ระวังนก! เมื่อจีบใครแล้วชวนคุยแต่เรื่องทำอะไรอยู่ กินข้าวหรือยัง? – AkeruFeed
Himawari
Home / LOVE / ระวังนก! เมื่อจีบใครแล้วชวนคุยแต่เรื่องทำอะไรอยู่ กินข้าวหรือยัง?

ระวังนก! เมื่อจีบใครแล้วชวนคุยแต่เรื่องทำอะไรอยู่ กินข้าวหรือยัง?

ใครที่กำลังจะเริ่ม ‘จีบ’ หรือสานสัมพันธ์ในขั้นแรกก็ต้องมีการเริ่มคุยๆ กันก่อน เพื่อทำความรู้จัก เรียนรู้กันไปให้มากขึ้น ประโยคคำถามเบสิคที่ทุกคนต้องถามเวลาโทรไป หรือแชทไลน์ก็คงหนีไม่พ้น “ทำอะไรอยู่” “กินข้าวหรือยัง” ถามว่าผิดไหม..ก็ไม่ได้ผิด แต่ถ้าถามบ่อยๆ เข้า ระวังจะนกเอาได้นะคะ เพราะเป็นประโยคสนทนาชวนคุยที่อาจจะสร้างความน่าเบื่อให้กับคนที่คุณกำลังจีบอยู่ก็เป็นได้ ใครที่คิดไม่ออกว่าจะชวนคุยเรื่องอะไรดี เราลิสต์หัวข้อมาให้เป็นไอเดียแล้ว

ถ้าจะจีบใครสักคนต้องชวนคุยยังไงไม่ให้น่าเบื่อ

ทำอะไร กินข้าวยัง น่าเบื่อแล้ว!

pinterest

อัปเดตชีวิตในแต่ละวัน

ไถ่ถามสารทุกข์สุขดิบอีกฝ่าย วันนี้เป็นยังไง เรียน ทำงาน เจอปัญหาอะไรไหม ให้เขารู้สึกว่าคุณพร้อมจะรับฟังเรื่องราวชีวิตของเขา เป็นที่ปรึกษาให้เขาได้ ให้กำลังเขาได้ คอยอยู่เคียงข้างได้ ที่สำคัญอย่าเพิ่งพูดแทรกอะไรนะ ให้เขาเล่าให้จบก่อน แล้วคุณก็ค่อยแสดงความคิดเห็น หรือเล่าเรื่องแชร์ให้เขาฟังบ้างก็ได้

1eejungmu

อัปเดตเรื่องราวใหม่ๆ เทรนด์ต่างๆ

หาเรื่องอื่นๆ มาคุยบ้างก็ได้ นอกจากเรื่องของเขา หรือเรื่องของคุณ ลองดูกระแสสังคม ตอนนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ก็ควรเลือกหัวข้อสักหน่อยนะ ดูไลฟ์สไตล์ของอีกฝ่ายนิดนึง คุณจะได้มีเรื่องคุยกันต่อได้ไม่มีเบื่อยังไงล่ะ เพราะเรื่องราว กระแสต่างๆ ในโซเชียลมีมากมายไม่ซ้ำกันในแต่ละวันอยู่แล้ว

ไลฟ์สไตล์ความชอบ

แลกเปลี่ยนพูดคุยถึงสิ่งที่ชอบ และสิ่งที่ไม่ชอบ เพื่อให้คุณได้มีข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขาไว้ เมื่อถึงโอกาสสำคัญๆ จะได้มีไอเดียในการทำเซอร์ไพรส์ หรือให้ของขวัญได้ถูกใจ

i.pinimg

เมื่อเจอสิ่งที่เขาสนใจก็แชร์ให้เขารู้

การทำเช่นนี้บ่งบอกถึงการคิดถึงกัน การใส่ใจกัน เมื่อคุณรู้ว่าเขาชอบอะไร แล้วเมื่อไปเจอสิ่งๆ นั้นมา คุณอาจจะไลน์ไปหา หรือถ่ายรูปส่งไปในแชท อีกฝ่ายก็จะรับรู้ได้ถึงการใส่ใจนะ เป็นโมเมนท์น่ารักๆ ที่ดีเลยล่ะ

i.pinimg

เข้าไปส่องโซเชียลเผื่อมีอะไรบอกเป็นนัยๆ

ในยุคนี้มีโซเชียลมีเดียเป็นสื่อกลาง บางครั้งเขาอาจจะไม่กล้าบอกคุณออกไปตรงๆ ในเรื่องบางเรื่อง แต่อาจจะสื่อออกมาทางสเตตัส หรือเพลงที่โพสต์แทน ถ้าคบกันได้สักระยะ คุณก็อาจจะพอเดาใจกันออกว่าหมายถึงอะไร ลองดูนะคะ

i.pinimg

ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังหาเรื่องคุยกับคนที่จีบๆ กันอยู่ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ให้ชวนคุยได้มากกว่าคำถามเบสิคๆ นะคะ ลองนำไปใช้กันได้ หรือใครมีไอเดียอื่นๆ ที่เด็ดกว่านี้ก็มาแชร์ให้เพื่่อนๆ ด่วน จะได้ไม่นกกันเนอะ ^_^

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

couple ความรัก ความสัมพันธ์ คู่รัก จีบยังไงให้ไม่แป้ก
รีวิวแชมพูเด็ก Giraffe & Friends สูตรอ่อนโยน ปลอดภัยสำหรับเด็กแรกเกิดรีวิวครีมกันแดด BEAR & FRIENDS ป้องกัน PM 2.5 มาสก์หน้า ‘ผิวนุ่มอิ่มน้ำ’

Check Also

4 ไอเดียเปลี่ยนการออกเดตที่ซ้ำซาก สร้างความตื่นเต้นโรแมนติก

วันหยุดทั้งทีหล …

About Himawari

Previous 30 ไอเดียแต่งตากลิตเตอร์ฉ่ำๆรับปาร์ตี้สิ้นปี แต่งตามได้ง่าย
Next เผยเทคนิคดูแลผิวฉบับ “คิมยูจอง” นางเอกซีรีส์วัยใส
Don`t copy text!