Now Reading
5 วิธีเติมความหวานรักทางไกล ถึงตัวอยู่ไกลแต่ใจใกล้กัน

5 วิธีเติมความหวานรักทางไกล ถึงตัวอยู่ไกลแต่ใจใกล้กัน

“รักแท้แพ้ระยะทาง” กลายเป็นวลีที่ทำให้คู่รักเกิดอาการหวั่นไหวมีความลำบากใจเมื่อต้องประคองความรักที่ต้องอยู่ไกลกัน บางคู่เอาชนะระยะทางไม่ได้ความรักก็จืดจางเลิกรากันไป แต่ใช่ว่าระยะทางจะเป็นอุปสรรคเสมอไปซะเมื่อไหร่ เพราะยังมีหลายคู่ที่ถึงตัวจะห่างไกล แต่พวกเขาก็มีวิธีดูแลความรักได้อย่างมั่นคงยาวนานได้ เพียงแค่หมั่นดูแลความรักระยะไกลด้วยเคล็ดลับเหล่านี้เพื่อเอาชนะความเหงา ความหวั่นไหวต่างๆ ไปดูคำแนะนำสำหรับรักทางไกลกันเลยค่ะ

1: แชทคุยกันทุกวัน

อย่าให้ความห่างไกล กลายเป็นข้ออ้างทำให้เราไกลห่าง หากความห่างไกลของหลายคนต้องมาพร้อมกับการแบกรับภาระหน้าที่การเรียน การงานหนักหนาที่อาจทำให้มีเวลาน้อยลงก็อย่าได้ใช้ข้ออ้างนี้เป็นตัวทำลายความสัมพันธ์โดยเด็ดขาด วิธีดูแลรักทางไกลไม่ให้สั่นคลอนคือการเติมความรักด้วยการคุยโทรศัพท์ แชททักหากันทุกวัน อย่าได้เว้นช่วงขาดหาย อย่างน้อยควรใช้เวลา 5 ถึง 10 นาทีเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในวันนั้นๆ และให้อีกฝ่ายรับรู้เรื่องราวชีวิตของคุณบ้าง

2: ส่งภาพเซลฟี่ให้กันและกัน

การถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองในกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน หรือในช่วงเวลา ตอนว่างทานข้าวให้อีกฝ่ายได้รับรู้ก็ถือเป็นวิธีดูแลรักทางไกลที่ดีอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยทำให้ความรักไม่จืดจาง หมั่นส่งรูปหากันและกันเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกเหมือนอยู่กับเราตลอดเวลา เมื่อเติมความรู้สึกที่ไกลกันให้กลายเป็นใกล้ได้ ความรักทางไกลก็ไม่มีอุปสรรคมาขัดขวางแน่นอน

3: พูดคำหวานให้มากขึ้น

ยิ่งความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนนานเท่าไรหรือไกลออกไป คำพูดหวานๆ ก็อาจจะน้อยลงเท่านั้น ซึ่งอาจทำให้รักทางไกลไปด้วยกันไม่รอด ดังนั้นลองมาใช้วิธีพูดหวานๆ เติมความรักกันดีกว่า อาจจะพูดคำสั้นๆ ง่ายๆ อย่างคำว่า “ฉันรักเธอ” แม้จะเป็นคำสั้นๆ แต่ก็มีความหมายที่ลึกซึ้งกินใจ ไม่ว่าข้อความในใจคุณอยากจะสื่ออะไรมากมาย แต่แน่นอนว่ามันจะจบแค่คำสั้นๆ สามคำนี้แน่นอน ดังนั้นการบอกรักและแสดงความหวานต่อกันเป็นอีกสิ่งที่จะช่วยยืดความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่เอาไว้ได้

4: แอบสร้างเรื่องเซอร์ไพรส์บ้าง

ไม่ต้องรอให้ถึงวันพิเศษหรือเทศกาลก็สามารถสร้างความประทับใจเติมความหวานให้กับความรักทางไกลได้ เช่น การส่งดอกไม้ ของขวัญทำมือให้อีกฝ่าย หรือแอบไปหา โดยเอาตัวเองมัดโบว์เป็นของขวัญเซอร์ไพรส์น่ารักๆ ก็สามารถสร้างความตื่นเต้น ประทับใจให้กับอีกฝ่ายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นเรื่องประหลาดใจที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นและโรแมนติก รับรองว่าอยู่ไกลกันแค่ไหนก็ไม่เปลี่ยนใจไปจากกัน

5: ใส่ใจความรู้สึกอีกฝ่ายอยู่เสมอ

ลองเปลี่ยนทัศนคติแล้วมองหาอนาคต เปลี่ยนทุกอย่างเป็นคำว่าเรา ไม่เอาแต่ใจ แล้วเห็นใจใส่ใจความรู้สึกของอีกฝ่ายให้มากๆ วิธีนี้เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะทำให้รักทางไกลอยู่รอดปลอดภัย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอย่าใช้อารมณ์ตัดสิน และนึกถึงทุกอย่างที่เป็นเราเข้าไว้  อาจจะตั้งเป้าหมายร่วมกันว่าจะสร้างครอบครัวด้วยกัน หรือทำธุรกิจที่ใหญ่โต แล้วโฟกัสไปที่เป้าหมายนั้นเป็นหลัก จะทำให้จิตใจของทั้งคู่มีความมั่นคง ไม่วอกแวกไปหลงคารมกับเรื่องอื่นได้ง่ายๆ และสามารถประคองความรักให้ยืนยาวได้ แม้ต้องอยู่ไกลกันแค่ไหนก็ตาม

รักทางไกลจะไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป เพียงแค่หมั่นเติมความหวานดูแลใส่ใจกันอยู่เสมอเชื่อว่าทั้งคู่จะสามารถดูแลความรักได้อย่างยาวนานอย่างแน่นอน

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: couplegoalscouplevkettodayi.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3i.pinimg.4i.pinimg.5i.pinimg.6

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top