5 ข้อดีของซุปมิโสะ มีดีมากกว่าความอร่อย     – AkeruFeed
Karina
Home / FOOD / 5 ข้อดีของซุปมิโสะ มีดีมากกว่าความอร่อย    

5 ข้อดีของซุปมิโสะ มีดีมากกว่าความอร่อย    

เชื่อว่าหนึ่งในบรรดาอาหารญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนชื่นชอบคงจะมีซุปมิโสะ รวมอยู่ในเมนูนั้นด้วย เพราะนอกจากจะมีกลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อมแล้ว ในซุปมิโสะยังอุดมไปด้วยประโยชน์ต่อสุขภาพอีกหลายประการเลยล่ะค่ะ ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกว่าซุปมิโสะมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง

1. อุดมไปด้วยไขมันดี

ซุปมิโสะอุดมไปด้วยไขมันชนิดดีที่สามารถช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอลในร่างกายและยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย

2. มีโปรไบโอติกส์และช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

ซุปมิโสะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ  หากคุณรู้สึกท้องอืดหรืออาหารไม่ย่อยให้ลองทานซุปมิโสะดูค่ะ นอกจากนี้ซุปมิโสะยังอุดมไปด้วยโปรไบโอติกส์หรือที่เราคุ้นกันดีว่ามันคือแบคทีเรียชนิดดีที่พบได้ในโยเกิร์ตนั่นเอง ซึ่งแบคทีเรียชนิดนี้จะช่วยให้การทำงานของลำไส้ใหญ่เป็นไปได้ดีขึ้น หากคุณไม่ชอบทานโยเกิร์ต อาจลองหันมาทานซุปมิโสะแทนก็ได้

3. ช่วยคลายเครียด

ถึงแม้ว่ายังจะไม่มีผลวิจัยมายืนยันว่า ซุปมิโสะสามารถช่วยคลายเครียดอย่างชัดเจน แต่สรรพคุณของซุปมิโสะนั้นนอกจากจะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีขึ้นแล้ว ยังช่วยขับสารพิษต่างๆ ในร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณเกิดความเครียดอีกด้วย  ดังนั้นอาจพูดได้ว่าซุปมิโสะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผ่อนคลายความเครียด

4อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

ซุปมิโสะถือเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยชะลอริ้วรอยและการเสื่อมสภาพของผิวหนังก่อนวัยอันควร ทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้ดีขึ้น หากอยากมีสุขภาพดีและมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งอ่อนกว่าวัย เห็นทีว่าต้องทานซุปมิโสะเป็นประจำซะแล้วล่ะ

5อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย

ในซุปมิโสะอุดมไปด้วยสารอาหารแระแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย เช่น โปรตีน โพแทสเซียม เหล็ก แคลเซียม และวิตามินบี เป็นต้น ดังนั้นใครที่ยังไม่เคยทานซุปมิโสะร้อน ๆ อาจจะต้องลองดูสักครั้งแล้วล่ะ

ไม่น่าเชื่อว่าในซุปถ้วยเล็ก ๆ นี้จะมีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย มิน่าชาวญี่ปุ่นที่ทานซุปมิโสะเป็นประจำถึงได้มีอายุยืนและมีผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง รู้อย่างนี้แล้วคงต้องทานให้บ่อยขึ้นแล้วเนอะสาวๆ

ที่มา: justonecookbook

4 ท่าบริหารกระชับช่องคลอด (เคล็ดลับ) ทำยังไงรูฟิตเหมือนทำรีแพร์มา!!

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ซุปมิโสะ สารต้านอนุมูลอิสระ สุขภาพดี อาหารญี่ปุ่น
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

ปักโล! 6 ร้านชาไข่มุกแคลต่ำ อร่อยฟินๆ ไม่กลัวอ้วน

ถึงกระแสชาไข่มุ …

About Karina

Karina ค่ะ .. อารมณ์ดี ยิ้มง่าย.. เป็นทาสแมว..ชอบถ่ายทอดความคิด และ ความรู้สึกผ่านตัวหนังสือ .. ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
Previous แชร์ 7 เคล็ดลับดูแลสีผมจากการย้อมให้สีแน่น ติดทน สวยปังแบบยาวนาน
Next ควรรู้!! 10 อาหารต้องห้ามที่ไม่ควรเอาเข้าไมโครเวฟเด็ดขาด
Don`t copy text!