3 ทริค(ไม่)ลับ สร้างหุ่นเอวบางร่างเล็ก ฉบับสาวเกาหลี – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 3 ทริค(ไม่)ลับ สร้างหุ่นเอวบางร่างเล็ก ฉบับสาวเกาหลี

3 ทริค(ไม่)ลับ สร้างหุ่นเอวบางร่างเล็ก ฉบับสาวเกาหลี

ทำไมสาวเกาหลีถึงหุ่นดี หน้าสวย ผิวใส ทั้งๆ ที่อาหารการกินแต่ละอย่างของเกาหลีแคลอรี่สูงปรี๊ดทั้งนั้น วันนี้พี่อะเครุจะพาไปไขข้อข้องใจ ล้วงลับวิธีดูแลหุ่นสวยฉบับสาวเกาหลีกัน! การมีเอวบางร่างเล็กสวนทางกับอาหารที่ทานเข้าไปนั้นพวกเธอทำได้อย่างไร ตามไปไขข้อสงสัยพร้อมกันเลยค่ะ

การมีหุ่นดีแบบคนเกาหลีไม่ใช่เรื่องยาก หากสาวๆได้ทราบเคล็ดลับต้นตำรับจากเกาหลีว่าทั้งๆที่พวกเธอทานปิ้งย่าง ไก่ผัดเผ็ด ต๊อกบกกี และอาหารนานาชนิด แต่ทำไมถึงยังมีหุ่นบางเอวเล็กอยู่ นั่นก็เพราะพวกเธอมี 3 เคล็ดลับที่ทำกันเป็นประจำที่เรานำมาแชร์นี่ยังไงล่ะ..

1. ออกกำลังกายเล็กๆน้อยๆทุกวัน

แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกาย สูตรนี้ใช้ได้ผลเสมอ สาวๆรู้ไหมว่าสาวๆชาวเกาหลี ถึงแม้จะไม่ได้เข้าฟิตเนส เขาก็จะใช้เวลาเล็กๆน้อยๆในแต่ละวันออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ การออกกำลังกายที่ว่าคือการ นอนดูหนังหรือฟังเพลง แล้วทำกิจกรรมออกกำลังควบคู่ไปด้วย ด้วยการออกกำลังกาย 3 ท่าบนเตียงนอนดังนี้

#1 ปั่นจักรยานอากาศ

ออกกำลังกายยังไงให้สนุก ก็สาวๆเกาหลีเขาใช้ช่วงเวลาในการนอนดูหนังหรือฟังเพลง ทำท่าปั่นจักรยานอากาศ อาจจะกำหนดว่าฟังสัก 5 เพลง ต่อการออกกำลังหนึ่งรอบ เมื่อทำเป็นประจำก็จะช่วยต้นลดขา ลดไขมัน และส่งเสริมการทำงานของระบบเผาผลาญได้เป็นอย่างดี

 #2 ปั่นจักรยานโดยเหยียดขาไปข้างหน้า 45 องศา

นอกจากปั่นจักรยานอากาศแล้ว ยังเสริมท่าออกกำลังกายด้วยการนอนเหยียดขาไปด้านหน้า ทำมุม 45 องศากับพื้น พร้อมๆไปกับการดูหนังหรือฟังเพลง สนุก เพลิดเพลิน สร้างหุ่นดีแบบง่ายมาก

#3 ท่ากรรไกรกลางอากาศ

ใครอยากลดหน้าท้องและต้นขา แนะนำเป็นท่ากรรไกรกลางอากาศนี้เลย โดยยกเท้าขึ้นด้านบน เหยียดตรงทำขาเป็นรูปกรรไกรค้างไว้ ใช้พลังของต้นขาและหน้าท้องส่วนล่างเพื่อสลับขาไปมาคล้ายกรรไกร

2. ถ้าจะทานมื้อเย็นเยอะ ควรลดปริมาณการทานอาหารของมื้ออื่น

เคล็ดลับที่สองของการมีหุ่นสวยแบบสาวกิมจิคือ หากวันไหนจะจัดบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นก็จะทำการควบคุมปริมาณการทานอาหารของมื้อเช้าและกลางวัน ยกตัวอย่างเช่น วันหนึ่งเราทานอาหารได้ปริมาณ 1,800 แคลอรี่ ปกติก็จะทานมื้อละ 600 แคลอรี่ 3 มื้อกระจายเท่าๆกัน แต่สำหรับวันที่มีดินเนอร์หรือต้องทานมื้อเย็นแบบจัดเต็มก็จะคุมอาหารของมื้อเช้าและกลางวันให้อยู่ที่มื้อละ  300 แคลอรี่ ดังนั้นในตอนเย็นก็จะสามารถทานอาหารได้ถึง 1,200 แคลอรี่ ซึ่งไม่เกินปริมาณที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน ก็ว่าทำไมหุ่นดีกันจังอะเนอะ

 3. ทานผักและผลไม้ในมื้อเช้า

เคล็ดลับหุ่นสวยของสาวเกาหลีอีกวิธีก็คือการเลือกทานผลไม้น้ำตาลต่ำที่อยู่ท้อง เช่น สตรอว์เบอร์รี่, พีช และแอปเปิ้ล แทนการทานอาหารเช้าที่มีแคลอรี่สูง จากนั้นจึงทานอาหารเสริม รวมถึงวิตามินบำรุงร่างกายและผิว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนเกาหลีถึงหุ่นดีแถมมีผิวสวยใส

ถึงบางอ้อแล้วว่าทำไมสาวเกาหลีทานปิ้งย่างประจำแต่ก็ยังมีหุ่นบางสวยอยู่ เพราะมีเคล็ดลับเหล่านี้นี่เอง ถ้าอยากได้หุ่นผอมสวยสไตล์ไอดอลแบบนี้ ลองนำสูตรลับนี้ไปใช้ดูกันดูนะสาวๆ

ที่มา: beauty321chuu_officialpilsuksi.pinimg.1i.pinimg.2weheartit.1weheartit.2weheartit.3weheartit.4weheartit.5

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การลดน้ำหนัก ทำยังไงให้ผอม ลดน้ำหนัก หุ่นดีแบบสาวเกาหลี เคล็ดลับหุ่นดี
เจลลดรอยสิวW7 Candy Blushเจลอาบน้ำเด็กรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5

Check Also

4 วิธีลดหน้าบวม บอกลาอาการบวมน้ำช่วงมีประจำเดือน

ในแต่ละเดือนสาว …

About CoolJii

Previous 6 พฤติกรรมของสาวๆ ที่ยิ่งทำผู้ชายยิ่งชอบและอยากเข้าหา
Next ปังท้าฝน!! ลิปจิ้มจุ่มสีสวย Velvet Umbrella Tint แพคเกจร่มสุดคิวท์
Don`t copy text!