Now Reading
ผู้ชายต้องรู้! 5 พฤติกรรมที่ทำให้ผู้หญิงเริ่มหมดรักในตัวคุณ

ผู้ชายต้องรู้! 5 พฤติกรรมที่ทำให้ผู้หญิงเริ่มหมดรักในตัวคุณ

หากพูดถึงรายละเอียดการใส่ใจสิ่งต่าง ๆ แน่นอนว่าส่วนใหญ่ก็มักจะบอกว่าผู้หญิงเป็นเพศที่มีความละเอียดใส่ใจสิ่งต่าง ๆ มากกว่าผู้ชาย ในเรื่องของความสัมพันธ์ก็เช่นกัน แรก ๆ รักต่างฝ่ายต่างเอาใจใส่ แต่พอนาน ๆ ไปอาจจะด้วยไลฟ์สไตล์หรือหน้าที่ต่าง ๆ ที่ต้องทำ อาจทำให้บางคู่ละเลยกันไป โดยเฉพาะคุณผู้ชายทั้งหลายอาจจะตั้งหน้าตั้งตาทำงานจนลืมรายละเอียดบางอย่างไป และนั่นอาจจะเป็นสาเหตุทำให้รักพัง ฝ่ายหญิงอาจจะเริ่มหมดรักในตัวคุณไปทีละนิด ๆ ในบทความนี้เราจีงขอรวม 5 พฤติกรรมที่ผู้ชายไม่ควรทำ ถ้าอยากให้รักครั้งนี้แฮปปี้ไปอีกนาน หนุ่ม ๆ ปักหมุดไว้เลย!

บอยทั้งหลายอย่าทำ 5 พฤติกรรมที่ทำให้ผู้หญิงหมดรัก

1. ทำให้เธอรู้สึกว่าคุณไม่ใส่ใจ

ในที่นี้หมายถึงคุณแสดงออกถึงการไม่ใส่ใจ ไม่ว่าจะเป็นการไม่ถามไถ่เรื่องราวต่าง ๆ ของฝ่ายหญิง เช่น กินข้าวหรือยัง วันนี้ไปไหนทำอะไร ให้ไปรับไหม สิ่งเหล่านี้ในตอนแรก ๆ ที่คุณคบกับเธอทำให้เธอได้แทบจะทุกเวลา แต่พอเวลาผ่านไปคุณกลับไม่สม่ำเสมอ อาจจะด้วยเหตุผลที่บอกว่าตั้งใจทำงานเพื่ออนาคตของเรา ซึ่งนั่นมันเป็นเรื่องที่ดีนะที่คุณทำเพื่ออนาคต แต่คุณต้องบาลานซ์เวลาให้คนรักของคุณบ้าง จะมีประโยชน์อะไรหากคุณไปถึงเส้นชัยและพบว่ามีคุณอยู่ตรงนั้นเพียงคนเดียว..

2. ไม่พาไปแนะนำที่บ้าน

เมื่อตัดสินใจคบกันได้สักระยะ การพาไปเปิดตัวกับที่บ้านถือเป็นสัญญาณหนึ่งที่จะทำให้ฝ่ายหญิงรู้สึกว่าคุณให้ความสำคัญกับเธอ เรื่องนี้ไม่ต้องรอให้เขาเอ่ยปากบอก คุณสุภาพบุรุษทั้งหลายควรรู้เอง อย่าปล่อยไว้นาน เพราะเธออาจจะเริ่มไม่มั่นใจได้เหมือนกัน และอาจจะมองหาใครคนอื่นที่ทำให้รู้สึกมั่นใจในอนาคตมากกว่าก็เป็นได้นะ

3. ทำตัวไม่มีแบบแผน มองไม่เห็นอนาคต

คุณไม่มีงานการทำเป็นชิ้นเป็นอัน ฝ่ายหญิงก็อาจจะรู้สึกว่ามองไม่เห็นอนาคต คุณไม่มีแบบแผนหรือคุยถึงอนาคตว่าจะเดินไปข้างหน้าอย่างไร เมื่อถึงจุด ๆ หนึ่งที่คบกัน ใครๆ ก็ต้องการความรู้สึกมั่นคง หากคุณยังทำตัวลอยไปลอยมาเที่ยวเตร่ไปวัน ๆ ผู้หญิงที่คุณคิดจะจริงจังด้วยอาจจะเซย์กู๊ดบายคุณไปตลอดกาลเลยก็ได้!

4. ไม่ให้เกียรติ

คุณเป็นผู้ชายที่ชอบพูดจาโวยวายโหวกเหวกหรือเปล่า? เคยใช้คำพูดไม่ดี ๆ ใส่ฝ่ายหญิงบ้างไหม โดยเฉพาะเวลาออกไปข้างนอกที่ไม่ใช่ในบ้าน ระวังเอาไว้ให้ดี ๆ นั่นคือการสร้างความรู้สึกไม่ดีให้แก่ฝ่ายหญิง หากคุณอยากมีอนาคตร่วมกับเธอจงหยุดทำพฤติกรรรมแย่ ๆ ดังกล่าว เพราะการที่คุณทำแบบนั้นถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติกัน ไม่มีใครอยากใช้ชีวิตอยู่กับคนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวของเขาหรอกนะ

5. ไม่เข้าใจกัน

สาเหตุของการไม่เข้าใจกันคือการที่ไม่พยายามรับฟังอีกฝ่าย ถ้าคุณเป็นผู้ชายที่คิดว่าความคิดตนเองถูกต้อง นั่นหมายความว่าคุณไม่พยายามจะทำความเข้าใจฝ่ายหญิงบ้างเลย ในเมื่อคนเราอยู่ด้วยกันแล้วไม่เข้าใจกัน ความทุกข์ก็อาจเกิดขึ้นได้ทุกวัน มองหาความสุขไม่เจอ ท้ายที่สุดแล้วเขาจะไม่อยากอยู่ในที่ตรงนั้น คุณต้องเปิดใจกว้าง ไม่ใช้อารมณ์ และยอมรับฟังเหตุผลของอีกฝ่ายบ้าง

และทั้งหมดนี้ก็เป็นทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นำมาฝากกัน คู่รักไหนที่ความรักกำลังสั่นคลอน ลองนำไปปรับใช้กันได้ หรือถ้าคู่ไหนมีคำแนะนำนอกเหนือจากนี้ก็สามารถเข้ามาแชร์ทริคกันได้นะคะ

ภาพจาก: weheartittheinstapicfanboy__.yanki, i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top