3 ทริค(ไม่)ลับ สร้างหุ่นเอวบางร่างเล็ก ฉบับสาวเกาหลี – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 3 ทริค(ไม่)ลับ สร้างหุ่นเอวบางร่างเล็ก ฉบับสาวเกาหลี

3 ทริค(ไม่)ลับ สร้างหุ่นเอวบางร่างเล็ก ฉบับสาวเกาหลี

ทำไมสาวเกาหลีถึงหุ่นดี หน้าสวย ผิวใส ทั้งๆ ที่อาหารการกินแต่ละอย่างของเกาหลีแคลอรี่สูงปรี๊ดทั้งนั้น วันนี้พี่อะเครุจะพาไปไขข้อข้องใจ ล้วงลับวิธีดูแลหุ่นสวยฉบับสาวเกาหลีกัน! การมีเอวบางร่างเล็กสวนทางกับอาหารที่ทานเข้าไปนั้นพวกเธอทำได้อย่างไร ตามไปไขข้อสงสัยพร้อมกันเลยค่ะ

การมีหุ่นดีแบบคนเกาหลีไม่ใช่เรื่องยาก หากสาวๆได้ทราบเคล็ดลับต้นตำรับจากเกาหลีว่าทั้งๆที่พวกเธอทานปิ้งย่าง ไก่ผัดเผ็ด ต๊อกบกกี และอาหารนานาชนิด แต่ทำไมถึงยังมีหุ่นบางเอวเล็กอยู่ นั่นก็เพราะพวกเธอมี 3 เคล็ดลับที่ทำกันเป็นประจำที่เรานำมาแชร์นี่ยังไงล่ะ..

1. ออกกำลังกายเล็กๆน้อยๆทุกวัน

แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย สูตรนี้ใช้ได้ผลเสมอ สาวๆรู้ไหมว่าสาวๆชาวเกาหลี ถึงแม้จะไม่ได้เข้าฟิตเนส เขาก็จะใช้เวลาเล็กๆน้อยๆในแต่ละวันออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ การออกกำลังกายที่ว่าคือการ นอนดูหนังหรือฟังเพลง แล้วทำกิจกรรมออกกำลังควบคู่ไปด้วย ด้วยการออกกำลังกาย 3 ท่าบนเตียงนอนดังนี้

#1 ปั่นจักรยานอากาศ

ออกกำลังกายยังไงให้สนุก ก็สาวๆเกาหลีเขาใช้ช่วงเวลาในการนอนดูหนังหรือฟังเพลง ทำท่าปั่นจักรยานอากาศ อาจจะกำหนดว่าฟังสัก 5 เพลง ต่อการออกกำลังหนึ่งรอบ เมื่อทำเป็นประจำก็จะช่วยต้นลดขา ลดไขมัน และส่งเสริมการทำงานของระบบเผาผลาญได้เป็นอย่างดี

 #2 ปั่นจักรยานโดยเหยียดขาไปข้างหน้า 45 องศา

นอกจากปั่นจักรยานอากาศแล้ว ยังเสริมท่าออกกำลังกายด้วยการนอนเหยียดขาไปด้านหน้า ทำมุม 45 องศากับพื้น พร้อมๆไปกับการดูหนังหรือฟังเพลง สนุก เพลิดเพลิน สร้างหุ่นดีแบบง่ายมาก

#3 ท่ากรรไกรกลางอากาศ

ใครอยากลดหน้าท้องและต้นขา แนะนำเป็นท่ากรรไกรกลางอากาศนี้เลย โดยยกเท้าขึ้นด้านบน เหยียดตรงทำขาเป็นรูปกรรไกรค้างไว้ ใช้พลังของต้นขาและหน้าท้องส่วนล่างเพื่อสลับขาไปมาคล้ายกรรไกร

2. ถ้าจะทานมื้อเย็นเยอะ ควรลดปริมาณการทานอาหารของมื้ออื่น

เคล็ดลับที่สองของการมีหุ่นสวยแบบสาวกิมจิคือ หากวันไหนจะจัดบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นก็จะทำการควบคุมปริมาณการทานอาหารของมื้อเช้าและกลางวัน ยกตัวอย่างเช่น วันหนึ่งเราทานอาหารได้ปริมาณ 1,800 แคลอรี่ ปกติก็จะทานมื้อละ 600 แคลอรี่ 3 มื้อกระจายเท่าๆกัน แต่สำหรับวันที่มีดินเนอร์หรือต้องทานมื้อเย็นแบบจัดเต็มก็จะคุมอาหารของมื้อเช้าและกลางวันให้อยู่ที่มื้อละ  300 แคลอรี่ ดังนั้นในตอนเย็นก็จะสามารถทานอาหารได้ถึง 1,200 แคลอรี่ ซึ่งไม่เกินปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน ก็ว่าทำไมหุ่นดีกันจังอะเนอะ

 3. ทานผักและผลไม้ในมื้อเช้า

เคล็ดลับหุ่นสวยของสาวเกาหลีอีกวิธีก็คือการเลือกทานผลไม้น้ำตาลต่ำที่อยู่ท้อง เช่น สตรอว์เบอร์รี่, พีช และแอปเปิ้ล แทนการทานอาหารเช้าที่มีแคลอรี่สูง จากนั้นจึงทานอาหารเสริม รวมถึงวิตามินบำรุงร่างกายและผิว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนเกาหลีถึงหุ่นดีแถมมีผิวสวยใส

ถึงบางอ้อแล้วว่าทำไมสาวเกาหลีทานปิ้งย่างประจำแต่ก็ยังมีหุ่นบางสวยอยู่ เพราะมีเคล็ดลับเหล่านี้นี่เอง ถ้าอยากได้หุ่นผอมสวยสไตล์ไอดอลแบบนี้ ลองนำสูตรลับนี้ไปใช้ดูกันดูนะสาวๆ

ที่มา: beauty321chuu_officialpilsuksi.pinimg.1i.pinimg.2weheartit.1weheartit.2weheartit.3weheartit.4weheartit.5

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การลดน้ำหนัก ทำยังไงให้ผอม ลดน้ำหนัก หุ่นดีแบบสาวเกาหลี เคล็ดลับหุ่นดี
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

เปิดกรุ 12 สบู่ก้อนสำหรับเด็ก เพื่อผิวบอบบางไม่ระคายเคือง

สิ่งที่เราทุกคน …

Previous 6 พฤติกรรมของสาวๆ ที่ยิ่งทำผู้ชายยิ่งชอบและอยากเข้าหา
Next ปังท้าฝน!! ลิปจิ้มจุ่มสีสวย Velvet Umbrella Tint แพคเกจร่มสุดคิวท์
Don`t copy text!