Now Reading
8 ร้านขนมไทยแสนอร่อยในกรุงที่ ‘ออเจ้า’ จักต้องชอบใจ

8 ร้านขนมไทยแสนอร่อยในกรุงที่ ‘ออเจ้า’ จักต้องชอบใจ

ช่วงนี้กระแสของคุณพี่หมื่นและแม่หญิงการะเกดนั้นมาแรงแซงทางโค้งจริงๆนะเจ้าคะ ทำให้ช่วงนี้คนไทยกลับมานิยมอนุรักษ์ความเป็นไทยกัน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับความเป็นไทยนั้นก็คือ ขนมไทย วันนี้พี่หญิงอะเครุจึงใคร่ขอพาทุกท่านไปรู้จัก 8 ร้านขนมไทยแสนอร่อยในกรุงเทพกันเจ้าค่ะ

# ๑. หวานละมุน

ขนมถั่วแปบใส้กุ้ง

ขนมเรไร

wanlamunbkk

ร้านหวานละมุน : ร้านคาเฟ่ขนมไทยในซอยคอนแวนต์เจ้าดัง ด้วยชื่อเสียงของความอร่อยของขนมไทยตำรับลับประจำร้าน ขนมเเต่ละอย่างก็สดใหม่ ทำวันต่อวัน  เมนูแนะนำของร้านคือ ขนมถั่วแปบใส้กุ้ง, ขนมเรไร อร่อยละมุนเหลือเกินเจ้าค่ะ

ที่ตั้ง : ถนนคอนแวนต์, สีลม
วัน-เวลา : จันทร์-เสาร์ / ๑๐.๐๐-๑๘.๐๐ น.

Facebook: wanlamunbkk

# ๒. เสน่ห์

ขนมเสน่ห์จันทร์

ขนมทองเอก

 sane.workshop

ร้านเสน่ห์ : ร้านขนมไทยโฮมเมด ที่นอกจากจะเสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มดี ๆ แล้ว ทางร้านยังมีจัดเวิร์คช็อปขนมไทยทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และวันเสาร์อีกด้วย ขนมไทยของทางร้านจะทำสดใหม่ทุกวัน บางวันจะมีขนมไทยหาทานยากให้ได้ลองกันด้วย เมนูแนะนำของทางร้านคือ ทองเอก, เสน่ห์จันทร์ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความอร่อย หอมควันเทียนถึงเนื้อใน และเป็นขนมมงคลหาทานยาก

ที่ตั้ง : ถนนตะนาวศรี เยื้องถนนข้าวสาร

วัน-เวลา : อังคาร-อาทิตย์  ๑๑.๐๐-๑๙.๓๐ น.

Facebook: sane.workshop

# ๓. เฌอ-ชี-วา

ครองแครงอัญชัน

ขนมโค

chercheeva

ร้านเฌอ-ชี-วา : ร้านขนมไทยย่านจตุจักร ที่เกิดขึ้นจากฝีมือคนรุ่นใหม่ใจอนุรักษ์ขนมไทย นำสูตรขนมไทยมาปรับปรุงให้เข้ากับสมัยใหม่มากขึ้น เมนูแนะนำของร้าน คือ ขนมพระพาย ขนมไทยที่หาทานยาก มักได้เห็นเฉพาะในงานสำคัญๆ อร่อยกลมกล่อม หวานมัน

ที่ตั้ง : จตุจักร (ลงรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีกำแพงเพชร)

วัน-เวลา : ร้านเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ๑๒.๐๐-๑๙.๐๐ น.

Facebook: chercheeva

# ๔. มังคุด

ขนมกระเช้าสีดา

ขนมดอกลำดวน

rak.mangkudcafe

มังคุด คาเฟ่ : คาเฟ่บรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งทานอาหารในสวนหลังบ้าน ร้านนี้มีจุดเด่นที่อาหารเเละขนมไทยที่มีการนำเสนอออกมาในรูปแบบฟิวชั่นที่มีรสชาติอร่อย เเถมบางชนิดหาทานที่ไหนไม่ได้เเล้ว เมนูแนะนำ คือ ขนมดอกลำดวน ที่เพียงแค่กัดเข้าไปก็จะได้สัมผัสกับความหวานกำลังดีละลายในปาก ออเจ้าต้องไม่พลาด

ที่ตั้ง : ราชพฤกษ์ ๓๔, ตลิ่งชัน

วัน-เวลา : อังคาร-อาทิตย์  ๑๑.๐๐-๒๑.๐๐ น.

