Now Reading
6 เคล็ดลับ เติมความรักให้หวานเท่าเดิม สำหรับคนที่คบกันมานาน ♥

6 เคล็ดลับ เติมความรักให้หวานเท่าเดิม สำหรับคนที่คบกันมานาน ♥

สวัสดีค่าสาวๆ ! มาพบกับ 49 september อีกแล้วนะจ๊ะ อิๆ วันนี้จะพูดถึงเรื่องของความรักของบางคู่ที่พบเจอกัน จนร้ายแรงที่สุดอาจจะถึงขั้นเลิกรากันไปเลย แท้จริงแล้วคนที่คบกันมานานๆหรือแต่งงานกันแล้ว ไม่ควรทำเหมือนชินที่มีอีกคนอยู่ในชีวิตแต่จงรักษาสิ่งที่มีค่าที่สุดให้มั่นคงและดีเท่าเดิมเสมอต้นเสมอปลายจะเวิร์คกว่าค่ะ ส่วนวิธีในการเติมความหวานให้แก่คนรักของตัวเองให้กลับมาชื่นมื่นเหมือนเดิม จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลยจ้า ^^

pinimg , pinterest

1. รักกันให้เหมือนวันแรกที่คุณอยากได้เขาเป็นแฟน

มันจะมีบ้างช่วงนึงในชีวิตที่คุณรู้สึกว่า “เบื่อคนคนนี้มากเลย ทำไมขี้บ่น ทำไมนั่น ทำไมนี่” แต่คุณลืมไปหรือเปล่าคะว่าวันแรกที่คุณตกหลุมรักกันเป็นความรู้สึกแบบไหน กว่าคุณจะได้คบกันมันใช้เวลาไปมากน้อยเท่าไหร่ กว่าจะเชื่อใจกันได้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง เพราะฉะนั้นหากอะไรก็ตามที่เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆไม่ได้กระทบอะไรในชีวิตมากมาย ปล่อยๆกันบ้างก็ได้ค่ะ วันนั้นคุณรักเขามากแค่ไหนลองเอากลับไปคิดดีๆและทำตัวให้น่ารักเหมือนเมื่อก่อน แค่นี้ก็จะหวานชื่นจนมดไต่แล้วล่ะค่ะ ^^

pinimg
pinimg

 

2. เซอร์ไพรส์ให้กันบ้างในวันสำคัญ

ผู้หญิงส่วนใหญ่จะจดจำวันสำคัญต่างๆได้แม่นเท่าวันหยุดนักขัตฤกษ์เลยแหละค่ะ คุณเองก็ไม่จำเป็นต้องจำทั้งหมดเพียงจำแค่ว่า แฟนเกิดวันไหน ครบรอบแต่งงานวันไหน เท่านี้ก็เป็นของขวัญชิ้นใหญ่สำหรับพวกเธอแล้วล่ะจ้ะ!! เพราะเธอๆทั้งหลายจะรู้สึกว่า เฮ้ย..คุณใส่ใจเธอมากๆเลย ปลื้มอะไรเบอร์นี้ แต่ที่สำคัญอย่าลืมให้ของขวัญแฟนคุณด้วย ถึงจะเล็กๆน้อยๆไม่มีมูลค่าอะไรมากมาย แต่มีผลทางจิตใจสูงปรี๊ดเลยล่ะ ^^ ยิ่งคุณใส่ใจเธอมากเท่าไหร่เธอจะยิ่งรักและดูแลคุณดีมากขึ้นเท่านั้นด้วยนะจ๊ะ!! ^^

weheartit
weheartit

 

3. หมั่นออกทริปต่างจังหวัดกันบ้าง

การออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกับครอบครัวในวันหยุดของคุณและเขาจะช่วยเติมน้ำตาลให้หวานจนมดขึ้นเลยค่ะ ^^ เทคนิคนี้เรียกว่าการผ่อนคลายเพื่อเติมพลังใจให้แก่กันนั่นเอง หากคุณเหน็ดเหนื่อยจากงาน กลับมาบ้านก็เจอวังวนเดิมๆ กิน นอน ตื่นไปทำงาน วนอยู่แบบนี้ เห็นหน้าแฟนแล้วก็หงุดหงิดเพราะเหนื่อย  ฉะนั้นหากคุณอยากกลับมารักกันหวานชื่นกับคนรักของคุณ หมั่นพาเธอออกไปรับลมชมวิวต่างจังหวัดบ้างเพื่อจะได้พูดคุยปรับความเข้าใจในสถานการณ์ที่ผ่อนคลายสุดๆ รับรองว่าจบทริปแล้วแฮปปี้มีความสุขแน่นอนจ้า ^^

instagram
pinimg

 

