Now Reading
8 คำถามที่ผู้ชายกลัวมาก และอาจทำเผ่นหนีคุณไปได้

8 คำถามที่ผู้ชายกลัวมาก และอาจทำเผ่นหนีคุณไปได้

คุณทะเลาะกันบ่อยแค่ไหน เพียงเพราะคำถามเล็กๆน้อยๆ?บางครั้งคุณอาจคิดว่าเป็นคำถามที่ธรรมดา แต่แท้จริงอาจเป็นคำถามที่ทำให้ผู้ชายมีความรู้สึกกลัว ทั้งนี้เราไม่ได้ห้ามว่าคุณจะไม่สามารถพูดถึงเรื่องนั้นได้เลย แต่ต้องใช้ความใส่ใจและละเอียดอ่อนกับคำถามเหล่านี้มากขึ้น

ชีวิตคู่

 

เราเป็นคนพิเศษของกันมั้ย?

การผูกมัดไม่ใช่ประเด็นที่น่ากลัว แต่มันสำคัญมากๆ สำหรับผู้ชายและผู้หญิงที่จะคิดและกระทำที่แตกต่างกัน ผู้หญิงให้ความสใจในเรื่องการแต่งงาน ความสุข ครอบครัว …. ส่วนผู้ชายให้ความสำคัญกับความแข้มแข็ง มั่นคงและอิสระไม่ต้องการพึ่งพาใครๆ   คุณทั้งสองควรที่จะเข้าใจตรงกัน แต่ยังไงซะเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากที่ให้ผู้ชายกลัว

คุ่รัก2

คุณมีเงินเท่าไหร่?

เรื่องที่เกี่ยวกับเรื่องเงินเป็นคำถามที่ละเอียดอ่อนมากๆๆๆๆๆ ซึ่งอาจทำให้ระดับความสัมพันธ์ตกลงอย่างรวดเร็ว คุณควรปรึกษากันเรื่องเงินร่วมกันตั้งแต่แรก  และเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมีการวางแผนเกี่ยวกับการลงหลักปักฐานหรืออสังหาริมทรัพย์หรือการตั้งครรภ์ก็แสดงว่าพวกเขารู้สึกกังวลเกี่ยวกับความสามารถทางการเงินของอีกฝ่าย ทางที่ดีคุณควรพูดคุยกันแบบง่ายๆเช่น พวกเราจะทำไงที่จะช่วยกันดูแลด้านการเงินกันและกันดีนะ ?? เป็นคำถามเริ่มต้นที่จะให้เข้าใจซึ่งกันและกัน

ถามถึงแฟนเก่า?

นี่คือคำถามที่เสี่ยง แม้ว่าดูเหมือนไม่จำเป็นแต่ก็เป็นธรรมชาติของผู้หญิงจะอยากรู้อยากเห็นโดยเฉพาะถ้าความสัมพันธ์ในอดีตค่อนข้างจริงจัง  แต่ถ้าคุณอยากรู้จริงๆ แนะนำว่าคุณควรถามเช่น ถ้าคุณรู้ว่าเขาและแฟนเก่าไปเที่ยวอิตาลีด้วยกัน คุณสามารถถามคำถามง่ายๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมของคนอิตาลีหรือช่วงเวลาที่ชื่นชอบ เขาจะชอบที่จะเล่ามากกว่าคุณไปถามเกี่ยวกับแฟนเก่าแบบตรงไปตรงมา

ความรัก2

เราจะเป็นอย่างไรในอีก 5 ปีข้างหน้า?

มันไม่ใช่คำถามที่เหมาะกับความสัมพันธ์เริ่มแรกเนื่องจากแรงเกินไป แม้ว่าการวางแผนสำหรับอนาคตจะเป็นสิ่งสำคัญแต่ก็ยังเป็นหัวข้อที่ผู้ชายกลัวมากๆอยู่ดี  นอกจากจะบ่งบอกถึงวิสัยทัศน์ของเขาสำหรับอนาคตแล้ว วิสัยทัศน์ของเขาที่มีต่อคุณก็อยู่ในนั้นด้วย ดังนั้นคุณควรถามเขาเกี่ยวกับเป้าหมายในอนาคตแทน เช่น สถานที่ที่เข้าต้องการอยู่หรือหน้าที่การงานของเขา  มันจะเป็นทางที่ดีกว่าที่จะทำให้คุณไปด้วยกันได้

คู่รัก

เมื่อไหร่ฉันจะได้พบพ่อแม่ของคุณ?