Facebook: rak.mangkudcafe

# ๕. SiamRoyale

ขนมเม็ดขนุน

ขนมฝอยทอง

SiamRoyaleShowDC

ร้าน SiamRoyale :  ร้านขนมไทยไม่เหมือนใคร เมนูขนมไทยโบราณของที่ร้านนี้เค้ามีให้เลือกเยอะมากก จะมีอะไรดีไปกว่าการได้จิบชาหอมๆ ไปพร้อมๆ กับทานขนมไทยโบราณ เมนูแนะนำก็คือ ขนมตระกูลทอง เช่น ทองหยิบ ฝอยทอง ชุ่มฉ่ำหวานถึงใจ

ที่ตั้ง : Show DC @Rama9 กรุงเทพมหานคร

วัน-เวลา : ทุกวัน ๑๑:00 – ๒0:00 น.

Facebook: SiamRoyaleShowDC

# ๖. บ้านขนมสวย

ขนมลูกชุบ

ขนมชั้น

See Also

baankanomsuaythai

ร้านบ้านขนมสวย: เป็นร้านขนมไทยที่มีประสบการณ์การทำขนมมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ ที่นี่จึงเป็นร้านขนมไทยที่คงความเป็นเอกลักษณ์แบบไทยๆ ในด้านรสชาติ ซึ่งเป็นรสชาติแบบดั้งเดิม ทั้งความหวาน หอม มัน เมนูแนะนำคือ ขนมลูกชุบ รังรองว่าออเจ้าจะไม่ผิดหวัง

ที่ตั้ง: ซ.พัฒนาการ ๖๕ ถ.พัฒนาการ กรุงเทพมหานคร

วัน-เวลา : ทุกวัน  0๘.00 – ๒0.00 น.

Facebook: baankanomsuaythai

# ๗. Pa’Glee

ขนมปลากริมไข่เต่า

ขนมครองแครงมะพร้าวอ่อน

paglee.kanomthai

ร้าน Pa’Glee : ร้านขนมหวานที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า ๓0 ปี ด้วยสูตรขนมของป้ากรีเจ้าของร้านที่ปรุงขนมทุกชนิดด้วยความพิถีพิถันและความตั้งใจ ทำให้ได้ขนมรสชาติอร่อย เมนูยอดนิยมที่มาร้านนี้แล้วต้องสั่ง คือ ขนมปลากริมไข่เต่า ขนมครองแครง ได้รสชาติเข้มข้นหอมสุดๆ

ที่ตั้ง : ถนน นครไชยศรี แขวง ถนนนครไชยศรี เขต ดุสิต กรุงเทพมหานคร

วัน-เวลา : จันทร์-ศุกร์ : 0๖.00 – ๑๘:๓0 น.

Facebook: paglee.kanomthai

# ๘. ชั้น ๔

ขนมเปียกปูนใบเตยกะทิสด

ขนมทับทิมกรอบ

4thfloordripbar

ร้านชั้น ๔ : ขนมไทยพร้อมเครื่องดื่มโฮมเมดแปลกใหม่น่ารับทาน และทุก ๆ ๓ เดือน ทางร้านก็จะออกเมนูใหม่ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ขนมไทยของที่นี่ไม่ได้งามแค่รูป แต่ยังหอมหวานอีกด้วย เมนูแนะนำของร้านนี้คือ ทับทิมกรอบ ที่หอมหวานกะทิอบควันเทียน

ที่ตั้ง : สุขุมวิท ๒๖ (รถไฟฟ้าสถานีพร้อมพงษ์)

วัน-เวลา : ทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ๑๐.๐๐-๑๘.๐๐ น.

Facebook: 4th floord ripbar

 

เป็นอย่างไรกันบ้างออเจ้า น่าชวนคุณพี่หมื่นไปทะเวนกินซะทุกร้านเลยทีเดียวเชียว อีกอย่างขนมไทยเป็นขนมที่มีเอกลักษณ์ในการทำ และใส่ความประณีตบรรจงลงไปในตัวขนม ทำให้รูปร่างหน้าตาของขนมไทยนั้นน่ากิน สวยงามเป็นอย่างยิ่ง เช่นนั้นแล้วหากออเจ้าชอบก็อย่าลืมไปทะเวนชิมกัน รับรองแสบบบบ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top