4. หมั่นพูดจาดีๆใส่กันบ่อยๆ

เรื่องคำพูดเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยนะคะ ดั่งเช่นคำที่ว่า “โดนตบหน้ายังไม่เจ็บเท่าวาจาเพียงหนึ่งคำ” ฟังดูโบร๊าณ..โบราณ แต่มันจริงสุดๆเลยล่ะ การถนอมน้ำใจของคนใกล้ตัวหรือคนที่คุณรักคือการไม่พูดจาทำร้ายจิตใจของอีกฝ่าย สิ่งที่คุณพูดออกไปอาจจะไม่ได้คิดอะไร แต่คนฟังนี่สิเจ็บสุดๆ เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรระมัดระวังคำพูดก่อนที่อะไรๆจะสายเกินไป และหันมาพูดจาเพราะๆถามไถ่สารทุกข์สุขดิบกับคนรักของคุณกันดีกว่า นั่นจะทำให้คุณกลายเป็นคนดูดีดูใส่ใจเสมอต้นเสมอปลายสุดๆเลยค่ะ ^^

pinterest
pinimg

 

5. มีความพอดีในชีวิต

เคยได้ยินเรื่องวงกลมสองวงไหมคะ? วงกลมสองวงนั้นหมายถึง วงแรกคือคุณ .. วงที่สองคือแฟนคุณ พอคุณเป็นแฟนกันวงสองวงก็จะเข้ามาอยู่ด้วยกันจนกลายเป็นพื้นที่แห่งความรัก แต่อย่าลืมว่าคนเราทุกคนต่างมีภาระหน้าที่และพื้นที่ส่วนตัวกันทั้งนั้น อย่าไปบังคับให้เลิกทำ เลิกเล่นโซเชี่ยล ห้ามคบเพื่อนผู้หญิง ขอรหัสเฟส ขอรหัสไลน์ พร้อมจะเข้าเช็คทุกอย่าง คุณรู้ไหมคะว่านี่เป็นการกระทำที่อึดอัดและเกินไปจริงๆ จนวันนึงวงกลมของคุณและเขาอาจจะต้องแยกกันเข้าสักวันก็ได้ ดังนั้น รักษาความพอดีเอาไว้ ถ้ารักกันความเชื่อใจสำคัญที่สุดค่ะ ^^

instagram

 

6. ให้เกียรติซึ่งกันและกันเสมอ

การให้เกียรติกันถือเป็นเทคนิคในการมีชีวิตคู่ที่ยืนยาวอย่างหนึ่งเลยค่ะ และเรื่องเช่นนี้มักจะมีการสอนมาจากผู้หลักผู้ใหญ่ตั้งแต่สมัยโบราณแล้วว่า ‘หมั่นให้เกียรติซึ่งกันและกัน หนักนิดเบาหน่อยก็อภัยให้กันนะ’ เป็นอะไรที่จริงและถูกต้องสุดๆ คนรักกันไม่ควรทำอะไรก็ตามที่เป็นการดูถูกหรือทำให้อีกฝ่ายเจ็บช้ำทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ดังนั้นเมื่อคุณรักเขา คุณต้องดูแลเขาให้ดีเหมือนที่คุณเคยสัญญาว่าจะรักและดูแลให้ดีที่สุด เท่านี้ก็เป็นการเติมความรักดีๆไม่ให้จืดจางลงได้ง่ายๆแน่นอนค่ะ ^^

pinimg
pinterest

เห็นไหมคะว่าเทคนิคเติมความรักหวานๆไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย คู่ไหนที่คบกันมาน๊าน..นาน แต่ความรักกำลังจะจืดจาง ลองทำเรื่องต่างๆเหล่านี้ดูนะคะ พวกคุณจะกลับมารักกันเหมือนเดิมแน่นอนค่ะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top