Now Reading
สควอทถูกวิธี!!!เบิร์นแคลอรี่ได้ดีกว่าการซิทอัพ

สควอทถูกวิธี!!!เบิร์นแคลอรี่ได้ดีกว่าการซิทอัพ

อาหารคือแหล่งสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย การอดอาหารจึงไม่ใช่วิธีที่ดีต่อสุขภาพ แต่สาวๆ ควรจะเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ซึ่งการออกกำลังกายที่สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้มากถึงมากที่สุด คือการทำสควอทอย่างถูกวิธี จะช่วยเสริมสร้างให้สาวๆ หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มได้ไม่ยาก

อดอาหารจำเป็นหรือไม่?

squat1

tumblr

การอดอาหารทำให้เรารู้สึกเครียดเพิ่มขึ้น มีผลเสียต่อร่างกายและจิตใจ ในทางที่ถูกต้องเราควรจำกัดอาหารและออกกำลังกายง่ายๆ อย่างทำสควอท จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีเลย

squat2

weheartit

การทำสควอทสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งสัดส่วนของร่างกายก็ฟิตแอนด์เฟิร์มด้วย ยิ่งเราขยันสควอททุกวัน สาวๆ ก็จะหุ่นสวยอย่างที่ต้องการ

ผลของการสควอท

squat3

tumblr

การทำสควอทเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยให้หุ่นสวยไม่แพ้ท่าออกกำลังกายยากๆ อย่างท่าอื่นๆ เลย ผลที่ได้คือ ก้นสวย ซิกแพคเป๊ะ ในเวลาไม่นาน

สควอท 15 ครั้ง = ซิทอัพ 500 ครั้ง!

abs

weheartit

ว้าว ! การทำสควอทช่วยเผาผลาญแคลอรี่และยังสร้างกล้ามเนื้อได้ประสิทธิภาพกว่าการซิทอัพ ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องแข็งแรง และบั้นท้ายกระชับด้วยหละ

หุ่นของสาวๆ มีสัดส่วนที่ชัดเจนขึ้น

squat4

weheartit

เมื่อทำสควอทร่างกายก็จะเกิดการทำงานของเมตาบอลิซึม สาวๆ จึงผอมได้ง่าย แต่สิ่งที่จำเป็นหากต้องการให้หุ่นดูไม่ผอมแห้งเกินไป ให้มีทรวดทรงองเอว สาวๆ จึงควรมีกล้ามเนื้อให้เห็นบ้าง ไม่ใช่มีแต่หนังหุ้มกระดูกค่ะ

สควอทสามารถลดน้ำหนักได้ทั่วหน้าท้อง

good shape

tumblr

เราทำการสควอทไขมันหน้าท้องจะกลายเป็นกล้ามเนื้อ และน้ำหนักก็ลดลง เพราะมันจะเผาผลาญทุกส่วนของหน้าท้อง และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหารด้วย

สะโพกกระชับได้รูป

hip up

weheartit

บริเวณสะโพกเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ การทำสควอทเพียงไม่กี่นาที ก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นแน่นเป๊ะ จะเลือกใส่ บิกินีแบบไหนก็ได้ เพราะมั่นใจในสะโพกที่ได้รูป

และสัดส่วนด้านล่างก็ยังกระชับด้วย

firm legs

weheartit

ครั้งแรกที่เราๆ ได้ยินกันว่าการทำสควอทจะช่วยให้ต้นขากระชับ และต้นขาเล็กลง แต่สาวๆ ที่มีกล้ามเนื้อบริเวณนี้เยอะ ก็ระวังกันหน่อยนะ เพราะหากเราหักโหมทำสควอทเยอะๆ ต้นขาอาจจะดูเป็นมัดๆ เกินงามได้

How to สควอทที่ถูกต้อง

good shape2

tumblr

ขอย้ำอีกครั้งว่าการงดอาหารไม่ได้ช่วยอะไรให้ร่างกายดีขึ้น ดังนั้นเรามาสควอทให้ถูกวิธีกันเถอะ ซึ่งเราก็มีคลิปสอนวิธีการสควอทแบบพื้นฐานให้สาวๆ หัดทำตามกันได้เลย

Challenge กับตัวเองด้วยการทำท่าสควอท กางขาสองข้างออกจากกัน ย่อเข่าลงเล็กน้อย ดึงก้นลงมาให้โค้งมน โดยเท้าทั้ง 2 ข้างกว้างกว่าไหล่

See Also
สูตรน้ำดีท็อกซ์ ลดหุ่น

squat5

skincare-univ

ข้อควรระวัง พยายามอย่าย่อเข่ามากเกินไป จะทำให้เท้ารับน้ำหนักเกินไป

firm legs2

weheartit

เวลาที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสควอท คือ 1 ชั่วโมงก่อนอาหารค่ำ เป็นเวลาที่ดีที่สุด

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อคุณออกกำลังกายก่อนนอนจะทำให้อุณหภูมิร่างกายเปลี่ยนแปลง จึงควรหลีกเลี่ยงหากเป็นไปได้

วิธีการทำสควอทแบบผิดๆ 

สควอทเพิ่มกล้ามหน้าท้อง

firm stomach

tumblr

การซิทอัพจะได้กล้ามเนื้อบางส่วน แต่การสควอทคุณจะได้กล้ามหน้าท้องทุกส่วน รวมไปถึงกล้ามเนื้อด้านหลังด้วย ช่วยให้หุ่นคุณสแลนเดอร์ขึ้น

วิธีก็ง่ายๆ ทำอย่างช้าๆ ค่อยย่อเข่าลงมา แล้วกางแขนออกไปด้านหลังอย่างช้าๆ ดูตัวอย่างได้ที่วิดีโอเลย

squat6

weheartit

การออกกำลังกายไม่ว่าจะท่าไหนๆ คุณผู้หญิงควรทำอย่างสม่ำเสมอ อย่าเพิ่งยอมแพ้ง่าย เอาชนะใจตัวเองให้ได้ เหมือนสุภาษิตที่ว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น”

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top