Now Reading
ห้าม!!นำมือถือไว้ในกระเป๋าเสื้อและกางเกง เพราะจะเกิดโรคเหล่านี้ตามมาได้

ห้าม!!นำมือถือไว้ในกระเป๋าเสื้อและกางเกง เพราะจะเกิดโรคเหล่านี้ตามมาได้

เป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันมีผู้ที่เสพติดการใช้โทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก สมาร์ทโฟนไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์สร้างความบันเทิงให้กับเราเท่านั้น แต่สำหรับการเดินทางสมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ใช้ในการติดต่อสื่อสาร คนส่วนใหญ่มักจะทราบแต่ข้อดีและมองข้ามข้อเสียของมัน ที่จริงแล้วเพียงแค่คุณพกสมาร์ทโฟนไว้ในกระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อก็สามารถเกิดโรคร้ายที่ไม่คาดคิดได้

 

1. สมาร์ทโฟนก่อให้เกิดมะเร็งเต้านม

298fc2ce99b402275c7cdcbaced73a6c

เมื่อเร็วๆ นี้มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาที่เกิดขึ้น โดยต่อมาพบว่าผู้หญิงคนนี้เป็นโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งแพทย์ได้บอกว่าโอกาสแห่งความเป็นไปได้เพียงอย่างเดียวที่เชื่อมโยงรังสีของสมาร์ทโฟนและมะเร็งเต้านมก็คือ การนำสมาร์ทโฟนของคุณเก็บไว้ภายในยกทรง

2. สมาร์ทโฟนทำให้จำนวนอสุจิลดลง

63172bf7c5a7c7b15e240bf9ce718e85

สำหรับผู้ชายที่ๆ เหมาะสมที่สุดในการเก็บสมาร์ทโฟนก็คือกระเป๋ากางเกง แต่ถึงอย่างไรที่ปลอดภัยกลับกลายเป็นที่อันตรายที่สุดกับร่างกายของคุณ มีรายงานว่ารังสีที่แผ่ออกมาจากโทรศัพท์มือถือมีผลกระทบต่อสุขภาพของอวัยวะสืบพันธุ์แม้กระทั่งในขณะที่คุณไม่ได้ใช้โทรศัพท์ นอกจากนี้การนำสมาร์ทโฟนใส่ลงในกระเป๋ากางเกงจะทำให้จำนวนอสุจิลดลง

3. สมาร์ทโฟนทำให้เป็นโรคนอนไม่หลับ

21e8ef540a342bbf837ad18c5e3f87f1 (1)

เพราะสมาร์ทโฟนมีผลกระทบต่อการนอนหลับที่ปกติ และการนอนหลับที่ไม่ถูกต้องจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพจิต มีการสำรวจในหนังสือพิมพ์อังกฤษที่มีชื่อว่า “The Independent” ได้เปิดเผยว่า ผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนก่อนนอนจะลดขั้นตอนการหลับลึก ทำให้เกิดความสับสน และเป็นโรคนอนไม่หลับ

See Also

4. สมาร์ทโฟนทำให้วิตกกังวล

smartphone-and-depression

zeppfeed, fantasticpictureshindig

เป็นที่ทราบกันดีว่ามีการเชื่อมโยงกันโดยตรงระหว่างโรคนอนไม่หลับกับโรคซึมเศร้าจากการใช้งานโทรศัพท์มือถือ การศึกษาครั้งนี้ได้ดำเนินการขึ้นเพื่อหาผลกระทบจากการใช้โทรศัพท์มือถือของวัยรุ่น หลังจากที่ติดตามผลมานานถึง 1 ปีก็พบว่าการใช้งานสมาร์ทโฟนทำให้นอนไม่หลับจากการวิตกกังวลซึ่งเป็นสัญญาณของภาวะซึมเศร้า

ลองหาวันว่างๆ สัปดาห์ละครั้งไม่ต้องใช้สมาร์ทโฟน แล้วออกไปใช้ชีวิตในโลกแห่งความเป็นจริง นอกจากจะมีสุขภาพที่ดี ยังทำให้ความสัมพันธ์กับคนรอบตัวดีขึ้นตามมา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top