Now Reading
“ทำอย่างไรให้ได้ออกเดทครั้งที่ 2”โดยผลสำรวจจากคนโสด 5,504 คน

“ทำอย่างไรให้ได้ออกเดทครั้งที่ 2”โดยผลสำรวจจากคนโสด 5,504 คน

ความตั้งใจของการออกเดทในครั้งแรกคือเพื่อให้การเดทผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งนั้นจะทำให้คุณได้รับโอกาสเดทในครั้งที่สอง แต่ในเมื่อมันไม่มีขั้นตอนหรือวิธีการบอกไว้ว่าทำอย่างไรถึงจะได้เดทในครั้งที่สอง มีเพียงแค่ความเชื่อใจที่ได้รับจากคู่เดทของคุณและตัวคุณเท่านั้น ทางเว็บไซต์ Match.com จึงได้ทำการสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับการทำอย่างไรให้ได้ออกเดทครั้งที่สอง โดยการสำรวจจากคนโสดในอเมริกา ผลลัพธ์ที่ได้นี้ก็มาจากเรื่องจริงที่ทุกคนได้เจอมา และเป็นคำตอบที่เซอร์ไพรส์

 

large (2)

(image source: weheartit)

การสำรวจปีนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างนักมานุษยวิทยาทางชีวภาพที่มีชื่อเสียง และดร.เฮเลน ฟิชเชอร์ หัวหน้าที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ของ Match โดยการดึงตัวแทนชาวอเมริกันที่เป็นคนโสดจำนวน 5,504 คน การสำรวจนี้ได้มีการกำหนดหัวข้อที่สำคัญ เช่น อะไรเป็นสิ่งที่ทำให้เดทแรกออกมาดี, การเมืองมีผลกระทบอย่างไรต่อการเป็นโสดและการออกเดท หรือแม้กระทั่งผลกระทบและผลลัพธ์ของการเดททางออนไลน์

couple_1485802c

(image source: telegraph)

จากการสำรวจในปีนี้พบว่า 33 เปอร์เซ็นต์ของคนโสดพบคู่เดทในการเดทครั้งล่าสุดผ่านทางเว็บออนไลน์ ในขณะที่ 26 เปอร์เซ็นต์พบคู่เดทผ่านทางเพื่อน ความน่าสนใจนอกจากนี้คือคู่เดทที่เจอกันทางออนไลน์จำนวน 93 เปอร์เซ็นต์มีความต้องการที่จะแต่งงาน และ 78 เปอร์เซ็นต์เป็นการเดทครั้งที่สองของพวกเขา ดังนั้น ถ้าการเดทครั้งที่สองคือสิ่งที่คุณมองหาแล้วละก็ คุณควรเริ่มลงมือหาความรักผ่านทางออนไลน์ และดูคำแนะนำอื่นๆที่รวบรวมมาจาก Match’s survey

และผลการสำรวจที่ได้ในปีนี้ ที่จะช่วยคุณเพิ่มโอกาสในการได้ออกเดทในครั้งที่สองก็มีดังนี้

1. อาหารบางอย่างเพิ่มโอกาสในการเดทครั้งที่สอง

giphy

ผลการวิจัยของ Match พบว่าการทำเดทครั้งแรกให้ออกมาอย่างดีที่สุด ก็จะทำให้มั่นใจได้ว่าเดทครั้งต่อไปจะตามมา ซึ่งวิธีการนั้นก็ไม่มีอะไรดีไปกว่า การเลือกกินซูฃินั่นเอง หากว่าคุณแพ้ปลาก็ไม่เป็นไร สิ่งนี้ไม่ใช่ปัญหา วิธีที่ดีรองลงมา ตามที่ผู้ทำแบบสอบถามได้ให้ข้อมูลคือ การโทรไปร้านอาหารแพงๆ แต่นั่นก็อาจจะเป็นวิธีการตื้นๆที่น่าผิดหวังอยู่สักหน่อย

2. เครื่องดื่มที่ดีก็ช่วยได้นะ

giphy (1)

การดื่มเครื่องดื่มพร้อมกับการทานอาหารมื้อเย็นช่วยเพิ่มโอกาสที่จะได้ออกเดทครั้งที่สองโดยจำเป็นถึง 137 เปอร์เซ็นต์ ถ้าคุณเลือกที่จะดื่มเครื่องดื่มหลังจากทานอาหารมื้อเย็นแทน คุณก็ยังคงเพิ่มโอกาสการเดทในครั้งที่สองได้อยู่ดี แต่อาจจะไม่มากเท่าไหร่นัก โดยความเป็นไปได้อยู่ที่ 59 เปอร์เซ็นต์

3. คุณพูดเกี่ยวกับอะไร

giphy (2)

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญได้บอกพวกเราว่ามีหัวข้อต้องห้ามที่มีความสำคัญต่อการเดทในครั้งแรก การเมือง,การเงิน และศาสนา ทั้งสามอย่างนี้ถูกจัดให้เป็นสิ่งที่พอยอมรับได้สำหรับคนโสดถึง 80 เปอร์เซนต์ นี่คือสัญญาณที่สามารถพิสูจน์ได้ว่า คนโสดในปัจจุบันอยากกระโดดข้ามไปที่การไล่ตาม และหลีกเลี่ยงความเห็นเหล่านี้ในตอนต้น คนโสดในทุกวันนี้ไม่ชอบที่จะเสียเวลา ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะถึงอย่างไรก็ตามมีเพียง 14 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่อยากจะคุยเรื่องแฟนเก่า

4. เวลาที่ดีที่สุดสำหรับเดทแรก

giphy (3)

See Also

เวลาไหนที่คุณทำการเดทอย่างไร้กังวล การเลือกเวลาในช่วงเย็นเพื่อทำการพูดคุยกับคู่เดท จากการสำรวจ 66 เปอร์เซนต์ของคนโสดอยากให้การเดทของพวกเขาเกิดขึ้นในช่วงพระอาทิตย์ตกมากกว่า ซึ่งตรงกันข้ามกับอีก 22 เปอร์เซ็นต์ที่เลือกการเดทตอนในกลางวัน นอกจากนั้นยังมีคนอีกจำนวนหนึ่งที่ยอมรับว่าอยากให้เดทของพวกเขาเกิดขึ้นในตอนเช้า

สำหรับวันที่คุณควรเลือกที่จะออกเดท ตามผลสำรวจส่วนใหญ่แล้วเลือกการเดทในคืนวันเสาร์ ในขณะที่มีคน 33 เปอร์เซ็นต์เลือกเดทในคืนวันศุกร์

5. สิ่งที่ห้ามทำถ้าคุณอยากมีเดทครั้งที่สอง

giphy (4)

การสนับสนุน Trump จากผลสำรวจผู้หญิง 36 เปอร์เซนต์ บอกว่าพวกเธออยากได้ ผี มากกว่าผู้สนับสนุน Donald Trump

6. ความคาดหวังก่อนการเดท

giphy (5)

ตอนสุดท้ายของการเดทนั้นมักจะเป็นอะไรที่น่าอึดอัดใจมากที่สุด คุณไม่รู้ว่าควรจะจูบดีไหม หรือไม่รู้ว่าใครควรเป็นคนเริ่มจูบนี้ก่อน ตามที่คนโสดในวันนี้ 50 เปอร์เซ็นต์คิดว่าตอนจบของเดทแรกที่ดีควรจบลงด้วยการจูบ อย่างไรก็ตาม 7 เปอร์เซ็นต์อยากให้ไปถึงขึ้นมีความสัมพันธ์กัน

ที่มา: bustle

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top