5 นิสัยของสาวๆ ที่อาจเป็นเหตุที่ไม่มีแฟนสักที – AkeruFeed

5 นิสัยของสาวๆ ที่อาจเป็นเหตุที่ไม่มีแฟนสักที

สำหรับสาว ๆ ที่ครองความโสดมาเป็นเวลานาน เคยลองถามตัวเองไหมว่า ตัวเราผิดพลาดที่ตรงไหนถึงไม่มีแฟนสักที หรือพอมีคนเข้ามาก็มักจะอยู่กับเราได้ไม่นาน นอกจากเรื่องการดูแลตัวเองภายนอกแล้ว อาจเป็นเพราะนิสัยบางอย่างของเราก็ได้ที่เผลอทำให้อีกฝ่ายไม่ปลื้มใจ แล้วสาเหตุตัวดีที่ว่าคืออะไรบ้าง ตามมาเช็กด่วนเลยจ้า

1. จงใจจู่โจมเกินไป

เข้าใจว่าบางคนอยากสละโสดมาก แต่นิสัยประเภทมั่นใจสูง คนนี้ฉันต้องได้! อาจทำให้ผู้ชายตกใจและหนีหายไปได้ ถ้าจู่โจมมากไปจะทำให้อีกฝ่าย ‘กลัว’ เพราะอีกฝ่ายอาจจะอยากเริ่มต้นแบบเพื่อน แล้วค่อย ๆ สานสัมพันธ์ไปทีละเล็กทีละน้อยก็ได้ และเขาอาจคิดว่าเราเป็นผู้หญิงที่ไม่ดี ดังนั้นต้องใจเย็น ๆ ค่อยป็นค่อยไป อย่ารีบยกใจพร้อมเป็นแฟนหรือรุกเขาหนักเกินไปนะ

2. มักทำหน้าตาบึ้งตึงเสมอ

การมีคนมาชอบเราไม่ได้ขึ้นอยู่กับหน้าตาสวยเพียงอย่างเดียว แม้จะไม่ได้หน้าตาดีมากมาย แต่เสน่ห์เล็ก ๆ บนใบหน้าอย่างรอยยิ้มถือเป็นประตูด่านแรกที่ทำให้อีกฝ่ายอยากเข้ามาทำความรู้จัก หากทำหน้าหงุดหงิดบึ้งตึงบ่อย ๆ ซ่อนรอยยิ้มไว้ตลอด อาจทำให้คุณพลาดโอกาสได้รู้จักกับใครสักคนไป เพราะเขาจะคิดว่าคุณดูไม่เป็นมิตรและเข้าถึงยากนั่นเอง ลองฝึกยิ้มบ้างนิด ๆ ไม่จำเป็นต้องฝืนเกินไป แค่ยิ้มน้อย ๆ ในสไตล์ของเราก็พอแล้วค่ะ

 3. ใช้จ่ายเยอะจนเกินตัว

สำหรับสาว ๆ ติดหรูที่ชอบใช้แบรนด์เนมและใช้เงินกับสิ่งของไม่จำเป็นบ่อย ๆ แม้คุณจะคิดว่าก็เป็นความสบายใจของเรา เงินของเรา แต่ในทางตรงข้าม ผู้ชายบางประเภทกลับมองว่าสาว ๆ ใช้จ่ายสิ้นเปลือง หากเป็นแฟนกันคงต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายเหล่านี้และคงไม่มีเงินเปย์มากพอ จึงพิจารณาตัวเองและไม่กล้าสานสัมพันธ์ ดังนั้นข้อนี้ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบคนแบบไหน หากชอบคนประหยัดอดออม ไลฟ์สไตล์แบบนี้ก็ไม่เข้ากันแน่นอนค่ะ แต่ถ้าคุณชอบคนที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกัน ใช้เกินเก่งแต่ไม่เกินตัวก็ถือว่าไม่ผิดเช่นกัน เพราะแต่ละคนก็มีความชอบของตัวเอง ว่าไหมล่ะคะ

4. ตั้งมาตรฐานสูงเกินไป

หลายคนมักตั้งกฎเกณฑ์หรือสเปกของผู้ชายว่าต้องเป็นแบบนี้แบบนั้น นี่แหละสาเหตุหลักที่ทำให้เราไม่มีแฟนอย่างใครเขาสักที ก่อนอื่นสาว ๆ ควรทำความเข้าใจโลกแห่งความจริงก่อนว่าไม่มีใครสมบูรณ์แบบ..แม้แต่ตัวเราเอง ดังนั้นลองมองโลกทั้งสองด้าน ยอมรับความจริงของชีวิต และเปิดใจสักหน่อย การทำเช่นนี้อาจทำให้เราเจอคนดีกว่าที่คิดก็ได้นะ

5. มีความคิดว่าผู้ชายที่จ่ายให้ทุกอย่าง

จำไว้ผู้ชายไม่ใช่ธนาคาร ประเภทที่รอคอยเทพบุตรที่พร้อมเปย์ให้ทุกบาททุกสตางค์กับของที่ไม่จำเป็นของคุณเองหรือทุกครั้งที่ไปทานข้าวอาจทำให้ผู้ชายหนีหายได้ แน่นอนว่าผู้ชายแต่ละคนมีความคิดแตกต่างกันออกไป แม้ว่าอีกฝ่ายจะออกตัวขอจ่ายก่อนเสมอแต่เราก็ควรขอแชร์บ้าง หากทั้งสองฝ่ายมีรายได้ต่างกัน เราขอแชร์แค่มื้อเล็ก ๆ ก็ได้ค่ะ เชื่อว่าอีกฝ่ายเข้าใจอยู่แล้ว การทำเช่นนี้บ่อย ๆ จะสร้างความประทับใจเล็ก ๆ ให้กับฝ่ายตรงข้ามได้ดีเลยล่ะ

สาวโสดทั้งหลายลองพิจารณาตัวเองกันนะว่าเพราะแบบนี้หรือเปล่าถึงไม่มีแฟนสักที จริง ๆ แล้วนิสัยเหล่านี้หากเราลด ๆ ลงหน่อยก็ยังทำให้เราเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นได้ด้วยนะคะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: boori_boo,weheartit.1,weheartit.2,wattpad,kkmmmkk,tokyopopline,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

About CoolJii

Hi!! I'm Coojii อยากผ่อนคลายติดตามเรื่องราวไลฟสไตล์ชิคคูล คลิก Akerufeed โหลดความสุขสิ่งดีดี พร้อมรอส่งต่อกับทุกคนอยู่ที่นี่นะจ๊ะคนดี
Previous รวม 11 เซรั่มวิตามินซีหน้าใส ถูกและดีในเซเว่น
Next ส่อง!! 30 แฟชั่นหนูน้อยวัยใส Korea Style คิวท์สุดๆ

Check Also

ชี้เป้า! 10 Beauty Gifts สำหรับคุณแม่ สกินแคร์ วิตามินมีครบ!

จะวันแม่แล้ว พี …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

CAPTCHA


Don`t copy text!