Now Reading
8 ความเข้าใจ ที่ผู้ชายมองผู้หญิงฉลาดแบบผิดๆ!

8 ความเข้าใจ ที่ผู้ชายมองผู้หญิงฉลาดแบบผิดๆ!

มีผลการศึกษาพิสูจน์ว่า แม้ว่าพวกผู้ชายจะมีความคิดว่าอยากออกเดทกับผู้หญิงที่ฉลาด แต่พวกเขาก็ไม่ได้อยากทำแบบนั้นจริงๆ เพราะว่าผู้หญิงฉลาดมักมีนิสัยชอบขู่เข็ญ ซึ่งทำให้เธอมีความน่าสนใจน้อยลงสำหรับพวกเขา ดีเลยค่ะ…มันเป็นเรื่องโกหกต่างหาก ผู้หญิงฉลาดไม่ได้มีปัญหาแบบนั้นสักหน่อย มันเป็นความคิดของพวกผู้ชายที่คิดแบบนี้และมันก็แย่มากๆ เลยด้วย

 

1. มันไม่ใช่การแข่งขัน

พวกเรา (ผู้หญิงฉลาด) ไม่จำเป็นที่จะต้องฉลาดกว่าคุณ พวกเราแค่มีจุดแข็งของตัวเอง และจุดแข็งเหล่านั้นก็ควรแสดงออกมากับผู้ชายที่เชื่อถือได้ พวกเราสามารถสอนสิ่งต่างๆ กับคุณและคุณก็สามารถสอนเราได้ด้วยเหมือนกัน มันเป็นเรื่องพื้นฐาน และสุดยอดไปเลย

 

tumblr_nc0wf3F27B1tdi3p4o2_250

(source: thekpopfix.tumblr)

2. พวกเรา(ผู้หญิงฉลาด) ไม่ได้รู้ไปทั้งหมด พวกเราแค่มั่นใจที่จะพูดในสิ่งที่คิด

ผู้หญิงฉลาดไม่ได้พยายามพิสูจน์อะไร เมื่อมีการโต้แย้ง พวกเราก็แค่มีส่วนร่วมในการสนทนาทั่วๆ ไปด้วยความมั่นใจในสิ่งที่พวกเรารู้จริง พวกเราจะไม่พยายามทำให้ตัวเองดูดีกว่าใคร หรือแสดงอำนาจของพวกเราข่มคุณ ดังนั้นยอมรับตัวคุณเองด้วย

tumblr_o4be73soWL1sxpjiro4_250

(source: exothicc.tumblr)

3. พวกเรา(ผู้หญิงฉลาด) ไม่ใช่ผู้หญิงแรงนะ พวกเราก็แค่น่าหลงใหล

เพียงเพราะเราไม่กลัวที่จะพูดในสิ่งที่คิดและเผยให้เห็นความฉลาดของพวกเรา ไม่ได้หมายความว่าพวกเราเป็นผู้หญิงไม่ดีนะ พวกเราเคยได้ยินอะไรแย่พวกนี้มาก่อนและก็ทำใจกับมันได้แล้ว ผู้หญิงฉลาดจะพูดในสิ่งที่รู้อย่างมั่นใจและน่าหลงใหล หากผู้ชายไม่สามารถควบคุมตัวเองจากความน่าหลงใหลนี้ได้ เขาควรหาวิธีทำให้อารมณ์ของเขาหายไปนะ

tumblr_o4dplxU8QM1s74s7fo2_500

(source: mcaufields.tumblr)

4. พวกเรา (ผู้หญิงฉลาด) ไม่ได้เป็นพวกข่มขู่นะ เราก็แค่เป็นผู้หญิงแข็งแกร่ง แล้วมันก็ดันได้รับความนิยม

มีแค่พวกผู้ชายอ่อนแอเท่านั้นแหละที่ถูกข่มขู่โดยผู้หญิงฉลาด ถึงผู้ชายที่โตแล้ว ความมั่นใจเรืองความรู้ของพวกเราแสดงให้เห็นว่า พวกเราแข็งแกร่งและมีความปรารถนาต่อการใช้ชีวิต มันคือความน่าตื่นเต้น พวกเราไม่กลัวที่จะสยบหรือต่อกรกับคนที่พยายามทำให้เราพ่ายแพ้ พวกเราทำได้ดีกว่าการปล่อยให้ใครบางคนมาเดินอยู่เหนือเรา

tumblr_ngzg5n0IbS1raxzc7o1_500

(source: 91930501.tumblr)

