5 ข้อดีของซุปมิโสะ มีดีมากกว่าความอร่อย     – AkeruFeed
Karina
Home / FOOD / 5 ข้อดีของซุปมิโสะ มีดีมากกว่าความอร่อย    

5 ข้อดีของซุปมิโสะ มีดีมากกว่าความอร่อย    

เชื่อว่าหนึ่งในบรรดาอาหารญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนชื่นชอบคงจะมีซุปมิโสะ รวมอยู่ในเมนูนั้นด้วย เพราะนอกจากจะมีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อมแล้ว ในซุปมิโสะยังอุดมไปด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพอีกหลายประการเลยล่ะค่ะ ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกว่าซุปมิโสะมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง

1. อุดมไปด้วยไขมันดี

ซุปมิโสะอุดมไปด้วยไขมันชนิดดีที่สามารถช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอลในร่างกายและยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย

2. มีโปรไบโอติกส์และช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

ซุปมิโสะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  หากคุณรู้สึกท้องอืดหรืออาหารไม่ย่อยให้ลองทานซุปมิโสะดูค่ะ นอกจากนี้ซุปมิโสะยังอุดมไปด้วยโปรไบโอติกส์หรือที่เราคุ้นกันดีว่ามันคือแบคทีเรียชนิดดีที่พบได้ในโยเกิร์ตนั่นเอง ซึ่งแบคทีเรียชนิดนี้จะช่วยให้การทำงานของลำไส้ใหญ่เป็นไปได้ดีขึ้น หากคุณไม่ชอบทานโยเกิร์ต อาจลองหันมาทานซุปมิโสะแทนก็ได้

3. ช่วยคลายเครียด

ถึงแม้ว่ายังจะไม่มีผลวิจัยมายืนยันว่า ซุปมิโสะสามารถช่วยคลายเครียดอย่างชัดเจน แต่สรรพคุณของซุปมิโสะนั้นนอกจากจะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้นแล้ว ยังช่วยขับสารพิษต่างๆ ในร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณเกิดความเครียดอีกด้วย  ดังนั้นอาจพูดได้ว่าซุปมิโสะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผ่อนคลายความเครียด

4อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

ซุปมิโสะถือเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยชะลอริ้วรอยและการเสื่อมสภาพของผิวหนังก่อนวัยอันควร ทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้ดีขึ้น หากอยากมีสุขภาพดีและมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งอ่อนกว่าวัย เห็นทีว่าต้องทานซุปมิโสะเป็นประจำซะแล้วล่ะ

5อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย

ในซุปมิโสะอุดมไปด้วยสารอาหารแระแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย เช่น โปรตีน โพแทสเซียม เหล็ก แคลเซียม และวิตามินบี เป็นต้น ดังนั้นใครที่ยังไม่เคยทานซุปมิโสะร้อน ๆ อาจจะต้องลองดูสักครั้งแล้วล่ะ

ไม่น่าเชื่อว่าในซุปถ้วยเล็ก ๆ นี้จะมีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย มิน่าชาวญี่ปุ่นที่ทานซุปมิโสะเป็นประจำถึงได้มีอายุยืนและมีผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง รู้อย่างนี้แล้วคงต้องทานให้บ่อยขึ้นแล้วเนอะสาวๆ

ที่มา: justonecookbook

4 ท่าบริหารกระชับช่องคลอด (เคล็ดลับ) ทำยังไงรูฟิตเหมือนทำรีแพร์มา!!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ซุปมิโสะ สารต้านอนุมูลอิสระ สุขภาพดี อาหารญี่ปุ่น
ทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickรีวิวซีรีส์เกาหลี ตุลาคม 2019 Extra-ordinary You The Tale of Nokdu Melting Me Softly Vagabond When the Camellia Bloomsแนะนำ 10 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Check Also

จดลิสต์ 7 สูตรสมูทตี้สำหรับดื่มตอนเช้า ขับพิษ บำรุงผิวเนียนใส

อยากสวยอย่าอดอา …

Previous แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลสีผมจากการย้อมให้สีแน่น ติดทน สวยปังแบบยาวนาน
Next ควรรู้!! 10 อาหารต้องห้ามที่ไม่ควรเอาเข้าไมโครเวฟเด็ดขาด
Don`t copy text!