Now Reading
10 ดีท็อกซ์ที่จะช่วยหยุดอาการท้องอืดอย่างรวดเร็ว !!

10 ดีท็อกซ์ที่จะช่วยหยุดอาการท้องอืดอย่างรวดเร็ว !!

สาวๆอาจจะสงสัยว่าน้ำดีท็อกซ์คืออะไร ? น้ำดีท็อกซ์เป็นน้ำธรรมดาที่ได้รับการผสมผสานกับผัก ผลไม้ และสมุนไพรอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อสุขภาพที่ดี น้ำดีท็อกซ์จะช่วยทำความสะอาดร่างกาย หรือสารพิษที่เป็นอันตราย และช่วยเพิ่มระดับพลังงานและช่วยเผาผลาญไขมันได้สูงมากค่ะ !

10 น้ำดีท็อกซ์นี้เป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพและหยุดอาการท้องอืดได้อย่างรวดเร็ว เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพเหล่านี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ชอบเครื่องดื่มหวานๆหรือคาเฟอีน  วันนี้พี่อะเครุจะพาไปทำเครื่องดื่มดีท็อกซ์เบาๆที่ช่วยแก้ท้องอืดกันค่าาาา ^^

 1. ดีท็อกซ์ด้วยสตรอเบอร์รี่และส้ม

 น้ำดีท็อกซ์สตรอเบอร์รี่และส้ม เป็นเครื่องดื่มที่ดีที่สุดในการเผาผลาญไขมันและทำความสะอาดร่างกาย สตรอเบอร์รี่จะช่วยในการเผาผลาญไขมันและส้มช่วยในการดีท็อกซ์ น้ำดีท็อกซ์สตรอเบอร์รี่และส้มถือเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มรสชาติดีมีประโยชน์ ซึ่งเหมาะสำหรับเด็กด้วยนะคะ ^^

2. ดีท็อกซ์ด้วยแอปเปิ้ลเขียวและใบมิ้นต์

น้ำดีท็อกซ์แอปเปิ้ลเขียวและมินต์เป็นน้ำที่แก้อาการท้องอืดได้ดี นั่นเป็นเพราะทั้งใบมิ้นต์หรือสะระแหน่ และแอปเปิ้ลเขียวจะช่วยระงับความอยากอาหาร เมื่อทานรวมกันจะทำให้คุณรู้สึกสบายท้องอย่างรวดเร็ว !

3. ดีท็อกซ์ด้วยกีวี่ แตงกวา และใบมิ้นต์

แตงกวาและกีวี่เป็นตัวช่วยที่ดีเพราะจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย กีวี่ช่วยทำให้อาการท้องอืดหายไป ในขณะเดียวกันวิตามินซีในแตงกวาก็จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันนั่นเอง การรับประทานทั้งหมดนี้รวมกันจะทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นในเวลาไม่นานอย่างรู้สึกได้

4. ดีท็อกซ์ด้วยเกรปฟรุตและมิ้นต์

น้ำดีท็อกซ์นี้เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักอย่างดีเลยค่ะ  เพราะเกรปฟรุตมีสาร phytochemicals หรือสารอาหารที่ช่วยบำรุงสุขภาพอยู่เยอะ ซึ่งเป็นสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่จะช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันได้อย่างรวดเร็ว! ใบสะระแหน่จะช่วยระงับความอยากอาหาร ซึ่งเข้ากันได้ดีกับคุณสมบัติในการเผาผลาญไขมันของเกรปฟรุต สูตรนี้ช่วยแก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อได้ดีจริงๆจ้า !

5. ดีท็อกซ์ด้วยส้ม มะนาว และเลมอน

 น้ำดีท็อกซ์ส้ม มะนาว และเลมอนเป็นน้ำดีท็อกซ์อเนกประสงค์ที่ดีสุดๆ ผลไม้ทั้ง 3 ชนิดนี้นี้อุดมไปด้วย D-limonene ซึ่งจะช่วยดีท็อกสารพิษ ช่วยควบคุมการเคลื่อนไหวของลำไส้ และช่วยบรรเทาอาการเสียดท้องได้ดี

6. น้ำดีท็อกซ์สับปะรด

การดื่มน้ำดีท็อกซ์สับปะรดเมื่อคุณมีอาการท้องอืดหรือท้องเฟ้อถือเป็นสิ่งที่ดี นั่นเป็นเพราะสับปะรดมีเอนไซม์ที่เรียกว่า Bromelain ซึ่งจะช่วยชะลอการอักเสบทั่วทั้งร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

7. ดีท็อกซ์ด้วยมะม่วงกับขิง

น้ำดีท็อกซ์ขิง – มะม่วง สามารภช่วยแก้อาการท้องอืดและช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณได้ ขิงมีส่วนช่วยให้ร่างกายของคุณหายจากอาการท้องอืด มะม่วงจะทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า เนื่องจากวิตามินซีในมะม่วงจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและทำให้คุณมีพลังงานอย่างเต็มเปี่ยม !

See Also

8. ดีท็อกซ์ด้วยน้ำแตงโมและมะนาว

น้ำดีท็อกซ์แตงโมผสมมะนาวนี้เหมาะสำหรับดื่มก่อนหรือในขณะออกกำลังกาย เพราะแตงโมจะช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย และมะนาวจะช่วยลดความอยากอาหาร คุณจึงไม่รู้สึกหิวเลยนั่นเอง

9. ดีท็อกซ์ด้วยแตงโมและว่านหางจรเข้

ว่านหางจระเข้และแตงโมถือเป็นส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพเมื่อนำมาใช้ทำน้ำดีท็อกซ์ เนื่องด้วยว่านหางจระเข้สามารถช่วยรักษาน้ำหนักให้คงที่ได้ เพราะมันจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีและยังช่วยในการควบคุมการผลิตฮอร์โมนที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย นอกจากนี้แตงโมก็จะช่วยให้พลังงานแก่คุณอย่างเต็มที่เลยล่ะค่ะ

10. ดีท็อกซ์ด้วยมะนาวและเมล็ดเจี

น้ำมะนาวกับเมล็ดเจียคือสูตรดีท็อกซ์ชั้นเยี่ยม ! เพราะเมล็ดเจียมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ได้แก่ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดความอยากอาหารซึ่งสามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ และมะนาวเป็นตัวช่วยเพิ่มรสชาติของเครื่องดื่ม และยังช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายอีกด้วยจ้า !

สาวๆ คนไหนที่ทานเยอะจนจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ ก็ลองมาทำน้ำดีท็อกซ์ง่ายๆ เพื่อลดอาการเหล่านี้กันด้วยนะคะ ^^

ที่มา : davidwolfe , Pinterest
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top