Now Reading
[How to] เซ็ทผมสั้นยังไงให้ปัง สาวผมน้อยและผมลีบแบนห้ามพลาด!

[How to] เซ็ทผมสั้นยังไงให้ปัง สาวผมน้อยและผมลีบแบนห้ามพลาด!

สำหรับสาว ๆ ผมสั้นที่มีปัญหาผมบางและลีบแบน มักจะประสบปัญหาการเซ็ทผมได้ไม่สวยไม่มีน้ำหนัก และไม่มีวอลลุ่ม ซึ่งปัญหาเหล่านี้อาจจะทำให้สาว ๆ หมดความมั่นใจเอาได้

และเพราะความสวยรอไม่ได้ แต่ถ้าเรามีข้อจำกัดโดยเฉพาะ ทั้งการมีเส้นผมที่ทั้งบาง ลีบแบน แถมยังสั้นอีก วันนี้พี่อะเครุมีคำแนะนำดี ๆ สำหรับคนอยากสวยด้วยตัวเองกับการเซ็ทผมสั้น บาง ลีบแบนให้ดูมีวอลลุ่ม โดยไม่ต้องง้อช่างทำผม แถมสวยได้ดั่งใจอีกด้วย

บำรุงผมให้แข็งแรงกันเสียหน่อย

เริ่มแรก หลังสระผมเสร็จควรใส่ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลเส้นผม เช่น เซรั่ม หรือน้ำมันใส่ผม เพื่อปกป้องเส้นผม ไม่ให้ผมแห้งเสีย และที่สำคัญสำหรับผมที่บางและลีบแบนคืออย่าลืมใส่ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ เช่น สเปรย์น้ำเกลือ ที่คุณผู้ชายชอบใช้เซ็ทผม โดยให้ฉีดไปที่โคนผม เพื่อเพิ่มความหนืดเล็ก ๆ ทำให้เราสามารถจัดทรงได้ง่ายขึ้น

เซ็ทผมให้สวย ดูมีวอลลุ่ม

ถ้าสาว ๆ ต้องการเซ็ทให้ผมดูพองสวยแบบไม่ได้ตั้งใจ ต้องวิธีนี้เลย

  1. เริ่มจากแบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ แล้วจึงเริ่มไดร์ ย้ำนิดนึงว่า ต้องไดร์แบบยกโคนผม โดยใช้ตัวช่วยอย่างแปรงม้วนผม ม้วนให้ถึงโคน และในขณะที่ม้วนต้องพยายามจัดเรียงเส้นผมให้ดี เพื่อไม่ให้ผมพันกันเวลาแกะออก
  2. ไดร์ค้างไว้ เน้นช่วงโคนผม เป็นการทำให้ผมพองไม่ลีบแบน ดูมีวอลลุ่มขึ้น
  3. ถ้าต้องการสร้างลอนผมให้สวยก็ง่ายนิดเดียว โดยหลังจากแบ่งผมเป็นช่อแล้ว ให้ใช้แกนม้วนผมไฟฟ้าเริ่มม้วนทีละช่อ และอย่าลืมยกโคน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผมไม่ดูลีบแบน พองสวย ทำไปเรื่อย ๆ จนครบทุกช่อ
  4. ค่อย ๆ ใช้มือสาง เพื่อเป็นการกระจายผมให้ดูเป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้ผมก็ดูสวยและหนาขึ้นมาทันตา แปลงร่างเป็นสาวคาวาอี้ขึ้นมาทันใด

See Also

ไม่มองข้ามการดูแลเส้นผม

เคล็ดลับการดูแลเส้นผมของสาวผมบาง มีหลายวิธีด้วยกัน เริ่มตั้งแต่…

  1. หยุดพฤติกรรมที่ทำให้ผมร่วงมากขึ้น เช่น การรัดผมด้วยการดึงจนแน่นบ่อย ๆ ใครที่ชอบดึงผมตัวเองก็ต้องหยุดแล้วนะ
  2. ไม่ดัด ย้อม หรือทำเคมีกับเส้นผมบ่อย ๆ
  3. ควรเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมให้เหมาะกับหนังศีรษะและสภาพเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นยาสระผม ครีมนวด หรือตัวช่วยบำรุงเส้นผม โดยเวลาสระผม ควรใส่ครีมนวดเพียงแค่ช่วงปลายผมเท่านั้น เพราะหากใส่ตั้งแต่โคนผมหรือทั้งศีรษะก็จะยิ่งทำให้ผมดูลีบแบน ส่วนเวลาเป่าผมก็ควรใช้ระดับความร้อนให้พอดี เพื่อไม่กระตุ้นให้ผมหลุดร่วงง่ายขึ้น
  4. เลือกทรงผมให้เหมาะกับคนผมบางและลีบแบน ไม่ควรไดร์ตรงหรือยืดผม เพราะจะยิ่งทำให้ผมดูบางเข้าไปอีก การซอยผมสั้น เช่น ทรงบ๊อบ โดยเน้นสไลด์ให้ทุยจะทำให้ผมดูหนาขึ้น หรือถ้ายาวขึ้นมาหน่อย ควรอยู่บริเวณประบ่า แล้วซอยเก็บช่วงปลายให้บางลงก็จะช่วยทำให้ผมด้านบนดูเยอะขึ้นได้

เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ กับเคล็ดลับง่าย ๆ ในการทำสวยด้วยตัวเองแบบนี้ สาวผมสั้น บาง ลีบแบนคงไม่ต้องกลุ้มแล้วเนอะ แถมทรงผมเหล่านี้ยังช่วยให้ใบหน้าดูสวยหวานสไตล์สาวเกาหลีญี่ปุ่นอีกด้วยนะ

ที่มา : weheartit , matrix
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top