ทานผลไม้แต่ทำไมยังอ้วน!! ปักหมุด 12 ผลไม้แคลอรี่ต่ำ ยิ่งทานยิ่งผอม – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / ทานผลไม้แต่ทำไมยังอ้วน!! ปักหมุด 12 ผลไม้แคลอรี่ต่ำ ยิ่งทานยิ่งผอม

ทานผลไม้แต่ทำไมยังอ้วน!! ปักหมุด 12 ผลไม้แคลอรี่ต่ำ ยิ่งทานยิ่งผอม

เทรนด์รักสุขภาพในปัจจุบันได้กลายเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย หลายคนเลือกควบคุมอาหาร ทานผักและผลไม้มากขึ้น แต่ผลไม้บางชนิดก็มีปริมาณน้ำตาลที่สูงมากเกินไป หากร่างกายได้รับน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินก็จะเปลี่ยนตัวเองเปลี่ยนเป็นไขมัน แทนที่จะผอมก็กลายเป็นอ้วนได้ งั้นเราไปทำความรู้จักกับ “12 ผลไม้แคลอรี่ต่ำทานเยอะเท่าไหร่ไม่อ้วน แถมยังดีต่อสุขภาพ “  มีอะไรบ้างนั้นตามไปเก็บข้อมูลกันด่วนเลยค่ะ

1. ลูกพลัม (ประมาณ 66 กรัม)

แคลอรี่: 30 กิโลแคลอรี

ลูกพลัม หรือผลพลัมผลไม้สีม่วงคล้ายเบอร์รี่ ที่มีแคลอรี่ต่ำเพียง 30 kcal อีกทั้งยังมีสาร anthocyanins ที่ช่วยบำรุงสายตา ลดความเสี่ยงของเส้นเลือดอุดตันที่หัวใจและหลอดเลือด ดีงามขนาดนี้ต้องทานกันเป็นประจำแล้วแหละ

 

2. มะเฟือง (ประมาณ 124 g ต่อชิ้น)

แคลอรี่: 38 กิโลแคลอรี

มะเฟืองผลไม้หาง่ายราคาถูก แคลอรี่ต่ำเพียง 38 kcal แม้จะหวานแต่น้ำตาลน้อยมาก สามารถลดน้ำตาลได้และดีต่อผู้ป่วยเบาหวาน เหมาะที่จะเป็นเมนูเฮลท์ตี้อีกหนึ่งเมนูให้สาวๆเลือกทานกันเลย  แต่ผู้ป่วยโรคไตไม่ควรทาน เพราะอาจทำให้เกิดอาการไตวาย และส่งผลกระทบต่อสมองทำให้เกิดภาวะชักได้ เนื่องจากมะเฟืองจะมีสารบางชนิดที่ผู้ป่วยโรคไตไม่สามารถขับออกจากร่างกายได้

3.ส้มMandarins (ประมาณ 88g)

แคลอรี่ : 47 กิโลแคลอรี

ส้มขนาดเล็กของชอบของใครหลายคน มีน้ำตาลฟรุกโตสและแคลอรี่ที่ต่ำ แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา นอกจากนี้ยังมีใยอาหารที่ช่วยในระบบขับถ่าย ช่วยรักษาเลือดออกตามไรฟัน ช่วยล้างสารพิษในร่างกายด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ดีแบบนี้ต้องทานทุกวันแล้วแหละ

4. แคนตาลูป (ประมาณ 100 กรัม)

แคลอรี่: 33 กิโลแคลอรี

ผลไม้น่าทานที่มีแคลอรี่ต่ำมากเพราะองค์ประกอบส่วนใหญ่เป็นน้ำ มีโพแทสเซียมสูงลดอาการบวมน้ำและช่วยลดความดันโลหิตสูง อีกทั้งยังมีปริมาณแคโรทีนที่ทำให้การหลั่งของน้ำมันในร่างกายเป็นไปอย่างสมดุล ผิวดูฉ่ำสุขภาพดี

5.ส้มโอ (1/5 ของผลประมาณ 122g)

แคลอรี่: 56 กิโลแคลอรี

ผลไม้วิตามินซีสูง มีโพแทสเซียม และยังสามารถกระตุ้นการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารในการช่วยย่อยอาหาร ช่วยสลายไขมันเซลลูไลท์ได้ดี หลังอาหารมื้อหนักทานส้มโอช่วยย่อยก็ทำให้รู้สึกสบายท้องมากขึ้นกว่าเดิมได้

6.แอบเปิ้ล(ประมาณ 138 g)

แคลอรี่ : 80 กิโลแคลอรี

ผลไม้ที่ทานแล้วอยู่ท้อง ช่วยลดความอยากอาหารได้ดี แม้ว่าจะมีน้ำตาลประมาณ 3 ช้อนชา  แต่น้ำตาลเหล่านี้ก็กลายเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ทั้ง quercetin และ chlorogenic acid ที่ไปสะสมในร่างกายช่วยชะลอความชราและลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งโรคหลอดเลือดอุดตันและโรคเบาหวาน ได้ด้วย

