Now Reading
10 ประโยคต้องห้าม!! บั่นทอนความรัก

10 ประโยคต้องห้าม!! บั่นทอนความรัก

คนเราคบกันมันเป็นเรื่องแสนธรรมด๊าธรรมดา ถ้าจะทะเลาะกัน หรือไม่เข้าใจกัน แต่สิ่งที่ต้องทำคือผ่านช่วงเวลาต่างๆไปด้วยกันให้ได้นั่นเอง คำพูดคำจานี่สำคัญมาก มาดูกันว่า 10 ประโยคต้องห้ามคืออะไร!!

1.เลิกกันเหอะ

Pinterest

คู่รักคู่ไหนที่เอะอะพูดคำว่าเลิกเหอะ มักจะจบท้ายด้วยการเลิกจริงๆ คนฟังฟังบ่อยก็คงเบื่อที่จะฟัง เบื่อที่จะเสียใจ และสุดท้ายก็คงเลือกจะเดินจากไป

2.น่ารำคาญ

Pinterest

คบกัน อย่าพูดว่ารำคาญใส่กัน ไม่ว่าจะด้วยอารมณ์หรืออะไรก็ตาม มันทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้มีความสำคัญ ทำอะไรก็ผิดไปหมดนั่นเอง แบบนั้นแล้ว เหมือนบั่นทอนความรู้สึกอยากเคียงข้างของอีกฝ่ายนั่นเอง

3.ไม่รักแล้ว

Pinterest

อย่าพูดว่าไม่รัก ในเมื่อที่ทำให้คบกันมันคือความรัก ถ้าคุณพูดว่าไม่รัก นั่นคือคุณไม่อยากเดินไปด้วยกันแล้ว ไม่ว่าจะโกรธหรืออะไรก็ตามถ้าพูดคำนี้แล้ว นั่นคือคุณทำร้ายความรู้สึกของอีกฝ่ายเต็มๆเลย เจ็บกว่าคำว่าเลิกกันเสียอีกมั้งเนี่ย

4.ไปไกลๆ

Pinterest

ไปไกลๆ จะให้ไปที่ไหนไกลแค่ไหน คนรักกันเขาก็อยากเคียงข้างกัน ถ้าคุณเอ่ยปากไล่เขาไปไกลๆ นั่นคือคุณไม่ต้องการเขาแล้ว คุณจะไม่ต้องการจริงๆหรือแค่พูดไปเพราะอารมณ์ แต่คนฟังคงไม่แฮปปี้แน่นอน และคงอยากจะไปจากคุณทันที เพราะอยู่ตรงนี้ก็คงไม่มีค่าอะไรสำหรับคุณ

5.งี่เง่าว่ะ

Pinterest

งี่เง่าว่ะ 90% จะเป็นคำพูดที่ผู้ชายใช้พูดกับผู้หญิง แต่โดยมากแล้ว ผู้หญิงไม่ได้งี่เง่าแต่เขาแค่ต้องการในสิ่งที่เขาเคยได้ ถ้าคุณเริ่มต้นเต็มร้อย พอคบกันแล้วอะไรที่เคยทำคุณก็ไม่ทำ มันก็มีบ้างแหละที่เธอจะต้องเรียกร้องในสิ่งที่เธอเคยได้

6.น่าเบื่อหน่าย

Pinterest

น่าเบื่อหน่าย ไม่มีคู่รักคู่ไหนที่ไม่มีอารมณ์เบื่อหน่ายกัน แต่เชื่อเถอะว่ามันเวลาดีๆมันมีมากกว่า อย่าให้สิ่งที่เราไม่เข้าใจกันมาทำให้คุณบอกคนรักว่าคุณเบื่อหน่ายความสัมพันธ์ครั้งนี้ ตอนจะคบกันคุณทำทุกอย่างเพื่อให้มีเขา แล้วความเบื่อหน่ายมันควรแล้วหรือที่จะมอบให้กัน

7.อย่ายุ่งได้ป่ะ

Pinterest

อย่ายุ่งได้ป่ะ คนเราคบกัน มันก็ต้องช่วยเหลือกันและกันเคียงข้างกัน อย่ามีความลับต่อกัน คบกันแล้วมันคงไม่ใช่ตัวใครตัวมัน ดังนั้น อย่าพูดคำนี้ออกไปเด็ดขาด เพราะถ้าเขาไม่รักคุณ และคุณไม่ได้สำคัญกับเขา เขาไม่มายุ่งกับคุณหรอก

8.ทำตัวให้เหมือนแฟนคนอื่นได้ป่ะ

Pinterest

อย่าเปรียบเทียบแฟนตัวเองกับแฟนคนอื่นเพราะมันคนละคนกัน คนรักแต่ละคนย่อมมีข้อดีที่แตกต่างกันไป อย่าให้แฟนของคุณรู้สึกน้อยใจและรู้สึกตัวเองไม่มีค่าอะไรเลย คนรักกันเขาไม่ทำร้ายกันแบบนี้แน่นอน

9.อยากทำไรก็ทำเหอะ

Pinterest

อยากทำไรก็ทำ บางทีมันเป็นอารมณ์ที่แบบฉันห้ามไม่ได้ อยากทำไรก็ทำเหอะ เชื่อเหอะว่าพูดออกไป มันคงไม่ทำให้ อีกฝ่ายรู้สึกแฮปปี้ เพราะว่า นั่นคือคุณไม่สนใจว่าเขาจะทำไร จะเป็นยังไงนั่นเอง ใจเขาใจเราเนอะ

10.ห่างกันสักพัก

Pinterest

ห่างกันสักพัก น้อยคู่นักที่ห่างกันสักพักแล้วจะกลับมารักกันได้เหมือนเดิม คู่ไหนห่างกันไป ไม่ใครก็ใครต้องทำผิดไปมีคนอื่นก่อน อย่าเปิดช่องว่างให้ความรักมีพื้นที่สำหรับคนอื่น เพราะคนที่ซื่อสัตย์และรักมากกว่ามันเจ็บมากนะ

จบไปกับ 10 ประโยคบั่นทอนความรัก คู่รักคู่ไหนที่ชอบพูดคำพวกนี้ คิดดีดี อย่าทำร้ายคนที่เรารัก ไม่มีคนรักคนไหนสมควรโดนทำร้ายนะจ๊ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top