Now Reading
รักทางไกล…ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

รักทางไกล…ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

คู่รักบางคู่อยู่ไกลกันเพราะหน้าที่หรือบางคู่อยู่ไกลกันเพราะความต่างเชื้อชาติ แต่ก็มีคู่รักจำนวนไม่น้อยที่ยังคงรักกันดีแม้ว่าจะอยู่ไกลกัน รักทางไกลจึงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพียงแค่คนสองคนทำความรักให้มันดีที่สุดก็พอแล้ว ไปดูกันว่า จะมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้รักทางไกลของเราแข็งแกร่งขึี้นบ้าง

1.ทักทายพูดคุยกันทุกครั้งเมื่อคุณมีเวลา

Pinterest

สำหรับบางคู่ระยะทางไกลก็ทำให้เวลาต่างกันมาก เช่น คนนึงฟ้าสว่าง อีกคนท้องฟ้ามืดเตรียมเข้านอน แต่ถึงอย่างนั้นเมื่อมีเวลาคุณควรจะพิมพ์ไปทักทายพูดคุณ และโต้ตอบกันเมื่อคุณว่าง ไม่มีใครยุ่งขนาดที่จะไม่มีเวลาสัก 1 นาทีมาตอบหรือพูดคุยกับคนรักของตัวเองหรอกจ้า

2.หมั่นเติมคำหวานหยอดใส่กันเสมอๆ

Pinterest

หมั่นเติมความหวานบอกรักกันหรือพูดจาให้อีกฝ่ายรู้สึกดี พูดจาให้เขารู้สึกว่าแม้จะไกลกันแค่ไหน ความรักของเรายังคงสดใสและหอมหวานเช่นเคย

3.อย่าเอาความเครียดจากที่อื่นมาลงที่คนรัก

Pinterest

คนเราต่างต้องพบเจอกับเรื่องราวมากมายในแต่ละวัน อยู่ก็ไกลกันอยู่แล้วไม่ควรเอาความเครียดมาลงที่คนรัก เพราะเวลาไม่ได้มีให้กันมาก แต่ว่าอาจจะมีเรื่องราวที่เจอมาแชร์กัน แต่ไม่ควรเอาอารมณ์จากความเครียดมาสาดใส่กันนะจ๊ะ

4.อย่าอ้างคำว่าเหงาทำให้เรานอกใจกัน

Pinterest

อยู่ไกลกันมันก็จะเหงาบ้างอะไรบ้างเนอะ แต่ความเหงาไม่ได้ทำให้เราแย่ขนาดนั้นหรอก การนอกใจไปมีคนอื่นนั่นแหละที่จะทำให้ทุกอย่างแย่ลง อย่าเอาความเหงามาเป็นข้ออ้าง เพราะไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามการที่มีคนอื่น จะเหตุผลดีแค่ไหนมันก็ยังคงเป็นข้ออ้างอยู่ดี

5.คิดถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายเสมอ

Pinterest

จงนึกถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายให้มากๆ เพราะระยะทางมันทำให้เราไกลกันมากพอแล้ว อย่าให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าตัวไกลแล้ว หัวใจยังไกลกันอีกเลย เวลาที่เราไม่คิดถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย มันคือการทำร้ายหัวใจของคนที่เรารักและรักเรานะ

6.คนนึงไม่งอแง อีกคนไม่ทำให้งอแง

Pinterest

เวลางอแงใส่กันแล้วมักจะตามมาด้วยการทะเลาะและมีปัญหาตามมา แต่สิ่งที่ควรเข้าใจในเรื่องนี้คือ ถ้าไม่อยากให้งอแงอีกฝ่ายก็ต้องไม่ทำอะไรให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีนั่นเอง ไม่มีใครอยากงอแงหรืองี่เง่าหรอก แต่มันต้องช่วยกันทั้งสองฝ่าย ถ้าเราไม่ทำให้เขารู้สึกไม่โอเค คงไม่มีใครอยากมานั่งงอแงหรอกเนอะ

7.เข้าใจในกันและกัน

Pinterest

ทางไกลมันอาจจะทำให้เราไม่เข้าใจกันบ้างบางครั้ง แต่ยังไงความรักมันก็คือความเข้าใจ เราเองต่างมีหน้าที่ เราต้องคิดว่าเขาเองก็คงลำบากหรือเจอเรื่องราวมากมาย ยังไงก็ต้องเข้าใจในกันและกันให้มากๆนะ

8.อย่าหาข้ออ้างเพื่อที่จะละเลยคนรัก

Pinterest

คู่รักทางไกลหลายๆคู่เลิกลากันเพราะข้ออ้างสารพัดนี่แหละ ไม่ว่าจะเป็น ฉันเหนื่อยกับงาน ฉันเครียดกับงาน ฉันยุ่ง ฉันไม่ว่าง ฉันนั่น ฉันนี่ มันคือข้ออ้างทั้งสิ้น มันอาจจะมีบ้างที่เราเหนื่อยเรานั่นเรานี่ แต่อย่างน้อย เราก็สามารถให้เวลาคนรักได้ แม้จะเป็นไม่มากมายแต่สักนิดมันก็คือสิ่งดีดีที่ทำให้หัวใจของคนรักพองโตได้

9.อย่าทะเลาะกันข้ามคืนโดยไม่เคลียร์

Pinterest

หลายคู่ทะเลาะกันแล้วชอบหนี ไม่คุย ไม่เคลียร์ หายไป นั่นทำให้ปัญหายืดเยื้อและไม่เคลียร์ ไม่จบนั่นเอง ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกแย่ยิ่งขึ้นเรื่อยๆ นั่นคงไม่ดีแน่นอน เมื่อมีปัญหาควรพูดคุยเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายเข้าใจ และผ่านมันไปได้ด้วยดีพร้อมกันนั่นเอง

10.อย่าทำตัวให้ไม่น่าไว้ใจ และ อย่าระแวงโดยไม่มีเหตุผล

Pinterest

เขาว่ากันว่า คนหนึ่งจะไม่ระแวงถ้าอีกคนไม่ทำตัวให้ต้องระแวง คนระแวงส่วนใหญ่มักจะเคยเกิดปัญหามาก่อนแล้ว ทำให้เขากลัวและระแวง ซึ่งถ้าไม่ได้ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเช่นนั้น ความระแวงจะไม่เกิดขึ้น แต่ก็บางครั้งอย่าระแวงจนเกินไปจนเกินควร ไม่งั้นความรักคงเหนื่อยแย่เลยเนอะ

ปรับตัวเข้าหากัน ความรักมันมีทั้งสุขและเศร้า ระยะทางไม่ได้สำคัญเท่าความรู้สึกของกันและกัน ทุกอย่างมันอยู่ที่ว่าคุณสองคนพร้อมจะผ่านเรื่องราวดีร้ายไปด้วยกันแล้วหรือไม่นั่นเอง

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top