5. พวกเรา (ผู้หญิงฉลาด) ไม่ได้ดื้อรั้น เราแค่เป็นคนแน่วแน่

ทำไมเวลาที่ผู้หญิงพูดบางสิ่งออกมาด้วยความมั่นใจและโน้มน้าวแกมบังคับ ถึงถูกเรียกว่าเป็นพวกหัวรั้นด้วย? เรื่องนี้ต้องย้อนกลับไปในสมัยก่อนที่ผู้หญิงถูกมองว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่เปราะบางทางอารมณ์ ซึ่งต้องการผู้ชายมาปกป้องและเป็นผู้นำให้กับพวกเรา มันเป็นความคิดที่ล้าสมัยไปแล้วค่ะ ผู้หญิงแกร่งซึ่งดูแลตัวเองและอาชีพการงานและเป็นเจ้านายของตัวเอง ไม่ใช่คนที่เงียบและยอมแพ้ พวกเราทำสิ่งเหล่านี้ได้โดยเป็นคนแน่วแน่ยึดมั่น และมาจัดการกับมัน

tumblr_n84bzmvh3I1tfi859o1_r1_500

(source: kitteiigif.tumblr)

6. พวกเรา (ผู้หญิงฉลาด) ไม่ได้อันตรายนะ แต่พวกเราเป็นสิ่งมีค่าต่อทีมของคุณ

tumblr_n8xhg4SoN91taadn9o1_500

(source: spicykpop.tumblr)

การมองผู้หญิงฉลาดเป็นใครสักคนที่อันตรายต่อภาพลักษณ์ของผู้ชายเป็นเรื่องที่ล้าหลังจริงๆ

See Also

ถ้ามีอะไรที่พวกเรากำลังจะทำให้ทีมของคุณแข็งแกร่งขึ้นหากคุณเลือกอยู่กับพวกเรา สองหัวดีกว่าหัวเดียวนะ และถ้าเราสองคนได้นำความรู้ที่ถนัดของแต่ละคนออกมาใช้ พวกเราจะสามารถกำจัดอุปสรรคต่างๆออกไปได้ด้วยกัน

7. พวกเรา (ผู้หญิงฉลาด) ไม่ได้ชอบควบคุมคนอื่น แต่เราแค่ชอบจัดการ

ผู้หญิงฉลาดมักจะเป็นคนที่ใส่ใจรายละเอียดและชอบที่จะอยู่เหนือหรือเอาชนะ ด้วยเหตุผลบางอย่างนี้ทำให้ผู้ชายส่วนมากเรียกพวกเราว่า จู้จี้จุกจิก ในทางที่ไม่ค่อยดีซึ่งดูไม่ยุติธรรมกับพวกเราเท่าไหร่ การเป็นคนชอบจัดการก็เป็นแค่วิธีการใช้ชีวิตของพวกเราเท่านั้น มันออกมาอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยนำทางให้เรามีชีวิตในแง่บวก เพราะฉะนั้นหยุดโวยวายกับเรื่องนี้เถอะ

tumblr_nl5v4uLgm01r8akmko3_400

(source: hyoris.tumblr)

8. พวกเรา(ผู้หญิงฉลาด) ไม่ได้อยากที่จะอยู่เหนือกว่าคุณเลยนะ ช่วยปฏิบัติต่อเราแบบเท่าเทียมกันด้วย

tumblr_o4m5drQu2J1s97uhso1_540

(source: c-almenvy.tumblr)

เอาจริงๆ เลยนะ ไม่มีผู้ชายคนไหนถูกทำให้อ่อนแอ, ถูกข่มขู่ หรือไม่ยอมรับผู้หญิงที่ฉลาดกว่าคู่ควรด้วย ควรเริ่มจากการมองผู้หญิงฉลาดในแง่ดีบ้าง คุณอาจจะประหลาดใจก็ได้เมื่อได้ลองเดทกับผู้หญิงอย่างพวกเราดูสักครั้ง

หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว ก็หวังว่าบรรดาคุณผู้ชายที่มีความคิดไม่ดี หรือความคิดที่ผิดๆ ต่อบรรดาผู้หญิงฉลาด จะเปลี่ยนความคิด และมองผู้หญิงฉลาดในแบบใหม่ แล้วคุณจะพบว่าพวกเธอน่าสนใจ

ที่มา: thebolde

www.akerufeed.com

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top