Now Reading
4 พฤติกรรมขัดขวางการลดน้ำหนักที่ควรเลิกซะ!!

4 พฤติกรรมขัดขวางการลดน้ำหนักที่ควรเลิกซะ!!

เมื่อคนเราอายุมากขึ้นระบบเผาผลาญในร่างกายก็เริ่มอ่อนแอ ทำงานช้าลง ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำหนักเกิน อ้วนง่ายลดยาก กระทบต่อหุ่นสวยๆ จนทำให้เสียความมั่นใจ ซึ่งนอกจากอายุที่มากขึ้นแล้ว พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันบางอย่างก็ไปขัดขวางการลดน้ำหนักให้ไม่ประสบผลสำเร็จเช่นกัน ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า พฤติกรรมตัวร้ายที่ควรหลีกเลี่ยง ถ้าอยากลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วนั้นมีอะไรบ้าง

 

 1. ทานอาหารจากร้านสะดวกซื้อเป็นประจำ

เนื่องจากไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่ต้องใช้ชีวิตแข่งกับเวลา ทำให้หลายๆ คนต้องฝากท้องกับอาหารแช่แข็งหรือกาแฟตามร้านสะดวกซื้อ เพราะสะดวก ง่าย และประหยัดเวลา แต่รู้หรือไม่ว่าความสบายที่ได้มานั้นกลับต้องแลกด้วยสุขภาพที่แย่ลง และสิ่งนี้ยังเป็นตัวการทำลายสุขภาพอีกด้วย เพราะเมื่อบริโภคของเหล่านี้บ่อยๆ ร่างกายจะขาดสารอาหาร เป็นภาระของระบบย่อยอาหาร พอนานวันเข้าระบบเผาผลาญก็แย่ลง ส่งผลให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นและลดยาก หากไม่อยากแก่แล้วอ้วนลงพุง ควรเลิกทานเมนูเร่งด่วน แล้วหาเวลาทำอาหารดีๆ เพื่อสุขภาพ ทานในปริมาณที่เหมาะสมดีกว่านะคะ

2. นอนดึกเป็นนิสัย

 การนอนดึกถือเป็นเรื่องธรรมดาของคนยุคใหม่ ด้วยภาระหน้าที่และกิจกรรมประจำวันต่างๆ ทำให้หลายคนเข้านอนดึกจนชิน พอนอนดึกก็หิวและทานมื้อดึกแก้หิว เมื่อทำเป็นประจำน้ำหนักก็ขึ้นแน่นอน และยังลามไปถึงปัญหาผิวต่างๆ อีกด้วย สาวๆ ควรหันมาใส่ใจสุขภาพ เข้านอนให้ไวขึ้น ลดการทานมื้อดึก รวมถึงพยายามทานอาหารก่อนเข้านอน 3 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เป็นภาระของกระเพาะอาหารด้วย

 

3. ใช้ลิฟท์แทนการขึ้นบันได

สถานที่ต่างๆ มักจะมีลิฟท์เป็นตัวช่วยเพื่อความสะดวกแทนการขึ้นบันได ทำให้หลายคนติดพฤติกรรมความสะดวกสบายนี้จนเคยชิน ปากบอกว่าอยากออกกำลังกายลดน้ำหนัก แต่พอให้เดินขึ้นบันไดก็อิดออดเลือกที่จะใช้ลิฟท์แทนทุกที เพราะแบบนี้ถึงลดน้ำหนักไม่ได้ยังไงล่ะ สาวๆ ลองหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมข้ออ้างที่ว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย มาฝึกความแข็งแรงของต้นขา เอว และกล้ามเนื้อส่วนล่างโดยการเดินขึ้นบันไดแทนขึ้นลิฟท์กันดีกว่า เพื่อปรับนิสัยสร้างความเคยชิน หากทำเป็นประจำรับรองว่าการลดน้ำหนักจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

See Also
Glowe Globiotic

4. ท่าทางการเดินหรือนั่งไม่ถูกต้อง

ท่วงท่าการเดินและนั่งที่ไม่ถูกต้องก็ส่งผลต่อรูปร่างที่ดูดีเช่นเดียวกัน เช่น การนั่งไขว่ห้าง นั่งหลังงอ ไหล่ห่อ นั่งผิดท่า เดินหลังค่อม สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อบุคลิกภาพและหุ่นสวยๆ การนั่งผิดท่าอาจทำให้ขาใหญ่โดยไม่รู้ตัว ทำให้การลดน้ำหนักเป็นเรื่องยากขึ้น แถมยังทำลายสุขภาพอีกด้วย ลองปรับพฤติกรรมการเดิน นั่ง ให้ถูกต้อง ยืดตัวตรงหลังไม่ค่อม เพื่อปรับกระดูกเชิงกรานและปรับบุคลิกภาพให้ดี ซึ่งการนั่งและเดินแบบถูกวิธีจะช่วยทำให้สาวๆ มีต้นขาที่เล็กลง ทั้งยังช่วยขจัดอาการบวมน้ำอีกด้วย

ใครที่ลดน้ำหนักเห็นผลช้าและอยากมีหุ่นสวยดูสุขภาพดีทันตาเห็น ต้องหลีกเลี่ยงนิสัยเหล่านี้เลยนะคะ และปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตใหม่ รับรองว่าการมีรูปร่างที่สวยงามดูดีอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

ที่มา: popdaily
ที่มาภาพ: allkpop, thestudioqunelcoms.soom1.bpi.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3i.pinimg.4i.pinimg.5i.pinimg.6
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top