นี่คือคำถามที่สำคัญมากสำหรับความสัมพันธ์ของพวกคุณ แต่มันก็เป้นคำถามที่กดดันเขาที่จะตอบมากเกินไป ถ้าความสัมพันธ์ในครอบครัวของเขาเปลี่ยนแปลงไปมาง่ายก็อย่าเพิ่งคาดหวังว่าคุณจะได้พบกับพวกเขาในเร็วๆนี้ แต่ถ้าเขามีความสัมพันธ์ที่ดีคุณก็ควรรู้สึกสบายใจที่จะถาม หากเขารู้ว่าคุณเปิดใจที่จะไปทำความรู้จักกับครอบครัวของเขา เขาก็ยิ่งเต็มใจที่จะพาคุณไปพบ

 คู่รัก

คุณอยากมีลูกไหม?

แท้จริงแล้วนี่เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับความสัมพันธ์ แต่มันไม่ได้หมายความว่า หากคุณอยากมีลูกคุณจะมีลูกกันเลยในวันพรุ่งนี้ แต่ถ้าเป็นความสัมพันธ์ที่จริงจังและระยะยาวคุณก็ควรปรึกษากันและกัน ผู้ชายกลัวคำถามนี้เพราะมันเหมือนเป็นการผูกมัดและจริงจังมากๆ อาจทำให้เค้าปิดตัวเองลงได้ ขอแนะนำให้คุณทำตัวสบายๆ เดินเล่นรอบๆสวยและถามเขาว่า อยากมีหลานสาวหลานชายมั้ย ? หรือวัยเด็กคุณเป็นอย่างไรบ้าง ?” ซึ่งคำถามทั้งหมดนี้สามารถบอกเป็นนัยให้กับคำตอบที่คุณต้องการได้

คุณคิดว่าผู้หญิงคนนั้นสวยไหม?

นี่เป็นคำถามที่เหมือนเป็นสองด้าน ว่าจะเป็นปัญหาหรือทางแก้ปัญหา คำถามประเภทนี้ส่งผลกระทบต่อทุกฝ่ายไม่เท่ากัน ผู้หญิงคนหนึ่งอาจรู้สึกอิจฉาแต่อีกคนหนึ่งอาจไม่รู้สึกอะไรเลย ยังไงซะคุณก็ไม่ควรทำให้รากฐานของความสัมพันธ์ที่มั่นคงแล้วสั่นคลอน แม้ว่าบางสถานการณ์ก็ต้องมีการพูดคุยกันตรงๆและเปิดใจกัน คู่รักควรสะสางทุกอย่างให้เรียบร้อยหลังจากที่เผลอไปสนใจคนอื่นหรือนอกลู่นอกทางออกจากความสัมพันธ์ เคลียร์แค่เรื่องของคุณสองคนก่อนที่จะไปยุ่งกับมือที่สาม

ความรัก

คุณคิดว่าเรามีเซ็กส์กันเพียงพอไหม?

เพศผู้ชายถูกสอนว่าเซ็กส์คือทุกอย่างในชีวิต การมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกคือการก้าวสู่ความเป็นลูกผู้ชาย คำถามแบบนี้จำทำให้ผู้ชายรู้สึกไม่แน่ใจว่าคุณโอเครกับเรื่องนี้หรือไม่กันแน่ เพราะคำถามแบบนี้จะบ่งบอกแรงขับทางเพศที่ไม่ตรงกัน เช่น ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอยากมีเซ็กส์มากขึ้นแต่อีกคนอยากมีเซ็กส์น้อยลงซึ่งอาจนำไปสู่การทะเลาะกันได้ ผู้ชายบางคนอาจตีความว่าคุณรู้สึกเบื่อหรือเขาให้ในสิ่งที่คุณต้องการน้อยไปหรือเปล่า ดังนั้นคุณควรเริ่มด้วยคำถามว่า “ฉันชอบเวลาที่คุณ.. เรามาลอง..กันดีกว่าหรือ..ด้วยดีไหม  “

 

ที่มา thelist
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top