสองอย่างเท่านั้น ใครที่กำลังมองหาของกินเล่น รสชาติเข้มข้น ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

วัตถุดิบ

 • ผงโกโก้เข้มข้น 100 กรัม
 • นมข้นหวาน 70 กรัม

วิธีทำ

 1. นำนมข้นหวานลงไปอุ่นในหม้อด้วยไฟอ่อน ประมาณ 2 นาที จากนั้นเทลงในถ้วย
 2. แบ่งผงโกโก้เข้มข้นเป็น 50 กรัม และ 20 กรัม
 3. นำผงโกโก้เข้มข้น 50 กรัม ค่อยๆ ร่อนผงโกโก้ลงในถ้วยที่เตรียมนมข้มหวานเอาไว้ และระหว่างนั้นก็คนให้เข้ากัน
 4. นำส่วนผสมโกโก้เข้มข้นห่อด้วยฟิล์มถนอมอาหาร และนำไปแช่ตู้เย็น 1 ชม.
 5. นำโกโก้หนุบหนับออกมาจากตู้เย็น และหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ หลังจากนั้นนำไปคลุกกับผงโกโก้เข้มข้น 20 กรัมที่แบ่งเหลือไว้
 6. แค่นี้ก็พร้อมทานแล้วค่า

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ กับ 12 ผงโกโก้ยี่ห้อไหนดี สารพัดประโยชน์ที่พี่อะเครุแนะนำไป หวังว่าจะมียี่ห้อที่ถูกใจเพื่อนๆ กันนะคะ ครั้งต่อไปพี่อะเครุจะมาอัปเดตเรื่องราวใหม่ๆ ให้กับทุกคนอีกแน่นอน รอติดตามกันได้เลยนะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top