7.องุ่น (9-10 เม็ด ประมาณ 150 กรัม)

แคลอรี่: 104 กิโลแคลอรี / ถ้วย (ประมาณ 9-10  เม็ด)

ผลไม้ลดน้ำหนักที่อร่อยและได้ผลดี แต่แอบแพง มีน้ำตาลและแคลอรี่ที่ค่อนข้างต่ำ มีสาร Resveratol ดีต่อหัวใจ ช่วยยืดอายุ ชะลอวัย หน้าดูเด็กแบบวัยใส และยังส่งเสริมระบบเผาผลาญในการย่อยคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลในร่างกายให้ทุกนำไปใช้ได้หมด ไม่กลายเป็นไขมันพอกพูนสะสมในร่างกายจนอ้วนกลมอีกด้วยจ้า

8.ลูกแพร์คริสตัล (ประมาณ 275 กรัม)

แคลอรี่ : 116 กิโลแคลอรี

ลูกแพร์ผลไม้สีเหลืองคล้ายแอบเปิ้ลรสชาติหวาน แต่แคลอรี่และน้ำตาลต่ำ เป็นผลไม้ตัวช่วยลดน้ำหนักที่น่าสนใจอีก 1 อย่างที่ดีต่อสุขภาพ มาพร้อมไฟเบอร์ โพแทสเซียมที่ช่วยบำรุงหัวใจ แถมยังอิ่มท้องลดความอยากอาหารได้ดีอีกด้วย

9.ลูกพลับ (ประมาณ 169 g)

แคลอรี่: 118 กิโลแคลอรี

ลูกพลับผลไม้น้ำตาลต่ำ ที่มีสารแคโรทีนรวมทั้ง zeaxanthin และ lutein ซึ่งจะช่วยบำรุงรักษาสายตา ทานได้ทั้งสุกและดิบ อุดมไปด้วยวิตามินเอ มีเส้นใยสูง แถมยังเมนูลดน้ำหนักที่ได้ผลดีทานยังไงก็ไม่อ้วนอีกด้วย

10. กล้วย (ประมาณ 136 g ต่อชิ้น)

แคลอรี่: 122 กิโลแคลอรี

ผลไม้ประจำชาติทานแล้วอยู่ท้อง อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและช่วยลดอาการบวมน้ำ เสริมไกลโคเจนในร่างกายให้แข็งแรง มีสารต้านอนุมูลอิสระและมีแมกนีเซียมที่ทำให้ผิวพรรณดูเงางามสุขภาพดี ทานได้ทุกวันมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากเว่อร์

11.ลูกพีชญี่ปุ่น (ประมาณ 400 กรัม)

แคลอรี่ : 156 กิโลแคลอรี

ผลไม้ที่เหมาะแก่การไดเอท ช่วยลดน้ำหนัก น้ำตาลต่ำ แถมยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งกรด chlorogenic, quercetin, วิตามินซีที่ดีต่อร่างกาย ช่วยชะลอความชรา อีกทั้งยังสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดคอเลสเตอรอลและมะเร็งเต้านมในผู้หญิงได้ดีอีกด้วยค่ะ

12. ผลไม้มังกร (ประมาณ 350 กรัมต่อชิ้น)

แคลอรี่ : 214 กิโลแคลอรี

แก้วมังกรผลไม้เส้นใยสูงมีฤทธิ์เป็นยาระบาย ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น แถมยังน้ำตาลน้อย ทานแล้วอยู่ท้อง หาซื้อได้ง่าย ทานกับอะไรก็อร่อย

อยากผอมสุขภาพดีห่างไกลโรค รีบหาผลไม้เหล่านี้ใส่เข้าไปในเมนูอาหารในแต่ละวันกันเลยค่ะ เลือกทานให้ถูกต้อง ในปริมาณที่พอดี เพียงเท่านี้ก็ได้หุ่นสวยแบบสุขภาพดีเฮลท์ตี้แบบสุดสุดกันแล้ว

ที่มา:sundaymore,oliversmarket,acasa,larepublica,healthline,webstagram,driflloon,doramakun,omgcouples,weheartit,agribusinessreport,i.pinimg.1,i.pinimg.2

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ผลไม้ ผลไม้แคลอรี่ต่ำ ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สุขภาพ
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

คลีนเวอร์! 9 ของกินเล่นในเซเว่นไม่เกิน 100 แคลฯ อร่อยไม่อ้วน

สวัสดีค่าาาา สา …

About CoolJii

Previous ที่สุดแห่งความหรู!! YSL Holiday Shine Black Gold Series รับคริสมาสต์ที่จะถึงนี้
Next 18 พฤติกรรมของคนรัก ที่ไม่น่าคบหาอย่างยิ่ง!!
Don`t copy text!