Now Reading
5 ทริคง่ายๆ ที่ทำให้คุณดูเป็นมิตร น่ารัก น่าคบหา♡

5 ทริคง่ายๆ ที่ทำให้คุณดูเป็นมิตร น่ารัก น่าคบหา♡

เคยมั้ยที่มีคนชอบมองว่าคุณดูเป็นคนหยิ่ง หน้านิ่งๆ ดูไม่น่าเข้าหาเลย จนบางทีตัวเราเองก็หนักใจว่าทำไมคนข้างนอกถึงมองเราแบบนี้กันนะ ทั้งที่เราก็เป็นมิตรกับทุกคน วันนี้ AkeruFeed มี 5 ทริค ที่จะมาช่วยเสริมให้คุณดูเป็นมิตรน่าเข้าหา น่ารักสดใส มีแต่คนอยากจะเข้ามาคุยกับคุณ

1. รอยยิ้ม

large (16)

รอยยิ้ม เป็นสิ่งที่แสดงออกผ่านสีหน้า โดยที่คนรอบข้างนั้นสามารถรับรู้และเห็นได้ชัดเจน รอยยิ้มทำให้คนรอบข้างรู้สึกมีความสุขและสนุกไปกับคุณ บางทีคุณอาจจะไม่ได้เป็นคนชอบยิ้มอะไรมากนัก แต่รอยยิ้มจะสร้างให้คุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความคิดบวก ลองหัดยิ้มผ่านหน้ากระจกบ่อยๆ จะทำให้คุณไม่รู้สึกฝืนยิ้ม คนรอบข้างก็จะมีแต่อยากเข้าหาคุณ

tumblr_moyyzzdMLO1rqwi97o1_500

2. คำทักทาย

large (17)

เป็นยังไงบ้าง? สวัสดี? เป็นคำทักทายที่คุณควรพูดบ่อยๆ ให้กับเพื่อนหรือคนที่คุณรู้จักหรือคนที่คุณเคารพ ทำให้คุณดูเป็นคนใส่ใจกับรายละเอียดเล็กน้อยๆ โดยเฉพาะกับผู้หลักผู้ใหญ่ การสวัสดีหรือการทักทายจะทำให้ดูน่าเอ็นดูและเป็นเด็กที่น่ารัก คุณไม่จำเป็นต้องทักทายกับทุกคนก็ได้ อาจจะเป็นเวลาที่มีใครต้องการความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ คุณอาจจะอาสาเข้าไปช่วยเหลือ มีน้ำใจ นี่แหละสามารถผูกมัดกับมิตรภาพผู้อื่นได้เสมอ

3. การแต่งตัว

large (18)

weheartit

คุณเคยได้ยินมั้ยว่า “ไก่งามเพราะคนคนงามเพราะแต่ง” ประโยคนี้สามารถใช้ได้กับทุกสถานการณ์ คุณไม่จำเป็นว่าต้องแต่งตัวสวย หรือ โชว์เนื้อโชว์หนังขอแค่ สุภาพ เรียบร้อย สะอาด ไม่ขัดกับลุคที่เป็นอยู่ก็พอแล้ว แต่งตัวให้เข้ากับกาลเทศะนั้นๆ เช่น ถ้าไปพบกับผู้ใหญ่หรือที่ทำงานก็แต่งตัวให้เหมาะกับไม่นุ่งสั้นหรือสายเดี่ยว และความสะอาดก็เป็นเรื่องสำคัญ หมั่นขัดผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ผิวจะได้ดูผ่องและดูสุขภาพดี

4. ของเล็กๆ น้อยๆ ที่ให้ด้วยใจ

tumblr_n110r1V9KG1rqwi97o1_500

ลองพกลูกอม, ขนมติดตัว เวลาว่างๆ อาจจะแบ่งให้เพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนคุณ ถ้าคุณสังเกตดีๆ ส่วนใหญ่คนรอบข้างมักจะบ่นหาลูกอม หรือหมากฝรั่งเอาไว้เคี้ยวเล่น คุณก็ถือโอกาสนี้แบ่งปันซะเลย เผลอๆ ได้เพื่อนใหม่หาเรื่องคุยกัน และหมั่นจำวันเกิดคนสนิท คนรอบข้างไว้ คุณอาจจะให้ของขวัญเขาแบบกระจุกกระจิกไม่จำเป็นต้องใหญ่โตมาก แค่ให้พวกเขาก็ดีใจแล้ว

5. คำพูดส่อภาษา กิริยาส่อสกุล

large

See Also

คนที่พูดไพเราะ คนที่ไม่หยาบคาย เป็นคนที่น่าคบหามากที่สุดแล้ว หรือคุณไม่ชอบคนพูดเพราะล่ะ? ดังนั้นความหยาบคายเป็นสิ่งที่ไม่น่าติดตัวมากที่สุด ถ้าเราพูดไม่ดีว่าแต่คนอื่น ก็เท่ากับว่าเข้าตัวเองทั้งนั้น ใช้ภาษาที่น่าฟัง เป็นตัวของตัวเอง โดยไม่ต้องให้ดูประดิษฐ์อะไรมาก ก็จะมีแต่คนอยากเข้ามาพูดคุย ทำความรู้จักอย่างแน่นอน

eh160218-8pink(14)

@en.stylenanda

5 ทริคง่ายๆ ที่ทำให้เราดูเป็นมิตร น่าคบหาค่ะ ลองเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน อาจจะทำให้คุณได้พบโลกใหม่ๆสังคมใหม่ๆ ที่แตกต่างออกไปจากเดิมก็ได้ ขอแค่เปลี่ยนตัวเองไปในทางที่่ดีขึ้น อะไรเดิมๆ ก็ไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้ว

8 สิ่งที่ทำให้มัดใจผู้ชายได้โดยไม่ต้องพึ่งหน้าตา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top