Now Reading
เช็คลิสต์☑︎ 12 ข้อ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจแต่งงานกับเขา !

เช็คลิสต์☑︎ 12 ข้อ ก่อนที่คุณจะตัดสินใจแต่งงานกับเขา !

คนที่คุณกำลังออกเดทอยู่ในขณะนี้เป็นคนที่คุณอยากอยู่กับเขาตลอดไปหรือไม่? ถ้าใช่ ก่อนที่เขาจะขอคุณแต่งงานลองมาทำแบบทดสอบทั้ง 12 ข้อดูว่าเขาคู่ควรกับคุณรึเปล่ากันดีกว่าค่ะ

large (16)

☑︎ 1. ไลฟ์สไตล์ที่คล้ายกัน

large (18)

การที่คน 2 คนจะอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ “การใช้เวลาร่วมกัน” มันจะเป็นปัญหามากถ้าหากเข้ากันไม่ได้และชีวิตคู่ต้องจบลงด้วยการหย่าร้าง

☑︎ 2. ดูแลสภาพการเงินร่วมกัน

Picture9

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งหากคนสองคนเลือกที่จะอยู่ด้วยกัน จะต้องช่วยกันจัดการปัญหาทางการเงินภายในครัวเรือน ไม่ปล่อยให้คนใดคนหนึ่งทำหน้าที่โดยลำพัง

☑︎ 3. ชอบ / ไม่ชอบอาหารที่เหมือนๆ กัน

large (19)

มันคงจะน่าเบื่ออยู่สักหน่อย หากฉันอยากกินกุ้งเผา แต่เขากลับแพ้อาหารทะเล และเขาอยากกินเนื้อ แต่ฉันกลับไม่ชอบ และต้องเริ่มสั่งอะไรที่เยอะกว่าเดิม แต่กินด้วยกันไม่ได้เลยสักอย่าง

☑︎ 4. สร้างบรรยากาศร่วมกัน

BRAND_LSE_LSA__511_CLEAN-SHAVEN_JOHNNY_CROPPED_PARKA_GEO_FLARE_N

คุณสองคนสามารถผ่อนคลายและเพลินเพลินไปด้วยกันไม่ว่าจะอยู่ในสถานที่ไหนก็ตาม ช่วงเวลาแบบนี้ถือว่าเป็นกุญแจสำคัญในการแต่งงานเลยค่ะ ถือเป็นการกระชับความสัมพันธ์ที่ดีอย่างหนึ่ง

ปัญหาที่พบมากที่สุดหลังการแต่งงานคือ พบว่าสามีให้เวลาภรรยาลดลง เพราะนอกจากพวกเขาจะทำงานในวันธรรมดาแล้ว พวกเขาก็มักจะทำงานในวันหยุด แถมพอว่าง พวกเขาก็มักจะใช้เวลาทำอะไรไปเรื่อยๆ คนเดียว

☑︎ 5. ไม่มีความลับต่อกัน

large (20)

ความลับก่อให้เกิดปัญหาหลายอย่างตามมาแน่นอน หากคิดที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน ควรพูดมันออกมา แล้วคุณก็จะพบว่าคุณมีความสุขและสบายใจที่ได้อยู่บนหลักความเป็นจริง

☑︎ 6. มีความเมตตา

Picture10

คุณรู้สึกว่าเขาเป็นที่รักของคนอื่นไหม? เขาสามารถปกป้องคุณในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ไหม? และเขาจะสามารถรักครอบครัวของคุณได้หรือไม่?

☑︎ 7. สามารถทำบางสิ่งเพื่อเขา

large-8

ถ้าคุณรักในตัวเขาจริง เขาคนนั้นจะต้องเป็นคนที่ไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์อะไรคุณก็สามารถตายแทนเขาได้

☑︎ 8. สามารถแก้ไขปัญหาร่วมกันได้แม้ว่าจะทะเลาะกัน

large (21)

การที่คนสองคนอยู่ร่วมกันก็ต้องมีการทะเลาะกันบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถึงอย่างไรการทะเลาะกันต้องมีขอบเขต ต้องเรียนรู้ที่จะแก้ปัญหา และยอมโอนอ่อนซึ่งกันและกัน จึงจะเรียกได้ว่าเป็นชีวิตคู่อย่างแท้จริง

☑︎ 9. ใกล้ชิดกับครอบครัวของเขา

6a00d8341c730253ef01bb07a9d357970d-800wi

การเรียนรู้ชีวิตคู่จากสภาพแวดล้อมรอบๆ ตัวเขาก็จะทำให้คุณตัดสินใจ และเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตคู่ทั้งจากครอบครัวของเขาและคุณมาปรับสร้างชีวิตคู่ของพวกคุณได้เป็นอย่างดี

☑︎ 10. ความต้องการในอนาคต

large (22)

คุณทั้งสองคนอยากมีลูกไหม? สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ไหม? ควรตกลงกันให้ดีหากไม่อยากมีปัญหาเรื่องกาใช้ชีวิตคู่ในอนาคต

☑︎ 11. ความสัมพันธ์ในระยะยาว

large (23)

ระยะเวลาในการออกเดทแต่ละครั้งคือการทดลองระยะเวลาที่จะอยู่ร่วมกัน และเมื่อระยะเวลาผ่านไปนานๆ ก็ถึงคราวที่คุณต้องตัดสินใจแล้วว่าจะแต่งงานหลังจากนั้น

☑︎ 12. สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ความรู้สึกของคุณ

large (24)

คุณต้องการที่จะอยู่กับเขา? คุณต้องการที่จะหัวเราะไปพร้อมๆ กับเขา? ถ้าหากคุณรู้สึกดี และมีความสุขทุกครั้งที่อยู่กับเขาก็มั่นใจได้เลยว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับคุณ

หากทั้ง 12 ข้อ คำตอบของคุณคือใช่ ก็ให้มั่นใจได้เลยว่าเขาคนนั้นคือคนที่ใช่สำหรับคุณ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top