Now Reading
รู้ไว้!! คน 5 ประเภทที่ไม่ควรเลือกมาเป็นคู่ชีวิตเด็ดขาด

รู้ไว้!! คน 5 ประเภทที่ไม่ควรเลือกมาเป็นคู่ชีวิตเด็ดขาด

หลายๆคนที่เคยฟังรายการวิทยุดังๆที่มาเผยเรื่องราวความรักแสนเศร้าของตัวเอง เชื่อว่าต้องมีความรู้สึกใจหายกับประสบการณ์เหล่านั้นแน่นอน ซึ่งบางครั้งเราเองมักจะรู้ตัวว่าเราทำอะไรอยู่ เจอกับอะไรอยู่ แต่ไม่สามารถดึงตัวเองออกมาจากจุดๆนั้นได้ วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมคน 5 ประเภทที่มีนิสัยไม่น่ารักเลยสักนิด ถ้าเจอคนแบบนั้น..ไม่ควรเอามาเป็นคู่ชีวิตของเราเด็ดขาดเลยค่ะ

1. เห็นแก่ตัว

ใช่ค่ะ คนเราไม่สามารถรักกับคนเห็นแก่ตัวได้นะคะ ถึงแม้คุณจะรู้สึกว่าคุณรักเขามากเหลือเกิน และเขาเองก็เคยทำดีกับคุณไว้เหมือนกัน แน่นอนว่าทุกคนต้องเคยทำความดีอยู่แล้ว แต่ลองบวกลบคูณหารดูก่อนนะว่าสิ่งที่เขากำลังเอาเปรียบและเห็นแก่ตัวอยู่นั้น มันคุ้มค่าจริงๆแล้วหรือ มันคือสิ่งที่คุณควรได้รับจริงๆแล้วหรือ เพราะงั้นถ้าเริ่มรู้สึกว่าไม่ไหว เริ่มไม่ใช่ ออกมาตอนนี้ก็ยังไม่สายนะ

couplegoals

2. ขี้โกหก

คนรักกันจะไม่โกหกกัน ไม่ว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม ในความเป็นจริงแล้ว หากวันใดวันหนึ่งคุณจับได้ว่าแฟนโกหก..และสุดท้ายคุณก็ให้อภัยเขา ให้เวลากลับตัวกลับใจ แต่สิ่งที่เขาเคยโกหกคุณมันก็จะยังติดค้างอยู่ในใจอยู่ดี ความเชื่อใจที่เคยมีมันก็หมดไปแล้วใช่ไหมล่ะคะ

instagram

3. ทำร้ายร่างกาย

ข้อนี้สาวๆควรปักหมุดไว้ด่วน!! รู้ไหมว่าการมีคู่ที่ดีก็เหมือนถูกหวยสามล้าน และผู้ชายบางคนเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเขาเป็นประเภทชอบลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกายให้เราเจ็บ จนกว่าจะมีเรื่องให้เขาโมโหสุดๆจนเผยธาตุแท้ออกมา จุดๆนี้ถ้าเขาทำร้ายร่างกายคุณเสร็จและเขามาขอโทษ มาขอโอกาสแก้ตัว จะไม่ทำอีกแล้ว ให้ระวังไว้เลยนะคะ เพราะถ้าได้ทำครั้งหนึ่งแล้ว.. มักจะมีครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 ตามมาแน่นอน และคนที่เจ็บยิ่งกว่าคุณก็คือพ่อแม่ของคุณนั่นเอง

pinimg

4. คบซ้อนหลายคน

ข้อนี้เป็นกระแสแรงเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น ‘สร้างโลกไว้ 2 ใบ’ หรือ ‘คนในความลับ’ เอาเข้าจริงๆมันก็แปลว่าเขาคบซ้อนหลายคนอยู่ดี คิดดีๆว่าคนแบบนี้ควรมาเป็นคู่ชีวิตของเราจริงๆหรือ? ในขณะที่เขาบอกรักเรา .. เขาก็ไปบอกรักคนอื่นด้วย แค่จะซื่อสัตย์ต่อความรักให้คนๆเดียวเขายังทำไม่ได้ แล้วเราจะอดทนเพื่อให้ได้คนแบบนี้มาจริงๆหรือ? แค่คิดก็ไม่คุ้มแล้ว

diygal

5. ไม่ให้เกียรติกัน

และข้อสุดท้ายแม้ว่าว่ามันดูเป็นเรื่องธรรมดาเล็กๆน้อยๆ แต่กลับสำคัญต่อจิตใจเราเหมือนกันนะ การที่คนๆหนึ่งจะมาเป็นคู่ชีวิตของเรา อย่างน้อยต้องรู้จักไว้ใจกัน ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ทั้งการพูดและการกระทำนั่นเอง ถ้าเราเจอคนให้เกียรติโดยที่เราไม่ต้องร้องขอ ควรรักษาคนๆนี้ไว้ให้ดีเลยค่ะ ^^

ebay

สำหรับแง่คิดและความรักที่อยากให้สาวๆ ทุกคนได้อ่านและลองคิดดูให้ดี ก่อนจะเลือกใครเข้ามาในชีวิตเรา อย่าเลือกเพียงเพราะคุณเหงาหรือไม่มีใคร เพราะคนที่ใช่จะมาในเวลาที่ใช่โดยที่คุณไม่ต้องพยายามเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top